Nguyễn Đức Nhanh khôn hơn Nguyễn Thế Thảo một cái đầu

Phạm Xuân Nhi (danlambao) Bắt người biểu tình yêu nước không khác gì đẩy người yêu nước về phía đối kháng với chính quyền, có phải đây là hành động dại dột nhất của chính quyền Hà Nội mà Nguyễn Thế Thảo là người cầm đầu trong chiến dịch nầy.

Trong Facebook của Trịnh kim Tiến, một cô gái có tinh thần yêu nước trong sáng đã viết :

"Hãy cứ coi em như một sinh viên yêu nước. Đừng coi em là Trịnh kim Tiến vì ba bị công an đánh chết mà xuống đường. Em xuống đường chỉ vì em cảm thấy lương tâm em lên tiếng. Em cũng chỉ là một sinh viên, một thanh niên Việt Nam như bao nhiêu bạn khác đã cùng em tiến bước. Một tiếng lòng quá nhỏ trước hàng triệu triệu trái tim quê hương. Mặc kệ những ai cho em là bất mãn hay phản động, em vẫn tự hào vì lòng yêu nước trong sáng của mình…"

Tôi tin chắc Trịnh kim Tiến hay chị Phương Bích, Minh Hằng, Anh Dũng, Tiến Nam cùng các Văn Nghệ sĩ các nhà trí thức tham gia trong 11 cuộc biểu tình chống Trung Quốc đều có một tinh thần rất trong sáng, không một ai trong đòan biểu tình trước đây có ý nghĩ là đi biểu tình để chống lại chính quyền. Và đương nhiên "phản động nước ngòai " không thể nào dụ dỗ được những tinh thần trong sáng nầy quay lại 180 độ để chống lại chính quyền CSVN .

Tinh thần yêu nước nầy rất quí hiếm cho một quốc gia mà người lãnh đạo đúng ra phải nuôi dưỡng nó ... nhưng ngày 18-8, trên Cổng giao tiếp điện tử của thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố Hà Nội cho dù văn bảo trên không được ký tên nhưng ai cũng biết là do Nguyễn thế Thảo đương kim Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đứng phía sau văn bản nầy .

Những người tham gia biểu tình chỉ là những người có tinh thần yêu nước trong sáng chống ngoại xâm, họ không bao giờ và chưa bao giờ có ý nghĩ lợi dụng đi biểu tình để chống lại chính quyền CSVN và điều nầy là một điều chắc chắn không thể chối cãi được. Nhưng ngày hôm nay tình hình đã khác, những tinh thần trong sáng đó sau khi bị chính quyền Hà Nội đàn áp, giam giữ có thể đã có sự thay đổi cảm tính đối với chính phủ CSVN là điều chắc chắn phải xảy ra, có phải "nhờ ơn" đàn áp của Nguyễn thế Thảo và chính quyền T.P Hà Nội mà hôm nay bọn "phản động lưu vong nước ngoài có được thêm nhiều chiến sĩ dân chủ mà không cần làm gì hết vì chính Nguyễn thế Thảo đã đẩy tinh thần của họ từ phía "Yêu Chính Quyền, Yêu Tổ Quốc CSVN" sang phía Đối Kháng .

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh Phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II – Bộ Công an, Giám đốc CATP tuyên bố trong một buổi họp báo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tại Hà nội ngày 02/08 "Công an không chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước" Cũng như không đồng ý việc khiêng người biểu tình lên xe buýt, ông tuyên bố: "Tôi cũng không đồng ý với việc cảnh sát khiêng người lên xe buýt, vì đây là người biểu tình yêu nước, không phải là đối tượng hình sự, nên cần phải rút kinh nghiệm, chấn chỉnh ngay ".

Chúng ta không bàn về cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Đức Nhanh nhưng ai cũng có thể hiểu Nhanh đương nhiên nhanh nhẹn và khôn ngoan hơn Thảo rất nhiều vì Nhanh làm trong ngành An Ninh nên Nhanh thừa hiểu hành động đàn áp sẽ bị tác dụng ngược lại .

Có người cho rằng Nguyễn Đức Nhanh "nói một đàng làm một nẻo" nhưng đâu ai hiểu được có người làm khôn tác gáo nước lạnh vào miệng Nhanh chính là Thảo . Có những lời bàn trên Net cho rằng chính quyền Hà Nội một mặt sợ Trung Quốc, mặt khác sợ các cuộc biểu tình vào mỗi chủ Nhật trở thành mầm móng của các cuộc biểu tình lật đổ chính quyền như các nước Ả Rập nên họ phải ngăn chận từ trong trứng nước .

Lo xa công việc ổn định hòa bình là một việc làm đáng quí cho một chính quyền nhưng Nguyễn Thế Thảo lại lo cho bò trắng răng , gia tăng đàn áp biểu tình Thảo đâu ngờ rằng những việc làm hôm nay của Thảo có tác hại cho chính quyền là đẩy những đầu óc yêu nước trong sáng về phía thế lực "Diễn Biến Hòa Bình" đây là một hành động nếu đứng về phía lãnh đạo Chính Quyền Hà Nội phải nói đây là một hành động ngu xuẩn nhất của Thảo vì càng đàn áp, bắt bớ bao nhiêu thì "phe Địch" sẽ ngày càng đông hơn "phe Ta" là một lý lẻ đơn giản mà mọi người ai cũng nhìn thấy .

43 Nhận xét

 1. KHONG DI BIEU TINH CHU NHAT NAY!! MOI CAC BAN XUONG DUONG DI DAO "XA HOI"
  NHUNG NHO MAC AO CHONG LUOI BO TRUNG QUOC!!

  Trả lờiXóa
 2. Cả hai thằng cùng một lò mà ra, chẳng thằng nào khôn hơn thằng nào, chẳng thằng nào tốt hơn thằng nào (hay viết cho đúng, chẳng thằng nào khôn, chẳng thằng nào tốt).

  Đây chỉ là một trường hợp như trăm ngàn trường hợp khác của câu nói bất hủ: "Đừng nghe những gì...." Chẳng có gì đáng ngạc nhiên.

  Trả lờiXóa
 3. Ủng hộ đi dạo & mặc áo lưỡi bò. good idea

  Trả lờiXóa
 4. Nông Đức Lưu, Mộ Đức, Quảng Ngãi02:11 27 tháng 8, 2011

  Đối với Nhanh hay Thảo,hoặc đối với bọn Lảnh Đạo CSVN nói chung hiện nay thì: " Đầu cao , Đầu thấp , Đầu trên, Đầu dưới" thì đều giống nhau cả !.

  Dù có lúc "mềm", lúc "cứng" gì đi nữa, thì đầu vẫn là đầu. Và tiếng Việt mình thường gọi chúng là: " Đầu Trong Quần Chúng".

  Cứ mở ra là thấy nó nằm chình ình trước mặt thôi! .

  Trả lờiXóa
 5. Người yêu nước02:23 27 tháng 8, 2011

  Đừng im tiếng mà phải lên tiếng, Không thể biểu tình mà chỉ có im lặng, im lặng thì đừng biểu tình.

  Trả lờiXóa
 6. Khôn ngoan gì chúng nó. Kẻ tung người hứng một bè một lủ với nhau cả!thật đau lòng cho dân đen!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 7. Công an và chính quyền chúng nó cùng một ruột, mổ xẻ làm gì!!!tất cả đều là một lủ hà hiếp dân lành!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Thế Thảo chắc do Nguyễn Tấn Dũng giật dây. Dũng có tiền nhiều nhất BCT tất nhiên là sợ bất an nhất, sợ không còn làm ăn được với TQ thì ngân quĩ trong các ngân hàng ở nước ngoài không tăng.
  Tướng Nhanh chắc có liên quan đến phe đối lập của Dũng , có thể là Sang.
  Dẫu sao thì Thảo là vi hiến và lộ rõ mặt ngầm giúp Tầu trong đàn áp biểu tình.
  Ng. Ng.

  Trả lờiXóa
 9. chính quyền ?
  chính quyền là nhóm người chân chính thay dân đều hành và bảo vệ xã hội. bọn này bắt, khủng bố dân. Phải gọi chúnh là gì?
  cứ gọi chúng là chính quyền, nghiễm nhiên phải chịu cho chùng đàn áp.

  Trả lờiXóa
 10. Khong dam ky thong cao chung to la Thao biet so tru di tam toc ve toi ban nuoc hoac ung ho quan xam luoc.

  The Thao cung on gay khi nghi mot ngay kia nhan dan se ke co cat dau .

  Trả lờiXóa
 11. Nhan quyen cho vn04:16 27 tháng 8, 2011

  Do ai biet cau tra loi dung ,Mien dien se sup do truoc vn hay sau,qui doi ma xem.dieu quan trong la nhung ai biet minh biet ta,dung gay oan long dan ma hau qua nhin vao dam dan em lanh dao cua libya,the gioi trong mat moi nguoi,
  the gioi hom khac the gioi hom qua.nguoi dan duoc the gioi bao ve.DAN Y LA THIEN Y,anh sang hom nay la anh sang cua the gioi.vi vay nen song mot ngay cho xung dangvoi non song to quoc ,con hon song ca nam dai o nhuc,tui hon,

  Trả lờiXóa
 12. http://www.youtube.com/watch?v=VrLrkjDWJek&feature=related

  Trả lờiXóa
 13. Kể từ ngày 21/8/2011 cả nước nên thay đổi cách gọi về chính quyền.
  Hãy gọi là : Bọn lạm quyền hoặc Bọn tiếm quyền...

  Trả lờiXóa
 14. nhìn kỹ cái mặt tên thảo này đúng là dân đầu trộm đuôi cướp, phải gọi là "thảo khấu" mới đúng.

  Trả lờiXóa
 15. mot thang HA TAY mot thang BAC NINH nhin mta ca hai thang deu ngu nhu nhau va dae tham va dam tac tat ca deu ko bang thang nghi dau 1000nam THANG LONG CHUNG DA CHIA CHAC va rut em roi thao va nhanh thi cung xap ve roi

  Trả lờiXóa
 16. cưu đảng viên CSVN07:10 27 tháng 8, 2011

  "Thảo mặt buồi" đã bỏ ra bao nhiêu tỉ VND để chạy chức chủ tịt ubnd HN, cú hỏi người HN họ sẽ cho bạn biết rõ.

  Trả lờiXóa
 17. Người ngoài phố08:45 27 tháng 8, 2011

  Bọn VC nầy đâu phải là chính quyền,chúng là một lủ PHỈ QUYỀN ,hành động và tư tưởng chúng giống như một lủ thổ phỉ,đầu trôm đuôi cướp,gian ác và vô liêm sỉ.Thảo và Nhanh cùng là những tên bán nước,chúng "chơi" nhau vì quyền lợi,thằng mị dân bị thằng xỏ lá chơi một cú bể mặt,nhưng người dân yêu nước lảnh đủ.

  Trả lờiXóa
 18. Đi biểu tình hãy mang thêm dòng chữ:" Sống và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại" xem có thằng nào dám xé không.

  Trả lờiXóa
 19. VC thang danh thang xoa .Xoa xong lai danh. Cung ca me mot lua voi nhau day thoi.Dan Saigon co cau dung nghe nhung gi cong san noi ma hay nhin ky nhung gi cong san lam...Dung nhu the...

  Trả lờiXóa
 20. Hãy cứ xuống đường với những khẩu hiệu băng rôn nhỏ gọn đeo trước ngực và miệng ĐEO KHẨU TRANG- DÁN GẠCH CHÉO.....để "TÔ ĐIỂM" BỘ MẶT THẬT của chính quyền ta, 1 chính quyền THÍCH BỊT MIỆNG DÂN

  Trả lờiXóa
 21. Đeo khẩu trang, dán gạch chéo. Hình này lên mạng rồi thì tụi CSVN chỉ có Nhục với Báo Chí nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 22. CHUNG TA KHONG DI BIEU TINH CHUNG TA DI MIT TINH BIEU NGU CHUNG TA GHI ( UNG HO THU TUONG NGUYEN TAN DUNG CHI DAO BIEN DONG LAY LAI TRUONG SA ,HOANG SA CHO TO QUOC )DO CHA THANG CONG AN NAO DAM BAT

  Trả lờiXóa
 23. TỔ QUỐC LÂM NGUY: http://anlachle.blogspot.com/2011/08/to-quoc-lam-nguy-tham-chi-nguy.html

  Trả lờiXóa
 24. Trịnh kim Tiến hay chị Phương Bích, Minh Hằng sáng chủ nhật đè nghị ba chị em vẽ son gạch X lên miệng cho các bạn khác nhé. không cần phải ra đường đâu,

  Trả lờiXóa
 25. nhớ ghi VN ở trán, HS, TS hai bên má nhé

  Trả lờiXóa
 26. "CHUA TE HAC AM- VONDEMON"
  LA TEN GOI MOI CUA BON BAO QUYEN CONG SAN VN. CAC BAN CO DONG Y KHONG..?

  Trả lờiXóa
 27. Thảo nay thằng Thảo đầu tru ,
  Đô la ,vàng ,gái làm ngu hắn rồi .
  Hắn nay chẳng khác con giòi ,
  Hố tiêu nhung nhúc biết trời đất đâu ? ./.

  Trả lờiXóa
 28. Nguyễn Đứt Nhanh:
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/articlefiles/136154-Libya-400.jpg

  Trả lờiXóa
 29. Chó điên nên chúng cắm càn ,
  Chúng dùng lang sói để đàn áp dân .
  Đảng nay một lũ hung thần ,
  Chúng đang hút máu người dân Lạc Hồng .
  Chúng ta con cháu Tiên Rồng ,
  Cứu mình ,cứu nước cứu đồng bào mau!
  Xuống đường tiến bước cùng nhau !
  Muôn Năm Tổ quốc trên đầu tiến lên !

  Trả lờiXóa
 30. Chính quyền quan tham TP HÀ NỘI ...cùng nhau vẽ vời cái lễ hội 1000 năm Thang Long....kê khống,làm dối các công trình gọi là kỹ niệm 1000 năm THĂNG LONG ... hốt bạc tỷ xong đem tiền váo ĐÀ NẴNG mua ĐẤT ĐỄ HỢP THỨC HÓA VIỆC RỮA TIỀN làm cho đất Đà Nẵng giữa cuối năm 2010 sốt ảo tăng giá ảo ...đúng là bọn mafia dựa vào quyền lực và sự độc tài đảng trị ...Thao túng đặc quyền nhằm trục lợi cá nhân lợi ích nhóm ,nay trở thành bọn địa chủ &tư bản đỏ

  Trả lờiXóa
 31. NAY MAI TEN NHANH SE LEN THAY THE TEN THAO LAM LANH DAO HA NOI CON TEN THAO SE VE VUON VI UNG SU QUA TE ......TEN THAO VE VUON CHI CO VAO NHA THO THAI HA MA DI TU CHUOC MOI LOI LAM ...

  Trả lờiXóa
 32. Tôi thấy em hơi lố, vì thời buổi này em cần thực tế lên. Việc làm của em không mang lại lợi ích gì cho xã hội, nhân dân Việt Nam cả. Người yêu nước cũng cần tôn trọng pháp luật. Chỉ co những kẻ như chí phèo thì mới như em thôi.!

  Trả lờiXóa
 33. ỨC TRAI ơi gọi là tiếm quyền là ko đúng đâu mà phải nói " ĐÂY LÀ ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM PHÁT TỪ KHU TỰ TRỊ trung quốc " thế mới đúng !

  Trả lờiXóa
 34. thao da tro thanh the luc thu dich cua nhan dan yeu nuocva gay nen rat nhieu buc xuc trong tam trang nguoi dan ,dang phai chiu hinh phat nang,vi han da day nguoi dan yeu nuoc dang ung ho nha nuoc lai vi loi cua han ma tro thanh doi lap

  Trả lờiXóa
 35. cong san vn Noi SAI la DUNG,noi DUNG la SAI
  Ong TO noi Doc:Bac Ba Phi..o tan CaMau co Doi Mo Song Day,cung phai Bai Phuc va Xin Di Hoc Bo Tuc van hoa cua chu nghia cong san vn

  Trả lờiXóa
 36. Nhìn cái mặt Nguyễn Thế Thảo là dư thấy ... dân lưu manh rồi. Đáng tiếc thời nay loại quan đó lại chiếm áp đảo.

  Trả lờiXóa
 37. Chao ba con,
  Toi nghi rang chac la ba con loi xom deu biet thang cong an nao o cho gan nha minh thi tot nhat nen ru nhau den gan nha o no dap cho no mat tran la toi boi, ca pho, ca xa, phuong, thanh pho va ca nuoc lam nhu vay la bon con an toi boi va chet ngac thoi. That don gian ma gon nhe. Con nhung nha nao co quyen cao chuc trong thi cho no mot qua nin la toi boi khoi nua. Rat de ba con ai.

  Trả lờiXóa
 38. nhào ra đường là yêu nước??? cái này cần phải nghiên cứu..xung nhào ra..khi chiến tranh xảy ra...đắp mền hô xung phooong"

  Trả lờiXóa
 39. TINH THẦN HỬU NGHỊ VIỆT TRUNG 16 CHỮ VÀNG 4 TỐT LÀ GÌ NHỈ !!!!!!!!! BON CẨU TẶC TÀU CỘNG XÂM LĂNG TỔ QUỐC VIỆT NAM. CẨU TẶC TÀU CỘNG BẮN GIẾT NHÂN DÂN VIET NAM TRÊN ĐẤT LIỀN NĂM 1979 . BIỂN ĐẢO HOÀNG SA NĂM 1974, TRƯỜNG SA NAM 1988 CẢ THẾ GIỚI ĐỀU BIẾT. NGƯỜI DÂN VIÊT NAM TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC ĐỀU BIẾT VÀ CĂM THÙ BỌN CẨU TẶC TÀU CỘNG. CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM LẺ NÀO CHƯA BIẾT ???? SAO LẠI ĐÀN ÁP NHÂN DÂN YÊU NƯỚC XUỐNG ĐƯƠNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG XÂM LĂNG CỦA CẨU TẶC TÀU CỘNG.

  Trả lờiXóa
 40. Hoan toan chinh xac nhung gi ma tac gia bai viet da nhan dinh ve CSVN !

  Trả lờiXóa
 41. TUONG NHANH CUNG CHI LA MOT CON CAU KHON RANH MANH !!!!
  CHU TIT THAO LA TEN NGU BI TUONG NHANH TAT VAO MOM ....
  CA 2 TEN CS TU BAN DO NAY RA TRUOC VANH MONG NGUA DE NHAN DAN CUOC MAT THOT DUOC ROI DAY....CUNG LA MOT RUOC!!!LAO TOET VOI DAN - UON HEN BO DIT BON BAC KINH CHINH KHUA !!!!

  Trả lờiXóa
 42. an com meo noi leo cac cu.
  may em nay toan phan dong het ca

  Trả lờiXóa
 43. đơn giản, chuyện làm chính trị cũng giống như nuôi Trâu vậy!.....phải làm sao cho nó hiểu , nó no , nó nể.....nó mới theo, nó mới chịu đi cày !.....chứ ép buộc nó bằng bạo lực thì nguy lắm lắm !.....có ngày nó xổng chuồng...nó đá cho.....lòi phèo !

  Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn