Nhạc sĩ Việt Khang đã đến bến bờ Tự Do - Dân Làm Báo

Nhạc sĩ Việt Khang đã đến bến bờ Tự Do

Photo - SBTN FB
Danlambao - Vào sáng thứ Năm 8/2/2018 nhạc sĩ / tù nhân lương tâm Việt Khang đã đặt chân đến Hoa Kỳ, bắt đầu cuộc sống của một người Việt Tị nạn cộng sản sau khi trải qua 4 năm trong nhà tù nhỏ và 2 năm ở ngoài tù lớn của "thiên đàng xã hội chủ nghĩa".

Việc Nhạc sĩ / tù nhân lương tâm Việt Khang, tên thật là Võ Minh Trí, được định cư tại Hoa Kỳ là nhờ vào những vận động không ngừng nghĩ của nhạc sĩ Trúc Hồ và trung tâm SBTN, từ những hỗ trợ của các tổ chức nhân quyền quốc tế, áp lực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cùng với Thượng Nghị sĩ John McCain.

Việt Khang là một trong những công dân Việt Nam yêu nước đã đứng lên bày tỏ chính kiến của mình trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và phản đối những hành vi xâm lược của Tàu cộng. Anh đã sáng tác những bản nhạc bất hủ như Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu, Trả Lại Cho dân… đã trở thành những bản hùng ca yêu nước, những lời ca bi tráng của đồng bào trỗi lên trong các cuộc biểu tình tranh đấu cho toàn vẹn lãnh thổ và quyền con người: "Mẹ Việt Nam đau, từng cơn xót dạ nhìn đời; người lầm than đói khổ nghèo nàn, kẻ quyền uy giàu sang dối gian; giờ đây Việt Nam còn hay mất, mà giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta".

Vào ngày 30/10/2012 tập đoàn bán nước đã đưa anh ra xét xử với bản án bỏ túi: 4 năm tù giam và 2 năm quản chế với tội danh... tuyên truyền chống phá nhà bán nước Ba Đình và nhà nước xâm lược Bắc Kinh.

Ngày 14/12/2015 anh mãn hạn tù yêu nước, tiếp tục bị giam lỏng trong nhà, cô lập kinh tế, cấm sáng tác với thân phận của người tù quản chế tại gia.

Theo thông báo của Nhạc sĩ Trúc Hồ, sau khi đến Nam California, Việt Khang đã đến thăm mộ của Nhạc sĩ Việt Dzũng, Nhạc sĩ Anh Bằng và thắp nhang bàn thờ nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng.

Theo thông cáo báo chí của SBTN thì nhạc sĩ Việt Khang rời khỏi Việt Nam để có thể tiếp tục sáng tác dòng nhạc thiết tha với vận mạng đất, để cùng góp phần vào nỗ lực tố cáo các vi phạm nhân quyền của CSVN trước dư luận quốc tế, đấu tranh cho các tù nhân lương tâm khác còn đang bị giam cầm, và đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ, tự do.

Danlambao thân chúc Việt Khang chân cứng đá mềm, tiếp tục cất bước trên con đường tranh đấu cho tự do, dân chủ, độc lập và nhân quyền tại quê nhà.

09.02.2018Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo