25 tiểu đoàn cùng 30 ngàn lính Nga ở Kherson có nguy cơ bị tiêu diệt - Dân Làm Báo

25 tiểu đoàn cùng 30 ngàn lính Nga ở Kherson có nguy cơ bị tiêu diệt


Hương Khê - Tình hình tại Kherson hiện đang rất nóng. Hiện tại đàm phát rút quân của Nga ở Kherson đã thất bại. 25 tiểu đoàn tác chiến tinh nhuệ Nga ở Kherson với 30.000 quân đang bị xiết vòng vây hàng giờ. Mũi gần nhất chỉ còn cách trung tâm Kherson 14km.

Ukraine dùng Himars chặn đường rút, tiếp viện của Nga. Phía Nga đang điên cuồng ném bom, tấn công tên lửa vào điện, đê,đập hòng giải cứu

Khả năng cao Ukraine muốn đặt cược sinh tử tiêu diệt hết hoặc bắt sống toàn bộ 30.000 quân chủ lực tại Kherson chứ ko để rút chạy như izium.

Ukraine đặt cược vào Chiến thắng trận này sẽ đâm 1 nhát chí mạng vào lực lượng Nga. Vì Nga đã tập trung binh lực tốt nhất nhằm thủ kherson trước đòn tấn công nghi binh đầu tháng 9 .

Đây sẽ là trận quyết định của Mùa Thu năm nay. Mỹ đã bơm thêm cho U gần 5 tỷ usd vũ khí để phục vụ cho trận này. Mất toàn bộ 25 tiểu đoàn thì chưa chắc tính mạng Putin đã giữ được.

Trong một diễn biến khác. Báo chí quốc doanh VN mặc dù được lệnh bênh Nga hết sức. Nhưng trước những thắng lợi dồn dập của Ukraine thì cũng không thể im lặng, mặc dù vẫn lòi đuôi định hướng dư luận.

Tờ Thanh Niên ra sáng nay(16/9) có bài: “Mỹ, Đức tiếp tục ‘bơm’ vũ khí cho Ukraine”.

Theo đó: “Mỹ viện trợ quân sự thêm 600 triệu, còn Đức cung cấp thêm 2 hệ thống rốc két phóng loạt MARS II và 50 xe bọc thép chở quân cho Ukraine.

Hãng AFP ngày 16.9 đưa tin Nhà Trắng thông qua gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá 600 triệu USD, trong bối cảnh Mỹ tăng cường hỗ trợ nỗ lực phản công của nước này đối với lực lượng Nga.

Gói viện trợ mới gồm các thiết bị, dịch vụ và huấn luyện về quân sự, nhưng chưa rõ chi tiết về những vũ khí sẽ được cung cấp. Đến nay, Mỹ đã cung cấp hơn 15 tỉ USD viện trợ quân sự cho Ukraine”.

Nga dãy dụa trong cơn tuyệt vọng và hù Mỹ.

“Ngày 15.9, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết nếu Mỹ quyết định cung cấp những tên lửa tầm xa cho Ukraine thì sẽ vượt qua “lằn ranh đỏ” và trở thành “một bên trong xung đột”.

Trong cuộc họp báo, bà Zakharova nói thêm rằng Nga “có quyền bảo vệ lãnh thổ”. Mỹ đã công khai cung cấp rốc két GMLRS cho Ukraine với tầm bắn lên đến 80 km. Hệ thống rốc két pháo binh cơ động cao (HIMARS) có thể dùng để bắn tên lửa ATACMS có tầm bắn lên đến 300 km.

Lằn ranh đỏ lần này của Nga do phát ngôn viên đưa ra chứ không như các lần trước do Putin nói. Nó rất nực cười ở chỗ không cho phép Mỹ viện trợ cho Ukraina các loại đạn pháo xa hơn 80km?

Họ còn viện cớ rằng Ukraina đã cam kết không đánh vào lãnh thổ Nga?

Rõ ràng Nga rất lo sợ Ukraina thừa thắng xốc tới đánh tràn cả sang lãnh thổ Nga.

Trước đây Nga nhiều lần đưa con ngáo ộp hạt nhân ra đe dọa, nhưng chẳng ai thèm sợ một con gấu bông điên cuồng và tham lam cả.

Trong một diễn biến khác, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho hay nước này sẽ cung cấp thêm 2 hệ thống rốc két phóng loạt MARS II và 200 quả rốc két cho Ukraine.

“Dự kiến việc huấn luyện cho phía Ukraine cũng bắt đầu trong tháng này. Ngoài ra, Đức sẽ gửi 50 xe chở quân bọc thép Dingo cho Ukraine, loại xe Đức sử dụng nhiều trong các chiến dịch quân sự của NATO ở Afghanistan”

Tin mới nhất: Quân đội Nga ở Kherson tuyệt vọng liên lạc với quân Ukraine xin đầu hàng.Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo