Kết thúc hội nghị TW 6 của cộng sản, người dân tiếp tục cõng thêm khoản lãng phí - Dân Làm Báo

Kết thúc hội nghị TW 6 của cộng sản, người dân tiếp tục cõng thêm khoản lãng phí

CTV Danlambao - Hội nghị T.Ư 6 của đảng cộng sản đã kết thúc trong bầu không khí khá im lặng. Những nội dung chính tại kỳ hội nghị được Nguyễn Phú Trọng cùng đồng bọn, đồng đảng nghiên cứu, chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước khi khai mạc. Tuy nhiên không có điều gì mới mẻ và nổi trội trong quá trình thảo luận để đưa ra những quyết sách mang tính thay đổi.

Tổng bí thư cộng sản cho rằng những vấn đề rộng lớn, vừa cơ bản, vừa cấp bách liên quan đến kinh tế xã hội tiếp tục đạt những kết quả khả quan. Nhưng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của Việt Nam vẫn đang đứng trước những khó khăn, thách thức do thâm thụt ngân sách và nợ công vượt trần. Nhiều dự án, doanh nghiệp sử dụng vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước thua lỗ, thất thoát. Bên cạnh đó còn nhiều bất cập từ việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như tình trạng tội phạm trên nhiều lĩnh vực tiếp tục gia tăng…

Toàn bộ thời gian diễn ra hội nghị có hai vấn đề được giới quan sát chú ý.

Thứ nhất là việc xử kỷ luật “hạt giống đỏ” Nguyễn Xuân Anh bằng hình thức cách chức bí thư thành uỷ và thôi chức uỷ viên T.Ư cũng như bàn thảo về chức vụ chủ tịch HDND thành phố Đà Nẵng của “thái tử đảng”. Trương Quang Nghĩa được đảng của Nguyễn Phú Trọng điều động thay thế nắm giữ chiếc ghế bí thư quyền lực của Đà Nẵng.

Thứ hai là vấn đề nhất thể hoá các chức danh đã không được nhắc đến trong kỳ hội nghị này. Việc tinh gọn bộ máy chính trị của đảng được tổng bí thư cộng sản nhắc tới trong ngày khai mạc. Tuy nhiên không thấy chính sách mới nào đực đưa ra thảo luận nhằm thực hiện kế hoạch này. Tất cả những đề án về việc này đều mang nặng hình thức chủ yếu cơ cấu lại nhân sự giữa các đồng chí, đồng đảng nhằm phân định phe cánh cầm quyền.

Khoảng 200 quan chức cộng sản tham dự kỳ hội nghị được xem là quan trọng của đảng nhưng chỉ một mình tổng Trọng là nhân vật có tiếng nói quan trọng. Nguyễn Phú Trọng đang thể hiện quyền lực của mình một cách triệt để. Hình bóng của Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang, Nguyễn Thị Kim Ngân gần như mất hút tại hội nghị. Ba trong số tứ trụ này chỉ được nhắc tới trên một số lều báo của nhà sản.

Một kỳ hội nghị của những kẻ cầm quyền cộng sản đã kết thúc. Hoàn toàn không có bất cứ điều gì khiến nhân dân hy vọng vào một tương lai tốt đẹp. Người dân Việt Nam sẽ lại tiếp tục còng lưng gánh thêm những khoản nợ từ việc lãng phí tiền của ngân sách để tổ chức một cuộc hội nghị dành cho những kẻ cai trị.
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo