Chúc mừng 7 năm Dân Làm Báo - Dân Làm Báo

Chúc mừng 7 năm Dân Làm Báo

Đi Tới (Danlambao) - Trước việc đàn áp dân chúng và nô lệ giặc Tầu của đảng CS dẫn đến nguy cơ mất nước trong sự vô cảm của phần lớn dân chúng, những người còn quan tâm đến dân tộc và vận mệnh đất nước VN không khỏi lo lắng, đau buồn. Vào Dân Làm Báo, độc giả tìm được tiếng nói chung của những người yêu nước, thấy phấn khởi khi tội ác VC bị phơi bầy và lên án, những tấm gương yêu nước được đề cao, những con người bị áp bức được lên tiếng bảo vệ...

Có thể nói Dân Làm Báo là một “hiện tượng báo chí” trên mạng Internet. Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt độc giả vào năm 2011, ngoài số cộng tác viên và độc giả mới, DLB đã thu hút số lượng đông đảo độc giả, tác giả có kinh nghiệm và chuyên môn, các “còm sĩ” dày dạn “nắng mưa” trên các trang báo điện tử từ nhiều năm trước. Lần lượt, tôi đã “gặp” lại những “người bạn” đó trên DLB, nhưng không nói ra để các bài viết, các còm và tranh luận được vô tư, khách quan.

Ngày nay DLB đã lớn mạnh, phổ biến trong dân chúng và tạo được ảnh hưởng rộng lớn khiến đảng CS phải lo ngại.

Ảnh hưởng của Dân Làm Báo

Các bài viết và còm (comments) đăng trên DLB không phải chỉ có đông đảo độc giả của DLB đọc mà còn có rất nhiều độc giả của các trang báo khác “share” hay đăng lại. Những bài về thời sự VN đăng trên DLB còn được một số người đọc và quay lại thành video clip, đăng trên Youtube với hàng trăm ngàn lượt xem (*) vì “cell phone” tiện lợi và được sử dụng nhiều hơn computer. Khi hình ảnh và tin tức sự thật đến với hàng trăm ngàn hay cả triệu người thì tuyên truyền xảo trá của đảng CS không còn đất sống. Chẳng hạn, mặc dù đảng CS cố tuyên truyền “phải biết ơn Trung Quốc” và gọi Hoa Kỳ là “Đế quốc Mỹ”, người dân đã tràn ra đường đón Tổng Thống Obama với nụ cười thân thiết và biểu tình đả đảo Chủ Tịch Trung cộng Tập Cận Bình khi hai người này sang VN. Lý do dễ hiểu là sự thật đã cho thấy Obama sang VN ăn bún chả có trả tiền, còn Tập Cận Bình sang VN “ăn” biển đảo và biên giới VN” lại còn hỗn láo gọi VN là “đứa con hoang”.

Báo chí “lề dân” dùng sự thật đánh bại báo chí “lề đảng”- bọn bồi bút - khiến đảng CS lo sợ, lên án DLB là phản động và xếp hạng DLB là “phản động nhất”, cần “cảnh giác cao độ”. Nhưng những lên án láo khoét đó đã trở thành “quảng cáo không công” làm cho DLB càng ngày càng có uy tín và lớn mạnh. Dân chúng đã có cái thước đo về “kẻ tốt người xấu” rất chính xác:

"Những người đảng ghét, dân yêu
Ngẫm ra không ít bậc "Siêu anh tài”
Những người đảng đến vỗ vai
Xem ra phần lớn là loài bất nhân”

Dân Làm Báo coi trọng cả bài viết lẫn còm (comments)

Tại DLB, độc giả có thể dễ dàng viết bài chủ hoặc viết còm để bầy tỏ ý kiến của mình, ủng hộ những ý kiến mà mình thích hay phản bác các ý kiến ngang ngược, vô lý trong tinh thần tôn trọng sự thật, "nói có sách mách có chứng". Với phương châm “mỗi người đọc đều là một chiến sĩ trên mặt trận thông tin”, DLB coi trọng cả bài viết của các tác giả lẫn các còm (comments) của các “còm sĩ” đóng góp bên dưới bài chủ và coi đó là "thể hiện tính cách chung của DLB". "Một bài viết (được cho là) hay và lôi kéo được nhiều người đọc (trên DLB), không chỉ nằm ở nội dung bài viết, mà nó còn thể hiện rõ nét ở các comments đóng góp bên dưới". Có lẽ đây là điều khiến đông đảo tác giả, độc giả và còm sĩ đã ở lại sinh hoạt với DLB trong nhiều năm, tạo ra “trang báo điện tử” có uy tín và tầm vóc lớn trong dân chúng khiến đảng CS cũng phải lo lắng và quan tâm.

Với tôi, DLB vừa là “Chiến sĩ thông tin” vừa là “Hiệp sĩ”. Là Chiến sĩ thông tin, DLB đem sự thật tới độc giả và phơi trần tội ác; lưu manh, bán nước của đảng CS... Là Hiệp sĩ, DLB đã mạnh dạn lên tiếng bảo về dân oan bị cướp nhà cửa, ruộng, vườn; bênh vực ngư dân, công nhân và những người tranh đấu cho nhân quyền, tự do dân chủ một cách ôn hòa bị nhà cầm quyền CS khủng bố, cầm tù...

Các còm cũ trong kho lưu trữ cho thấy tôi đã đến với DLB từ cuối năm 2011 khi nhà nước CS đã hèn mạt dùng cờ 6 sao đón Tập Cận Bình. So với ngày ấy, DLB ngày nay đã trở thành “Chiến sĩ thông tin” giàu kinh nghiệm, “chàng hiệp sĩ tráng kiện” đi hành hiệp một cách hiệu quả. Thôn DLB trở thành “Làng Hiệp Sĩ”, nơi quy tụ những người còn tình yêu nước nồng nàn, quan tâm đến tiền đồ Việt Nam và những đồng bào bị áp bức bất công... Dĩ nhiên, tôi rất thích và sẽ sinh hoạt trong ngôi làng này và ước mong quý vị cũng như vậy.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7 của Dân Làm Báo, xin kính chúc Ban Biên Tập, quý tác giả, độc giả và các còm sĩ được luôn dồi dào sức khỏe, chân cứng đá mềm và không lùi bước trên con đường bảo vệ người dân bị áp bức và mưu tìm tự do, dân chủ cho Việt Nam.

23/8/2017


___________________________________

(*) Nguồn: một vài thí dụ về các bài viết của DLB được trích đăng lại trên Youtube
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo