Côn đồ đóng phim - Dân Làm Báo

Côn đồ đóng phim

Dân Làm Báo Chiều cuối đông, chính xác là 4 giờ 45 chiều ngày 20.11. 2011, côn đồ diện áo dân phòng lầm lì tiến vào nhà thờ Thái Hà theo kiểu tiến về Sài Gòn ta giải phóng mặt bằng. Tay cầm điếu thuốc bốc khói thay cho khẩu AK dí vào mặt linh mục Vũ Đồng Tùng. Dân phòng hay côn đồ, côn đồ hay dân phòng? Chỉ nghe những câu chửi bới, điếu thuốc quơ quơ trên tay thì đủ biết: tuy hai là một tuy một là hai.

Hai tuần sau, đảng ta đăng đàn cho côn đồ leo lên trình diễn trên sân khấu hoành tráng của An Ninh Thủ Đô. Lần này theo kịch bản mới ra lò từ Phim trường Công an Còn đảng còn $ thì côn đồ ta đóng vai lương thiện theo lời hẹn đàng hoàng đến gặp người linh mục chánh xứ. Người nhắc tuồng đứng đằng sau cánh gà: 

"Chiều 20-11, ông Mai Quyết Chiến, đội viên dân phòng phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, đến nhà thờ Thái Hà theo LỜI HẸN của Linh mục Nguyễn Văn Phượng, ông Chiến đã bị một số người tự xưng là bảo vệ nhà thờ xô đẩy, hành hung không cho vào. Diễn biến sự việc này trong khoảng 1 phút, và ở ngay cửa nhà thờ... 

Sân khấu An Ninh Thủ Đô chỉ có... chữ (đương nhiên không bao giờ có nghĩa), không có hình vì những kịch bản theo kiểu "hành hung KHÔNG CHO VÀO, ở NGAY CỬA nhà thờ" nếu có hình thì sân khấu của công an thủ đô đảng ta trở thành sân khấu hài. Khán giả cười chết sao! Đại diện cho tập đoàn sân khầu phường chèo này được gom gọn trong cái tên của những người sợ thò đầu ra thì thiên hạ mắng: Nhóm PV. Tức là họ làm tuồng nhưng cũng tự biết nhục. Bởi vì hình ảnh của "đời thường" nó diễn ra như thế này:


Thừa thắng xông lên, thấy đoàn chèo có chữ không hình ANTĐ làm ăn khấm khá, vinh ít nhục nhiều, tạo được nhiều tiếng cười hả hê của quần chúng, đài TH Hà Nội không thể không vào cuộc. Diễn viên siêu sao Mai Quyết Chiến (đến cùng) được mời ký giao kèo. Lần này Quyết Chiến ta không thủ vai kép độc "quân phòng côn đồ là một". Thay vào đó, Chiến ta đóng vai đào hiền: 

"Ông Mai Quyết Chiến là một người dân đang sinh sống ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa. Ông rất sốt sắng đưa chúng tôi đến ngôi nhà 3 tầng này. Trong trạng thái cực kỳ bức xúc, ông cho biết trước đây khi nó chưa được xây dựng mới như bây giờ ông đã cho Nguyễn Văn Phượng ở nhờ mà không lấy một đồng tiền nào, kể cả chi phí điện nước để trọ học..." 

Anh côn đồ dân phòng từng đã thuốc lá vung vẫy trên tay hung hăng tiến lên bệ giảng của nhà thờ Thái Hà, bây giờ dưới tài đạo diễn tài tình của đảng ta đã trở thành một nhà hảo tâm. Vị linh mục chánh xứ Thái Hà trở thành một anh chàng NVP trống trơn. Chưa đủ, đạo diễn đảng ta cho luôn ông Chiến không những thủ vai là nhà hảo tâm mà còn là một nhà hảo tâm... không dư dã gì. Tức là nghèo, vô sản nhưng thương người như thể thương thân: 

"Những gì có thể tạo điều kiện cho Nguyễn Văn Phượng trong bối cảnh ông cũng không dư dã gì ông Chiến đều đã làm. Thậm chí nhiều khi còn là sự giúp đỡ như chính người thân trong gia đình" 

Anh côn đồ dân phòng trong vai nhà hảo tâm diễn kịch: 

"Phượng có nhờ bác giúp quen ai là dạy tiếng Pháp thì bác giúp chúng em thì tôi phải nai Nguyễn Văn Phượng này ra tận mãi ở chỗ... để tìm mãi mới được ông giáo quen này..." 

Tình nghĩa như thế mà khi côn đồ ta, xin lỗi ân nhân ta "muốn đến nhà thờ để gặp linh mục chính xứ Nguyễn Văn Phượng thì chính ông đã bị người của nhà thờ ngăn cản hành hung đến xức sát cả bả vai phải đi giám định thương tật tại bệnh viện." 

Có điều cùng hãng phim nhưng 2 đạo diễn khác nhau. Lần trước đạo diễn ANTĐ thì cho diễn viên Quyết Chiến đến nhà thờ Thái Hà theo LỜI HẸN của linh mục Nguyễn Văn Phượng. Lần này đạo diễn THHN cho diễn viên Quyết Chiến đóng lại với lý do thăm viếng mới: 

"Vào để tôi thăm người quen thôi là linh mục Nguyễn Văn Phượng, tôi hỏi các anh có nhà không thì 2 linh mục này với 1 linh mục NỮ (!!!!) nữa bảo là (nói lớn) KHÔNG CÓ NHÀ, mời ông ra linh mục Phượng không có nhà. Thế là họ kéo xách nách tôi, họ run tôi ra và họ lăng mạ tôi...." 

Đoạn phim ngắn do diễn viên Quyết Chiến, đạo diễn bởi THHN, chỉ đạo bởi CATP được trình chiếu tại đây. Ai xem xong bị đứt gân máu Dân Làm Báo xin nói trước: hoàn toàn không chịu trách nhiệm trước pháp luật. 


Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo