18.09.2011 : Xuống đường - Lần hẹn thứ 12 của những công dân Việt Nam Yêu Nước - Dân Làm Báo

18.09.2011 : Xuống đường - Lần hẹn thứ 12 của những công dân Việt Nam Yêu Nước09:40 - Theo quan sát của CTV Danlambao, có nhiều nhóm bạn trẻ tập trung rải rác. Lực lượng an ninh, CSGT và bảo vệ trật tự dày đặc ở khu vực công viên Quách Thị Trang và trước nhà thờ Đức Bà. Tuy những người yêu nước tại SG không tập trung lại được với nhau, nhưng theo quan sát, có sự xuất hiện của Hoa hậu biểu tình Trịnh Kim Tiến (Từ Hà Nội mới vào), cùng với một số bạn trẻ khác tại khu vực nhà thờ Đức Bà sáng nay...Hộ tống cho hoa hậu biểu tình TKT cùng các bạn thanh niên là cảnh sát cơ động 113 và lực lượng an ninh SG:


Công viên 23/9, vẫn có bạn ngồi đợi...


 09:25

Chị Bùi Thị Minh Hằng gửi tin nhắn lên facebook :

"Minh Hằng đang ở cafe 57E, Đinh Tiên Hoàng ... Bờ Hồ hôm nay chói chang nắng. An ninh, công an nhiều vô kể

- Gởi lời chào đến toàn thể các bạn - chào đồng đội và ND"

09:20

Tin cập nhật từ Hà Nội :

Theo lời nhắn của một bạn trong nhóm Ngày Chủ Nhật thì hiện tại các bạn xuống đường biểu tình rải rác khá đông, nhưng chưa tập trung lại được. 8h50 tại ngã tư Deawoo Liễu Giai, Hà Nội có 5 bạn trẻ mặc áo xanh căng biểu ngữ.

Trong khi đó CA ra lệnh cấm LS Nguyễn Văn Đài ra khỏi nhà, hiện tại trước nhà anh có 5 CA đang đóng chốt.

Anh Nguyễn Văn Phương, người đọc tuyên cáo trước nhà hát lớn đang đứng trước tượng đài Cảm tử và CA đang tìm cách xua đuổi.

09:10

Hà Nội : Theo quan sát, một số người thường xuyên tham gia biểu tình đã có mặt, nhưng vẫn chưa thể tập hợp lại được với nhau. Trong khi một số khác đã bị chốt chặn từ xa bằng nhiều cách, không thể đến được địa điểm tập trung.

Sài Gòn : Tin cho biết, một số thanh niên tập trung gần khu vực Nhà thờ Đức Bà đã bị CA chìm theo dõi. Quanh khu vực Chợ Bến Thành đều có chốt chặn do công an mật đứng gác.

 Theo tin từ AnhBaSam : Lúc 8h55′ có khoảng 5 người đang ngồi quán cà phê 57 Đinh Tiên Hoàng. Cạnh Nhà hát múa rối có Minh Hằng, Bích Phượng. TS Nguyễn Xuân Diện cùng một số người đang đi xung quanh khu vực. (Ảnh : Blog AnhBaSam)


08:45

Hà Nội : Tin cho biết, một số người tại Hà Nội đã bị CA đóng chốt trước cửa nhà. Luật sư Nguyễn Văn Đài bị bao vây, cùng với lệnh miệng : Cấm ra khỏi nhà !

- Khu vực Bờ Hồ vẫn yên ắng, khá đông CA chìm nổi.

Sài Gòn : Khu vực chợ Bến Thành và Nhà thờ Đức Bà dày đặc công an, mật vụ.

***

Trước các hành động gia tăng gây hấn của Trung Quốc trên vùng Biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam, nhóm Ngày Chủ Nhật đã phát đi lời kêu gọi xuống đường bảo vệ Tổ Quốc vào ngày chủ nhật 18/09/2011

Lời kêu gọi biểu tình phản đối TQ đã gây được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo những người yêu nước, bất chấp tình trạng CA vẫn tiếp tục gia tăng sách nhiễu.

Theo tin mới nhận, nhiều người yêu nước tại Hà Nội và Sài Gòn đều đã bị CA đe dọa, thậm chí có người bị đặt chốt trước cửa nhà, với "lệnh miệng" : Cấm đi ra ngoài vào chủ nhật !

Bắt đầu từ sáng thứ bảy,  đã có nhiều sự chuẩn bị cho cuộc xuống đường lần thứ 12. Khuya thứ bảy, những tin nhắn, những dòng chat gửi cho nhau kêu gọi xuống đường bắt đầu dồn dập... Không khí chuẩn bị diễn ra trong âm thầm, nhưng hừng hực ngọn lửa nhiệt huyết.


Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo