Hết “Phúc” thì đến gì hả trưởng lò Trọng lú? - Dân Làm Báo

Hết “Phúc” thì đến gì hả trưởng lò Trọng lú?


I. “Hạnh phúc của dân tộc” = Củi khô trong lò Trọng lú

Cách nay gần 2 năm (26/10/2015), tôi rất... vui mừng khi đọc bài: Con lãnh đạo làm lãnh đạo là hạnh phúc của dân tộc - VietNamNet: “Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nhìn nhận, việc con em lãnh đạo được giao trọng trách quản lý là điều hạnh phúc của dân tộc, không có gì phải nghi ngại. Trao đổi bên lề QH, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh: "Cán bộ trẻ cần có sự trải nghiệm. Không mạnh dạn bố trí để họ cọ xát thực tiễn thì không thể đánh giá được".”

“Phó bí thư Thành ủy TP.HCM cũng chia sẻ: Nếu như con em cán bộ lãnh đạo có sự trưởng thành và được các đại hội Đảng tín nhiệm, được tổ chức tín nhiệm giao những trọng trách thì đó là điều hạnh phúc của dân tộc, của Đảng. Tôi nghĩ như vậy. Không có gì nghi ngại cả. Đó là sự kế thừa truyền thống, họ giữ gìn truyền thống đó và biết phát huy truyền thống đó để làm tiếp sự nghiệp mà cha ông họ đã đi. Tôi nghĩ điều đó quá là hạnh phúc đối với dân tộc mình chứ sao lại nghi ngại.”

Nay đùng một cái, chưa tới 2 năm sau, vẫn trên tờ báo trên, dân tôi lại thấy: “Công bố sai phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - VietNamNet” (18/09/2017)

Thật chẳng hiểu ra sao cả. Thế chả hóa ra cái ông Tổng Lú kia lại đi diệt “hạnh phúc của dân tộc” à? Phải chăng “kẻ đốt lò” - thiếu củi?

II. Tao thế đấy, làm gì được tao!

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, nói: “Họ được đào tạo rất bài bản... Điều tôi thấy rõ nhất ở đội ngũ cán bộ trẻ là họ được đào tạo rất bài bản cả lý luận, thực tiễn và trình độ chuyên môn nghiệp vụ.” 

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Nguyễn Xuân Anh kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và Quy định những điều đảng viên không được làm.” (Công bố sai phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - VietNamNet - 18/09/2017)

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm hỏi: Cụ thể là thế nào hở ông trưởng lò?

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Nó học cái trường Đại Học gì gì đấy ở Mỹ, nhưng mà trường Mỹ thì bộ Gái dục của tao nó không công nhận! Thế thôi, rõ chửa?

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm hỏi: Ồ, ông Trọng ơi, nó đi học thì cứ biết đi, chứ làm sao nó biết trường nào là trường được cái bộ Gái dục của ông nó công nhận?

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Tao thế đấy, làm gì được tao!

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm hỏi: Ồ, ông Trọng ơi, ông không công nhận nó là Tiến sĩ thì thôi, nó có bằng Đại học cũng tốt rồi mà, tiêu chuẩn bí thư của ông có cần tới Tiến sĩ đâu mà ông lại xử nó?

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Tao thế đấy, làm gì được tao!

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm hỏi: Ồ, ông Trọng ơi, phen này thì ối đứa lãnh đạo của ông sẽ vướng vào cái tội “Kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực…”

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Cứ để đó, lò của tao đang nóng lên rồi!

Phó bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, nói: “họ nổi lên, chứng minh được năng lực, đạo đức... Qua thực tiễn, tập thể thấy rất rõ họ nổi lên, chứng minh được năng lực, đạo đức của người cán bộ, xứng đáng được bố trí ở những vị trí quan trọng, được xã hội chấp nhận, được đại hội đánh giá cao, tín nhiệm cao.”

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Nguyễn Xuân Anh, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng có các vi phạm, khuyết điểm sau:

- Với cương vị là người đứng đầu Thành ủy, ông Xuân Anh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.

- Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; chủ trì xem xét, quyết định một số nhân sự có biểu hiện áp đặt; trực tiếp chỉ đạo nhiều công việc cụ thể của chính quyền. Những việc làm của ông đã gây phân tâm, ảnh hưởng đến sự đoàn kết, thống nhất trong Ban Thường vụ Thành ủy.”

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm hỏi: Nước mình, tỉnh nào, bộ nào mà không thế, ông có xử đâu mà lại xử mỗi thằng Xuân Anh?

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Tao thế đấy, làm gì được tao!

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, nói: “Đó là sự tín nhiệm của cả một đại hội... Chỉ trừ những trường hợp khuất tất, không có năng lực. Còn những trường hợp vừa rồi là đại hội bầu. Đó là sự tín nhiệm của cả một đại hội.”

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Nguyễn Xuân Anh Thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp, gây dư luận xấu trong xã hội.” 

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm hỏi: Cụ thể là thế nào hở ông trưởng lò?

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Nó nhận quà của 2 cái doanh nghiệp gì gì đó tận 2 cái nhà mặt tiền ở một đường phố to nhất nhì Đà Nẵng đấy, biết chửa?

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm hỏi: Ồ, ông Trọng ơi, nó mới mượn để ở cho rộng rãi thôi mà, bìa đỏ đã sang tên nó đâu?

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: mày không biết thực chất là của nó rồi, nó chưa sang tên mà thôi.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm hỏi: Ồ, ông Trọng ơi, thế thì lắm lắm, các cán bộ lãnh đạo của ông nhận quà kiểu đó nhiều lắm từ xã, huyện, tỉnh tới cả Trung ương của ông nữa, ông có xử đâu mà lại xử mỗi thằng Xuân Anh?

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Tao thế đấy, làm gì được tao!

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm hỏi: Ồ, ông Trọng ơi, phen này thì ối đứa lãnh đạo của ông sẽ vướng vào cái tội “nhận quà của doanh nghiệp”!

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Đỗ mười! cứ để đó, lò của tao đang nóng lên rồi!

- ĐBQH Bùi Thị An, Hà Nội: “Lãnh đạo cũng có tố chất di truyền. Trong thực tiễn của thế giới cũng như ở Việt Nam, có những gia đình có tố chất di truyền. Tố chất ấy được thể hiện trong lãnh đạo, trong các ngành chuyên môn. Như trong y học có gia đình GS Tôn Thất Tùng, Tôn Thất Bách, rồi các nhà văn, nhà thơ đều có những trường hợp “cha truyền con nối” thì trong chính trị cũng có những gia đình như vậy.

Mọi người đều bình đẳng, ai phấn đấu rèn luyện tốt thì đều có thể được đề bạt vào những vị trí quan trọng. Tuy nhiên, những người có truyền thống gia đình đã có cái gốc sẵn thì bản thân họ sẽ có điều kiện học hỏi, lấy kinh nghiệm của cha ông mình làm vốn cho mình.” (Con lãnh đạo làm lãnh đạo là hạnh phúc của dân tộc - VietNamNet” - 26/10/2015).

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: An ơi, mày có phải Tổng bí đâu mà biết, có phải “Mọi người đều bình đẳng” đâu mà, tao bảo bầu sao thì Đại hội bầu thế chứ, tao đã chọn từng đứa đi Đại hội rồi, toàn thân cận của tao, đứa nào dám phá tao? Tao cho thằng Xuân Anh gì gì đó lên chẳng qua còn nể lão Tấn Dũng tý thôi, giờ Tấn Dũng tèo rồi thì tao thịt cái thằng Xuân Anh gì gì đó cho bõ tức. Thế thôi! Hiểu chửa? Tao thế đấy, làm gì được tao!

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nói: Ồ, ông Trọng ơi, thằng Xuân Anh nó thế nhưng mà nó là “Hạnh phúc của dân tộc” đấy.

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Nhưng mà lò của tao nó đang… thiếu củi! “Hạnh phúc của dân tộc” cho vào lò cũng cháy tốt! Tao thế đấy, làm gì được tao!

Dân Việt Nam hỏi: Hết “Phúc” thì đến gì? Thưa ông trưởng lò.

“Kẻ đốt lò” Trọng lú trả lời: Đỗ mười! Hết “Phúc” thì đến H oa oa nặng… chứ còn gì nữa! Thế mà cũng hỏi!

Dân Việt Nam: ???!!!

23.09.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo