Thế này là đúng hay sai đây? - Dân Làm Báo

Thế này là đúng hay sai đây?

Hưng Yên (Danlambao) - Không phải chỉ riêng một người nào hay một giới nào mà hình như hầu hết lớn, bé, già, trẻ, nghèo giàu, sang, hèn... gì cũng vậy, tất cả đều sai tét tòe loe ra suốt từ thế hệ này sang đến thế hệ kia mà không thấy. Xin được hỏi các vị: Sống từng ấy năm trên cõi đời này, các vị đã thấy "ma", thấy "quỷ" bao giờ chưa? Có vị nào dám giơ tay khẳng định là mình đã thấy ma thấy quỷ không? Chắc là không chứ gì? Còn con chó thì... hì, hì... có lẽ chỉ chó của VN ta mới ăn dơ, ở bẩn thôi. Ngày còn bé ở nhà quê chúng tôi đã từng nghe câu nói: "Chó khôn tha c... về nhà, người khôn vác cả cột nhà đem cho!" Tuy còn bé, nhưng nghe người lớn nói vậy, chúng tôi cũng hiểu loáng thoáng được là các cụ ta ám chỉ về một loại người "ngu" nào đấy. Các cụ ví loại người đó như những con chó đã ăn dơ ăn bẩn thì chớ lại còn tha đồ dơ đồ bẩn vế nhà làm cho nhà cửa thối um lên! Chó đã vậy, còn người thì "khôn" quá nên mới vác cả "cột nhà" dâng cho hàng xóm đặng được tiếng là "bạn bè tốt, đối tác tốt" đây chứ gì, đúng thế không cơ?

Ngày đó nghe câu "Chó khôn tha c... về nhà, người khôn vác cả cột nhà đem cho" chúng tôi lại tưởng đó là một câu "ca dao" hay "cách ngôn cách nghiếc" gì đấy, sau này mới "ngộ" ra đó chỉ là một câu chửi xiên chửi xéo đám người ngu thôi chứ có phải "cách mạng" cách miệng gì đâu?!

Trở lại với con chó thì nghĩ rằng chỉ có chó ở VN ta mới ăn dơ, ở dơ thôi chứ chó ở Mỹ nó cũng sạch ra phết đấy! Các vị không từng thấy có bà, có cô ăn mặc sang trọng, mặt hoa da phấn mà bế chó, hôn chó, thậm chí còn... ngủ cả với cho đó thì sao? Thế nên trong bài này chúng tôi nghĩ chỉ nên nói tới chó VN thôi. Tuy vậy cho dù là chó VN cũng không phải con nào cũng "ngu" hết đâu?! Chúng tôi đã thấy có ông ăn mày mù được con chó dẫn đi ăn xin. Người ta kể có con chó khi người chủ chết đi, xác chủ đã chôn ngoài nghĩa địa rồi mà con chó vẫn nằm bên mộ chủ như canh mộ cả mấy tháng sau mới bỏ đi! Như vậy mà bảo là "ngu" như chó thì cũng đâu có công bằng, có khi cũng là oan cho chó lắm! Thế nhưng mà cứ mở miệng ra là người ta bảo: Bẩn như quỷ, thối như ma, hoặc là ngu như chó, bẩn như chó, thối như chó thay vì nói thối như c...!

Xin hỏi có ai thấy ma thấy quỷ gì bao giờ chưa? Hay là chỉ nói theo tưởng tượng, hoặc thấy người ta nói thì mình cũng nói rồi thành thói quen, chẳng chịu suy luận đúng, sai gì?! Thú thật ngày còn nhỏ chúng tôi cũng chỉ nói giống như mọi người nói thôi! Sợ quỷ sợ ma thì có sợ thật, nhưng thực tế thì chưa hề thấy quỷ thấy ma bao giờ, vậy mà hễ cứ mở miệng ra khi chê bai một thứ gì thì cũng: Lưu manh như quỷ! Độc ác như quỷ! Dữ dằn như quỷ! Thủ đoạn như quỷ!... Còn ma thì... có lẽ xấu xa dưới quỷ một nấc: Dối trá như ma, xấu như ma, bẩn như ma... Có khi còn thêm chữ "lem" sau chữ ma nữa. Thí dụ như: Xấu như ma lem, bẩn như ma lem! Hỏi "ma lem" là ma gì thì chả ai trả lời được cả!

Mọi người cùng sai, chúng tôi cũng sai một cách rất vô tư, cho mãi tới cách đây chừng 2, 3 chục năm, ra khỏi "trường cải tạo" của "bác" và đảng cộng sản rồi chúng tôi mới ngộ ra là mình nói sai nên không nói "bừa" như trước nữa! Và rồi cũng thành thói quen hay "nhập tâm" lúc nào không biết, tự nhiên những "như quỷ, như ma" nay biến thành như... "Việt cộng". Một buổi sớm mai cùng đi bộ cho giãn gân cốt với bà xã trên khúc đường ngay trước cửa nhà - ở bên Mỹ này chứ không phải ở VN đâu nghe - vậy mà một chút xíu nữa chúng tôi đã dẫm phải một cục phân chó! Buột miệng tôi kêu lên: Đúng là đồ "Việt cộng" thật! Nghe vậy bà xã tôi tỏ vẻ ngạc nhiên lắm, bà ấy nhìn tôi lẩm bẩm: Ơ cái ông này, Việt cộng nó có ăn nhập gì vào đây mà ông cũng bảo "đồ Việt cộng"?

Nguyên do nó là như thế này: Bà Mỹ hàng xóm, nhà bả ở phía bên kia đường đối diện ngay với nhà tôi. Bả có nuôi mấy con chó nhỏ, trắng phau, sạch sẽ và đẹp lắm. Sáng nào bả cũng mở cửa cho chó chạy ra cái sân cỏ trước cửa nhà bả đặng cho chúng làm... vệ sinh. Trong khi chúng chạy tung tăng, rồi... con thì nghiêng người nhấc một chân lên, con thì... dạng 2 chân sau rồi "xề" mông xuống thì bà chủ lững thững đi phía sau. Hai tay bà xỏ trong 2 cái bao ny lông nhỏ, một tay bà còn cầm theo 1 cái bao ny lông nhỏ nữa. Bà cẩn thận đi nhặt từng viên... "vàng" do chó thải ra bỏ vào bao ny lông sau đó đem bỏ vào thùng rác. Đôi khi chó của bà cũng chạy sang cả sân cỏ trước cửa nhà tôi, thế là bà cũng chịu khó sang sân cỏ nhà tôi để tìm... vàng. Tuy vậy thi thoảng cũng có sơ sót thành thử sáng nay tôi mới suýt dẫm phải... vàng do chó nhà bà thải ra đấy, và tôi đã buột miệng kêu một cách rất vô tư: Đúng là đồ "Việt cộng" thật!

Như tôi đã thưa, giả như trước kia, chắc chắn tôi đã kêu: Đúng là yêu tinh yêu quái gì đâu! Thì nay lại buột miệng kêu: Đúng là "đồ Việt cộng"! Như thế có phải là "Việt cộng" đã đương nhiên thay thế cho quỷ, ma, chó má, yêu tinh yêu quái tất cả rồi không?!

Nghĩ rằng có thể sẽ có vị không đồng ý với chúng tôi mà đặt câu hỏi: Ông tự ý phủ nhận những tin tưởng và thói quen của tiền nhân từ trước đến nay như vậy liệu có là vô lễ và võ đoán quá không? Xin thưa là chúng tôi không tự ý phủ nhận niềm tin và những thói quen của tiền nhân từ trước tới nay, mà chỉ "phủ nhận" những điều vô lý: Dữ như quỷ, ghê như quỷ, dối trá như ma, xấu như ma... như từ trước tới nay. Vì "quỷ, ma" không phải là những "thực thể" mà chỉ là sản phẩm của "tưởng tượng" hoặc nếu có thì ta cũng chưa nhìn thấy chúng bao giờ. Trái lại "Việt cộng" chắc chắn là một "thực thể", một khối người như những người bình thường chúng ta. Thế nhưng chúng lại gian manh, độc ác, xảo quyệt, thủ đoạn hơn quỷ hơn ma "tưởng tượng" nhiều. Lại xin hỏi các vị: Quỷ, ma nó có cướp nhà, cướp đất, cướp tự do của ai bao giờ chưa? Chắc chắn là "chưa" chứ gì? Nhưng Việt cộng thì kể hoài không hết!

Về xảo trá, gian manh của Việt cộng thì nhiều lắm, kể ra từng vụ việc có khi viết đến cả 1 cuốn sách cũng chưa hết. Ở đây chúng tôi chỉ xin nhắc lại 1 vụ việc mà chắc chắn cả thế giới đều đã biết rồi, chúng tôi chỉ xin nhắc lại như một sự "nhắc nhớ" thôi!

Ngay sau ngày 30 tháng Tư năm 1975 Việt cộng ăn cướp được Miền Nam, toàn thể Quân, Công, Cán chính VNCH được lệnh tập trung học tập cải tạo. Từ cấp chức này đến cấp chức này đem theo đồ dùng và tiền ăn nửa tháng. Cao hơn thì từ cấp chức này đến cấp chức này đem theo vật dụng và tiền ăn 1 tháng... Mọi người đều hồ hởi phấn khởi đến địa điểm tập trung như đã được thông báo. Ai cũng nghĩ cách mạng khoan hồng, đại lượng thật, chỉ 15 ngày, nhiều nhất là 1 tháng, sau đó lại về sống bình an, vui thú với gia đình. Nhưng thực tế thì sao? Người 3 năm, người 7 năm, người 10 năm, 13 năm, thậm chí có người lên đến 20 năm, lao nhọc, đọa đày trong các trại tù khổ sai của cộng sản. Có không hay bảo chúng tôi đặt điều, nói oan cho Việt cộng? Như thế có phải là gian manh, lừa lọc không?

Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước chưa bao giờ người VN phải phiêu bạc đi khắp 4 phương trời như ngày nay. Tính đến nay đã 42 năm Việt cộng làm chủ toàn đất nước. Hầu hết lớn bé đều từ những anh khố rách áo ôm nay đều đã trở thành những ông triệu phú, tỉ phú Đô La Mỹ! Vậy mà chúng vẫn chưa thỏa mãn, vẫn độc tài, lừa lọc, hễ người dân nói lên tiếng nói trung thực của mình liền bị chúng kết ngay cho tội "phản động" hoặc xâm hại đến quyền lợi của Nhà nước! Xin hỏi "quyền lợi của Nhà nước" là quyền lợi gì? "Quyền lợi" của Nhà nước có bằng "quyền lợi" của người dân không? Nhà nước phục vụ cho người dân hay người dân phục vụ cho Nhà nước? Chế độ công an trị, từ xã, huyện, tỉnh cho tới trung ương chỗ nào cũng nhung nhúc những công an... Chưa đủ hay sao mà còn nào là "dân phòng", nào là "dư luận viên" để quấy nhiễu, làm phiền người dân? Tin tức, báo chí vừa mới đây cho biết Linh mục Nguyễn Duy Tân thuộc giáo xứ Tân Thọ Hòa, địa phận Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai bị 20 tên dư luận viên đến quấy nhiễu. Nếu không may mắn báo động kịp thời cho giáo dân đến giải cứu Linh mục thì không biết sự việc sẽ còn đi đến đâu nữa? Như vậy câu hỏi được đặt ra sẽ là:

Việt cộng nguy hiểm, gian ác, dữ dằn hơn ma quỷ hay ma quỷ nguy hiểm, gian ác, dữ dằn hơn Việt công? Thế thì tại sao chúng ta không bỏ những câu nói theo thói quen đi mà nói cho chính xác? Càng ngày thì bộ mặt lưu manh, gian ác của Việt cộng càng lộ ra rõ ràng hơn. Mấy chục năm trước đây chỉ người dân Miền Nam hay những Quân, Công, Cán chính Việt Nam Cộng Hoà là phía người thua cuộc nên mới bị Việt cộng bóc lột còn người miền Bắc thì không. Nhưng nay thì... chúng bóc lột tuốt. Câu nói "Hết nạc vạc tới xương" cấm có sai chút nào? Ở đâu và cái gì nhắm ăn được là chúng ăn bất kề Bắc, Nam gì. Câu chuyện xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thành phố Hà Nội mới đây là rõ nét nhất.

Cán bộ âm mưu cướp đất của người dân bèn la lên: Nào là đất này là đất quốc phòng, nào là đất này là đất sân bay... Xin hỏi đất quốc phòng với đất sân bay gì mà lại nằm xen vào với đất của người dân thế? Sao đã mấy chục năm nay người dân xã Đồng Tâm vẫn canh tác trên những miếng đất ấy mà có thấy ai nói gì đâu, tự dưng nay những đất ấy trở thành đất quốc phòng với đất sân bay? Sau đó là các vị cán bộ Nhà nước nhảy vào đòi quản lý. Dĩ nhiên người dân nào chịu? Thế là các vị đưa công an, đưa dư luận viên tới can thiệp, bắt người này, dọa người kia. Nhưng đâu có được? Đây là xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức nằm ngay trong thành phố Hà Nội. Cùng dân Bắc Kỳ với nhau, hầu hết cũng đã từng là... Việt cộng như các đồng chí "cán bộ" có âm mưu cướp đất bây giờ. Sưu tầm trên Net về những sự kiện có liên quan đến nội vụ cướp đất ở xã Đồng Tâm, chúng tôi đọc được 1 bài có đoạn liên quan đến cụ Lê Đình Kình - người bị đánh gãy chân - viết như thế này, xin trích ra đây để mọi người cùng đọc:

Trích: ''Cụ Kình là công dân cao tuổi với 82 tuổi đời, đồng thời là một đảng viên lão thành với 55 năm tuổi đảng, được hầu như tuyệt đại đa số người dân Đồng Tâm yêu quý, kính trọng và tín nhiệm! Cụ đã từng có 3 nhiệm kỳ làm Bí thư Đảng ủy xã, 1 nhiệm kỳ làm Chủ tịch và 4 nhiệm kỳ làm Phó Chủ tịch xã, và 4 năm là Huyện ủy viên Huyện ủy Mỹ Đức! Tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm trong lòng cụ luôn sục sôi, và được người dân xã Đồng Tâm đồng tình ủng hộ! ĐCSVN cần hãnh diện khi trong đội ngũ của mình có một đảng viên như vậy. Đây là một điều may mắn và, nói một cách mộc mạc dân dã, là ĐCSVN có phúc mới có được những đảng viên như vậy! Ấy thế mà, không rõ vì căn nguyên và động cơ gì, Đảng bộ huyện Mỹ Đức cùng HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mỹ Đức lại căm ghét cụ, ra sức chống cụ, huy động toàn hệ thống chính trị của huyện “vào cuộc” để xuyên tạc, nói xấu, chống lại cụ và những cán bộ đảng viên đi đầu trong việc chống tiêu cực, tham nhũng tại địa phương!" Ngưng trích

Rõ ràng cụ Lê Đình Kình vốn là một cán bộ cộng sản lớn chứ phải nhỏ đâu, ngon lành vậy mà bị đánh gãy xương chân, phải nằm nhà thương cả tuần lễ, đến nay đã cả năm trời mà đi lại vẫn còn phải chống gậy! Cụ vốn là dân xã Đồng Tâm, cựu cán bộ Nhà nước của xã Đồng Tâm, nay đứng về phía nhân dân xã Đồng Tâm chống lại cán bộ Nhà nước muốn cướp đất của dân xã Đồng Tâm nên bị bắt bị đánh gãy chân... Càng đọc càng điên cái đầu!... Ơ, ơ sao "nó" lại muốn cướp đất của "nó" rồi... "nó" lại đánh "nó" gãy chân thế này? Mọi người cứ tưởng tượng đi, câu chuyện ở Đồng Tâm, nếu muốn nói một cách giản dị, dễ hiểu, chúng tôi nên gọi cụ Lê Đình Kình là gì, là cộng sản hay Việt cộng? Còn đám cán bộ muốn cướp đất cướp nhà của dân thì rõ ràng là Việt cộng rồi. Thế không phải là Việt cộng đánh cộng sản và cướp đất, cướp nhà của dân cộng sản thì là gì? Hì, hì... vẫn cứ rối như canh hẹ, vẫn cứ điên cái đầu!

Loạn lắm rồi các vị ơi, rõ ràng là "quỷ" đánh "ma" rồi "ma" đánh "quỷ", cầu cho cả hai cùng bị bắt nhốt vào "địa ngục" hết đi, sau đó người dân Việt Nam mới sống yên lành hạnh phúc được!

26.09.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo