Mừng sinh nhật diễn đàn Dân Làm Báo - Dân Làm Báo

Mừng sinh nhật diễn đàn Dân Làm Báo

Nguyễn Cao Quyền (Danlambao) - Ngày 22 tháng 8 là ngày sinh nhật của Diễn Đàn Dân Làm Báo. Mới đấy thôi, mà đã bảy năm rồi. Thật là vinh dự cho tôi được đồng hành cùng quý Diễn Đàn trong một thời gian không ngắn lắm và đến nay vẫn còn tiếp tục.

Nhân dịp kỷ niệm này tôi xin gửi đến BBT và tất cả những ai đang cộng tác với Diễn Đàn lời chúc mừng sức khỏe dồi dào và lòng tự tin không lay chuyển để chúng ta cùng nhau đóng góp vào nỗ lực chung: xây dựng một nền dân chủ tự do cho tổ quốc.

Nhìn vào quãng lịch sử cận đại của Việt Nam ta thấy sở dĩ những người cộng sản đã lợi dụng được lòng yêu nước của dân tộc ta là vì “dân trí” quá thấp. Vì “dân trí” quá thấp nên chúng ta đã không theo kịp đà tiến hóa của nhân loại và không nhận định được là mình đang hy sinh xương máu để đánh đuổi một bọn thực dân lỗi thời và thay vào đó bằng một tên đế quốc mới xảo quyệt hơn, nham hiểm hơn và độc ác hơn. 

Nâng cao “dân trí” là nhu cầu đấu tranh thiết yếu hôm nay và diễn đàn DLB đang dốc toàn lực để thực hiện mục tiêu này. Lợi dụng sức mạnh của cuộc cách mạng truyền thông khoa học đang phổ biến, diễn đàn đang liên kết toàn dân để lật đổ và xóa bỏ ngụy quyền cộng sản trên khắp miền đất nước.

Vườn hoa “dân trí” mà diễn đàn DLB ra công vun xới, chăm sóc và mở rộng từ 7 năm qua đã thành công rực rỡ. Ngày nay, dân trí tại Việt Nam thực sự đã được nâng cao và ảnh hưởng của sự thay đối tiệm tiến này đã biểu hiện trong một vài hiện tượng như sau.

Trong nước, người dân đã thấy cái tên “cộng sản” không còn phù hợp nữa vì nó gây tổn thương cho hình ảnh nước Việt trên chính trường quốc tế. Danh nghĩa “cộng sản” cũng được coi như khôi hài và lỗi thời vì từ hai ba thập niên nay, Việt Nam đã đi theo chủ nghĩa tư bản và phát triển nhờ chủ nghĩa tư bản. Đối với thế hệ trẻ, họ không thích hai từ “cộng sản” trên tờ khai lý lịch của mình khi xin học bổng hay xin việc làm ở những công ty ngoại quốc. Tuổi trẻ Việt Nam giờ đây đang muốn hòa nhập với cộng đồng quốc tế chứ không muốn hoà nhập với những nước cộng sản còn sót lại.

Vào lúc này, Việt Nam đang đứng trước nguy cơ mất nước vì tranh chấp Biển Đông. Tuy nhiên biến cố Biển Đông cũng đang mở ra một cơ hội để thoát Trung. Cho nên đảng CSVN phải thay đổi để đồng hành với dân tộc và đồng hành với kẻ mạnh. Nếu không, toàn thể dân tộc sẽ đứng lên để tự lãnh trách nhiệm đó vì không thể bỏ lỡ dịp may thêm lần nữa. 

Xin kính chúc diễn đàn DLB và BBT có nhiều tin tưởng để cùng nhân dân đẩy mạnh đấu tranh hầu nhanh chóng mang lại cho dân tộc một chế độ chính trị như ý muốn.

22/8/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo