Putin đang bị dồn vào chân tường - Dân Làm Báo

Putin đang bị dồn vào chân tường

Hương Khê (Danlambao) - Chiến thắng vang dội của Ukraine trong những ngày vừa qua đã làm nức lòng nhân dân Ukraine, gây chấn động dư luận thế giới. Đồng thời cũng làm nội bộ nước Nga bị phân hóa và chia rẽ nặng nề, sâu sắc.

Tại VN, hơn 800 tờ báo quốc doanh mặc dù được giao nhiệm vụ định hướng dư luận là Nga đang thắng như chẻ tre. Nay đã 200 ngày trôi qua mà trước mặt Putin cuộc chiến đang đi vào bế tắc, sa lầy không lối thoát.

Trước những thắng lợi giòn dã của Ukraine, báo chí đành phải rón rén, rụt rè đưa tin một cách miễn cưỡng về sự thất bại nhục nhã của Nga. Vì nếu không nói thì tự mình đào thải vì dân biết hết rồi. Nhưng vẫn thòng cái đuôi là Nga sẽ vượt qua khó khăn và cuối cùng sẽ giành thắng lợi. giành thắng lợi.

Về sự chia rẽ trong nội bộ nước Nga, dù bị đàn áp bắt bớ tàn khốc, nhưng những những tiếng nói chống đối cuộc chiến phi nghĩa đang nổi lên ngày càng mạnh mẽ.

Đáng chú ý là các dân biểu từ quê hương Putin và tại thủ đô Nga đã đồng loạt lên tiếng mạnh mẽ đòi Putin từ chức.

Tại 18 quận thành phố của Moscow và Saint Petersburg, các đại biểu đã ký công khai yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin từ chức.

“Chúng tôi, các đại biểu thành phố của Nga, tin rằng các hành động của tổng thống Vladimir Putin có hại cho tương lai của Nga và công dân. Chúng tôi yêu cầu Vladimir Putin từ chức Tổng thống Liên bang Nga ”, theo yêu cầu, được công bố bởi Ksenia Thorstrom, phó chính quyền thành phố của Quận Semenovsky ở Saint Petersburg.

Danh sách các bên ký kết cũng bao gồm:

· Andrei Moiseykin, Quận Dvortsovy (Saint Petersburg)
· Dmitry Markevich, Quận Liteyny (Saint Petersburg)
· Roman Volga, Kolpino (Vùng Leningrad)
· Vitaly Bovar, Quận Vladimirsky (Saint Petersburg)
· Sergey Samusev, Quận 15 (Saint Petersburg)
· Alexander Budberg, Moskovskaya Zastava (Saint Petersburg)
· Dmitry Baltrukov, Quận Smolninskoye (Saint Petersburg)
· Anna Karulicheva, Quận Narvsky (Saint Petersburg)
· Valery Shaposhnikov, Quận Vladimirsky (Saint Petersburg)
· Galina Filchenko, Quận Tverskoy (Moscow)
· Timofey Nikolaev, Quận Lomonosovsky (Moscow)
· Olga Shtatskaya, Quận Lomonosovsky (Moscow)
· Yulia Shcherbakova, Cheremushki (Moscow)
· Vasily Khoroshilov, Quận Akademichesky (Moscow)
· Margarita Sharipova, Ramenki (Moscow)
· Vladimir Volokhonsky, Quận 72 (Saint Petersburg)
· Olga Fattush, Gavan (Saint Petersburg)
· Ekaterina Silaeva, Severnoye Izmaylovo (Moscow)

Trước đó, Phó Hội đồng quận Lomonosovsky ở Moscow cũng đã kháng nghị ông Putin yêu cầu ông từ chức. Như các đại biểu đã chỉ ra, "mọi thứ đã đi xuống phía nam" bắt đầu từ nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của Putin.

Trong khi đó, các đại biểu thành phố Smolninskoye ở Saint Petersburg tuyên bố ý định đệ trình đề nghị lên Duma Quốc gia để buộc tội ông Putin vì tội phản quốc gây ra cuộc chiến ở Ukraine. Theo các tác giả, hành vi của anh ta thuộc Điều 93 của Hiến pháp Nga về việc luận tội. Thủ tục luận tội ở Nga ngụ ý rằng tổng thống có thể bị cách chức nếu Duma Quốc gia buộc tội họ phản quốc hoặc các tội nghiêm trọng khác(1).

Xem ra ngày tàn của tên độc tài khát máu Putin chẳng còn bao xa. Còn các con vẹt cuồng Nga tại VN như Lê Văn Cương, Lê Thế Mẫu thì bỗng dưng câm bặt, chẳn thấy hùng hổ sủa tầm bậy như trước nữa.


Chú thích:Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo