Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Formosa - Dân Làm Báo

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Formosa

Nhật Phong (Danlambao) - Hôm nay ngày 06 tháng 02 năm 2018, nhà cầm quyền Nghệ An đã tuyên bản án nặng nề 14 năm tù giam đối với nhà hoạt động vì môi trường Hoàng Đức Bình. Cùng với đó là 2 năm tù giam cho anh Nguyễn Nam Phong, tài xế của linh mục Nguyễn Đình Thục, người dẫn đầu đoàn ngư dân đi khởi kiện Formossa.

Như vậy, cộng sản Việt Nam bằng mọi công cụ cầm quyền độc tài đã tuyên án trên 49 năm tù giam với những nhà hoạt động đã lên tiếng mạnh mẽ trong thảm họa môi trường biển do nhà máy Formosa gây ra. 14 năm tù của anh Hoàng Đức Bình tiếp nối đằng sau 10 năm tù của blogger Mẹ Nấm, 9 năm tù của chị Trần Thúy Nga, 7 năm tù của em Nguyễn Văn Hóa, 5 năm tù của Nguyễn Văn Oai, 4 năm tù của blogger Hồ Hải. Cùng với đó là 2 lệnh truy nã với 2 phóng viên tự do tại khu vực thảm họa là anh Bạch Hồng Quyền và anh Trần Minh Nhật.

Cũng cần nhắc lại rằng: nhà máy Formosa của Trung cộng là nguyên nhân trực tiếp đã gây ra thảm họa môi trường biển với hậu quả hết sức nặng nề, ảnh hưởng đến sinh kế của hàng triệu ngư dân dọc duyên hải 4 tỉnh miền trung, để di hại dài lâu hàng chục năm với môi trường, môi sinh.

Hàng loạt cuộc biểu tình phản đối Formosa tại Sài Gòn, Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình đã bị nhà cầm quyền đàn áp bằng bạo lực hết sức dã man. Hàng trăm người bị bắt giữ vô cớ, dài ngày tại đồn công an, hàng trăm người chịu thương tích nặng nề. Lượng lượng công an, an ninh, quân đội, dân phòng, CSCĐ được trang bị đầy đủ công cụ đàn áp như: dùi cui, giáp sắt, hơi cay được lệnh trong tư thế sẵn sàng và cho phép “mạnh tay” với dân chúng. Mọi phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát bị cấm đăng tải mọi thông tin phơi bày sự thật của thảm họa hay những cuộc biểu tình của nhân dân.

Những nhà hoạt động xã hội đã lên án thảm họa môi trường, yêu cầu đóng của nhà máy gây ô nhiễm, yêu cầu minh bạch thảm họa, hỗ trợ ngư dân khởi kiện... nhưng lại bị nhà cầm quyền cộng sản coi đó là những hành vi phạm tội, bị bắt giam và tuyên án tù. Mặc nhiên, nhà cầm quyền này đã thừa nhận việc công dân chống formosa là “chống nhà nước” hoặc “xâm hại lợi ích nhà nước”. Hay nói một cách trực diện hơn: Nhà nước của chế độ cầm quyền này là nhà nước Formosa, đó không thể và không bao giờ là nhà nước của dân, do dân và vì dân như họ vẫn thường rêu rao, lừa phỉnh với dân chúng.

Chỉ một nhà máy gang thép của Trung cộng nhưng đã đủ sai khiến nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trở thành tay sai để đàn áp bỏ tù người yêu nước, phục vụ lợi ích và sự tồn tại của nhà máy ấy. Vậy thì còn nghi ngờ nào nữa về việc đảng CSVN đã bán nước để tồn tại và đang tồn tại để phục vụ cho lợi ích của thiên triều Bắc Kinh?


7/2/2018Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo