Hồ Ngọc Thắng - công cụ của Ba Đình tại Đức - Dân Làm Báo

Hồ Ngọc Thắng - công cụ của Ba Đình tại Đức

CTV Danlambao - Hồ Ngọc Thắng, một người mà nhật báo TAZ của Đức gọi là "Người cộng sản trong sở Liên bang" đã bị tạm cho nghỉ việc tại Cơ quan cứu xét tỵ nạn Liên bang (BAMF) và cảnh sát hình sự liên bang Đức đang điều tra xem ông này có dính líu với vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hay không.

Sau khi bị buộc nghỉ việc vào ngày 09/08/2017, Cảnh sát Đức đã kiểm tra PC của ông Thắng và xem liệu ông ta có đọc hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh.

Thông báo tạm ngưng việc do Hồ Ngọc Thắng đăng trên FB cá nhân

Mặc dù cư trú tại Đức và làm việc cho Cơ quan Liên bang phụ trách tị nạn và nhập cư Đức (BAMF) từ năm 1991, Hồ Ngọc Thắng là cộng tác viên của Báo Nhân Dân và được công cụ tuyên giáo này của đảng tuyên dương cho công trạng đối với đảng trong lãnh vực Thông tin Đối ngoại.


Thắng cũng được Tổng biên tập báo Nhân dân trao giải thưởng cho loạt bài tuyên truyền "Nền dân chủ phương Tây và sự khủng hoảng niềm tin".


Người ta có thể tìm thấy một số bài viết của Hồ Ngọc Thắng trên báo đảng như Dân chủ ngoại lai” cản trở sự phát triển của dân tộc, Ông M.Pát-xê đến Việt Nam để làm gì?, Sự "biến mất" lòng tin với truyền thông phương Tây, Sức sống và ý nghĩa thời đại của tư tưởng Các MácVề một “giải thưởng” khó hiểu... ca tụng chủ nghĩa Mác, tấn công nền dân chủ phương Tây, ca tụng chế độ độc tài chuyên chính CSVN, và tấn công những người hoạt động cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại VN.

Rõ ràng Hồ Ngọc Thắng là một dư luận viên, một công cụ tuyên giáo của Hà Nội đang làm việc trong guồng máy của nhà nước Cộng hòa Liên bang Đức. Thắng nguyên là học viên Học viện Herder thuộc Trường đại học tổng hợp Các Mác ở TP Leipzig (từ 1977 và sau đó vào làm việc tại Cơ quan cứu xét tỵ nạn Liên bang vào năm 1991. Tại cơ quan này, Thắng có thể tiếp cận đến các hồ sơ nhạy cảm của những người Việt tỵ nạn hoặc đang xin tỵ nạn tại Đức và cung cấp dữ kiện cho an ninh CSVN.

Cần ghi nhận thêm là Hồ Ngọc Thắng cũng từng được tặng "danh hiệu dũng sĩ" trong cuộc xuân lược đánh cho hộc máu đồng bào miền Nam trước 1975:


13.08.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo