Viết cho mùa thu

Mẹ Nấm Những ngày cuối cùng của tháng Tám sắp đi qua, và Hà Nội đang vào thu. Tôi không nhớ nhiều về những ngày đầu tháng rực rỡ, những ngày sôi nổi với bạn bè bằng một lần được ngồi trò chuyện với chị Bùi Hằng, chị Phương Bích và anh Dũng (Aduku).

Khác hẳn với hình ảnh của một nữ quản ca đầy nhiệt huyết bên Bờ Hồ mỗi sáng Chủ Nhật, Bùi Hằng mà tôi gặp rất vui vẻ và "đanh đá" một cách dịu dàng.Chị khoác tay tôi nhìn từ đầu đến chân rồi bảo: "Ôi con bé này còn bé hơn mình nghĩ".Còn tôi thì xin phép chị cho tôi rờ xem hàng chữ "Nợ nước - Thù nhà" trên vai là thật hay là dán.

Lúc chúng tôi đang cùng ngồi nói chuyện thì hình như có một anh an ninh gọi hỏi xem chị đang ở đâu, và chị trả lời anh ấy rất nhẹ nhàng.- Em đã ở ngoài đường rồi anh ạ. Hẹn gặp anh tại địa điểm của những người yêu nước nhé!

Đứng cùng với chị trong đám đông những người tham gia biểu tình tại Hồ Gươm sáng Chủ Nhật ngày 7.08.2011 tôi thực sự thấy phục sức khỏe, và sự kiên trì của chị Hằng. Mọi người hô khẩu hiệu rất phấn khởi, chị giữ nhịp rất đều. Dường như chị không thấy mệt khi phải đi một vòng Bờ Hồ và hát hò cả hơn 3 tiếng.

Khi xem một loạt các tin nhắn hăm dọa chị trong điện thoại, tôi hỏi: "Chị không sợ à?"

Chị trả lời: "Chị đã đi quá nửa đời người rồi em ạ. Sung sướng, khổ nhục gì rồi cũng trải qua, ai cũng sợ, nhưng vượt qua nỗi sợ thì không còn sợ nữa. Chị nghĩ nếu có thể làm được điều gì có ý nghĩa cho đời mình thì chị sẽ làm, vì không thể để đời mình trở thành vô dụng".

Ấn tượng chị để lại trong tôi, ngoài hình ảnh một người yêu nước nhiệt thành, một người phụ nữ luôn có đầy đủ lý lẽ và lập luận sắc bén để "đối thoại" với lực lượng an ninh còn là hình ảnh của một bà chị tốt bụng, chăm lo đến trạng thái sức khỏe và tinh thần của người khác đến nỗi quên cả bản thân mình.Dòng cuối cùng tôi nhận được từ chị :

Bùi Hằng muốn làm bó sen - BH muốn làm NGỌN ĐUỐC

- Ôi Tổ quốc khi cần Tôi chết
- Cho mỗi căn nhà, NGỌN NÚI , CON SÔNG

Nếu chúng dám tàn bạo với chúng ta, với đồng bào của chúng, cho BH này nguyện CHÂM BÓ ĐUỐC... Sẽ hãnh diện lắm nếu có thể chết cho lòng yêu Tổ quốc và con người.

Chị Bùi Hằng (áo dài) và chị Phương Bích (áo đen). Ảnh: Nguyễn Lân Thắng

Trái ngược với sự sôi nổi của chị Hằng, chị Phương Bích (Đặng Bích Phượng) lại là người phụ nữ đối lập. Gặp chị ở ngoài, tôi không thể tin được, bà chị 52 tuổi, nhẹ nhàng trầm tĩnh này lại có thể nói hàng giờ về bố mình. Chị nói: chị đã đi qua thời sôi nổi của tuổi trẻ trong an bình, chị muốn dành hết thời gian của mình để chăm bố. Bố chị Phương Bích có vấn đề với dạ dày, nên hàng ngày ngoài giờ đi làm chị luôn về nhà giành phần nấu ăn cho bác.

Lúc tôi hỏi: "Thế mỗi buổi sáng chị đi tập thể dục ở Bờ Hồ, thì ai nấu cơm hả chị?" Chị bảo, lần nào đi chị cũng tranh thủ đi chợ sáng, rồi lúc "đi dạo" xong, phải về ngay chăm cụ.

Chị Phương Bích ở ngoài dịu dàng, nhẹ nhàng hơn một số bài chị viết trên báo. Chị nói: "không thể tin được là chị lại có thể vượt qua nhiều nỗi sợ hãi để xuống đường cùng mọi người thế này em ạ. Chỉ có thể giải thích điều này bắt nguồn từ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc, mà đến chừng tuổi này chị mới cảm nhân được".

Hôm UBND Tp Hà Nội ra thông báo yêu cầu chấm dứt các cuộc biểu tình tại Hồ Gươm, chị Phương Bích thông báo việc các cơ quan ban ngành địa phương đến yêu cầu, thuyết phục và làm áp lực với gia đình chị. Bố chị tăng huyết áp ngã bệnh, gia đình xào xáo.

Dòng cuối cùng chị thông báo trên Facebook của mình lúc 4:33 sáng Chủ Nhật ngày 21/08/2011:

Không ngủ được, dậy viết thư gửi ông NT Thảo. Có lẽ để chiến thắng được trò chia rẽ nội bộ này của chính quyền, ta phải chấp nhận sự hy sinh nào đó. Tôi bỏ nhà đi bụi đây.

Người cuối cùng tôi muốn nhắc đến là Nguyễn Văn Dũng (Aduku Aka). Dũng hơn tôi một tuổi, và chúng tôi thống nhất là gọi tên nhau cho thân mật. Quê Dũng ở tận Việt Trì - Phú Thọ. Và mỗi sáng Chủ Nhật hàng tuần, Dũng lại đi xe xuống tận Hà Nội để bày tỏ lòng yêu nước của mình bên Hồ Gươm. Tôi biết Dũng vì chúng tôi có cùng sở thích là đọc sách, và khi gặp nhau, tôi thực sự thấy phục anh bạn mình. Bạn đọc kỹ, nói chậm nhưng quyết liệt và dứt khoát. Nếu nhìn Dũng ở ngoài, bạn sẽ cho rằng đây là một chàng thư sinh trói gà không chặt. Nhưng có nói chuyện, có trao đổi mới thấy được ước mơ và khát vọng nhìn thấy sự tươi mới trên quê hương mình của anh.


Nguyễn Văn Dũng (Aduku Aka)Ảnh: Nguyễn Lân Thắng

Dũng nói với tôi: "Mình rất gàn, nhưng mình gàn vì mình có một sự thay đổi thực sự. Mình gàn vì muốn đem kiến thức mình biết để truyền lại cho các em" (Dũng có một quầy sách nhỏ trước cổng trường)

Tôi chỉ kịp xiết tay Dũng trong một lần hội ngộ bên Hồ Gươm.

Status cuối cùng trên Facebook của mình Dũng viết:

Không bán nước cho người yêu nước
Cứ thích nô với kẻ vong nô.

Tin cuối cùng mà tôi nhận được về Dũng từ bạn bè mình là thế này:

Lúc Binh Nhì giơ cho mình xem tổng tài sản của Dũng Aduku đưa cho Binh Nhì giữ trước khi tạm biệt để lên Hỏa Lò là 1 chiếc ví da cũ trong đó có 3 tờ 10.000đ. Binh Nhì bảo là Dũng nó có tất cả 80.000đ, đổ xăng xe hết 50.000 đ, ăn trưa 20.000đ còn 10.000 để đề phòng thủng săm xe. Khổ thân em quá, Dũng ơi !

Chúng tôi, nhiều người thấy cay mũi khi đọc những dòng này xin gọi anh là "Chú lính chì dũng cảm"!


Mùa thu Hà Nội thường đọng lại trong tôi rất nhiều ký ức đẹp, nhưng có lẽ hôm nay ký ức đó không những đẹp mà còn buồn. Bởi hai người chị, và người bạn của tôi vẫn còn đang bị giam giữ vì bày tỏ lòng yêu nước của mình "không đúng cách".

Viết cho mùa thu năm nay, không mong gì hơn ngoài sự bình an, vững vàng và tinh thần kiên định của chị Hằng, chị Phượng và Dũng.

Tháng Tám mùa thu - ngày thật buồn!


Bài viết riêng cho DCVOnline

58 Nhận xét

  1. Ở trên DLB có 1 nick là Aduku hôm nọ chửi mình đại loại là khốn nạn, hèn, abc,… vì không về HN biểu tình giống anh Việt kiều Liên Xô “mãnh sư” PV Điệp.
    Không biết có phải là bạn này không.

    Trả lờiXóa
  2. Đừng buồn Nấm ơi.Đã hơn 10 lần Hà Nội xuống đường đó là điều không ai có thể đoán trước đó

    Trả lờiXóa
  3. Cam on me nam ,cam on cuoc doi ,xin cho nguoi sai gon cui dau quy lay chi bui hang ,phuong bich ,a dung aduku nhung nguoi anh hung cua ngay hom nay........co the cac anh chi se hy sinh nhung 1000 nam sau lich van con nho mai....cho con chau chung ta ngay sau Con co cai de tu hao chu.hungboi2002@yahoo.com

    Trả lờiXóa
  4. Xin được sẻ chia cùng Mẹ Nấm .

    Trả lờiXóa
  5. Nền dân chủ thực sự đang đến gần Việt Nam.
    Chóp bu cộng sản VN đang run sợ. Tay sai ác ôn công an Cộng sản đang đem sinh mạng của mình ra thử thách trước sự kiên trì của nhân dân, rồi chúng sẽ bị nhân dân xét xử và tiêu diệt vĩnh viễn.

    Trả lờiXóa
  6. Sao mình còm về nick Aduku cứ bị xóa thế nhẩy.

    Trả lờiXóa
  7. chia se cung nam ?tat ca se qua di troi toi roi troi lai sang khong co mot che do nao ton tai mai mai cang gian tham tan ac thi ngay lui tan cang den gan

    Trả lờiXóa
  8. Ở trên DLB có 1 nick là Aduku hôm nọ chửi mình đại loại là khốn nạn, hèn, abc,… vì không về HN biểu tình giống anh Việt kiều Liên Xô “mãnh sư” PV Điệp.

    Chắc không phải bạn này vì bạn này là người yêu nước thật.

    Nếu thế thì tại sao khi PV Điệp lên bài lại có kẻ giả danh Aduku bênh PVĐ và chửi mình để chia rẽ phong trào đấu tranh.

    Trả lờiXóa
  9. Cám ơn MẸ NẤM ! Bài viết xúc động quá ! Khuôn mặt Dũng u buồn , trăn trở và cương nghị ...thương Dũng quá ! Thương dân ta quá ! Những người như DŨNG , HẰNG , BÍCH PHƯỢNG có tội gì đâu.mà chúng bắt mọi người giam vào HOẢ LÒ ., xin lỗi không thể viết được nữa vì đôi mắt Dũng ám ảnh tôi đến muốn khóc to lên vì bất lực , không thể viết được nữa mà phải làm gì để ủng hộ các bạn thoát vòng tù ngục đây ?

    Trả lờiXóa
  10. Chính là Aduku đó S-37.

    Trả lờiXóa
  11. Tới giờ nầy mà cũng còn gọi cờ đỏ sao vàng là cờ tổ quốc thì đã bị Việt Cọng tẩy não rồi.

    http://www.vuhuyduc.blogspot.com/

    Trả lờiXóa
  12. Ấy chết mình không dám NGHĨ nick Aduku đó là bạn Dũng này đâu nhá, cả nghĩ thế là oan cho bạn Dũng lắm đấy, bạn Dũng phải được vào hàng “mãnh sư” chứ đâu có lên mạng ẩn danh lèm nhèm như mình!

    Mà NGHĨ thế là còm bị xóa ngay đó.

    Trả lờiXóa
  13. Bình tĩnh lại anh bạn ! Người ngoài đọc vào còm của anh bạn đã thãy có vấn đề gì còn lấn cấn , uẩn khúc trong lòng anh bạn .Chính anh Bạn không thấy điều đó đâu , nhưng cũng từ đó tôi thấy anh bạn rất có lòng với quê hương dân tộc .Nhưng không phải chỉ có yêu mà đủ đâu !
    Có lòng ....Tốt .
    Có dũng ....Tốt.
    nhưng phải có trí nữa Vì CS mưu ma quỉ quyệt , thủ đoạn hơn chúng ta nhiều do đó hãy vì đại cuộc tôi xin chịu thua anh vậy .

    Trả lờiXóa
  14. Thông cảm nỗi buồn MẸ NẤM.vINH QUANG NÀO MÀ KHÔNG QUA THỬ THÁCH
    .Thử thách càng nhiều chiến thắng càng vinh quang

    Trả lờiXóa
  15. Trong cuộc biểu tình ngày Chúa Nhật 28/08/2011, các bạn hãy chuẩn bị thật nhiều túi, chai nước lã giả làm nước uống để khi bị bắt giằng co sẽ biết những kẻ tham gia bắt người trái phép có sử dụng các chất ma tuý hay không. Bởi vì những người sử dụng ma tuý đặc biệt là nghiện nặng rất sợ nước.

    Trả lờiXóa
  16. @S-37: Tin tôi đi. aduku adk (chứ không phải như mN viết là aduku aka)
    Hình như có lần tôi muốn liên lạc với ông mà ông còn không đồng ý, sau lần ông Tùng chết. Cho nên tôi nghĩ những người có thể đến Bờ Hồ mà lại chỉ nhảy lên mạng vào DLB mỗi sáng CN thì nó chửi cũng chẳng có gì lạ =))

    Trả lờiXóa
  17. Dũng có phải Dũng con ông Kính bán sách ở Việt Trì không,trông cái mặt quen quen

    Trả lờiXóa
  18. Bạn nào kêu gọi trí dũng gì gì đấy, to tát quá chả theo gì được sất.
    Lên đây chơi biết gì thì nói đấy, không biết thì dựa cột nghe, sai thì báo đúng thì khen, tuyệt đối không chửi lung tung và chửi bừa.
    Mình nông dân ít học chỉ mộc mạc đến thế thôi.

    Trả lờiXóa
  19. Các Diễn Biến Quan Trọng Của Cuộc Nổi Dậy Libya

    15 tháng 2, 2011: Nổi dậy ở thành phố Benghazi được khơi nguồn từ cuộc cách mạng Mùa Xuân A-rập ở Tunisia và Ai Cập.
    26 tháng 2, 2011: Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc áp đặt trừng phạt lên ông Moammar Gadhafi và gia đình, kêu gọi Tòa án Hình sự Quốc tế điều tra cuộc đàn áp những người nổi dậy.
    19 tháng 3, 2011: Được Liên Hiệp Quốc ủy nhiệm; Hoa Kỳ, Anh và Pháp không kích Libya để chận đà tiến của lực lượng Gadhafi.
    26 tháng 3, 2011: Phe nổi dậy chiếm được thành phố quan trọng Ajdabiya.
    30 tháng 3, 2011: Ngoại trưởng Moussa Koussa đào thoát sang Anh. Một số giới chức Libya cao cấp khác noi gương.
    30 tháng 4, 2011: Tên lửa của NATO giết chết người con út và 3 cháu nội của ông Gadhafi.
    7 tháng 6, 2011: Ông Gadhafi tuyên bố trên đài truyền hình sẽ không bao giờ đầu hàng.
    27 tháng 6, 2011: Tòa án Hình sự Quốc tế ra trát bắt giam ông Gadhafi, người con trai Seif al-Islam, và Giám đốc tình báo Abdullah al-Senussi, về tội ác chống nhân loại.
    15 tháng 7, 2011: Hoa Kỳ công nhận Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia là chính phủ hợp pháp của Libya.
    28 tháng 7, 2011: Cựu Bộ trưởng Nội vụ Abdel Fattah Younes, chạy sang phe nổi dậy hồi tháng 2 và làm tư lệnh quân sự cho phe này, bị giết chết.
    14 tháng 8, 2011: Phe nổi dậy tuyên bố chiếm được thị trấn chiến lược Zawiyah, nhưng tiếng súng dữ dội vẫn còn.
    20 tháng 8, 2011: Phe nổi dậy mở cuộc tấn công lần đầu tiên vào thủ đô Tripoli, có phối hợp với NATO.

    Trả lờiXóa
  20. Trang blog cua bac Nguyen Xuan dien bi dong cua roi....

    Trả lờiXóa
  21. Gửi Mẹ Nấm bài của Đoan Trang về mùa thu http://trangridiculous.blogspot.com/
    Sáng nay nghe việc đem con bé tát CA ra xử lưu động đã liên tưởng cảnh kiêu binh trên khắp đất nước này. Từ vụ Bắc Giang, Hà Giang, vợ anh Nhựt, cha Kim Tiến, hành hung LS Trần Đình Triển, bọn dân phòng đánh dã man người ở Đà Nẵng, chưa kể cảnh làm luật trên đường, cướp đât, cướp khán đài yêu .. nước thật không kể xiết. Nghĩ thân dân ta 1 cổ mười mấy tròng chắc chưa từng có trong lịch sử dân ta thời bình. Giờ đọc bài của Bác Trọng (không lú) nghe thật sâu sắc. Xin cám ơn Bác thật nhiều.
    Mọi người xem bài Kiêu Binh... của Bác Trọng Không Lú trên anhbasam nhé

    Trả lờiXóa
  22. Cờ đỏ sao vàng để đánh dấu một giai đoạn lịch sử của đât nước, cũng như cờ
    Bảo Đại ( Cờ vàng ba sọc đỏ ) tồn tại đến năm 1975 rồi cũng...hết thời. Nhưng dù sao nó cũng đã cùng tồn tai trên một giải non sông đau khổ này! Đơn giản vậy thôi! Nếu một ngày gần đây cho tôi "thiết kế" một ngọn cờ mới, rất có thể tôi vẫn sẽ thích hai mầu chủ đạo "MÁU ĐỎ DA VÀNG", nhưng
    ở giỮa sẽ là một trái tim trong trắng VIỆT NAM! Va, dứt khoát không còn hình bóng "Búa Liềm"!( Búa thì để đập đầu, còn liềm thì cát cổ nhân dân )Sao mà bà con ta chấp nhận!?...

    Trả lờiXóa
  23. nguoi Sai Gon rat buon khi xem dai truyen hinh Ha Noi noi ve van de bieu tinh la mot bo phan xau vay cam bieu tinh moi la do hen vi nguoi dan buc xuc phai cho nguoi ta noi chu , dang nay dung cong an , aninh mat do xi vin cahn ap nguoi ta , ro 1 lu chinh quyen ha noi va nguyen duc nhanh la nhung thang hen moi chi biet bac va dang la ong noi chung dp . Sai gon truoc 75 tu do bieu tinh trong do co dam cong san nam vung cung a dua xuoi sinh vien bieu tinh dot xe my vay ma che do sai gon hay my co dan ap va giai tan dau may ong noi cong an chip hoi hay xem lai di lam dung hay sai tam minh biet dung phat long nhuoi dan vn nua da dong tien nuoi tui bay ma khong lam nen tich su lu hen nhuc nha

    Trả lờiXóa
  24. Cám ơn mẹ Nấm ,cám ơn dân làm báo,cám ơn internet, cám ơn thời đại,và cám ơn những nhân vật chính có thật,và chính điều này sẽ không ai dám thóa mạ các nhân vật có thật của chúng ta mà không cần phóng đại hay thần tượng hóa một cách ngu dốt như Lê văn Tám ,nguyễn văn Trỗi...mà số người gội là bồi bút nô lệ đã nắn lên.Thời đại này họ cũng không dám ...nhưng bọn này vẫn dám bẻ cong sự thật,nhưng những kẽ luôn mang ảo tưởng của thời CSVN thống trị vẫn phải đối mặt với thời đại internet,tức là không thể dể dàng bẻ cong sự thậ hoăc bưng bít thông tin.

    Trả lờiXóa
  25. Hôm trước đọc trên báo tuổi trẻ có vụ một anh thanh niên (hình như là nhậu say) đi trên đường làng tháo mấy cây cờ do ng ta treo trước nhà xuống sau đó đang tính vứt xuống sông thì bị công an bắt. Và anh ta bị kết tội sỉ nhục quốc kỳ. Còn đăng này xé quốc kỳ còn nặng hơn là vứt thì bị tội gì ? ==> Bất Công

    Trả lờiXóa
  26. nguo sai gon mong sao lat do bon hen ha di , truoc 75 toi song o sai gon tuy chien tranh ma rat sung suong tu do , chu khong nhu sau 75 , chung no vo cuop cua lam dan kho va bat di linh mang danh nghia vu quoc te vay ma co vinh dau , toi gio tui co duoc dang va bac uu dai gi dau , ma cha can , toi monh sao ba con mien bac hay tu tin , lat do chinh quyen csan nay di giong tu do truoc 75 o sai gon vi tui nay tuyen truen my nguy ha hiep nhan dan , la bay , bon csan tuyen truyen lao khong fai nhu vay dau , chung mang hang van sing vien vao truong son de mu quang danh nhau giua nguoi vn voi nguoi vn , thu hoi gio tim xac bo doi mien bac chung co tim khong , thay that chuc bon csan hen ha vo liem si chua , mang nhguoi re thui

    Trả lờiXóa
  27. Những kẽ chủ trương xé cờ TỔ QUỐC là những kẽ phỉ bán dân tộc ,phỉ bán QUỐC GIA ....TẬP ĐOÀN CSVN đã chấp nhận làm tay sai cho tập đoàn CS TRUNG CỘNG, tên giặc Hồ cẩm Đào bảo GÌ THÌ CHÚNG NGHE NẤY ( còn đảng còn mình) nhân dân và TỔ QUỐC thì mặc kệ....chúng cứ dùng mọi thủ đoạn đễ đàn áp ... chúng bán dần biên giới đất liền và biển Đông ...đễ chúng lấy dollar của bọn giặc Tàu dụ dỗ mua chuộc ...gọi là cùng một ý thức hệ là đảng cộng sản với nhau .

    Trả lờiXóa
  28. Tất cả những người biểu tình ở Hà Nội đều là người thân của tôi, ai tham gia biểu tình và bị đàn áp mới hiểu được tình cảm đó, nếu họ bị bức hại, tôi sẽ chịu đâu!

    Trả lờiXóa
  29. @Minhbob: Dũng có phải Dũng con ông Kính bán sách ở Việt Trì không,trông cái mặt quen quen
    <=== Đây là Nguyễn Văn Dũng - Tổ 4A phố Sông Thao, phường Thọ Sơn thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Nếu bạn có thêm thông tin gì về anh này, vui lòng liên lạc với tôi.
    Như Quỳnh : 0905140835

    Trả lờiXóa
  30. @Ong Vàng...có tin gì mới về những người còn bị giam ở Hỏa Lò ,xin tin cho tôi biết nhé. anh_loc2003@yahoo.de . Cám ơn bạn trước nhé

    Trả lờiXóa
  31. CÒN ĐẤU TRANH CÒN CHỐNG ĐỐI...CÒN NHIỀU NGÀY BUỒN NỬA MẸ NẤM À .

    Trả lờiXóa
  32. Người Việt già,lúc 17:46 24 tháng 8, 2011

    Có nhiều tranh luận quanh việc dùng cờ đỏ hay cờ vàng làm biểu tượng cho VN tương lai.Bản thân tôi thấy vàng hay đỏ đều không ổn khi chúng ta muốn đoàn kết dân tộc.Truyền thuyết Lạc long Quân là con rồng cháu tiên,thời Lý công Uẩn dời đô với sự tích rồng thăng thiên,như vậy nếu có thể dùng rồng vàng làm biểu tượng trên nền cờ xanh.Đôi lời gợi ý.

    Trả lờiXóa
  33. Cám ơn MẸ NẤM ! chị biết gì về ba người còn bị giam giữ trái pháp luật không.tinh hinh sức khoẻ mọi người ra sao

    Trả lờiXóa
  34. Câu mong cac ANH-CHI sơm trơ vê vơi me hiên VIÊT NAM .

    Trả lờiXóa
  35. Chủ Nhật phải đòi thả người Yêu nước

    Trả lờiXóa
  36. Tien len hoi nhung nguoi yeu nuoclúc 20:46 24 tháng 8, 2011

    Yeu nuoc trong giai doan nay phai hy sinh. Bien nhung dau thuong thanh hanh dong. Nhung hy sinh cua nhung nguoi yeu nuoc la dong luc cho lua trong long cua moi chung ta. Tiep tuc lam nhung gi nhung nguoi yeu nuoc nay dang bo gio vi bi CS Viet gian bo tu. Moi chung ta la 1 bo duoc tien phong di soi sang cho dan toc. Buon la chua chap nhan. Chap nhan la se het buon. Chap nhan het buon ta se bung bung thoi lua trong tim de tiep noi cong cuoc khai phong que huong.

    Trả lờiXóa
  37. Đọc giả Dân làm báolúc 21:01 24 tháng 8, 2011

    Đề nghị DLB xin sửa là Ẩn Danh, thay vì Nặc Danh. Từ này nghe hơi nặng tai tưởng như Nặc Nô.

    Trả lờiXóa
  38. Đến hôm nay mà 3 người này vẫn chưa đươc thả ra sao?Có ai biết tin tức gì không`?

    Trả lờiXóa
  39. Mình dời biểu tình đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ xin trợ giúp thả những người biểu tình đi các bạn... đòi nhà cầm quyền Hanoi tôn trọng hiến pháp và luật pháp...
    Về Lybia quả báo nhãn tiền đã chứng minh...
    Thằng độc tài Ga-đa-phi đã bị truất phế còn tuyên bố hùng hồn." Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" bây giờ trốn chui trốn lủi như con chuột cống tanh hôi...

    Trả lờiXóa
  40. Cảm ơn bài viết của Mẹ Nấm ,tôi đang khóc khi đọc vì thương cảm hai chị và anh Dũng, cùng với sự căm phẫn về những gì lũ bán nước đang đối xử với những người yêu nước

    Trả lờiXóa
  41. Ôi, bạn Nặc danh ở phía trên đây, tôi tưởng bạn biết gõ bàn phím thì cũng biết suy nghĩ và ít nhất là thể hiện thái độ dũng cảm khi comment chứ.
    Dân Làm Báo có xóa bài nào của bạn đâu?
    Hai comment chửi bới vẫn nằm đấy chứ.
    Những người đi biểu tình dám phơi mặt ra nắng, ra gió để bày tỏ tình yêu với Tổ quốc của mình ít nhất cũng hơn loại nặc danh núp sau bàn phím mà chửi đổng đấy.

    Trả lờiXóa
  42. Nằm chỗ nào vậy Mẹ Nấm. Mắt mũi có vấn đề à?

    Trả lờiXóa
  43. Đúng là có lắm kẻ núp sau bàn phím để chửi đổng đấy. Xem lại văn hoá của mình đi.

    Trả lờiXóa
  44. Thật tội nghiệp cho các bạn còn nghĩ rằng "cờ đỏ sao vàng" là cờ Tổ Quốc VN. Đây tôi đặt câu hỏi để bạn tìm tài liệu "lề trái" nhé.
    --Cờ đỏ sao vàng do ai đặt ra thế ? Nó có nguồn gốc thế nào ? và xuất xứ từ đâu ?
    --Theo tôi thì ...hình như dân VN chẳng có ai bỏ phiếu bầu hay tự tay vẽ kiểu lá cờ "đỏ" này cả. Không tin thì bạn cứ đi tìm tài liệu.
    Do đó việc xé lá cờ "tự cho là cờ Tổ Quốc VN" thì chẳng có gì là ầm ỉ cả, bởi vì nó không do dân VN chọn và chẳng do dân VN vẽ kiểu nên đốt bỏ hay chà đạp nó cũng chẳng có "ăn nhập" gì đến TỔ QUỐC VN.
    Còn việc xé bỏ bản đồ VN thì...toàn bộ BAN CHÍNH TRỊ TƯ ĐCSVN đã làm rồi đó. Không tin thì các bạn cứ đi...thăm thác Bản Giốc,ải Nam Quan, Đảo Hoàng Sa, Đảo Trường Sa bằng hộ chiếu VN xem sao.

    Trả lờiXóa
  45. >>>Mẹ Nấm có biết thông tin gì của 3 anh chị em Hằng,Bích,Dũng không?Lo cho họ quá.

    Trả lờiXóa
  46. Tôi vô cùng hãnh diện vì dân Việt của tôi còn có những con người đáng kính phục như chị Hằng , chị Phượng , anh Dũng , các bác nhân sĩ trí thức , các anh chị khác , ...mà tôi không thể kể hết ra đây . Tôi biết ơn và kính phục họ vì họ đã nói thay tôi , dạy tôi về lòng yêu nước trong sáng , dạy tôi về sự can đãm khi phải đối diện trước mặt bọn người- thú- bán nước hại dân.Tôi ao ước được như các bác , các anh chị.

    Trả lờiXóa
  47. Ngày xưa mình nói Bạn Dũng Kính: Mày trông như Trịnh Công Sơn, (mà nó cũng mê nhạc Trịnh) nữa chứ, rồi nó hát "Để gió cuốn đi"
    Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
    Để làm gì em biết không ?
    Để gió cuốn đi , để gió cuốn đi
    Gió cuốn đi cho mây qua dòng sông
    Ngày vừa lên hay đêm xuống mêng mông
    Ôi trái tim đang bay theo thời gian
    Làm chiếc bóng đi rao lời dối gian
    Hôm thứ 7 trước ngày biểu tình thứ 11, chưa bao giờ lớp cấp 3 của mình lại tụ tập đông đủ như thế. Mình có khuyên nhủ nó. Nhưng nó bảo nhất quyết vẫn phải xuống đường. Dù biết trước hệ lụy ra sao.
    Mỗi người có giá trị của riêng mình. Cuộc sống mang sức mạnh của bạn
    Cầu chúc bạn an lành
    Nguyễn Hiền Lương

    Trả lờiXóa
  48. Tuần này chia làm hai nhóm,một nhóm kéo đến biểu tình trước lãnh sự quán Hoa Kỳ xin làm áp lực với chính quyền HN thả những người biểu tình bị bắt hôm 21/8 mặt khác kêu gọi người Việt hải ngoại cùng biểu tình trước lảnh sự quán việt cộng đòi thả người tiếp tay với nhân dân trong nước.Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại HN mới có ông tổng lảnh sự mới. Xin các bạn phổ biến tin này.

    Trả lờiXóa
  49. Lúa vàng là của nhà Nông,sao vàng cờ đỏ là gông cùm người! Hai câu thơ nầy có từ thời trước năm 1953,nhiều nơi còn dùng làm bài hát ru con.

    Trả lờiXóa
  50. Châm ngôn của đảng ta:

    Còn tàu còn đảng còn mình
    Nhân dân Tổ Quốc linh tinh kể gì
    Cờ đỏ cờ vàng xé đi
    Giữ cờ liềm búa thực thi đại đồng
    Đất đai, rừng núi, biển đông
    Giao cho Trung cọng mới mong sang giàu
    Dân đen phải nhớ lời này
    Mang lòng chống đối thẳng tay bỏ tù

    Trả lờiXóa
  51. Cũng mong trong đám công an kia có người quan tâm đến ba vị yêu nước này. Họ yêu nước. Họ vô tội. Hãy bảo vệ họ.

    Trả lờiXóa
  52. MƯU ĐỒ ĐẢNG CS ĐÀN ÁP BTYN 21/8 NHẰM 2 LÝ DO:
    - DẸP TẠN BT
    - BẮT NGƯỜI BT ĐỂ THƯƠNG LƯỢNG VỚI MỸ TRONG DỊP TNS MỸ ĐANG THĂM VN.
    CHỊ MH,PB & A.DŨNG VẪN CÒN BỊ BẮT PHỤC VỤ CHO MỤC ĐÍCH ĐÓ.
    CÓ AI VIẾT BÀI PHÂN TÍCH ?

    Trả lờiXóa
  53. Các bạn Minh Hằng, Phương Bích và Dũng đã dám dấn thân, tức họ sẵn sàng chấp nhận hy sinh.
    Giờ này chắc họ đang bị bọn đười ươi tra tấn, khủng bố về tinh thần. Họ đang chiến đấu trong cô đơn. Tội nghiệp Phương Bích, vì được biết cô rất thương và luôn lo cho bố! Xin những bạn bè quen biết nên tìm cách giúp đỡ, an ủi gia đình họ.
    Phải biểu tình, đấu tranh đòi thả những người yêu nước thôi.

    Riêng thằng 3Dũng, nếu còn vác bị ra ngoài này xin tiền thì chết tía mày. Nhớ chui ngõ sau mà vào để bắt tay, bắt chân các chính khách chủ nhà nghe con.

    Trả lờiXóa
  54. Uất hận đã vượt lên quá chín tầng mây!. Vâng! Công An và bầy quỹ dữ, tạm thời, có thể đang thắng thế, và người yêu nước đang phải thiệt thòi chút đỉnh .Nhưng bọn chúng lại quên rằng bọn chúng đang hì hục "đổ dầu vào lửa". Hận-thù sẽ được đun sôi. Lửa sẽ bùng cháy. Quân bạo tàn, CA dã man, và lũ bán nước sẻ đền tội. Nợ Máu sẽ được trả bằng Máu. Nhìn mặt các vị giờ có vẻ kiêu căn ngạo mạn lắm. Nhưng sâu ở trong lòng và trong từng gia-đình của các vị , tôi biết các vị đang run sợ từng phút tưng giờ....Ở BÁO thì sẻ gặp BÁO. Quý vị tự nên nhớ lấy!!!

    Trả lờiXóa
  55. Có ai đó nói Đàn ông khóc là yếu đuối nhưng tôi không thễ

    Trả lờiXóa
  56. Thương quá, anh Dũng ơi. 2 lần tôi đọc tin này tôi đều chảy nước mắt.

    Trả lờiXóa
  57. Chia sẻ cùng bạn Nấm và bài viết !

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn