Viết về sinh nhật Đệ thất chu niên Dân Làm Báo - Dân Làm Báo

Viết về sinh nhật Đệ thất chu niên Dân Làm Báo

Lê Hải Lăng (Danlambao) - Ngày 22 tháng 8 là mừng sinh nhật DLB. Bảy năm với những bước đi chập chửng DLB đã trở thành một món ăn tinh thần quý giá mà bạn đọc thương yêu. Phải nói tinh thần dân tộc biểu hiện qua tấm lòng quyết tâm nói lên sự thật của DLB là một điểm son đáng ghi nhận. Dù Nguyễn Ngọc Già khắc khoải nhận lấy những đau đớn cực hình trong nhà tù, nhưng tinh thần yêu nước của NNG đã làm anh chấp nhận đối diện với thú dữ sài lang. Ai đã đọc NNG qua những nét chữ câu văn nói lên sự thật lên án chế độ csVN rải rác trên DLB mới biết mỗi bài là một bản án tố cáo bè lũ Ba Đình phản dân hại nước. Bên cạnh Nguyễn Đình Ngọc (NNG) ra, cây bút nữ nhi tranh đấu Mẹ Nấm Nguyễn Như Quỳnh đã bao lần xông pha vào hang cọp côn an côn đồ để cung cấp tội ác giết dân cướp của từ đàn chó săn vì đảng hại dân. Mẹ Nấm ngồi đếm lịch trong tận cùng đau khổ của hai đứa con thơ bơ vơ, nhưng hình ảnh của người đàn bà Nha thành trùng dương cát trắng mãi là một đóa hoa yêu nước thương nòi.

Viết về sinh nhật DLB là phải thực lòng khen ông Trưởng thôn và anh chị em BBT, cộng tác, kỹ thuật... xây dựng vườn tược từ nội dung tới hình thức ngày một phong phú, đặc biệt là các phóng sự tin tức hình ảnh nóng hổi từ các tỉnh thành hoặc nông thôn trong nước. Viết về sinh nhật DLB là cũng cám ơn các tác giả mỗi người nhìn vào thực trạng xã hội bằng cách trang bị một ông kính cá biệt để rồi tất cả vẽ lên chân dung bộ mặt ung thư đảng csVN cho bạn đọc theo dõi chia sẻ ưu tư qua từng nét chữ. 

Ba tiếng DLB đã nói lên chủ trương dân làm chủ, dân viết bài, dân đưa tin trung thực không qua chỉ đạo của ban tuyên giáo đảng quyền nào. Bởi thế nó khác xa một trời một vực với báo bồi bút đảng, ăn cơm chúa múa tối ngày ca tụng đảng ác ôn côn đồ, sống nhờ vào đơn đặt hàng của băng đảng đồ tể. Viết cho DLB không ai được trả công vì tinh thần dân tộc đáng được cho bạn đọc lý thú say sưa. Sức sống mãnh liệt tiềm tàng trong lòng DLB là ở điểm nói lên sự thật, mà sự thật được phơi bày chừng nào thì đảng csVN càng nhảy đựng lên lo sợ rồi cố tìm cách bưng bít thông tin. 

DLB là nơi tập trung bài vở nuôi dưỡng đúc kết tinh thần tranh đấu chống áp bức bất công, chống cường quyền bạo lực, tìm kiếm tự do dân chủ hạnh phúc cho toàn dân. Nỗ lực của DLB cũng là nỗ lực chung chống Trung Cộng xâm lăng qua bàn tay tập đoàn csVN bán nước. 

Viết về sinh nhật DLB cũng là lúc vinh danh những người tranh đấu bị tù đày oan nghiệt. Họ là những người chịu hy sinh vì đại cuộc đứng lên chống độc tài đảng trị, chống nhà cầm quyền làm tay sai bán nước. Họ đi tìm sinh khí tự do dân chủ cho đồng bào mình. Hơn ai hết họ lấy cái mất mát đau thương của bản thân và gia đình để chống đại họa mất nước. Họ đáng hãnh diện về tư cách và hành động của mình. 

Nhen nhúm và củng cố cao trào ngọn lửa đấu tranh trước cái đảng dân muốn chúng chết dịch đi cho dân nhờ không phải là một chuyện dễ. Tuy nhiên dưới triều đại nhà sản lòng dân oán hận ngút trời từ nông dân mất đất vì bị cướp cho tới công nhân bị bóc lột chà đạp rồi tới chuyện ngư dân bị giặc Đại Hán cấm không cho đánh cá trong hải phận của mình. Formosa gây đại nạn môi trường không những chỉ có mấy tỉnh miền Trung mà cả nước kéo theo dây chuyền hệ lụy. Đảng chỉ biết lo tham nhũng, nội bộ đánh đấm nhau chia quyền lực. Đảng chẳng quan tâm gì tới biển đảo bị mất dần trong tay Trung Cộng, đảng cũng chẳng đếm xỉa gì đến nỗi thống khổ của dân. Đảng chỉ duy nhất bảo vệ nồi cơm của đảng để rồi ngủ vùi trên xác chết dân chúng. Trong thân thể đảng có đầu mình tứ chi đều bị chồng chất sâu mọt ung thư hủy hoại tàn phai theo ngày tháng. Đảng độc tài tàn ác đến độ nào chăng nữa cũng không qua khỏi bánh xe lịch sử tiến bộ văn minh nghiền nát. Đảng phải chết đi để cho dân thấy ánh mặt trời. Luật đời đã chứng minh không có băng cướp xã hội đen nào gây nợ máu mà tránh khỏi bị trả bằng máu. Đảng csVN là hiện thân một băng cướp xã hội đen làm sao thoát nợ ác giả ác báo. 

Tiếp lửa đấu tranh cùng DLB là mỗi một chiến sĩ thông tin tác giả và còm sĩ tự dùng cây bút của mình đánh vào thành trì Ba Đình. Nơi đó cũng sẽ là tử địa mồ chôn đảng csVN. Đồng hành với DLB là cũng là phương cách dấn thân đồng hành tranh đấu cho nước Việt Nam thoát họa diệt vong mà trưởng đảng Nguyễn Phú Trọng cùng phe phái bè đảng đã và đang hợp tác dâng hiến cho Tàu Cộng. 

Để thoát họa nô lệ, diệt vong. Phải chăng tất cả mọi ống cống người dân đã sẵn sàng cho tập đoàn phản quốc?

21/8/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo