"Âm mưu từ chức" của côn đồ vỉa hè Đoàn Ngọc Hải - Dân Làm Báo

"Âm mưu từ chức" của côn đồ vỉa hè Đoàn Ngọc Hải

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Trong lúc cựu bí thư thành Hồ là Đinh La Thăng bị Nguyễn Phú Trọng và đồng bọn lôi ra tòa xử thì Đoàn Ngọc Hải đột ngột nộp đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy Q. 1, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Q. 1 và Đại biểu HĐND. Điều đặc biệt là Chánh Văn phòng UBND thành Hồ là Võ Văn Hoan đã không thấy hình thù lá đơn từ chức của Hải mà chỉ biết thông tin qua báo chí. Rõ ràng là những tên phù thủy đứng đằng sau lưng dựng tuồng đã chọn sân khấu truyền thông rộng lớn cho Đoàn Ngọc Hải ra quân diễn trò cho nó "ấn tượng".

Đây là tuồng chèo do ai đạo diễn và mục đích chính của nó là gì?

Đi ngược về thời điểm Đoàn Ngọc Hải kéo lũ cường hào ác bá và âm binh xuống lề đường Hồ Chí Minh để làm cuộc kắt mạng vỉa hè. Đó là thời điểm mà "bị cáo" Đinh La Thăng vừa mới được bổ nhiệm về làm chúa băng đảng thành Hồ.

Chính phe nhóm Nguyễn Phú Trọng đã chọn và bật đèn xanh cho Đoàn Ngọc Hải tự tung tự tác xuống đường, không cần thông qua chúa tể thành Hồ họ Đinh. Đoàn Ngọc Hải xem như nắm toàn quyền cái gọi là "công tác kiểm tra tự đô thị, an toàn giao thông" trên địa bàn quận. Mục tiêu chính trị là hạ uy tín của Đinh La Thăng, góp phần vào tiến trình "biến lãnh đạo La-thăng thành bị cáo La-giảm."

Dù Nguyễn Phú Trọng nấp sau tấm rèm sân khấu nhưng đàn em của Trọng là Nguyễn Xuân Phúc đã ủng hộ hết mình cho sự nghiệp hành Dân diệt Thăng của Hải như chính Hải bộc lộ: "được Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt".

Việc giải phóng vỉa hè thành Hồ dưới danh nghĩa làm sạch và thông thoáng đường phố nhưng thực sự có mục tiêu chiếm lại các cơ sở làm ăn qua "công tác" thu hụi chết hàng tháng từ các chủ cơ sở và người dân buôn bán trên vỉa hè.

Dĩ nhiên việc này gặp sự chống đối ngấm ngầm nhưng mãnh liệt từ các "đương kim thảo khấu" được hình thành trong suốt 10 năm Nguyễn Tấn Dũng nắm quyền.

Trong đơn từ chức, Đoàn Ngọc Hải viết: "...việc xử lý hành vi chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ của các chủ bãi xe ô tô, gắn máy, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, các hộ kinh doanh mặt tiền…"

Điều này có thể hiểu rằng, thực sự là nó đã động chạm đến hệ thống thu hụi chết trị giá hàng nghìn tỷ của đám quan chức, cán bộ, côn an lẫn côn đồ thành Hồ không thuộc phe của Trọng.

Sự chống đối của các "đồng chí phe chúng" đang làm ăn phát đạt tại thành Hồ được hiểu qua "tâm tư" và lời thú nhận của Đoàn Ngọc Hải:

“Là người đảng viên, tôi đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm, sự đe dọa đến sinh mạng của bản thân và gia đình từ phía các đối tượng bị mất đi nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công và không gian sống của xã hội.”

Chủ tiệm, người dân lề đường nào có đủ thế lực để đe dọa tính mạng của ông trùm quận 1?

Do đó, chiêu trò của phe thân Tàu là dùng màn từ chức, vừa đánh bóng "tấm gương sáng ngời" của Đoàn Ngọc Hải qua hành động đầy tính "đạo đức" của một cán bộ gương mẫu - không hoàn thành nhiệm vụ thì từ chức; vừa dọn bãi để tấn công vào phe thân Tiền đã có những âm mưu và hành vi khủng bố cán bộ đảng ta.

Xác xuất cao là truyền thông lề đảng sẽ được lệnh bơm Đoàn Ngọc Hải lên tận mây xanh, vạch trần âm mưu "phản động" của nhóm lợi ích, thủ phạm cản trở, chống lại công cuộc giải phóng thành Hồ, và dư luận - qua cửa miệng của một số cán bộ, đảng viên tại chức lẫn về hưu, vài người dân cò mồi, - sẽ được phỏng vấn để lên án những tên thảo khấu thành Hồ thuộc phe Nguyễn Tấn Dũng đã cản trở sự nghiệp giải phóng vinh quang của Hải.

Chúng phải ra đi và nhường bước cho thành phần thảo khấu mới.

"Lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ của các chủ bãi xe ô tô, gắn máy, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, các hộ kinh doanh mặt tiền..." hay chính xác là số tiền đóng hụi chết của dân vẫn cứ phải chi đều mỗi tháng. Chỉ phải thay đổi tập đoàn thu hụi mới. Và phảng phất, lấp ló trong đó là hình ảnh của Tổng bí thư.

Riêng trường hợp của "anh hùng" Đoàn Ngọc Hải sẽ được đảng "giải quyết theo quy trình". Có 3 xác suất:

1. "Bị" đảng "không chấp nhận" từ chức và phải tiếp tục nhiệm vụ vinh quang dưới sự "ủng hộ của toàn đảng, toàn dân" và sự hỗ trợ giật dây hết mình của Tổng Bí Lú.

2. Được đảng cho thuyên chuyển lên một cấp cao hơn trong guồng máy cai trị. Biết đâu một cơ cấu mới được "phe ta" cho hình thành và Đoàn Ngọc Hải trở thành Tư lệnh Giải phóng thành Hồ!?

3. Được kéo về Trung Ương để là một trong những đệ tử trung thành của Nguyễn Phú Trọng.

Toàn văn lá đơn xin từ chức của Đoàn Ngọc Hải:09.01.2018Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo