Will Nguyễn - Người trẻ Việt Nam Hải ngoại - Dân Làm Báo

Will Nguyễn - Người trẻ Việt Nam Hải ngoại

Paramita Thanh Do (Danlambao) - Hiện tại thì anh Will Nguyễn đã trở thành một hiện tượng đang được hầu hết các báo chí lớn trên thế giới nói đến như Foxnews, Nytimes, BBC... Một thanh niên trẻ trí thức, một công dân Hoa kỳ, đã tốt nghiệp đại học Yale nổi tiếng và vừa có thêm bằng thạc sỹ tại Singapore. Một tương lai sáng lạng đang chờ anh và anh tình cờ đã có mặt tại quê mẹ Việt Nam trong những ngày nóng bỏng nhất "Chống Đặc Khu và An Ninh Mạng".

Chắc cũng vì có tâm lo âu cho Tổ quốc Việt Nam mà anh ta đã hoà mình vào dòng người biểu tình, bị bắt và bị đánh đập... dã man bởi côn đồ mặc thường phục giả dạng công an... 

Tôi chắc chắn một điều là con nít cũng không tin là anh Will đem 1,7 triệu đô la về để mướn người đi biểu tình như ban tuyên láo trung ương đảng CSVN đưa tin trên truyền thông và báo chí lề đảng. Họ quen với lối tuyên tuyền loa phường cũ kỹ của thế kỷ trước và họ nghĩ người dân nay vẫn ngu như thế. Đáng xấu hổ, họ tìm cách ghẹo TT Donald Trump một cách ngu ngốc, chắc chắn sẽ hứng chịu hậu quả không thua gì vụ bắt cóc TXT tại Đức. 

Nhưng điều mà tôi muốn chia sẻ không phải là sự ngu ngốc này của nhà cầm quyền cộng sản hiện nay. 

Cái ngu si lớn nhất của đảng CSVN ở chỗ là nhà cầm quyền vẫn vì một lòng thờ đảng CS và mù quánh chủ nghĩa Mác-Lê, cộng với trình độ hạn hẹp của giới lãnh đạo, cho nên họ nhìn đâu cũng chỉ thấy "kẻ thù của chế độ cần tiêu diệt". Nói sao bây giờ, ngay chính các hạt giống đỏ, sau khi học xong, tốt nghiệp ở nước ngoài thì chính ông bà cha mẹ họ, những đảng viên, cũng khuyên họ nên tìm cách ở lại và đừng nên trở về vì họ sẽ bị những thằng ngu trong đảng, hồng hơn chuyên, ngồi trên đầu và hót vang cái gọi là "tư tưởng HCM."

Thật ra mà nói, cũng có một số trí thức cộng sản không hề dốt nhưng phải tuân lệnh vào tập đoàn những ông "vua" trong bộ chính trị, các tướng cao cấp trong quân đội, những con người "già nua và dốt nát". Tập đoàn này chính là hiện thân của vua quan nhà Nguyễn vào thời mà người Pháp nổ súng vào Đà Nẵng lần thứ nhất 1858. Chúng là lực cản cho sự phát triển của đất nước, đang cưỡng bức cả một xã hội từ hai/ba thế hệ phải có cái nhìn hạn hẹp như chúng, nếu có tư duy đổi mới thì bị gán cho tội thoái hoá và tự diễn biến như lời của Nguyễn Phú Trọng. 

Cơ hội góp phần phát triển đất nước của giới trẻ Việt Nam hải ngoại bị mai một. Những người con tài ba, một thế hệ rực sáng của thế hệ thứ hai của 5 triệu người Việt tỵ nạn, quốc tịch Pháp, Mỹ, Đức, Anh, Úc, Canada, Bỉ, Hoà Lan hay các nước Bắc Âu, những nơi mà trình độ khoa học kỹ thuật cũng như kiến thức về nhân quyền dân chủ đã nhiễm vào máu những người trẻ này mà một số lớn, do sự giáo dục của gia đình, họ vẫn còn quan tâm đến đất nước Việt Nam. Will Nguyễn là một người trẻ Việt Nam hải ngoại như thế. 

Cần lắm một ngọn gió đổi thay như bài hát "Triệu con tim" của nhạc sỹ Trúc Hồ đã vang lên thật cảm động. Chính ngọn gió đổi thay này sẽ quét đi các già nua cằn cổi và đầu óc bả đậu thân Tàu như các vua kém cõi trong thời quân phong kiến của các lãnh đạo cộng sản mê say quyền lực và bạc tiền. 

Hãy làm ngọn gió mở đường cho dân chủ nhân quyền và kết hợp 5 triệu con tim hải ngoại xây dựng lại quê hương Việt Nam. Như người Do Thái tìm về đất hứa với nguồn vốn kiến thức và lòng yêu nước, dân tộc chúng ta sẽ không thua bất cứ quốc gia tiên tiến nào và cũng không thể kém so với người Do Thái.

Bỏ qua cơ hội này là bỏ qua lòng yêu nước của hàng triệu Will Nguyễn ở hảỉ ngoại, là bỏ qua cái tuổi trẻ quý báu ba mươi, bốn mươi của thế hệ thứ hai, đang từ từ quen dần đất mẹ, là bỏ qua những kiến thức qúy báu của thời đại và kéo dân tộc và đất nước lùi sâu bóng tối.

Hởi những ai còn yêu đất nước Việt Nam này, hãy vì tiền đồ của dân tộc, hãy mạnh dạn đứng lên, hãy làm ngọn gió đổi thay đưa dân tộc vương lên cùng thế giới và khỏi hổ thẹn với tổ tiên. 

Họa diệt vong đang gần kề. Đất nước đã bị quản lý tồi tệ trong hơn 40 năm qua, mượn tiền Tàu cộng về tạo sự phồn vinh giả tạo, tham nhũng không thương tiếc, tài nguyên kiệt cạn, thông đồng với giặc, ép dân không lên tiếng nói để môi trường ô nhiễm trầm trọng... Chúng ta còn đợi gì mà không đồng lòng vượt qua sợ hãi, can đảm cùng nhau đứng lên quét đi bầy sâu, đám chuột, lủ giòi bọ CS để cứu lấy giang sơn.

Vài hàng tâm sự cùng tất cả khi ngồi nghĩ đến Will Nguyễn, nghĩ đến các con tôi và hằng triệu thanh niên Việt Nam tài ba trên cùng thế giới. 

Paris 16/06/2018Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo