Các Dân biểu Đức yêu cầu trừng phạt CSVN - Dân Làm Báo

Các Dân biểu Đức yêu cầu trừng phạt CSVN

Nhân viên điều tra của cộng hòa Czech đã tịch thu chiếc xe bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và chuyển giao cho chính phủ Đức

CTV Danlambao - Phát ngôn viên của các dân biểu thuộc đảng Dân chủ Xã hội Đức (The Social Democratic Party of Germany) tuyên bố với tuần báo Spiegel rằng: “Theo quan điểm của tôi, việc phải trục xuất thêm nhiều nhân viên mật vụ tình báo Việt Nam và đóng băng các khoản tiền viện trợ hợp tác phát triển là một điều cần thiết." ("Aus meiner Sicht ist es erforderlich, weitere bekannte Mitarbeiter des vietnamesischen Geheimdienstes auszuweisen und einzelne projektbezogene Gelder im Rahmen der Entwicklungszusammenarbeit einzufrieren.")

Ông Jürgen Hardt, phát ngôn viên về chính sách đối ngoại của đảng Dân chủ Thiên Chúa giáo (The Christian Democratic Union of Germany) cũng lên tiếng kêu gọi Cộng đồng chung Âu châu có những biện pháp chung đối với nhà nước CSVN. Ông Hardt cũng yêu cầu trục xuất thêm nhân viên sứ quán của Hà Nội tại Đức. Tuy nhiên, ông Hardt đề nghị rằng các biện pháp trừng phạt Hà Nội không nên ảnh hưởng đến người dân Việt Nam.

Tin mới nhất từ BBC tiếng Anh cũng cho biết là chiếc xe do tình báo Hà Nội mướn để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đã được các nhà điều tra Séc thu giữ và chuyển giao cho Đức. 

Cả phía cho mướn lẫn kẻ mướn chiếc xe Volkswagen bảy chỗ ngồi đều là người Việt Nam. Chiếc xe có biển số Séc đã được tìm thấy ở chợ Sapa thuộc thủ đô Prague. Theo taz.de, người cho mướn xe không có đặc quyền về ngoại giao và do đó sẽ thuộc vào thẩm quyền của nước Đức để câu lưu và điều tra.

Các điều tra viên hiện đang tái dựng lại lộ trình của chiếc xe bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Trước đó các công tố viên Đức đã cho biết rằng sau khi bị bắt cóc trên đường phố, Trịnh Xuân Thanh đã bị tình báo CSVN bắt đem về đại sứ quán của VN tại Đức và sau đó đưa về Hà Nội từ phi trường của một quốc gia Đông Âu. Việc đưa Thanh về đại sứ quán là một chứng cớ khác cho giả thuyết về sự phối hợp giữa tình báo Hà Nội và nhân viên sứ quán CSVN trong kế hoạch bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Nguồn tham khảo:13.08.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo