​Lời tri ân của gia đình blogger Mẹ Nấm trước phiên tòa phúc thẩm - Dân Làm Báo

​Lời tri ân của gia đình blogger Mẹ Nấm trước phiên tòa phúc thẩmCTV Danlambao - Theo thông báo từ Tòa án nhân dân tối cao Đà Nẵng, phiên phúc thẩm của blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ được diễn ra vào lúc 7h 30 phút ngày 30/11/2017 tại trụ sở TAND tỉnh Khánh Hòa (số 02, Phan Bội Châu, Nha Trang).

Bà Nguyễn Tuyết Lan, thân mẫu của blogger Mẹ Nấm cho biết bà không kỳ vọng nhiều vào phiên tòa này. Bởi ở Việt Nam, những phiên tòa phúc thẩm với những người bất đồng chính kiến, người hoạt động xã hội thì đã không có nhiều sự thay đổi so với bản án "bỏ túi" lúc sơ thẩm. Theo bà Lan thì chỉ trừ khi chính quyền đồng ý và chấp nhận sự thật thì bản án mới thay đổi.

Bà Lan cũng thay mặt gia đình để gởi lời tri ân đến tất cả cộng đồng trong nước cũng hải ngoại đã luôn quan tâm, sát cánh, động viên và giúp đỡ gia đình trong giai đoạn đen tối này.

Ngày 10/10/2016, nhà cầm quyền Khánh Hòa đã tiến hành bắt giữ blogger Mẹ Nấm vì lo sợ trước những nỗ lực tranh đấu bền bỉ của bà nhằm thúc đẩy nhân quyền, cải thiện dân sinh, bảo vệ môi trường và lên tiếng mạnh mẽ cho chủ quyền biển đảo. Ngay sau đó, tại phiên sơ thẩm ngày 29/6, bà Quỳnh bị tuyên án 10 năm tù giam với cáo buộc "tuyên truyền chống Nhà nước" theo điều 88 BLHS.

22/11/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo