
Lê Quốc Tuấn
Bạn thân mến,
Tháng Tư, nơi tôi ở đang chuyển mùa, những cơn mưa đầu xuân đang xối bỏ từng mảng băng tuyết mùa đông. Trên đài truyền hình Việt ngữ và các báo chí ở đây, tràn ngập hình ảnh, tin tức, hồi ký, tưởng nhớ ngày 30/4. Một ngày khó quên của gần 50 triệu người Việt khi ấy. Một ngày đã khiến cả triệu người vui cùng một triệu người buồn như một nhà lãnh đạo CS quá cố từng nhận xét, mà kỳ thực, những người vui hay buồn, hoặc cụ thể bao nhiêu người vui bao nhiêu người buồn thực ra cũng khó có thể biết được tận tường, trong khuôn khổ của một cuộc sống mà người dân đã phải quen với sự giả dối che đậy suy nghĩ thật của mình để có thể tồn tại. Như chính bạn đang phải vất vả lựa từng lời từng chữ để cố thể hiện suy nghĩ của mình trong câu thúc của những ràng buộc. Đấy chẳng phải là điều đáng buồn hay sao phải không bạn ?
Từ khởi điểm ấy, nếu chỉ nói bàn đến người thua kẻ thắng, về hai chữ "thua trận" và những người “thua trận” ở đây, như lời mở đầu của bạn, kể cũng khó. Bởi vì chẳng hóa ra chúng ta lại chỉ giới hạn những chia xẻ này ở đấy, trong khi đã 36 năm qua kể từ ngày ấy, những ai từng trực tiếp cầm súng, có lý tưởng hay đặc quyền đặc lợi gì đó trong cuộc chiến ấy đã nay đã tuổi tác cả rồi.
Thành ra, để tôi nói bạn nghe, vấn đề chính là ở chỗ: chẳng phải chỉ có ngần ấy người vui, bằng ấy người buồn thôi đâu, bạn không thấy rằng, kể từ ngày 30/4 ấy, tất cả mọi người Việt Nam, dù ở đâu trên khắp hành tinh này, đều là những người buồn cả hay sao ? Nỗi buồn ấy là : những người ở trong nước phải chịu đựng một chính quyền độc tài, không được quyền nói thật, còn những kẻ tha hương buồn nhớ đất nước mình da diết. Và tôi cho rằng đấy là một nỗi buồn hết sức lớn. Lớn hơn tất cả những mất mát khác.
Bạn mến,
Bạn thích chia xẻ suy nghĩ về chính trị ? Cụ thể là chính trị Việt Nam, qua những "đấu tranh của người Việt ở Hải ngoại với chính quyền hiện tại ở trong nước", "công cuộc vận động cho nền dân chủ của Việt nam hôm nay của cộng đồng người Việt nam ở Hải ngoại" ...
Vậy ta sẽ bàn từ đó nhé.
Tôi bắt đầu từ nhận xét của bạn: “công cuộc vận động cho nền dân chủ của Việt nam hôm nay của cộng đồng người Việt nam ở Hải ngoại vẫn là con số không tròn trĩnh sau 36 năm đằng đẵng tranh đấu. Mặc dù tự do, dân chủ để tiến tới xoá bỏ độc tài… cái đích mà các bạn đang hướng tới là chính nghĩa, là phù hợp với xu thế tất yếu của xã hội loài người văn minh”.
Bạn ơi, trước tiên, phài nói ngay với bạn sự thực là không chỉ cộng đồng người VN ở Hải Ngoại vận động cho nền dân chủ ở VN, mà là cả biết bao con người trên toàn thế giới luôn vận động cho nền dân chủ ở VN và ở các nước thiếu dân chủ khác. Công cuộc vận động ấy, dù ở nhiều nơi, đã có kết quả khả quan, tốt đẹp như cuộc cách mạng nhung ở các nước xã hội chủ nghĩa trước đây và cuộc "cách mạng hoa nhài" ở các nước Ả Rập gần đây, nhưng ở những nơi khác, cụ thể như ở VN của chúng ta vẫn là "con số không tròn trĩnh" như bạn nhận xét với một âm hưởng của sự thất vọng và chê trách.
Là một người sống ở hải ngoại, cá nhân tôi đón nhận sự chê trách và thất vọng này vừa bằng niềm vui, vừa bằng một nỗi buồn.
Niềm vui là vì thấy bạn thực sự có ước muốn dân chủ và bạn thất vọng khi thấy ước vọng ấy chưa đến được.
Nỗi buồn là khi thấy bạn chê trách không đúng người, đã đặt quá nhiều kỳ vọng vào vài triệu người Việt ở hải ngoại. Bởi vì sư thực là không ai có thể mang đến dân chủ cho bạn được trừ chính bạn. Lịch sử của các nước cho thấy chỉ hành động chính trị của chính người dân mới mang lại cho họ một nền dân chủ đúng nghĩa và xứng đáng. Bởi vì dân chủ không phải là một ý thích, một đặc quyền, mà người khác có thể ban cho chúng ta, dân chủ là cuộc sống, hơi thở, khao khát của một con người, một tập thể muốn thực sự làm chủ cuộc sống của mình.
Những chuyển biến tích cực về xu hướng dân chủ hóa trên thế giới, và những phong trào, hội đoàn đấu tranh cho dân chủ của người Việt ở Hải ngoại hoàn toàn chỉ có thể là những hỗ trợ, góp phần thức tỉnh ý thức dân chủ và thúc đẩy nhu cầu dân chủ ở trong nước chứ không thể là yếu tố quyết định để mang lại dân chủ cho tuyệt đại đa số người Việt trong nước.
Do đó, "dù tự do, dân chủ để tiến tới xoá bỏ độc tài… là chính nghĩa, là phù hợp với xu thế tất yếu của xã hội loài người văn minh" nhưng ở Việt nam vẫn chưa có bóng dáng dân chủ, vẫn là "con số không tròn trĩnh" hoàn toàn không phải vì những người đấu tranh cho dân chủ ở hải ngoại là những "kẻ còn lạc trong rừng không biết lối ra, cho dù đã nhìn thấy chòm sao Bắc đẩu" mà chắc chắn từ hai nguyên nhân:
1. Vì đại đa số người dân trong nước chưa thực sự đói khát dân chủ.
2. Vì thế lực độc tài còn quá mạnh khiến hạt mầm dân chủ không thể bám rễ.
Tôi tin rằng không một ai lại không muốn làm chủ bản thân mình. Do đó nguyên nhân đầu tiên vừa nêu trên là không có thực. Và dưới một chế độ độc đảng, độc tài mà người dân trong nước phải "sống trong sự kìm kẹp, độc quyền thông tin hàng chục năm nay" khiến người dân trở thành một loại "phản xạ có điều kiện, ăn sâu vào máu thịt”như bạn đã mô tả thì nguyên nhân thứ hai (kể trên) đã quá rõ ràng, phải không ?
Bạn mến,
Trở lại nhận xét của bạn về những người ở hải ngoại. Bạn cho rằng, cuộc đấu tranh dân chủ ở hải ngoại là "hoàn toàn sai lầm ở mức nghiêm trọng" vì đã coi cuộc đấu tranh "chỉ là một ván cờ tranh giành quyền lực lãnh đạo đất nước, bằng cách thông qua việc xoá bỏ đảng CSVN, thông qua việc hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh, để rồi xoá bỏ Cờ đỏ sao vàng để thay bằng Cờ vàng ba sọc đỏ", "các tổ chức chính trị hải ngoại đã lẫn lộn giữa công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ ở Việt nam với công việc phục quốc (khôi phục chế độ VNCH)", khiến bạn phải lên tiếng chất vấn : "36 năm qua, phong trào của các bạn đã làm được những gì có thể đe doạ sự bất an của chính quyền cộng sản hay chưa"...
Tôi là một người ở hải ngoại, từng đóng góp chút khả năng của mình vào công cuộc vận động dân chủ và cá nhân tôi cũng quen biết trực tiếp , gián tiếp nhiều người cùng chí hướng như thế, nhưng tôi không hề thấy mấy ai coi cuộc đấu tranh là nhằm để "tranh dành quyền lực lãnh đạo đất nước". Còn việc hạ bệ thần tượng HCM hoặc xóa bỏ quyền lãnh đạo độc đảng của đảng CSVN là điều cần làm, bởi vì đảng CS chính là tổ chức đã gây nên tình trạng "kìm kẹp, độc quyền thông tin hàng chục năm nay" để áp chế chính người dân của mình và HCM chỉ đúng là kết quả của những "phản xạ có điều kiện, ăn sâu vào máu thịt của họ, làm cho đa số dân chúng luôn yêu quý sùng bái lãnh tụ Hồ Chí Minh" như bạn đã vạch ra.
Nghĩa là, qua nội dung lá thư ngỏ rất chân tình của bạn, tôi thấy rằng, bạn nhìn nhận dân chủ là cần thiết; chế độ là sai lầm là trói buộc; bưng bít thông tin; một bộ phận dân chúng trong nước không nhỏ, đủ loại thành phần, kể cả các cán bộ đảng viên trong đảng CSVN đã bắt đầu chán ghét chế độ hiện tại; thần tượng HCM chỉ là kết quả của phản xạ có điều kiện, ăn sâu vào máu thịt (nói cụ thể hơn là đã bị tẩy não) nhưng khi những người đấu tranh cho dân chủ ở hải ngoại hướng đến việc thay đổi những điều ấy thì bạn lại cho là sai mục tiêu do đó sẽ không có hiệu quả...
Vậy, nếu bạn muốn những người đấu tranh ở hải ngoại phải "sửa đổi tới tận gốc" những chủ trương ấy thì theo bạn, những người HN nên làm gì ???
Bạn thân mến,
Bạn nhắc đến những Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung v.v... và bạn sợ những chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ này bị "mang tiếng khi người dân trong nước vơ họ vào chung một rọ với những kẻ có tham vọng khôi phục lại chế độ VNCH" ??? Là người từng đọc khá nhiều trang blogs của những tiếng nói trung thực trong nước, đây là lần đầu tiên, tôi mới thấy một người tự nhận là đấu tranh cho dân chủ ở trong nước có nhận xét giống các tiếng nói lề phải như thế.
Dĩ nhiên là còn nhiều điều nữa cần chia xẻ với bạn, về phương thức đấu tranh, tâm lý, vận động quần chúng, về thắng thua, thù hận, v.v... như bạn đã nêu ra, nhưng tôi xin tạm dừng ở đây. Khi khác sẽ trở lại với bạn nếu có dịp.
Lê Quốc Tuấn
(cuối tháng Tư 2011)
Kami có lẽ đang ở trong nước thì khó nhận xét đúng sự đóng góp của đồng bào hải ngoại. Nơi có nền văn minh cao nhìn nhận vấn đề cao hơn. Nếu không có đồng bào hải ngoại liệu VN đã có nhà dân chủ trong nước hay chưa hay là 100% dân là CỪU. Ngoài ra phải nhìn nhận mọi phong trào đều có sự tham gia hoạt động cài người của CS, đó là nghề chuyên nghiệp mà các nhà dân chủ rất dễ bị mắc mưu bởi NÓI DẬY MÀ KHÔNG PHẢI DẬY.
Trả lờiXóaMong các bạn hải ngoại hãy nhớ về nguồn cội là được rồi, chứ đừng mơ hồ về con đường chính trị hạy bạo loạn ,lật đổ nữa. Chúng tôi đang sống trong yên ổn, dù còn nhiều bức xúc nhưng tôi thấy vẫn còn hơn tình hình nhiều nước trên thế giớ hiện nay lắm. Các bạn nếu có tâm thì về quê cha đất tổ mà tham quan, để thấy được sự đổi thay. Xoá bỏ hận thù đi. Khi già chết xuống âm phủ chẳng còn hận nữa đâu.
Trả lờiXóaI have a rose to Mr Tuan Le. I really love the way you're.
Trả lờiXóaThân gửi KAMI và các bạn trong nước:
Trả lờiXóaLà một người luôn đấu tranh dân chủ cho VN ơ hải ngoại có vài dòng gởi tới các anh em trong nước.
Tôi nghĩ rằng bạn đã sai lầm với những gì bạn nói. Tổ quốc Việt Nam không chỉ của riêng một ai hết KAMI ah. Chúng tôi ở hải ngoại chẳng mong gì hơn là Việt Nam thực sự dân chủ, chúng tôi luôn ủng hộ các bạn nhưng chúng tôi không phải là thành phần quyết định vận mệnh dân tộc mà là chính các bạn 87 triệu đồng bào trong nước, bạn đã sai khi bạn nghỉ chúng tôi tranh giành quyền lực .Bạn không hiểu hai từ 'dân chủ ' thì phải . dân chủ là do nhân dân làm chủ và họ bầu những người họ tin tưởng lên lảnh đạo điều khiển đất nước chứ không phải thành phần nào cả.Bạn nên biết rằng thế hệ ngày xưa bây giờ củng gần 60, 70 tuổi rồi bạn nghỉ họ về đánh chiếm lại Việt Nam ah , thế hệ sau 1975 thì giờ củng là công dân nước sở tại rồi , họ muốn tranh giành quyền lực ở một xứ nghèo nàn như Việt Nam ah để làm công dân Việt Nam yêu dấu ah, Bạn có biết bao nhiêu người thế hệ sau này là dân biểu các nước không? thử hỏi có ai có quốc tịch các nước lại từ bỏ để lấy lại quốc tịch việt nam không ? phải chăng chỉ những người yêu quý và trân trọng nguồn gốc họ mới nhìn về Việt Nam và họ ủng hộ cho Việt Nam có dân chủ. chỉ thế để cho bạn thấy rằng các bạn là những người quyết định cho vận mệnh dân tộc mà thôi. Thật sự các bạn nghĩ rằng chúng tôi làm điều đó để có hộ chiếu là người Việt Nam.Thật sự các bạn đã sai lầm rồi đó. Chúng tôi chỉ hổ trợ các bạn để nhìn nhận một cách rỏ ràng chế độ CS và tư tưởng cộng sản như thế nào và tìm cách giải thể nó để VN bằng chị bằng em trên chính trường quốc tế. Các bạn thân mến người xưa có nói "muối đổ lòng ai nấy sót' và chúng tôi sót xa khi nhìn về VN sau 36 năm thống nhất, vẩn nghèo đói vẩn hoang tàn bởi một chế độ CS khát máu , đầy dẩy những bất công. Mong các anh chị em trong nước hiểu rỏ chứ đừng mập mờ như vậy.
thân
tuanle
Hôm nay 30/4 ngày quỷ sứ tràn vào niềm NAM đưa cả dân tộc chìm trong bóng tối,xin mượn câu nói-CHA GIÀ RỒI AI CỞI TRỐI CHO CON- một câu nói thấm thía đau buồn xé nát lòng tôi.Rồi còn nhiêu năm nữa nới được cởi trối đây.......? b..u..ồ...n.....
Trả lờiXóa@Nguyễn Trần Cường- chúng mày ăn trên đầu trên cổ thì yên ổn rồi còn người dân thì sao? đừng có vào đây bày đặt mà nói vọng tử tế không ai nghe đâu chừng nào còn cộng sản thì dân còn khổ và bất công,nhân dân đã chán chế độ này lắm rồi chỉ chờ thời cơ là đưa cả lủ cs quái thai chúng mày xuống mồ thôi.Liệu hồn đó.
Trả lờiXóa@Nguyễn Trần Cường: đó à? lâu rồi không gặp.gặp là muốn hỏi mấy câu
Trả lờiXóa"Chúng tôi đang sống trong yên ổn, dù còn nhiều bức xúc nhưng tôi thấy vẫn còn hơn tình hình nhiều nước trên thế giớ hiện nay lắm"...ha ..ha.. @Nguyễn Trần Cường già rồi hay sao ý,đâm ra nẩm cẩm...hơn là hơn những nước nào..??? còn thế giới thì tớ biết,sàigòn trước kia là HẠT NGỌC VIỄN ĐÔNG,TỪ KHI MANG TÊN BÁC TP-HCM THÌ THÀNH CỤC PÂN đông nam ắ luôn.
GỬI @Nguyễn Trần Cường:
Trả lờiXóanước ta hơn hẳn nước LÀO nhà có cái cửa chui vào "chui" ra.
nước LÀO éo bằng nước ta,nhà có cửa đi ra "đi" vào
Ngày 30/4 ông ngoại mình bị bắt đi cải tạo, nhà mình bị tịch thu nhà cửa vv..
Trả lờiXóaThế mình nên vui hay buồn !!!
Nước Việt Nam dưới chế độ độc tài đảng trị cs là một nhà tù lớn , một địa ngục trần gian là cội nguồn của tội ác về đó làm gì ? mà cò mồi quảng cáo?
Trả lờiXóaDu học sinh đa số là con cháu của các lãnh đạo ban nghành giàu trọc phú ở VN, sau khi ra được nước ngoài còn không muốn trở về nơi bể khổ VN , thì hà tấc gì người Việt Hải Ngoại đang sống sung sướng với : Thức ăn (cao lương mỹ vị có kiểm tra thử nghiệm ) dư thừa , tiện nghi thì hiện đại (mỗi người một chiếc xe hơi), tự do ăn nói ,tự do báo chí-internet , tự do đi lại khắp hoàn cầu ,tài sản tính mệnh được bảo đảm ,an sinh xả hội phúc lợi đầy đủ ,đầy đủ quyền lợi của công dân , môi trường sạch sẻ trong lành , có quyền chửi và tố cáo-truất phế Tổng Thống hoặc khi các cấp lãnh đạo sai phạm luật pháp ... Một người dân bình thường ở Hoa Kỳ cũng có trình độ học vấn hơn một chủ tịch phường ở xả hội chủ nghĩa VN .( Đó là chưa nói đến thu nhập hàng tháng).
tnt
Ngày hôm nay bọn nghèo đói sau khi dùng súng cưỡng chiếm miền Nam trở thành tư sản đỏ giàu có (ăn phở mấy chục đô , đi xe hơi xịn...) đang lo sợ Hoa Lài nở ở VN tụi nó muốn qua Mỹ không xong mà chỉ còn một con đường qua Tàu (mà qua Tàu thì tụi nó biết tỏng rồi, quá sợ)hay giá treo cổ .
Trả lờiXóaCộng sản là một tôn giáo, tôn giáo đó thờ mác-lê, ở VN thì vẽ thêm HCM. Tôn giáo đó ăn cắp 1 trong 10 điều răn của Đức Chúa Trời là "NGOÀI TA RA KHÔNG THỜ THÂN NÀO KHÁC" để bắt người khác thờ lạy mình, bắt ở đây là bưng bít sự thật, nhồi sọ, tẩy não để cả một dân tộc, cả một thế hệ mù mờ mà tôn sùng chúng, thờ lạy chúng, vâng phục chúng, chấp nhận sống trong yên bình, vật chất giả tạo của chủ nghĩa duy vật.
Trả lờiXóaBiết vậy, cho nên vì sao cộng sản Việt Nam đàn áp, bắt bớ đạo Tin Lành, bởi người Tin Lành, ngoài Đức Chúa Trời ra, họ không thờ một thần nào khác. Buộc đi theo ma quỷ không được thì ma quỷ bắt bớ, đàn áp, khủng bố là lẽ đương nhiên. Lời Chúa dặn rõ ràng trong Kinh Thánh "Hãy tỉnh thức và cầu nguyện". Họ sợ vì nếu mọi người hiểu lẽ thật, tin và thờ phượng Đức Chúa Trời, thì hệ tư tưởng cộng sản sẽ tự nhiên sụp đổ.
hihi "bạn mến, "bạn thân mến" :) chi tiết, cặn kẽ quá. cám ơn. hy vọng Kami và người đọc sẽ không thấy uỏng thời gian khi đọc ..
Trả lờiXóa(Trích)
Trả lờiXóaBạn nhắc đến những Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung v.v... và bạn sợ những chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ này bị "mang tiếng khi người dân trong nước vơ họ vào chung một rọ với những kẻ có tham vọng khôi phục lại chế độ VNCH" ???
Anh Kami nhận xét kiểu này có vẻ bất lương và hồ đồ lắm đấy nhé .
Mỗi lần đọc ba`ik của anh va Trương duy Nhất , tôi lại cảm thấy rờn rợn
Chào "Giép" Gặp lại nhau đáng ra tay bắt mặt mừng cái đã chứ. Sao chưa chi đã lồng lộn rồi. Xem ra bạn không được lịch sự cho lắm.
Trả lờiXóaCó lẽ không cần phải mất thì giờ để bàn luận về cái thằng hề Kami này nữa, rõ ràng nó là 1 thằng CAM đội lốt dân chủ để phá hoại gây chia rẽ, đối với người hải ngoại thì nó chụp mũ là cực đoan, mù quáng còn đối với người dân chủ trong nước thì nó bịa ra những chuyện bia ôm, gái gú đê bôi nhọ đời tư của họ, nó còn chia rẽ bằng cách hù dọa là đừng nên tham gia vào các tổ chức dân chủ vì như vậy chính quyền sẽ dễ có cớ đàn áp (láo khoét vậy chứ ông Cù Huy Hà Vũ có tham gia tổ chức nào đâu mà cũng bị bỏ tù), những bài viết của thằng hề này rõ ràng chỉ nhằm mục đích tung hỏa mù đánh lạc hướng phong trào dân chủ, nhất là đối với các bạn trẻ ít kinh nghiệm, những thằng bồi bút trên mấy tờ báo CAND,QDND không có gì đáng sợ bởi chẳng còn ai tin chúng nữa, chỉ có những thằng đội lốt dân chủ để phá hoại như Kami mới là nguy hiểm, khi xem phần đối đáp của Kami với các blogger khác thì rất dễ nhận ra "phong cách đặc trưng" của mấy thằng CAM đó là khi bị vạch trần những luận láo khoét của mình thì nó không phản biện được mà cứ nói vòng vo sang chuyện khác, khi nói chuyện nó cố tình dùng những lời lẽ khiêu khích để chọc giận đối phương, nếu những blogger kia nóng nảy mà có lời lẽ gay gắt thì coi như mắc bẫy, bởi nó sẽ dựa vào đó để rêu rao người dân chủ là cực đoan và độc đoán, có thể nói thằng hề Kami này là 1 thằng tuyên huấn được đào tạo rất kỹ lưỡng chứ không thường. Chỉ riêng cái lý lẽ rằng việc đấu tranh dân chủ của hải ngoại 36 năm qua cỉh là con số 0 cũng đã rất láo khoét, nếu không có sự tuyên truyền vận động của hải ngoại trong 36 năm qua liệu phong trào dân chủ trong nước có phát triển như hôm nay, cha Nguyễn Văn Lý cũng đã thừa nhận người hải ngoại đã nuôi dưỡng phong trào dân chủ trong nước suốt 36 năm qua, cái thằng hề Kami này lấy tư cách gì mà bình phẩm.
Trả lờiXóaBài viết xuất sắc lắm bạn Lê Quốc Tuấn, rất mong có nhiều bài biết của bạn hơn nữa. Chân thành cám ơn bạn.
Trả lờiXóaKiến thức của tất cả chúng ta đều có hạn,vì vậy đừng hồ đồ.
Trả lờiXóaKAMI cùng môn đệ với Trương Duy Nhất mọi người khỏi mệt công kéo phí hao sức lực, chất xám, thời gian đó là mục đích của các môn đệ kiểu TDN
Trả lờiXóaBay giờ moi phát hiện KAMI la ai hay sao ?
Trả lờiXóaLúc trước tôi ở bên TTHN ,đọc bài của KAMI tôi đã phát hiện tên này nó bị bệnh ái ái nghĩa là nó đi hàng hai ,sau nhiều bài của nó mình nghĩ nó là cam,và phản đối nó còn chối là :nếu nó là cam thì những ai phản hồi sẽ bị nó nắm IP thế là mọi người lại bỏ qua.
Trả lờiXóaSau vụ bị Oanh yến thị pham tung ra hàng loạt tấn công ,lúc đó uy tín của KAMI đã bị bại lộ nay bên TTHN chỉ còn vài người theo với mấy thằng CAM thối.
Mặc dù kami đã bỏ đi sau vụ đi chữa bệnh. còn CXN thì cậu này ngựa non háu đá cũng bị va chạm với các com sỹ về trùng IP của nhiều người ,tuy có lời xin lỗi nhưng người ta đánh giá CXN là tay cố chấp, nguy hiểm hơn là dám trưng IP của còm sỹ lên, thế mới thấy bọn này nguy hiểm trắng trợn thật.
Các bạn bên TTHN cần cẩn trọng nhất là cô Hồng Lan nha trang.
Cái mặt nạ của thằng hề Kami đã bị các blogger và độc giả lột xuống từ lâu rồi nên bây giờ cũng chẳng ai tin thằng hề này nữa, còn tên Châu Xuân Nguyễn thì lúc đầu cũng giả vờ ca ngợi VNCH rồi chửi bới Hồ Chí Minh và csvn rất dữ dội để ra vẻ ta đây cũng là dân chống cộng quyết liệt, tuy nhiên rốt cuộc thì Châu Xuân Nguyễn cũng ló cái đuôi cò mồi ra khi viết bài rêu rao là đang có tới ... 2 triệu đảng viên cs "cấp tiến" đang bất mãn với chế độ và đang muốn lật đổ chế độ, đọc qua là thấy láo khoét ngay ai mà chẳng thấy cái chế độ này thối nát từ trên xuống dưới ra ngõ là gặp tham nhũng, thử hỏi những đảng viên trong sạch có được mấy người đâu, làm gì mà tới 2 triệu tên "cấp tiến", rõ ràng đây là trò lừa bịp để ru ngủ những người dân chủ rằng đừng có tấn công chế độ nữa mà cứ việc ngồi chờ cho tụi nó "tự diễn biến", đúng là hoang đường từ xưa tới nay làm gì có chế độ độc tài nào mà biết "tự diễn biến", chỉ có dân chúng nổi dậy đập tan bọn chúng thôi. Từ ngày thấy rõ bộ mặt của 2 thằng hề Kami và Châu Xuân Nguyễn thì tôi cũng đã tẩy chay luôn cái trang Tin tức hàng ngày. Cái trang này chính là hang ổ của bọn CAM, ngay trong phần comment cũng có rất nhiều comment của bọn CAM đội lốt dân chủ để tung hứng cho mấy bài viết của thằng hề Kami và rêu rao là các tổ chức dân chủ không đáng tin, chỉ nên tin vào mấy ông đảng viên "phản tỉnh", "cấp tiến" và ngồi chờ cho mấy ông đó "tự diễn biến" đúng là láo khoét, tôi chỉ cần nêu ra chuyện đơn giản thế này, bao nhiêu người dân chủ bị bắt bớ đàn áp, bao nhiêu dân oan bị ăn cướp, bao nhiêu người vô tội bị CA đanh chết sao không thấy ông "phản tỉnh" hay "cấp tiến" nào dám bảo vệ những người bị hại, rồi bao nhiêu thằng đảng viên tham nhũng sâu dân mọt nước sao không thấy ông nào dám đụng tới tụi nó, mới đây thôi Cù Huy Hà vũ bị bỏ tù có ông "cấp tiến", "phản tỉnh" nào cứu được không, hy vọng gì ở những kẻ hèn nhát chỉ biết ngậm miệng kiếm cơm đó, chúng ta chỉ có thể hi vọng vào những người dân chủ trong nước lẫn hải ngoại chính họ mới là những người có thể xây dựng tự do dân chủ cho quê hương chứ chẳng có tên cs "phản tỉnh" hay "cấp tiến" nào làm được chuyện đó cả .
Trả lờiXóaMot xã hội mà khi đăng cảm nghĩ của mình lên comment cũng có nhiều bất trắc thì xã hội đó như thế nào ?Tên hề Kamy theo trường phái "Đỉnh cao tri tuệ "nên cứ nhìn mọi người như kẻ thiếu iod.Ôi đây cũng là hệ quả của sự lừu đảo ?
Trả lờiXóanhap
Trả lờiXóaPhần đông người Việt trong nước không có nhu cầu chống cộng, không có nhu cầu xóa bổ thần tượng Hồ Chí Minh, không mong muốn cờ ba sọc.
Trả lờiXóaNgười VN trong nước chỉ có nhu cầu thay đổi chế độ XH một cách êm ái từ không đân chủ sang có dân chủ.
Nếu ai đó đấu tranh dân chủ bằng cách dựng cờ vàng lên, hô hào chống cộng, ... thì chẳng lôi kéo được ai.
Cái gọi là cộng sản ở VN nó đang tự rơi xuống vực, chẳng cần ai chống.
Đấu tranh dân chủ là phải là cho nhân dân có nhu cầu cao, cấp bách về dân chủ. Thế mà ở đâu có quá nhiều người chửi bới văng mạng. Cứ như vậy nhân dân hiểu sai lệch về khái niêm dân chủ thành dân chửi.
Gửi năc danh ở trên: hãy cho tôi xem những người dân chủ nào hay tổ chức dân chủ nào "chửi văng mạng" đâu, nêu ra xem hay là nghe theo lời của tên điên Trương Duy Nhất, còn nữa tại sao biết là phần đông người dân không có nhu cầu chống cộng bằng chứng đâu? hay là ăn ốc nói mò .
Trả lờiXóaCái loại ba gọi,là Dân tộc Việt nam,chỉ có mệnh lệnh tối cao là sự trường tồn Dân tộc,xưa và nay vẫn thế ,đâu phải vô cớ mà Hà Vũ nói đến nổi bị vào vòng lao lý.Thắng Kami đáng bị nguyền rủa,chúng ta thua không có nghĩa là toàn Dân tộc này chịu thua và khuất phục,bọn Cộng sản VN bán nước và bọn xâm lược Bắc kinh.Ba sáu năm đất nước với sự lảnh đạo của Cộng sản được mất những gì ? có đem đến phồng vinh thật sự hay không ? hay lời chửi rủa cái chánh quyền thối nát cái đảng độc tài bán nước và tham nhũng.Mầy về mà học thuộc lòng tiếng Dân tộc Việt nam đi thằng cùng bè với đám chó bán nước,thằng Kami.(Dân tộc)
Trả lờiXóanhân 30/4 nhìn về quá khứ,thấy hiện tại dể suy tư về tương lai nước vn.
Trả lờiXóamuốn có tự do dân chủ trong chế dộ cộng sản dộc tài,không ai khác hơn có thể dem tự do dân chủ dến cho dân tộc vn dược,mà phải chính nhân dân trong nước tự quyết dịnh lấy,các doàn thể hải ngoại chỉ có thể hộ trơ cho nhân dân trong nước về mặt tinh thần,
khi dã có tư do dân chủ,ai lảnh dạo diều hành dất nước này,diều phải thông qua lá phiếu bầu cử do chính nhân dân vn quyết dịnh,cờ tổ quốc hay tên nước cũng do nhân dân quyết dịnh.
chúng tôi những người lính vnch dến nay người có số quân nhõ nhất cũng dã 60,nếu có tham vọng thì thiếu tướng nguyên khoa nam,lê nguyên vĩ,lê nguyên hưng, trần văn hai,hay dại tá hồ ngọc cẩn không phải tự sát chết theo thành,nếu ngũ tướng vùng bốn chiến thuật án ngữ vùng bốn quyết chiến
dến viên dạn cuối cùng với người xâm chiếm,tại sao họ không chọn chiến thuật ấy?,bởi họ không muốn dồng bào vùng bốn nói riêng,hay miền nam nói chung phải gánh thêm dau khổ, vì chiến tranh.
các người chiến thắng dừng nghĩ rằng qd4 không còn vũ khí và dạn dược,với kho vũ khí của quân doàn 4,có thể cầm cự tử thủ trên 2 năm,tôi số quân 75 dầu, còn nhớ rất rỏ 16h30 ngày 29/4/75 tiễu doàn 3 trung doàn 16 sư doàn 9 bb,tiểu doàn chúng tôi dang án ngữ chi khu ba càng,dược lịnh về chợ bà bên này phà cần thơ thuộc tỉnh vĩnh long án ngữ bảo vệ cần thơ,khoảng không hơn 30 cây số ,td dược trực thăng vận chuyễn về bắc cần thơ,như vậy các bạn thấy rằng khả năng chiến dấu của quân doàn 4 không tồi,cùng lúc ấy nếu lực lượng quân doàn 3 rút về phối hợp với quân doàn 4,quyết tử chiến với doàn quân bắc tiến,nếu người kế vị tỗng thông không phải là tướng dương văn minh,mà là dư quốc dóng hay bùi thế lân thì tình thế có thể khác di,có khi pháp dựa vào hiệp dinh pari kêu gọi cồng dồng quốc tế can thiệp ,buộc cộng sản bắc việt thực hiện dúng theo tinh thần hiệp dịnh dã ký tại pari,thay vì phải dầu hàng dễ chết trong dau dớn do chính người chiến thắng gây ra cho dân quân cán chính vnch.
và người chiến thắng nên nhớ chúng tôi người lính vnch bảo vệ tư do dân chủ cho miền nam vn,chống lại sự xâm lược của cộng sản bắc việt hiếu chiến,rốt lại nhìn về quá khứ của cuộc chiến tranh nam bắc,chính phủ vnch lẫn cộng sản bắc việt chỉ là những con chốt thí của các cường quốc mà thôi,
nhưng phải nói thực rằng cộng sản bắc việt bán nước dể thực hiên tham vọng thống trị toàn cỏi vn,bắng các dợt tỗng tấn công tết mậu thân,mùa hè dỏ lửa,bính long anh dũng.v.v...cộng sản bắc việt dã phải ôm lấy thất bại chua cay trong các dợt tổng xâm chiếm miền nam vn.
cuối cùng họ chiến thành là nhờ dương văn minh dầu hàng,chứ không phải là một chiến thắng mặt dối mặt,
36 năm trôi qua dân tộc dược thống nhất bằng dói nghèo và ngu dốt,dất nước dộc lập mà nào hoàng sa,trường sa,dất,biễn, dảo,ải nam quan,rừng và tài nguyên của tổ quốc tự dưng thuộc chủ quyền của hán cộng bắc kinh.
xây dựng và phát triển kinh tế thất bại nhiều hơn thành công,nợ nước ngoài
ngập dầu,dược các tổ chức tài chính quốc tế dưa vào diện nợ khó dòi,bên cạnh ấy quan chức từ trung ương xuống dịa phuong,cướp dất dai ruộng vườn
dễ tham nhũng vơ vét và bốc lột xương máu của cã dân tộc vn,
chúng ta hãy nhớ lại câu của ai nói (tôi dã quên tên) MUỐN THẮNG CỘNG SẢN PHẢI DỄ CHO CỘNG SẢN THẮNG dể tự suy gẩm tại sao cộng sản liên xô và dông âu bị sụp dỗ./.
Trong bài của thằng Kami nó chụp mũ cho người ở hải ngoại là đấu tranh để tranh giành quyền lãnh đạo. Đúng là cái thằng trời đánh. Cả bài nó viết dài lê thê, lâu lâu thêm thắt tí chụp mũ như vậy là có thể đánh lừa được những ai ko tỉnh táo ngay.
Trả lờiXóaHóa ra "thangkhosaigon" cũng từng đi lính à ,thảo nào cay cú thế ,bây giờ là lúc nào mà còn ngồi ba hoa về cái gọi là sức mạnh của quân lực VNCH ,hãy để cho nó mồ yên mả đẹp ,đám tử thi đã thối rữa từ lâu đừng bới lên làm gì ,hận thù bây giờ thật vô ích vì nó có làm thay đổi lịch sử được đâu ,người ta phải chấp nhận sự thật nên có buồn cũng cố mà vui và để mà sống .
Trả lờiXóahoa ra la cai anh nac danh nay khong yeu nuoc nhu thangkhosaigon , thiet te qua
Trả lờiXóachế độ cộng sản này kéo dai 36 năm rồi,tại sao ngảy xưa động chút là biểu tình giờ hong ai dám gì hết?
Trả lờiXóa