Bại lộ vở kịch vụng về - Báo Hà Nội Mới công khai cổ vũ bạo động - Dân Làm Báo

Bại lộ vở kịch vụng về - Báo Hà Nội Mới công khai cổ vũ bạo động

Dân Phường Quang Trung (Bạn đọc Danlambao)- Hôm nay ngày 4-11-2011 báo Hà Nội Mới (HNM) có bài viết nhan đề "Nhân dân phường Quang Trung kiên quyết phản đối".

Kèm theo title nhỏ dưới là : "Yêu cầu tòa tổng giám mục Hà Nội chấn chỉnh các linh mục Nhà Thờ Thái Hà".

Nội dung bài báo này miêu tả việc xâm nhập, tấn công của một số người ''gọi là dân'' vào nhà thờ Thái Hà chiều ngày hôm qua là do bức xúc với việc giáo xứ Thái Hà ngăn cản dự án có lợi ích vì dân sinh.


Rõ ràng báo HNM đã cổ vũ cho sự bạo động, vũ lực một cách công khai. Nhà thờ, tu viện, trường học…hay bất cứ cơ sở nào, kể cả những cơ sở kinh doanh đều được pháp luật bảo vệ. Không được dùng bất kỳ hình thức nào để xâm hại, gây lộn. Báo chí Việt Nam đã nhiều lần lên án những sự việc mà nhân dân, công nhân đình công đã xô cổng công ty, trụ sở…hầu hết những vụ việc này đều bị đưa ra xét xử với tội danh "gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản công dân, tài sản XHCN.

Thế nhưng việc các ‘"người dân’’ này xông vào nhà thờ chửi bới, đánh đập giáo dân, tu sĩ và vác búa tạ phá cổng thì được báo HNM ca ngợi như những chiến sĩ cách mạng.

Những ‘’ người dân bức xúc’’ này là ai ?

Báo HNM có đoạn nói rằng họ là đội ngũ cựu chiến binh địa phương, hội Người Cao Tuổi


Giấu đầu hở đuôi, báo HNM đã thiếu thận trọng khi cho biết thành phần của những kẻ gấy rối này. Những hội Cựu Chiến Binh, Hội Người Cao Tuổi là thành viên trong Mặt Trận. Những tổ chức này được nhà nước thành lập và chỉ đạo mọi hoạt động một cách chính thức, có pháp lệnh. Hãy xem pháp lệnh này

Điều 3. Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Hội Cựu chiến binh Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội trong hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, đại diện ý chí, nguyện vọng của Cựu chiến binh, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Điều 11. Nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh Việt Nam

1. Tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa; đấu tranh chống mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; chống các quan điểm sai trái với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện các quy định của pháp luật về dân chủ ở cơ sở, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tệ nạn xã hội; giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, của cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật.

PHÁP LỆNH VỀ NGƯỜI CAO TUỔI
(Số 23/2000/PL-UBTVQH10, ngày 28 tháng 4 năm 2000) 

Điều 24. Người cao tuổi được động viên phát huy tài năng, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp để tham gia vào các hoạt động:

1. Giáo dục truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; truyền thụ kiến thức văn hóa, xã hội, khoa học và công nghệ, kỹ năng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ;

2. Giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và hòa giải các tranh chấp, mâu thuẫn tại cộng đồng dân cư;

Việc những tổ chức này xâm hại nhà thờ Thái Hà là việc làm sai trái,xâm hại cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đã quy định được luật pháp bảo vệ.

Những bằng chứng cho thấy, việc báo HNM mới gọi "những người dân’’ là hoàn toàn bịp bợp. Đây là những tổ chức do Đảng lập ra,nằm trong hệ thống của Đảng là cơ sở chính trị của chính quyền. Nói rõ ra rằng sự việc này đủ yếu tố để kết luận chính quyền đứng ra chỉ đạo.

Bởi có sự chỉ đạo chặt chẽ như vậy, mới có phối hợp truyền hình, công an đi kèm, ngay sau khi sự việc này xảy ra chiều hôm cùng ngày truyền hình HTV đã kịp đưa tin ngay. Chính quyền đã quá vụng về khi định dựng màn kịch có vẻ tự nhiên là "quần chúng nhân dân bức xúc’’. Nhưng sự việc đã trở thành màn kịch nham hiểm khi từ diễn viên, đạo cụ, kịch bản đã bị bộc lộ.

Chính quyền dựng kịch bản cho người đóng giả nhân dân vào gây rối nhà thờ, tạo nên xô xát. Sau đó công an ập vào với lý do có mất an ninh, trật tự. Ập vào được nhà thờ có lý do, tiếp tục dưới vẻ điều tra tìm hiểu sự việc để triệu tập tu sĩ, linh mục, đòi xem bảng thông tin để xác định nguyên nhân mâu thuẫn. Khi đó sẽ xử phạt các tu sĩ, linh mục và tháo dỡ bảng thông tin điện tử.

Kịch bản, diễn viên, đạo cụ đều của chính quyền. Mọi việc rõ như ban ngày, báo HNM còn diễn kịch thêm rằng đây là "tự phát’’ thì thật nực cười. Chỉ tiếc một sự chuẩn bị kỹ càng máy quay phim, công an, "nhân dân rởm’’ lại trở thành lố bịch khi báo HNM vạch đuôi những chi tiết về những hội đoàn tay chân của chính quyền.

Dân Phường Quang Trung


Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo