Rối như canh hẹ! - Dân Làm Báo

Rối như canh hẹ!

Hưng Yên (Danlambao) - Thật đấy các vị, "đảng ta" đến ngày mạt rệp rồi hay sao mà càng ngày nó càng rối tinh rối mù lên không biết đàng nào mà lần y chang như một nồi canh hẹ! Các vị biết không? Việt Nam ta có câu thành ngữ "Rối như canh hẹ" để chỉ việc nọ xoắn với việc kia, không thể tách rời nhau ra được, sao mà nó giống với "Đảng ta" lúc này thế không biết! Bác Tổng Trọng đốt lò thiêu mấy thằng tham nhũng. Mới đầu tưởng chỉ có mấy anh như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và một đám lóc nhóc khác, không ngờ chúng ló đầu ra một lô một lốc coi bộ còn nặng ký hơn Đinh La Thăng với Trịnh Xuân Thanh nhiều!

Mới đây báo chí ồn lên cái vụ mấy vị Tướng công an - những thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng - cũng bị Bác Tổng Trọng lôi cổ ra tòa vì tội "ăn bẩn và làm đầu nậu cờ bạc hàng ngàn tỉ" thế thì còn trời đất nào nữa, báo chí đăng rõ ràng chứ không phải chúng tôi đặt điều nói xấu "Đảng" đâu đấy nhé. Xin các vị cứ đọc đoạn trích dưới đây thì rõ.

Trích:

Bộ Công an Việt Nam chính thức xác nhận một trong những tướng công an nổi tiếng nhất Việt Nam, đã nghỉ hưu, bị khởi tố vì liên quan đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

Trang web Bộ Công an cuối ngày 6/4 cho hay ông Phan Văn Vĩnh đã bị công an tỉnh Phú Thọ khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng.

Cùng ngày 6/4, Chủ tịch nước Việt Nam đã ký Quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ông Phan Văn Vĩnh.

Ngưng Trích

Phan Văn Vĩnh là trung tướng công an đã một thời lập được nhiều công trạng, được báo chí của Việt cộng hết lòng khen ngợi, đưa lên đến tận mây xanh. Mà cứ theo quy định của Đảng thì tất cả, từ bé đến lớn, từ chú công an giao thông đứng đường đứng chợ lên đến ông Chủ Tịch Nước đều phải là đảng viên của "đảng ta" mới được, còn nếu không thì đi chỗ khác chơi! Thế rồi "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý"... Chịu khó suy nghĩ một chút ta lại thấy "Đảng" với "Nhà nước" cũng chỉ là các hắn với nhau chứ ai vào đấy phải không các vị? Cuối cùng ta ngộ ra được một điều cái "Đảng" này nó xảo trá và tham lam vô cùng vô độ các vị ạ. Hai tay nó "ôm" lấy tất cả nhưng mồm lại thơn thớt: "Nhân dân làm chủ". Làm chủ gì mà ruộng vườn, đất đai của người ta tự dưng nó thu hồi với quy hoạch? Mới đây ông "Thủ Tướng ma de in" của các hắn còn mầu mè kêu lên:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm người đứng đầu buông lỏng quản lý đất đai: Chỉ thị mới về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tập trung chỉ đạo rà soát, đánh giá đầy đủ tình hình triển khai thi hành pháp luật về đất đai ở các cấp, các ngành, trên cơ sở đó có kế hoạch, biện pháp cụ thể để chấn chỉnh, xử lý, khắc phục kịp thời những tồn tại trong việc thực hiện từng nội dung nhiệm vụ quản lý đất đai ở địa phương....

Một cái "lệnh" vừa mập mờ, vừa chung chung chẳng có gì dứt khoát rõ ràng cả, phải không các vị?

Đất đai, ruộng vườn của người ta do bao nhiêu đời ông cha để lại, bây giờ tự dưng các anh tuyên bố làm chủ tập thể do các anh quản lý. Thế rồi nay các anh đòi "thu hồi" chỗ này, mai các anh tuyên bố "quy hoạch" chỗ kia... Cuối cùng là các anh đem bán cho bọn tư bản nước ngoài. Của người ta đáng giá 100 đồng, các anh thí cho 1 đồng, còn bao nhiêu các anh bỏ túi. Cuối cùng là người dân chết đói, còn các anh thì cứ giầu lên ú ụ. Rõ ràng Toàn là một lũ ăn cướp, ăn bám!

Cũng trên Net chúng tôi còn đọc được một đoạn trong một bài viết như thế này. Lại xin trích ra đây để mọi người cùng đọc và cùng đánh giá.

Trích:

Những ông tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hoá trượt ngã vào thời điểm khá điển hình, khi toàn Đảng toàn Dân đồng tâm hiệp lực đấu tranh bài trừ giặc nội xâm; khi lò lửa đốt cháy tham nhũng, tha hoá, tiêu cực đang đến độ; khi cán bộ chiến sỹ toàn lực lượng công an ngày ngày học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh, thấm nhuần 6 điều Người căn dặn công an nhân dân... Đây cũng là giai đoạn xảy ra nhiều vụ án sử dụng công nghệ cao để đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền khiến nhiều gia đình tiêu tán, xã hội bất an.

Ngưng trích

Ừ, bậy nhỉ, khi cán bô chiến sĩ toàn lực lượng công an ngày ngày học tập và làm theo, tư tưởng Hồ Chí Minh thì cái đám to đầu ngồi tít trên cao: Toàn các đồng chí bộ chính trị, uy viên trung ương đảng, bí thư nọ, chủ tịch kia... thi nhau vơ vét! Có đúng thế không hay bắt chúng tôi phải kể ra từng tên một? Những vị mới đây bị Bác Tổng Trọng xách cổ lôi ra tòa khóc khóc mếu mếu ai cũng biết cả rồi. Nhưng còn thiếu gì các vị khác nữa như... Đồng chí Ba Ếch đấy thì sao, của cải đâu ra mà lắm thế, chỉ nguyên một cái "nhà thờ tổ" thôi đã đủ để được kể vào hàng phú gia địch quốc rồi. Kế đến là anh con ngoại hôn của Chủ tịch vĩ đại sống mãi trong quần chúng ta là đồng chí Nông... văn phu. Đồng chí về vườn đã lâu rồi mà còn tiếp khách ngồi trên những cái ghế như "ngai Vua" đấy thì đã sao? Bác Tổng Trọng giỏi làm gì thì làm đi?!

Nghe Bác Tổng Trọng "đe" không chỉ những tay còn đang tại chức mà dù đã về hưu lâu rồi, thậm chí đã "ngỏm củ tỏi" rồi mà có tội cũng vẫn cứ bị dựng đầu dậy lôi ra tòa như thường! Nghe câu này sao chúng tôi thấy "hồ hởi phấn khởi" quá sức. Nghĩ ngay đến sẽ có một ngày cái lão đang "mơ màng giấc điệp trong cái được gọi là "lăng" ở công viên Ba Đình đấy bị xích tay lôi ra tòa vì "lão" này mới thực sự là "Chúa đảng". Bao nhiêu những khốn khổ, khốn nạn của nhân dân ta suốt từ Bắc chí Nam đều từ lão này mà ra cả. Nào là cái đợt gọi là "Cải cách ruộng đất" ở miền Bắc nước ta năm 1954. Biết bao người bị quy cho cái tội là địa chủ bóc lột rồi bị bắn chết, bị chôn sống. Ngay cả một người lý ra được kể là người có công với cách mạng vì đã cúng cho Bác nào vàng, nào tiền vẫn bị lôi ra đấu tố như thường. Lang thang trên Net, chúng tôi đọc được một bài có đoạn viết như thế này, xin trích ra đây để mọi người cùng đọc:

Trích:

“Nguyễn thị Năm tức Cát Thành Long có một người con làm trung đoàn trưởng ở cục chính trị của Văn Tiến Dũng. Gia đình bà trong dịp Tuần lễ Vàng có hiến 100 lượng vàng. Bà còn tham gia công tác của Hội Phụ nữ từ năm 1945 đến 1953. Tôi chưa đến đó lần nào, các anh Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Lê Đức Thọ thường hay ăn cơm ở nhà bà. Gia đình Nguyễn thị Năm cũng giống như các gia đình Đỗ Đình Thiện, Trịnh Văn Bô giúp đỡ nhiều cho cách mạng. Chọn địa chủ Nguyễn thị Năm để làm trước là do có người mách cho cố vấn Trung quốc. Họp bộ chính trị bác nói: “Tôi đồng ý người có tội thì phải xử thôi, nhưng tôi cho là không phải đạo nếu phát súng đầu tiên lại nổ vào người đàn bà, mà người ấy lại cũng giúp đỡ cho cách mạng. Người Pháp nói không nên đánh đàn bà, dù chỉ đánh bằng một cành hoa”. Sau cố vấn Trung quốc là La Quý Ba đề nghị mãi, bác nói:“Thôi tôi theo đa số, chứ tôi vẫn cứ cho là không phải”. Và họ cứ thế làm. Thuyết của họ là không dựa vào tổ chức cũ mà tổ chức lại một số tổ chức khác của đảng, họ phủ nhận hết các tổ chức khác như chính quyền, các đoàn thể. Ai lãnh đạo cách mạng tháng 8 thành công, ai lãnh đạo cuộc kháng chiến từ năm 1945 đến năm 1953. Thế mà họ thẳng tay bỏ hết, trong đó mấy ngàn người bị xử tử. Mục đích của họ không phải là CCRĐ mà là đánh vào đảng ta. May mà đến năm 1956 ta kịp thời dừng lại…

“Đánh thuế công thương nghiệp, cải tạo tư sản cũng là do Trung quốc đề ra. Hậu quả là hơn một triệu người di cư vào Nam. Ta đổ tội cho Pháp, Mỹ, điều đó chỉ đúng một phần nào, còn là do ta làm vội, làm ẩu, đánh tràn hết. Không phải địa chủ mà phú nông, thậm chí trung nông cũng đánh. Đảng viên nhiều người tốt cũng bị đánh. Kết quả của những chính sách, cải cách lúc đó là như thế”. (Đàn chim Việt online ngày 4-7-2010)

Ngưng trích

Viết đến đây chúng tôi xin được đặt một câu hỏi: Như thế là Bác Hồ có tội hay có công? Đảng cộng sản có tội hay có công? Trước 1975: Toàn miền Bắc - Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa - lạc hậu, nghèo đói đã rõ ràng quá rồi. Đến sau 30 tháng Tư 1975 lại gây cho Miền Nam điêu đứng. Không kể hàng trăm ngàn người già có, trẻ có, cũng tạm gọi được là thành phần ưu tú của xã hội phải vào tù cải tạo. Ngoài ra thì dù người nghèo nhất cũng chưa đến nỗi phải ăn độn. Chỉ sau 30 tháng Tư 1975 thì cả nước khoai mì, khoai lang, bo bo cũng không đủ để mà ăn. Bất kể lớn, bé, già, trẻ tiêu chuẩn mỗi ngày được bao nhiêu gờ ram gạo, bao nhiêu gờ ram khoai... Đi đâu thì cha mẹ. con cái phải bọc theo phần ăn của mình, không ai ăn lấn sang phần của người khác được... Thấy sao nó bần tiện quá sức! Vậy mà ngày còn ở trại tù cải tạo Z30C Hàm Tân, Thuận Hải chúng tôi đã đọc được một cái "băng rôn" đỏ viết chữ vàng căng ngay ở cổng trại như thế này: "Vẻ vang thay đảng cộng sản Việt Nam, người đã tổ chức và lãnh đạo thành công cuộc cách mạng Việt Nam"! Tôi nghĩ bụng đúng là bọn Việt cộng dốt nát, mặt trơ trán bóng, khoe khoang thế mà không biết nhục! Đang mặc quần áo đàng hoàng nay chỉ còn có cái khố mà vẻ vang cái gì?!!!

Hôm nay đã là 24 tháng Tư, chỉ còn 6 ngày nữa đã là 30 tháng Tư, ngày đen tối nhất trong lịch sử Việt Nam. Tôi viết bài này đê tưởng nhớ đến những người đã khuất vì biến cố 30 tháng Tư 1975 và tưởng nhớ những bạn bè của tôi đã chết trong các trại tủ cải tạo. Sau là cầu xin Liệt Tổ Liệt Tôn sớm hiển linh dẹp đi cái đám bất nhân thất đức này giúp cho cuộc sống của con cháu sớm được bình an. Mong lắm thay!
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo