Nguyễn Bá Chổi (danlambao) - Vì lợi ích “diễn biến hoà binh”, không gì bằng “trồng người”, nên ông Mai Cồ Mai Cà Lắc (Michael Michalak) lúc làm đại sứ Mỹ tại nước CHXHCNVN đã “hạ quyết tâm” tăng con số du học sinh từ chiến trường xưa, nơi 58. 000 người lính Mỹ đã bị cha ông chú bác của phần lớn “mầm non” này “ôm lưng quần mà đánh” bỏ mạng, đến nước ông học chữ Mỹ. Nhưng ông Mai Cà Lắc đã phải lắc đầu khi nhìn thấy tận mắt kết quả trồng... không nên người của ông.
Đó là ông “mầm non” Phạm Bình Minh, con của ông Nguyễn Cơ Thạch, từng đảm trách cùng chức vụ ngày trước. Viết đến đây, Chổi lại sợ có cháu độc giả chưa thấm nhuần đạo đức cách mạng, thắc mắc, “ủa sao cha Nguyễn, con lại Phạm?”, nên đành tạm mở cái dấu ngoặc để “làm sáng tỏ vấn đề”: cái giống nhà CS nó thế đấy cháu ạ. Chẳng hạn như ông “trùm” Lê Đức Thọ, ông Thượng tướng Đinh Đức Thiện, và ông Đại tướng Mai Chí Thọ là ba anh em ruột, cha có họ Phan Đình; rồi con của ông Lê Đức Thọ, người thì Lê Nam Thắng, kẻ thì Phan Đình Dũng, vân vân và vân vân. Đóng ngoặc.
Ông “tân Bộ trưởng Ngoại giao đến từ nước đang “dây máu ăn phần” Francophonie nhưng “nơ pơ” phô Phờ Răng Xe (1) lại nói tiếng “Mỹ-cút” như gió tại Trụ sở LHQ vừa rồi, hơn hẳn những người tiền nhiệm toàn thuộc diện tốt nghiệp ESL (2).
Người Mỹ thấy khoái củ tỉ khi lần đầu tiên được thoát nạn “What what he says?”, há hốc miệng: “Oh my God, Thank Michael Michalak! “. Nhận diện ra rồi, anh chàng này xuất thân từ UW.
UW là University Of Washington; người Mỹ, có thói quen vắn tắt được cái gì hay cái nấy, gọi cả một Đại Học có Trường Y Khoa đựợc xếp #1/100 TYK Mỹ về Primary Care trong năm 2011, bằng hai chữ UW khiến bọn “tàn dư mỹ ngụy” còn bám riết quá khứ liên tưởng tới hai chữ WC (Water Closet) của nền... “đệ tứ khoái”; người Mỹ gốc rau muống, giá sống, cá rô cây nhận đây làm quê hương thì gọi UW là “ Dziu Đấp”; có người còn “tắt” hơn Mỹ: Trường Dziu.
Trường Dziu nằm bên ngoài thành phố Seattle, tiểu bang Washington, mà ông cư dân thi sĩ Quốc Nam gọi là “Cao Nguyên Tình Xanh”, có lẽ vì vùng đất này còn có biệt danh là Evergreen State, tức Tiểu bang Xanh mãi không... Vàng (rồi trụi lũi).
Anh sinh viên Phạm Bình Minh học ở trường “Dziu” ít ra cũng được bốn năm. Ngay buổi đầu đặt chân đến nơi đây,chưa cần ai dạy, chỉ mới vào hít thở cái không khí khuôn viên trường Dziu, hồn anh đã xiêu xiêu phách lạc ra khỏi bùa mê khăn đỏ thuốc lú “trăm năm trồng người” giống Sản, đê mê trong màu xanh tươi mát rượi của những giá trị Nhân bản Nhân quyền.
Thời gian học UW của du sinh Phạm Bình Minh không “được” lâu như nàng Kiều “mười lăm năm ấy biết bao nhiêu tình”, nhưng cũng biết bao là chữ cho anh sáng mắt sáng lòng,.
.............
Nhưng,“Oh my God”, God nghe chưa kịp “Thank Mai Cồ”, Mai Cồ “bỗng dưng muốn khóc”: Cựu “mầm non” Phạm Bình Minh ươm được tươi tốt nơi Trường Dziu đã rụng trụi lủi lá xanh, để phơi ra cái thân lõi đỏ au...
Ông Bộ trưởng Ngoại giao của nước CHXHCNVN Phạm Bình Minh đang đứng lù lù trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc, thao thao trả lời báo chí quốc tế về Tình trạng Nhân quyền ở Việt Nam, y chang bài bản của những két Thị Ninh, Thúy Thanh, Phương Nga.
Đặc biệt hùng hồn là khi ông Bộ trưởng viện dẫn vụ Cảnh Sát Anh dùng vũ lực dẹp biểu tình bạo loạn ở Luân Đôn để biện minh cho việc chính quyền nước CHXHCNVN đàn áp người biểu tình trong ôn hòa chống tàu Cộng xâm lăng (3).
Tiếc cho ông Bộ Trưởng là cùng ngày hôm đó, toà án ở Tây Nam nước Anh đã phạt hai sinh viên người Trung Quốc 7.000 Đô La vì đã để con chó của họ chịu đau đớn suốt hơn 24 giờ đồng hồ mới đưa đi bác sĩ, một bằng chứng hùng hồn mà ông không bắt kịp để đem so sánh với Việt Nam không hề có chuyện đàn áp như thế (4).
Ông cựu Đại sứ Mai Cồ Mai Cà Lắc tắt TV, lắc đầu càm ràm:
“Đúng là công cốc cái vườn xanh UW ở Seatle! Ươm đâu thì ươm nhưng cái giống nào thì vẫn cứ ra tật nấy; diệt cái gên cũ thay hẳn cái gên khác may ra dân Việt Nam mới được nhờ.”
*
Ghi Chú :
(1) (ne pas= không; Franc,ais = tiếng Pháp);
(2) ( ESL= English as Second Language = Tiéng Anh như ngôn ngữ phụ) (3)http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-defend-rights-record-09302011155105.html ;(4)http://www.bbc.co.uk/blogs/vietnamese/



Water-Clothes sửa lại là Water-closet >>>WC
Trả lờiXóaNhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Trả lờiXóaĐây là chiến lược trồng người giửa Kỳ hoa và VGCStrong kế hoạch mà bọn mẽo khổ công từ thập niên 60 phục vụ chiến lược toàn cầu cũa mẽo!!tay cò mồi Kissinger và Lê đức Thọ bán đứng VNCH, nay mai Đài Loan chung số phận!!!
Trả lờiXóavuong says:
Trả lờiXóa05:57 Ngày 04 tháng 10 năm 2011
Water-Clothes sửa lại là Water-closet >>>WC
Cám ơn bạn VƯƠNG đã hiệu đính
Cáo lỗi cùng qúy độc giả về sai sót trên
Trân trọng
NBC
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Trả lờiXóaThị Ninh, Thị Bình, Thúy Thanh, Phương Nga, Thanh Nghị, Bình Minh, Phạm Xuân Ẩn... đều được trồng từ các xứ sở tự do, giống cam trồng ở Mỹ thì ngọt mang về trồng ở VN nó cứ chuyển sang chua ? cộng sản và độc tài không phải do nghèo đói và thất học tạo nên, đó là do tính đố kị. Lãnh đạo cộng sản và ché độ độc tài luôn muốn cho dân chúng nghèo đói và thất học để dễ sai khiến. Con cái của họ đều cho đi du học các nước phương Tây về nước tiếp tục cai trị ranh ma hơn.
Trả lờiXóa@Chán Bỏ Mẹ.
Trả lờiXóa" cộng sản và độc tài không phải do nghèo đói và thất học tạo nên, đó là do tính đố kị. Lãnh đạo cộng sản và ché độ độc tài luôn muốn cho dân chúng nghèo đói và thất học để dễ sai khiến" Hơi khó hiểu ?
@ NBC.
"Trường Dziu nằm bên ngoài thành phố Seattle"
nên sửa lại là
Trường Dziu nằm bên ngoài trung tâm thành phố Seattle,
(UW in Seattle)
Con người luôn trung thành với quyền và lợi!
Trả lờiXóaBản thân ông PBinh Minh này, nếu muốn nói khác hơn phải chấp nhận như Bùi Tín! Nhưng ông đâu đủ sức và bản lãnh để làm như Bùi Tín! Để ý cách phát biểu của hầu hết cán bộ cộng sản từ TV trong nước đến phát ngôn viên Ngoại giao... khi "phát biểu" họ không nhìn thẳng ống kính mà thường là nhìn nghiêng, vì họ phải nói những điều được "chi bộ Đảng" truyền cho phải nói! Nếu hộ nói khác đi, họ phải "trả giá" sau lời phát biểu đó! và họ phải được "chi bộ Đảng tin cậy" trước khi cho phát biểu, nếu họ nói khác thì phim phỏng vấn cũng phải hủy và lý lịch của đảng viên cán bộ đó coi như cũng bị hủy!!!
Ông Bình Minh không thể nói khác hơn được, mà ông phải suy nghĩ tìm dẫn chứng để hỗ trợ cho lời phát biểu của mình cho hợp lý, vì đó là "nghề" ngoại giao, nếu ông muốn còn được hưởng "ơn mưa móc của Đảng"
Tên cựu đại-sứ Hoa-Kỳ Michael Michalak có mụ vợ Bắc-Kỳ Việt-cộng nòi. Hắn rất sợ mụ vợ gọi 911 nếu hắn không làm gì có lợi cho nhà cầm quyền (không phải nhân-dân) Việt-Nam. Bây giờ tới đại-sứ David Shear cũng chẳng bảo bọn cầm quyền Hà-Nội trả tự-do cho những nhà bất đồng chính-kiến và những người viết bình-luận cổ-suý đa nguyên đa đảng đang bị tù đày khốn khổ. Làm đại-sứ Hoa-Kỳ để hưởng lương chứ có dám làm gì có lợi cho dân-chúng Việt-Nam đang sống lầm-than từ năm này qua năm khác?
Trả lờiXóaPhạm bình Minh là con Nguyễn Cơ Thạch -BTBNG CHXHCNVN - người đã cảnh báo năm 1991 là VN đang bước vào thời kỳ bắc thuộc mới và vì có quan điểm chông TQ nên đã bị nghỉ hưu.Bây giờ thằng con đang ngồi xổm lên mộ bố nó. Thế mới biết CSVN giỏi cải tạo con người!?
Trả lờiXóaTên Phạm Bình Minh này so sánh việc cảnh sát Anh đàn áp những vụ bạo loạn, hôi của với những vụ biểu tình chống Trung-Quốc tại Hà-Nội vàTP.Hồ Chí Minh một cách gượng-gạo, bá-láp. Đây cũng là trò tráo-trở của bọn Việt-cộng từ xưa đến nay. Bộ Ngoại-Giao Việt-cộng lúc nào cũng cãi biến việc bắt-bớ những nhà bất đồng ý kiến, cướp đất của các tôn-giáo và vi phạm nhân-quyền. Một nước lưu-manh đã ký biết bao văn-bản quốc-tế mà còn không thi-hành, đặc-biệt Hiệp-Định Paris ký hoà-bình cho Việt-Nam từ đầu năm 1973 còn sờ sờ ra đó! Còn chế-độ cộng-sản ở Việt-Nam thì người dân phải chịu đói khổ và nhiều bất-công do chế-độ đảng-trị gây ra.
Trả lờiXóaNgười Mỹ vẫn cứ ngây thơ ư? Họ đã rút được kinh nghiệm từ những tên độc tài trên khắp thế giới về đường giáo dục con cái tại Phương Tây, thường là chắng đi tới đâu, đa phần là họ còn nối thêm giáo cho giặc, nhưng họ vần tiếp tục áp dụng tại VN. Cứ nhìn thử xem Ponpot ở đâu ra, Bin Laden được đào tạo bởi ai, con cái Gaddafi, Ben Ali, Mubarak đã làm gì?..... Đâu có chuyện một quốc gia nhạy bén như Hoa Kỳ cứ lập đi lập lại những sai lầm củ? Mà thực ra là vì họ tin vào sự thuyết phục của tự do, dân chủ, nhân quyền, họ tin vào nhận thức phải trái của con người, họ mong rằng trong hàng trăm ngàn du học sinh CCCCC (con cháu các cụ cả) mà họ vun trồng, ít ra cũng có được một số nào đó nhận thức được phải trái, đúng sai. Cở như Phạm Bình Minh thì hơi bị khó, vì sao. Ông Chổi đã giãi đáp ngay trong bài : ngay cái họ Minh cũng ko mang họ cha, từ chối cả tông tộc của mình, Minh đã nằm ko phải trong nôi của cha mẹ đẻ của Minh, ông bà Nguyễn Cơ Thạch, khi mang một họ khác, Minh đã phủ nhận hoàn toàn gia đình mình, và xác định một điều, Minh là con của Đảng và đương nhiên đi Mỹ học là nhiệm vụ Đảng giao cho Minh như bao nhiêu Việt kiều nằm vùng khác tại Mỹ. Và một đương nhiên nửa là quyền lợi của Đảng là quyền lợi của Minh. Thử hỏi, ở vị trí của Minh và đầu óc cũa MInh, quyền lợi được "cơ cấu" như sau bộ trưởng ngoại giao sẽ là ..... Tổng Bí Thư, chủ tịch nước, người trong cuộc sẽ chọn con đường nào? Về dùng người, chắc Mỹ còn phải đi học Cộng Sản mấy khoá nữa! Hehe
Trả lờiXóaDân gian ta vẫn thường cất giọng lên mà rằng: "con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì quét lá đa..." Ông Mai Cồ Mai Cà Lắc hay bất cứ ông đại sứ Mỹ nào cũng nên học thuộc lòng câu ca dao Việt Nam ấy mà đề nghị chính sách cho giáo dục Việt Nam.
Trả lờiXóaÔng Mai Cồ Mai Cà Lắc từng tự bịt mắt, bịt tai và bịt luôn cả miệng mà ngợi ca tự do tôn giáo tại Việt Nam thời ông trị vì. Hay là ... ông biết trước câu này: "bao giờ dân nổi can qua, con vua thất thế lại ra quét chùa." trong vài chục ngàn con vua đi du học văn hóa Mỹ thì chí ít cũng lọt sổ vài đứa con của "tụi phản động quét lá đa" mà sau nàylàm nên một sự thay đổi diệu kì. Ông rõ chỉ có mơ!
Mời ông Đa vịt Sia đến thăm ngôi chùa Việt Nam và bắt tay vào thử quét một vòng quanh sân xem con dân Việt Nam tủi nhục thế nào?
Xin các bạn bỏ chút thời giờ coi đoạn video này,rồi cùng bàn vấn đề khác..
Trả lờiXóahttp://www.youtube.com/watch?v=i6CPgDxRD3M
Đất nước Việt Nam của chúng, Tổ quốc của chúng ta, nhân dân VN chúng ta và tương lai của dân tộc Việt Nam ta, chúng ta phải tự lo chứ! Nếu chúng ta rụt rè sợ hãi thì tạm thời cứ thế này và tương lai là vực thẳm.
Trả lờiXóaBà con nên thông cảm cho PHẠM BÌNH MINH nếu nói sai chỉ thị khi về nhà bị xe đụng chết sao.
Trả lờiXóa70 năm tuổi đảng có là gì so với 300 trăm năm nhà trần mấy trăm năm nhà lý nhà lê, nhưng thời nào cũng thế của cha lại để cho con có tham nhũng có nhiều tiền mà con cái chẳng ra gì thì coi như ko, vì thế cho nên bọn cs luôn tìm cách đưa con ra nước ngoài du học nhằm kế vị của mình.cho nên khi qua mỹ thường được tẩy não khỏi cái XHCN đem cái tự do về để đưa đất nước đi lên nhưng những thằng như mai cồ mai cà lắc khi vẫn ngoan cố cắn càn thì sẽ có những thằng khác con ông cán cộm hơn sẽ lật đổ cái chế độ cs ngu rốt này thôi các bạn ko phải lo vì cái thằng mai cồ mai cà lắc lắm đâu
Trả lờiXóaTao là Nông dân đọc các Comments của tụi bay mà thấy đau lòng, không hiểu tụi bay học trường nào? thầy nào dạy? mà sử dụng ngôn từ ngữ pháp quá ư là mất gốc, cái cốt lõi của kẽ có học không phải ở tiền bạc, hay lòng hận thù mà nó sống rất cao thượng là "vị tha". Tao thấy đất nước hiện nay là môi trường đáng sống, nhất là tuổi trẻ cần nhận thức đúng hơn về hoàn cảnh và tình hình thực tiễn của nước nhà, nói đến dân chủ nhân quyền thì thế giới này chưa có khuông mẫu, nó lệ thuộc vào thể chế chính trị của mỗi quốc gia, mà đa số nhân dân đó có chấp nhận, còn tung hô cổ xúy chế độ này, xã hội kia, chưa chắc là tốt, các chú nhìn vào thực tiễn xã hội Mỹ, Anh, Pháp...nó đang diễn ra có ưu việt không, cho nên các Chú phải tiếp tục học lại làm người, để xứng đáng là con dân đất việt.
Trả lờiXóaMỹ đã mở cửa cho Trung Cộng được như ngày hôm này từ năm 1972, và đã có hàng chục ngàn sinh viên TC sang học ở Mỹ. Mỹ đã hy vọng cái đám sinh viên này sau khi về nước sẽ có sự chuyển hóa dân chủ cho nước Tàu, những sau hơn 39 năm cộng sản Tàu vẫn là cộng sản Tàu. Bài học này Mỹ hiểu rất rỏ và thừa biết rằng những du học sinh cuối cùng cũng phụ vụ chế độ csVN, nhưng tại sao họ vẫn cho sinh viện VN vào Mỹ học. Nếu gạt bỏ lý do chính trị ra thì lý do đơn giản nhất là người da trắng nói chung, người Mỹ nói riêng, họ không ích kỷ, họ muốn chia xẻ những khám phá khoa học cho nhân loại, và ai có khả năng học được là họ vui thôi.
Trả lờiXóaPhải tiêu diệt những con người cs chớ không có sự cải hóa.
^ Bạn trên nói rất có lý
Trả lờiXóaHôm gần đây đọc trên Thanh Niên có câu rất hay khi bàn về sử dụng nhân tài ở VN : Dẫu Bill Gate có làm việc ở VN cũng không lên nổi chức trưởng phòng máy tính...
Trả lờiXóaNói thật chứ ai vào rơi vào guồng máy cộng sản cũng bị lưu manh hoá .Cái cơ chế nó nó đẻ ra con người , nó làm biến đổi con người. Tiền bạc và quyền lực nó làm tha hoá con người .Học ở đâu cũng thế thôi . Người Mỹ quá ư coi trọng giáo dục , nên lầm tưởng giáo dục sẽ thay đổi cách nghĩ , hành động của con người . Sai. Con người ta chỉ có thể suy nghĩ và hành động giới hạn trong một bối cảnh nào đó, và phụ thuộc vào tác động của môi trường sống.
Nói đâu xa , như ông Hồ đi năm châu bốn biển suốt mấy chục năm ròng ,cũng biết được thế nào là văn minh , là nhân quyền (được trích ngay trong tuyên ngôn độc lập). Xoá bỏ tên đảng CS , đổi tên là Lao Động .Áp dụng thể chế dân chủ (Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà), cho phép đa đảng , etc .. Nhưng rồi cũng không cưỡng lại được bộ máy cộng sản , không cưỡng lại được cái trò đấu tranh giai cấp, chuyên chính vô sản , bạo lự cách mạng .. etc. Vậy là ra cái đất nước VN hôm nay .
Túm lại chương trình du học Mỹ là vô bổ . Học đâu không bằng học chị Phương Bích , Bích Hằng .Bảo mấy chị ấy dạy cho thế nào là nhân quyền , là yêu Tổ Quốc , yêu Đồng Bào.
Thưa thầy Chổi Cùn, học trò xin phép dơ tay có ý kiến! Dà, về bài toán Tìm ẩn số về sự biến đổi of cựu bé mầm non- tân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, (vốn được giáo dục đàng hoàng)? Trò xin giải phương trình: trước hết đây không phải là trường hợp "Cũng giống quít, nhưng trồng ở Giang Nam thì chua, đem đến Giang Đông trồng thì ngọt". Dà, mà thì là :
Trả lờiXóa-Ông bà ta đã khuyên răn : "Con ơi học lấy nghề cha. Một đêm ăn trộm bằng 3 năm làm". Đồng thời cảnh báo : "Con ơi nhớ lấy câu này : Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan". Mà thành quả of "cướp ngày" gấp vạn vạn lần so với "cướp đêm". Do vậy quan Phạm Bình Minh sẵn sàng "xổ toẹt và bắn đại bác" vào sự thật khi đã làm quan of chế độ đỉnh cao trí tuệ (bảo vệ bản thân và bảo vệ quyền lợi of tập thể quyền lợi nhóm cũng như bọn vua tập thể)
-Từ đó suy ra : Ẩn số X: quan CS= lũ cướp ngày= Cái nết đánh chết không chừa !(hì hì...)
Bên cạnh sự trách móc, có lẽ chúng ta cần chút gì thông cảm cho Phạm Bình Minh. Bất kỳ ai trong chúng ta ở vào vai trò vị trí của phạm bình minh đều phải nói như vậy thôi!
Trả lờiXóaPhạm Bình Minh dù du học và tốt nghiệp ở Mỹ, tiếp thu tư tưởng, nhận thức nhiều văn hóa, dân chủ Mỹ, những cái mà Minh học được, thấy được, biết được có lẽ vẫn nằm đâu đó sâu kín trong Minh ...
Nhưng hiện tại Minh đang sống và làm việc ở VN, được đảng cs cất cử vào chức vụ cao nhất của ngành ngoại giao, Minh ăn lương hưởng lộc cs, có thể trong thâm tâm Minh biết rõ bản chất thật của sự việc, nhưng là đại diện ngoại giao cho nhà nước cs không lẽ Minh lại nói ngược chủ trương của đảng, gây tổn hại cho đảng !
Một ngày đẹp trời nào đó những nhận thức do Minh học được về tự do dân chủ sẽ giúp Minh nhiều việc phải làm.
Chủ trương trồng người là chiến lược lâu dài không giống như trồng cây, mà hưởng quả trong ngày một ngày hai.
Đó là ông “mầm non” Phạm Bình Minh, con của ông Nguyễn Cơ Thạch, từng đảm trách cùng chức vụ ngày trước. Viết đến đây, Chổi lại sợ có cháu độc giả chưa thấm nhuần đạo đức cách mạng, thắc mắc, “ủa sao cha Nguyễn, con lại Phạm?”, nên đành tạm mở cái dấu ngoặc để “làm sáng tỏ vấn đề”: cái giống nhà CS nó thế đấy cháu ạ. Chẳng hạn như ông “trùm” Lê Đức Thọ, ông Thượng tướng Đinh Đức Thiện, và ông Đại tướng Mai Chí Thọ là ba anh em ruột, cha có họ Phan Đình; rồi con của ông Lê Đức Thọ, người thì Lê Nam Thắng, kẻ thì Phan Đình Dũng, vân vân và vân vân. Đóng ngoặc.
Trả lờiXóa------------------------------------------------------
Cộng sản thì không có gia đình, nên họ còn có thể đem cha mẹ ra thịt...nói chi việc con mang họ khác hay anh em không có cùng họ! Hay là mỗi con là của một bà và bà nào củng muốn chối bỏ cái gốc gác không tốt đẹp lắm cho con. Cũng có thể trên đường "Kách Mệng" họ gieo giống đỏ như "bác" khắp nơi kể cả ở miền sơn cước. Con của "bác" họ nông, họ nguyễn ....mà không thấy có họ "hồ" !
Chế độ độc tài với bản chất tuyên truyền và dối trá,nó còn tệ hại hơn cả phát xít Hitller.
Trả lờiXóaTÔI LẠI VIẾT MỘT ĐIỆP KHÚC:
Trả lờiXóaTHỜI VNCH TỐT ĐẸP BAO NHIÊU THÌ THỜI XHCN-CS XẤU XA BỈ ỔI BẤY NHIÊU!!!!
TẤT CẢ ĐỀU BIẾT ( KỂ CẢ NGƯỜI cs GỘC, NHƯNG NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN)
Gửi bạn TRAN TRONG DANG DAN. Xin phép bàn về cụm từ CCCCC trong bài viết của bạn nhé! Thú thực cụm từ đó mỗi khi nhìn thấy nó lại làm tôi giận sôi người. Tại sao dân ta lại có tâm lý hèn hạ nhục nhã đến độ sáng tác và chấp nhận được cụm từ đó cơ chứ? Ngày xưa các cụ có câu CON ÔNG CHÁU CHA để chỉ những kẻ hoặc những người có thừa hưởng danh thế của cha ông họ.Nhưng khi nói câu này thì không bao giờ thấy toát lên ý tứ rằng người nói cũng là con cháu của ai đó, mà chỉ thấy hàm ý chê trách kẻ con cháu của cái ÔNG CHA nào đó thôi. Nhưng cái cụm từ CCCCC, con cháu các cụ cả, thì khác hẳn,nói nó ra khỏi miệng là vụt thấy ngay một bọn người nào đó bỗng nhiên thành cụ của mình. Bởi vì mình tự gọi ai đó là các cụ rồi.Bố láo thật. Có phải ai cũng nghiễm nhiên được làm cụ người khác đâu. Tại sao lại tùy tiện hạ mình gọi người khác là cụ một cách cẩu thả lẫn hèn hạ thế? Cụ chúng nó chứ có phải đương nhiên là cụ mình đâu. Ví dụ cụ chúng nó chỉ đáng tuổi chú mình thì chỉ gọi chúng nó là con cháu các chú ấy cả thôi chứ việc chó gì phải đội cụ chúng nó lên thành các cụ cả. Tôi cứ uất mãi cho tâm thức hèn hạ của nhân dân mình mỗi khi thấy cụm từ này. Nó như một mũi dao đâm vào bụng người biết tự trọng vậy. Nếu bà con đồng ý với suy nghĩ của tôi thì góp phần xóa cụm từ đó đi. Xin cảm ơn!
Trả lờiXóaNGƯỜI LÃNH ĐẠO CSVN : TÊN HỌ CHA VÀ CON KHÔNG GIỐNG NHAU!
Trả lờiXóaVÌ HỌ BẮT CHƯỚC BÁC HỒ " ZĨ ĐẠI" CÓ CẢ CHỤC TÊN, RỒI LẠI LẤY HỌ HỒ BA TẦU XƯNG VƯƠNG!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Con chồn hôi thì sinh ra chồn hôi, con hưu xạ thì ra hưu xạ, hai loài này không thể lai nhau được. xạ hưu thì người ta lấy làm dầu thơm còn chồn hôi thì nghe mùi phải tránh xa.
Trả lờiXóaCùng CHA khác MẸ ???
Trả lờiXóa" Chó đen giữ mực" loài con chó đen cho đi du học / đi tham quan các nước về cũng không thể thay lông của chúng được
Trả lờiXóathang ay hoc o dau khoi can biet chi biet no dang bi phan voi voi bi moi tho ken....voi, ko hieu ai de ra no vay
Trả lờiXóaCó người bảo PBMinh đang ngồi xổm lên mộ bố. Thật ra thấy vậy nhưng không phải vậy đâu. Coi chừng "Ngọa Hổ Tàng Long" đấy.
Trả lờiXóaKẻ biết ẩn nhẫn chờ thời mới là kẻ thức thời.
đúng là thằng mỷ ngu thiệt , nó chứa biết bao nhiêu cọng sản qua mỷ theo diện HO nó qua phỏng vấn cái con khỉ gì tụi ngoại vu VN đưa đồ cho nó là tít mắt , sau nầy nó khủng bố nước mỷ cho biêt tay , nuôi ong tay áo tội nghiệp mấy thằng mỷ mai cồ lắc hay gì củng vậy thôi .
Trả lờiXóaChổi về quét nhà đi,viết baláp ko à.
Trả lờiXóaPBM mà lại gật đầu vâng ạ,các anh nói có lí thì có mà về vườn cầm CHỔI đuổi gà cũng ko có cơ hội đâu.
Trả lờiXóaViệt cộng và Mỹ đều giống nhau ở chổ lợi nhuận của chúng trên hết ,thằng nào chết ráng chịu miển tao sống là OK,khác nhau ở chổ Mỹ tôn trọng ý kiến dân chúng và lo lắng cho dân của họ,Việt cộng sẵn sàng giết hằng loạt dân vì chính sách hoặc lợi lộc đê hèn của chúng,Hồ heo nọc với vụ bà Nănm và Cải cách ruộng đất,Nguyễn Bá Thanh và vụ Cồn Dầu là những thí dụ điển hình, tệ hơn nửa bọn Việt cộng tinh thần làm nô lệ rất cao,thể hiện qua những văn thơ của đảng lời nói công khai tâng bốc một cách trơ trẻn từ Hồ chí Minh ,Lê Duẩn,Tố Hửu đến những thằng VC tép riu.Thúi.
Trả lờiXóaCon nòi cháu giống mà. Dù có đi học ở trường nào cũng không thay đổi được cái tư duy đen tối ngồi mát ăn bát vàng.
Trả lờiXóaBài viết này chỉ đề cập đến một cá nhân đi du học ơ Mỹ, nhưng cón cả hàng ngàn du học sinh sang Mỹ là con ông cháu cha bên Việt Nam. Khi sang Mỹ, họ mua xe hơi mới, ở nhà riêng chứ không ở nội trú. Nhưng kiểu cách của họ thì rất là dể nhận ra, đó là vênh váo và không coi ai ra gì....
anh chổi ơi người hoa kỳ định độ cho cộng sản sớm giác ngộ,nhưng coi chừng tiền mật tật mang,bởi chính người cộng sản giác ngộ đã nói,với cộng sản thì không bao giờ sửa chữa được,mà phải lật đỗ nó thôi anh chổi ơi./.
Trả lờiXóaCó được một bộ trưởng ngoại giao như Phạm Bình Minh cũng là tạm được trong bối cảnh quan tham và ngu từ thủ tướng. Chúng ta chưa thể đòi hỏi gì nhiều hơn ở Phạm Bình Minh. Ông ta còn trẻ, có học, có hiểu biết. Tuy nhiên ông không thể thay đổi được một tập quán đã thành “luật bất thành văn” là Bộ trưởng ngoại giao của VN không thể nói xa hơn những gì ghi trong nghị quyết của đảng, những gì đã được “quán triệt” khi tiếp xúc, trả lời phỏng vấn các chính khách và các hãng truyền thông nước ngoài. Thực chất đó là phong cách ngoại giao mang nội dung “truyền đạt” quan điểm của đảng..
Trả lờiXóaDù gì thì Phạm Bình Minh cũng ấn tượng hơn vị bộ trưởng tiền nhiệm Phạm Gia Khiêm, trong lý lịch ghi là “bằng B anh văn”, vì thế mà cứ lớ nga lớ ngớ khi tiếp khách hay dự hội nghị quốc tế. Nói thế ông cũng còn hơn gấp nhiều lần thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, một chữ ngoại ngữ bẻ đôi cũng không biết (thật đấy, tôi thách ông thủ tướng nguyên y tá đọc đúng tên một loạt thuốc tây thông thường, chưa nói đọc tên khách nước ngoài, không tin cứ để ý nghe các bài phát biểu của ông ta khi tiếp khách nước ngoài hoặc ở hội nghị quốc tế mà xem).
Còn việc con ông này lại mang họ ông kia thì nên “thông cảm”, “lịch sử” ĐCS VN nó vậy mà.
Đến ngay trung tướng chánh án TAND Tối cao VN Trương Hòa Bình đâu có mang họ cha ruột! Họ Trương là chồng của mẹ ông ta, nhưng ông ta không phải là con của ông chồng họ Trương mà là con cụ Lê Duẩn. Thế đấy, họ Trương hứng được con cá to, “cá vào ao ta là của ta”.
Vì cái nhân thân như thế nên ông Bình mới nhảy nhanh lên các nấc thang quyền lực mặc dù học vấn chẳng có gì đáng nể.
Này nhé: sau 1975, ông Bình và vợ còn học bổ túc văn hóa tại môt trường ở quận 3, những năm 80 ông Bình học đại học bách khoa TP (không phải thi đầu vào), khoa thủy lợi, sau đó mới đi học bổ túc ngành an ninh. Bằng thạc sĩ lịch sử, rồi học vị tiến sĩ luật của ông Bình thì chỉ có ông Bình và người viết luận án và người cấp cho ông mới biết nó thuộc loại gì thôi (ở Quốc hội khóa trước cũng đã có người chất vấn cái nhân thân và học vị bí hiểm của ông Bình).
Có người chê ông Bình dốt. Nhưng về bản chất ông không dốt, nhưng vì nhảy hết chỗ này đến chỗ kia nên không biết việc vì không được học hành tử tế, đã thế lại đổi nghề liên tục thì làm sao mà giỏi được!
Nói ra đây để thấy chú em Phạm Bình Minh cũng là “con ông cháu ba” thật đấy, nhưng tạm thời có thể tin được. Tuy nhiên chú em nên nói ít những gì không phải chú em nghĩ thì tốt hơn. Cứ im lăng cho nó khỏe, nói ra đảng khen nhưng dân chửi làm tủi hổ vong hồn cụ Nguyễn Cơ Thạch. Cố lên Minh nhé!
thangkhosaigon ơi nói đúng quá đi, k ở trong chăn k biết chăn có rận, k sống qua 2 chế độ k thể hiểu nổi sự khốn nạn của chủ nghĩa cộng sản,k thể sủa chữa chủ nghĩa cộng sản mà chỉ phải lật đổ xóa bỏ cộng sản thôi
Trả lờiXóaMỹ là nước tự do thật sự.Nên dù là Cộng Sản,Binlađen hay ai đi nữa thì Mỹ vẫn cho vô học-khi mà họ chưa lộ mặt làm tổi hại an ninh Mỹ.Nếu không cho những người đối lập với Mỹ vô học,thì đâu còn là tự do.
Trả lờiXóaCác nước yếu,kinh tế lạc hậu thì sợ CS chiếm quyền,chứ Mỹ nó chẳng coi CS bằng gờram nào.Bởi vậy ở Mỹ cũng có Đảng Cộng Sản Mỹ,nhưng có tên CS Mỹ nào lên làm tổng thống đâu.Vì dân Mỹ đâu có muốn sống trong chế độc tài.Dân làm nô lệ cho một số ít lãnh đạo hưởng lợi.
Nhiều bạn hiểu sai về nước Mỹ rồi. Nước Mỹ nó chả cần quan tâm chế độ ở Việt Nam là chế độ gì hết. Nó cũng chẳng quan tâm xem con cái người cộng sản đi Mỹ học thì khi trở về có bị mất chất cộng sản hay không. Cộng sản hay không cộng sản là việc của nhân dân Việt Nam tự quyết. Nó giống như tâm lý của một người cực kỳ thông minh, giỏi giang, giàu có, cao thượng, và suy nghĩ rất thực tiễn, nó nghĩ rằng: Sướng khổ, phát triển hay lụn bại là do các ông tự chọn nhé. Tôi cũng có thiện ý nói cho các ông đường sáng mà đi, các ông từ chối là việc của các ông, thôi không tranh cãi, ta đi làm chầu bia Bắt Uây-dơ cho zui hè. Còn trong quá khứ, nó có giúp Việt Nam Cộng Hòa, thì đó cũng chỉ là hành động đương đầu với chủ nghĩa cộng sản, để bảo vệ an ninh chính trị, an ninh kinh tế, cũng như quyền lợi của chính Mỹ. Khi đã nhìn thấy mâu thuẫn giữa Liên Xô và Tàu Cộng, nó nhả Việt Nam Cộng Hòa lại cho Tàu, bởi nó đã tìm ra mật mã tự hủy của các siêu cường cộng sản. Ngày nay, nó cho sinh viên con cháu cộng sản đi học, cũng xuất phát từ tính cung zui zẻ mà lại có lời của người Mỹ. Này nhé. Đi học thì phải đóng tiền, vậy các trường đại học có lời. Còn chính phủ Mỹ cấp học bổng, OK, nó vẫn cấp cho cả thế giới. Bù lại, nó được mấy tay nói giỏi tiếng Anh, khi các công ty Mỹ vào làm ăn, thì sẵn nguồn nhân lực. Càng độc tài, thì các ông tư bản càng dễ làm ăn, bởi độc tài thì mới đỡ mất công cạnh tranh (hãy lấy ví dụ về ngành công nghiệp ô tô việt nam thì rõ hơn ban ngày). Thi thoảng dân Mỹ khó chịu, thì nó cũng lên tiếng phản đối nào tự do tôn giáo, nào nhân quyền... lăng nhăng. Khi đã làm ăn, đừng có chuyện nó bắt trở lại CPC (Bác Minh ngoại giao yên tâm đi. Cứ qua LHQ nói tiếng Anh tác dóc cho vui. Bởi bác Ghadafi còn xé hiến chương LHQ ngay tại LHQ cũng có ai nói gì đâu????????)
Trả lờiXóaNói dài như thế để nói gì? Mày ngu thì mày ráng chịu khổ, làm cả đời chẳng đủ ăn. Tao giàu có, tao nhân từ, tao bảo không nghe, thì tao đành kệ mẹ mày. Đụng đến chuyện vợ chồng nhà mày làm gì cho rách việc. Nhưng lúc nào mày cần, mà tao đang rảnh, thì tao với mày đi uống bia cho vui. Thằng nào khôn, biết vươn lên đúng đường thì sướng, và tao coi là bạn. Thằng nào ngu, khổ sở tăm tối, thì tao vẫn coi là một đối tượng có lợi ích. Vẫn đi uống bia Bắt Uây-dơ được. OK?
À thì ra, cha họ Nguyễn mà con thì họ Phạm, vậy là đứa con bất hiếu và mất gốc họ Nguyễn rồi. Nhiều đời nữa tổ tông họ Nguyễn sẽ vô thừa nhận cái họ Phạm này. Điều rõ ràng nhất: chính ông Minh đã đạp lên ý chí bất khuất của cha mình để được ngồi trên cái ghế cha mà phản lại cha. Hiện nay và mai sau có lẽ cháu chít ông Minh sẽ thờ họ Phạm (như ông Đồng). Những người bất hiếu này chỉ có chế độ này mới có chăng ?
Trả lờiXóaBố là Nguyễn Sinh Sắc con là Hồ Chí Minh cháu là Nông Đức Mạnh đâu có sao ?
Trả lờiXóaBạn ND 23:17 có bài phân tích rất hay. Cảm ơn bạn.
Trả lờiXóaThế mà những năm gần đây Nông Đức Mạnh lên gân chống lại những ai nói ông là con của Hồ Chí Minh thì mắc tội phản động, làm mất sĩ diện danh nhân văn hóa thế giới chăng ? Thôi đừng lấy thúng úp voi nữa nhé mấy ông bạn ?
Trả lờiXóa
Trả lờiXóaThời Đồ Đểu : Mười năm trồng cây - Trăm năm trồng « người » !
=======================
Già Hồ nặn Chính sách Trăm năm trồng « người »
Lão đẻ toàn một lũ ngợm lũ đười ươi !
Cháu bác đi trồng cần sa trên toàn Thế giới !
Từ Ba Lan - Anh Quốc đến Đông Âu khắp nơi
Từ Gia Nã Đại - Hoa kỳ rồi Úc Đợi Lại
Xã Hội Cướp Ngày chóp bu trong Nước khơi khơi
Chín chục triệu Dân lành bị đè đầu cưỡi cổ
Hải ngoại trồng cần sa thuốc phiện như chơi !
TRIỆU LƯƠNG DÂN
Con không lấy họ của cha vì họ sợ đến lúc nào đó bị TRU DI TAM TỘC đấy mà
Trả lờiXóa"Bà con nên thông cảm cho PHẠM BÌNH MINH nếu nói sai chỉ thị khi về nhà bị xe đụng chết sao."
Trả lờiXóaTôi rất tâm đắc với lời nhận xét hài hước nhưng chính xác của một độc giả Nặc danh nào đó bình luận ở trên.
Tôi không cho rằng những phát biểu máy móc của ông tân bộ trưởng ngoại giao là phát xuất từ hiểu biết và suy nghỉ cá nhân. Ông Phạm Bình Minh không thể và không có quyền nói ra sự thật; hay nói cách khác, bản thân ông ta chỉ đơn thuần là công cụ sai khiến của lãnh đạo trung ương csVN.
Điều đáng buồn là trước đây ông Nguyễn Cơ Thạch đã bị mất chức mất quyền vì nói thẳng nói thật, thì ngày nay hậu duệ của ông ta lại nói sai nói trái để có chức có quyền.
"Con hơn cha thì nhà có phúc", nhưng lở có thằng con khốn nạn như vậy thì gia tộc nên tuyệt giống còn hay hơn.
Trước đó,hôm nay Phạm bình Minh,sau này Mguyễn thị hoàng Hôn,sau nữa Hồ thị đêm Đen thì khi đã chấp nhận nằm trong cỗ máy,hệ thống của CS mà nói khác được à???Phải biết dối trá,lấp lững,hàng ba,cụt lưỡi khi cần,làm vật nuôi khi đụng việc....nếu muốn nằm trong hệ thống cầm quyền do đảng csVN cai trị.Việc đầu tư đi học sau năm lớp 12 mà sao bằng những bé Cô Nhi đưa đi năm 1975.Trồng người là phải trồng như csVN,trồng từ khi Nam và Nữ kết hôn chưa sinh con chứ trồng cái đứa 16,17 tuổi mà cái gen CS thì trồng ...cái giống Mỹ thì được.người già vn buồn
Trả lờiXóa