Khi cộng sản sụp đổ, kinh tế Việt Nam mới có hy vọng trở thành con hổ châu Á - Dân Làm Báo

Khi cộng sản sụp đổ, kinh tế Việt Nam mới có hy vọng trở thành con hổ châu Á

Dân Đen (Danlambao) - Cuộc chiến quyền lực giữa các đồng chí, đồng đảng cộng sản đang ở hồi gay cấn với phiên tòa diệt ruồi của tổng bí Lú dành cho Thanh đầu thú và Thăng la to. Dư luận đang tập trung dồn sự quan tâm cũng như đưa ra những bình luận về vụ án vì cho rằng đây là cuộc thanh trừng phe cánh giữa Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng. Sự tập trung dư luận đã phần nào che mất “ánh hào quang” và cái đầu niểng của tưởng thú Nguyễn Xuân Phúc. Đó là điều mà tưởng thú ma dê in Việt Nam chẳng mấy thích thú bởi bản chất nổ văng miểng cùng cái đầu niểng là hình ảnh không thể được che lấp.

Tưởng thú vừa niểng vừa nổ không muốn hình ảnh của mình bị lãng quên trong quần chúng. Vì thế tại buổi đối thoại chính sách trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 do Ban Kinh tế TƯ cộng sản tổ chức tại động Ba Đình hôm 11/1, Phúc niểng đã tìm cách lấy lại hình ảnh của mình bằng phát ngôn nặng mùi thuốc nổ: "Cần biến khát vọng của dân tộc thịnh vượng thành hành động cụ thể, tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức, phấn đấu trở thành con hổ kinh tế mới của châu Á. Bây giờ chưa được, nhưng tại sao lại không và luôn phải tìm câu trả lời làm gì để đạt được điều ấy".

Với phát ngôn văng miểng của tưởng thú chắc chắn gương mặt và cái đầu niểng của Nguyễn Xuân Phúc sẽ nổi lên trong cái ao truyền thông lề đảng. Cho nên, Phúc niểng văng miểng rất hăng: “Vấn đề quan trọng của kinh tế Việt Nam hiện nay là làm thế nào để Việt Nam tăng trưởng nhanh và bền vững. Đây là 2 mục tiêu có thể mâu thuẫn nhau nhưng Hàn Quốc và Nhật Bản đã làm được. Chúng ta cần làm gì để đạt 2 mục tiêu có vẻ mâu thuẫn này”.

Nguyên Xuân Phúc quả không hổ danh với khả năng nổ banh nhà sản khi chọn Nhật Bản và Hàn Quốc là hình mẫu để cộng sản Việt Nam biến khát vọng trở thành con hổ kinh tế mới của châu Á. Chắc hẳn nhiều người còn nhớ sau khi cộng sản cưỡng cướp miền Nam Việt Nam, cộng sản Bắc Việt đã đẻ ra khái niệm xây dựng kinh tế mới, buộc hàng trăm ngàn người phải bỏ nhà cửa, ruộng vườn và người thân lên rừng để đi làm kinh tế mới theo mô hình xã hội chủ nghĩa.

20 năm sau khi cộng sản làm kinh tế mới, đất nước lụi tàn, xã hội lạc hậu, dân đen lầm than trong cảnh nghèo đói. Chỉ đến khi cộng sản Hà Nội chấp nhận mở cửa hội nhập với thế giới, hình ảnh Việt Nam mới được biết đến. Thế nhưng bề mặt của sự phát triển phồn vinh giả tạo đó đã đánh đổi bằng tài nguyên, bằng môi trường sống của đất nước, bằng nguồn nhân lực lao động rẻ mạt mà dân đen è cổ để các công ty, tập đoàn kinh tế nước ngoài tận dụng. Đặc biệt là sự lệ thuộc hoàn toàn vào bạn vàng láng giềng mang tên Tàu cộng.

Thử hỏi phát triển thế nào khi đất nước bị cai trị bằng sự độc tài, tàn bạo và dối trá của chế độ cộng sản. Quê hương thịnh vượng ra sao khi những kẻ cầm quyền cộng sản chính là những kẻ ngày đêm tìm mọi cách đục khoét, cướp bóc, ăn chặn, tham ô, tham nhũng. Cuộc sống dân đen bao giờ mới hết lầm than khi phải còng lưng lao động, đóng ngân sách để trả nợ cho những kẻ cai trị mình bằng muôn vàn thứ thuế phí.

Được nhìn thấy đất nước phát triển bền vững và thịnh vượng là khát vọng của toàn thể những ai mang trong người dòng máu Việt Nam. Đó là nhu cầu, là mong ước cần được thực hiện bằng những hành động cụ thể chứ không bằng những phát ngôn hổ báo của tưởng thú cộng sản Nguyễn Xuân Phúc.

Việt Nam đã từng là một trong những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu khu vực châu Á khi chưa bị cộng sản phá hoại. Để rồi sau khi đưa đất nước từ con rồng châu Á biến thành con giun, con đỉa đói, nay kẻ đứng đầu đất nước là tưởng thú cộng sản Nguyễn Xuân Phúc lại hô hào muốn biến Việt Nam thành con hổ kinh tế mới của châu Á.

Dân tộc và con người Việt Nam hoàn toàn có thể xây dựng đất nước trở thành một quốc gia có nền kinh tế phát triển và bền vững. Nhưng để làm được điều đó, trước hết dân tộc Việt Nam cần phải thoát khỏi cái ách cai trị của cộng sản. Người dân Việt Nam trước tiên phải hạ bệ được lũ thái thú Tàu cộng là Nguyễn Phú Trọng, là Nguyễn Xuân Phúc… cùng bè lũ quan chức cộng sản tham nhũng, bán nước, hại dân.

12.01.2018Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo