Việt Khang, anh là ai?

Long Hải & Quốc Tuấn (Tuổi Trẻ Yêu Nước) - Từ bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu” ra đời trên hệ thống Internet vào tháng 8/2011 đến bây giờ, số người nghe gần nữa triệu, lời nhạc và tiếng hát của Việt Khang đã đi vào lòng người. Việt Khang đã viết từ tận đáy lòng sâu thẳm của mình với nỗi đau ray rức…nỗi đau này không phải vì đói rét, cũng không phải vì vết thương bị cắt trên da thịt…mà nỗi đau của một người mất nước nỗi đau trăn trở hằng sâu trong tâm hồn người yêu nước.

Sống qua gần nữa đời người, anh đã thấm nghiệm được sự dối trá lừa đảo của chế độ độc tài đương quyền, tác giả “Việt Nam Tôi Đâu” đã mở đầu cất cao lời nhạc “Việt Nam ơi thời gian quá nữa đời người, và ta đã tỏ tường rồi, ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói….”. Nữa cuộc đời, trải qua 36 năm từ ngày cả dân tộc Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản đến nay Việt Khang đã nhìn thấy xã hội muôn ngàn mãnh đời đổ vỡ, tàn tạ, bị áp bức, bóc lột, đói khát mà đáng ra bất cứ một quốc gia nào “sau tàn lửa khói” đều không thể lâm vào cảnh tượng đau đớn như Việt Nam.

Việt Khang đã tỏ tường trên thân thể gầy còm của đất “Mẹ Việt Nam đau từng cơn xót dạ nhìn đời, người lầm than đói khổ nghèo nàn, kẻ quyền uy giàu sang dối dang” …Lời nhạc không mang tính hằn học thù hận nhưng mang tâm trạng đau nhói ở tâm can hoà với lời ca thống thiết nói lên sự cách biệt bất hạnh của hai giai cấp một bên là người dân đói khổ thật thà, bên kia là kẻ quyền uy giàu sang dối dang, mà kẻ quyền uy đó chính là thành phần tư bản đỏ của bạo quyền Cộng sản Việt nam hiện nay đang trấn lột đồng bào.


Còn tổ quốc Việt Nam thì sao? Việt Khang tự hỏi rằng “Giờ đây Việt Nam còn hay đã mất?” Nếu còn, tại sao nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lại để cho “bọn giặc Tàu ngang tàn trên quê hương ta” mà cả một guồng máy khổng lồ của công an, bộ đội chỉ để phục vụ cho “đảng cầm quyền” mà không bảo vệ được ngư dân Việt Nam đến nỗi “Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội, chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu” ….

Tổ quốc đã không còn hiện hữu trước một bạo quyền chỉ biết hiếp đáp người dân, chỉ biết bóc lột giàu có dối gian, trong khi ngoại xâm đang thật sự hống hách trên quê mẹ Việt Nam…là một nhạc sĩ yêu nước Việt Khang dùng tiếng hát sâu xoáy của mình như tiếng kêu của con quốc quốc trong đêm thâu kêu gọi lòng yêu nước của mọi người “là một con dân Việt Nam, lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm, người người cùng nhau đứng lên đáp lời sông núi” . Đồng bào ơi! tổ quốc đang lâm nguy không phân biệt già trẻ trai gái hãy đoàn kết“ từng đoàn người đi chẳng nề chi, già trẻ gái trai hãy dơ cao tay….” đoàn kết sức mạnh dân tộc để “chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam”.
Nhạc sĩ Việt Khang (Võ Minh Trí)

Việt Khang -Võ Minh Trí đã cất cao giọng hát từ đáy lòng sâu thẳm của tâm hồn, lời ca cao vút của anh như những nhát dao cắt lòng những ai đang trăn trở trước nguy cơ của dân tộc, anh đã buông tiếng hát nói lên phần hồn của bản nhạc mà đó cũng là ước nguyện của đồng bào.

Nhạc sĩ Việt Khang là thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước, trước khi anh bỏ hồn vào hai bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu” và “Anh Là Ai” anh đã đoán rằng sự an ninh cá nhân của anh không được bảo đảm, nhưng đó là thứ vũ khí trong đấu tranh Diễn Biến Hoà Bình mà tài nghệ anh đang có là viết nhạc và lời ca, anh tận dụng sở trường của mình để cứu quê hương dân tộc. Tiếng hát của anh với bài “Việt Nam Tôi Đâu” là tiếng huy động lòng người, tiếng kèn thúc dục sự đứng lên của mọi giới, khi nghe tiếng hát của bài nhạc “Việt Nam Tôi Đâu” người đang trùm chăn phải thức dậy, kẻ ươn hèn trở nên can đảm….Một người thanh niên yêu nước chân chính như thế mà vào lúc 7:00 giờ tối ngày 23-12-2011, Công An Cộng sản Việt nam đã vào bắt anh đi vào trại tù, đó có thể là sự tiên đoán của bản nhạc “Anh Là Ai” mà Việt Khang đã chuẩn bị cho mình để dấn thân làm một người trai yêu nước giữa chốn hám danh, hám lợi, đầy dối trá của bạo quyền.

Chúng em viết lên đây những lời chân tình của người đồng hành với anh, anh lâm nguy chúng em vẫn còn tiếp tục cuộc hành trình với lòng tin tưởng “kẻ bán nước không bao giờ được dân tộc tha thứ, và kẻ xâm lăng không bao giờ thành công trước sức mạnh đoàn kết của một dân tộc” – Ở chốn lao tù kia, xin anh vững tin vào chính nghĩa đã chọn.


Viết tại Việt Nam trước đêm giao thừa 2012

Long Hải & Quốc Tuấn

Nguồn : TuoiTreYeuNuoc.com

31 Nhận xét

  1. thêm 1 người dũng cảm

    Trả lờiXóa
  2. canh sat trai giamlúc 21:32 3 tháng 1, 2012

    Bắt ngày 14/12/2011, bị giam tại số 4 Phan Đăng Lưu - TP HCM.

    Trả lờiXóa
  3. hồn thiên sông núi phù hộ độ trì cho người con của tổ quốc

    Trả lờiXóa
  4. Việt Khang muôn năm, đã đảo cộng sản việt nam hèn với giặc ác với dân

    Trả lờiXóa
  5. Chúng ta phải làm gì đây,hay cứ mãi ngồi cầu nguyện cho từng người con yêu của tổ quốc lần lược vào nhà tù trên khắp mọi miền đất nước được ơn thiên che chở.Rồi thời gian những đứa con yêu của đất nước bị nhà nước ngụy quyền bách hại để chỉ còn tấm thân tàn ma dại,lần lược người này đến người kia thì tương lai của đất nước đúng là đen tối.
    Quý vị nhân sỉ trí thức,quý vị ai còn là người VN hãy chỉ cho chúng tôi phải làm gì để cứu đồng bào của mình đang bị nhà nước khủng bố ,trấn áp và bách hại.Hỡi đồng bào trong và ngoài nước chúng ta phải làm gì đây trước sự khủng bố của đảng csVN đối với toàn dân tộc?
    Hay chúng ta đã trở thành đàn BÒ ngoan ngoãn mặt cho chế độ này muốn làm gì thì làm ?

    Trả lờiXóa
  6. Bài hát rất hay ,đi vào lòng người ,khi được nghe chính tác giả hát,cảm nhận được tác giả đã gửi hết TÂM HUYẾT của mình vào từng câu từng chữ .Anh Việt khang ơi,Tổ quốc Việt nam còn có những người như anh ,thì chúng ta không bao giờ khuất phục bọn Tầu .Xin cảm ơn anh ,và kính chúc anh mạnh khỏe ,bằng an .

    Trả lờiXóa
  7. Chỉ có bọn lưu manh, chính quyền mất dạy, mới đi tìm người tài giỏi vả yêu nước để mà bắt .

    Đây là chuyện lạ và chỉ có ở VN!.

    Trả lờiXóa
  8. Cong an la bon qui su tu hoa nguc lenlúc 02:46 4 tháng 1, 2012

    Nguoi Viet o Quoc Noi voi hai ban tay trang thi lam duoc gi nua? Ca dan toc o tu long, tu lon!!!

    Nguoi Quoc Ngoai thi nhung nguoi lon dang huan luyen cho lop nguoi tre, thanh nien hieu duoc su tham doc ac on cua bon ban nuoc, chung ta cung thay nhieu nguoi tre dang noi tiep su nghiep chong cong o nuoc ngoai dang vuon len. Thoi gian qua, nguoi Viet Hai ngoai da xay dung duoc nhung nhom nguoi tre dung day to cao bon cong san ban nuoc lam no le nguoi tau, keu goi lop tre hai ngoai tiep suc cho nguoi tre yeu nuoc o quoc noi.

    Dung bi quan, con kien tha moi lau cung day to cua no. Nguoi Viet chong cong dang huan luyen cho the he tuong lai tranh dau cho dan toc Viet Nam.

    Dau vay, nguoi Viet Hai ngoai cung co mot thanh phan cau ket voi cong san nam vung va do tien ve Viet Nam de cho bon "Qui Su /cong an/du con lam giau, thi du nhu Ng Cao Ky...Nhung cu tin cuoi cung thi nguoi Quoc Gia Se Thang.

    Trả lờiXóa
  9. T/g : Việt Khang-Long Hải-Quốc Tuấn.
    Trí thức già Việt Nam đa số là lú lẫn hết rồi,còn nếu không cũng là ba rọi nữa nạc nữa mỡ.Cũng may là còn các bạn trẻ như các anh và những người dám làm,dám nói và dám viết...Muốn chống Trung Cộng xâm lược là phải chống Việt Cộng bán nước trước.Cố gắng lên,đất nước và nhân dân Việt Nam đang mong chờ sự dấng thân của các anh.

    Trả lờiXóa
  10. Chuc anh binh an trong nha tu cong no.

    Trả lờiXóa
  11. bài hát này có dịp để ca sĩ Quang Lê hát chắc sẽ hay hơn tác giả nhiều đi vào đảng và lòng dân luôn ,..........

    Trả lờiXóa
  12. Lần đầu tôi biết đến VK qua bài "Anh là ai". Lời nhạc tuy rất nhẹ nhàng nhưng như tát nước vào mặt bọn côn đồ.
    Anh có giọng ca... say xỉn mà tôi rất thích.

    Tôi có người bạn (ngoại quốc) họ nhận xét như thế này:
    " Ở VN, muốn tìm người hùng, người tài, thì vào nhà tù mà tìm...."
    Cầu chúc anh và những tù nhân lương tâm luôn nhận biết mình là một hoa sen trong bùn.

    Trả lờiXóa
  13. dáp lời LN sao bạn nói mà giống ý tôi vậy con dường từ dó bạn ơi

    Trả lờiXóa
  14. Hãy phát hành rông rãi 2 ca khuc này. Tôi rât mên phuc VK.

    Trả lờiXóa
  15. không phân biệt nghề nghiệp công danh tuổi tác những người yêu nứoc đã dám đứng lên chống chế độ độc tài đảng trị này .những ngừoi như việt khang thật là dũng cảm mãi mãi ở trong lòng nhân dân việt nam yêu tự do hoà bình dân chủ và công lý

    Trả lờiXóa
  16. Cac ban hay sms 2 bay hat cua nhac si tre viet khang cho ban be cua minh can rong rai cang tot, hay goi den tat ca nguoi dan viet nam trong va ngoai nuoc, day chinh la nhung gi bon csvn so nhat

    Trả lờiXóa
  17. Vài ý kiến với các bác khi thưởng thức hai bản nhạc độc đáo của Việt Khang.
    -Lời ca trong bản Việt Nam tôi đâu, như sau "...thời gian quá nửa đời và ta đã tỏ tường rồi, ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói...". Các bác chớ có bàn tán để thêm mắm, dậm muối vào. Bởi:" tỏ tường rồi" nhưng không nói xấu hay tốt.
    -Bài rất hay, xin các cơ sở âm nhạc hải ngoại nên liên lạc với tác giả hoặc người thân để sản xuất một đĩa có hai bản: Việt nam tôi đâu? và Anh là ai? Trả tiền bản quyền cho tác giả trong lúc hay sau khi khốn khó.

    Trả lờiXóa
  18. Hy vong Asia se som phat hanh ca Khuc nay!

    Trả lờiXóa
  19. tat ca dong bao trong va ngoai nuoc hay chung tay gop suc len tieng de bao ve nhung nguoi tam huyet nay de dan toc duoc song con

    Trả lờiXóa
  20. Nghe Việt Khang hát ca khúc này khiến tôi nhớ tới những bài hát do Miên Đức Thắng hát trong thời chiến, nhất là bài Khúc Sinh Ca (một bài hát mà ngay bây giờ vẫn có giá trị thời sự. http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=h2nhgl4yLi)

    Trả lờiXóa
  21. CS run sợ nên chơi trò tiểu nhân!

    Trả lờiXóa
  22. Tôi bảo đãm chắc chắn ông Dương Phục sẽ cho trình diễn bài hát Anh Là Ai & Việt Nam Tôi Đâu trên Asia (Ca sĩ Quang Lê hát thì quá hay).Còn Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng sẽ cho trình diễn bài hát Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng trên Paris By Night.
    Rất mong các bạn nào ở nước ngoài,quen biết hoặc liên lạc được với ông Dương Phục,yêu cầu ông Dương Phục thực hiện mong muốn này của mọi người.Xin chân thành cám ơn.

    Sát Thủ JU MONG.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Quang Lê là ca sỹ độc quyền của Trung Tâm Thúy Nga, do đó sẽ không hát cho Asia. Ngoài ra, thằng này cũng thường về Việt Nam nhảy múa hát hò theo lệnh của Tô Ngọc Thủy, Huỳnh Thi (ban giám đốc Thúy Nga) nên sẽ không hát bài này đâu.

      Chắc chắn các bài này sẽ có trong các DVD mới của Asia. Lòng yêu nước, yêu quê hương của bác nhạc sỹ Anh Bằng thì khỏi chê rồi. Bác đấy là dân Bắc di cư vào Nam năm 1954 để chạy trốn nạn cộng sản. Rồi sau đấy phải trốn lũ man rợ thêm lần nữa vào năm 1975. Bác đấy đã có một người con gái tuyệt vời là chị Thy Vân đang điều hành Trung tâm Asia cùng với linh hồn âm nhạc chính là nhạc sỹ Trúc Hồ. Anh Trúc Hồ là người công giáo, đã từng trốn chạy Việt Cộng bằng đường bộ qua ngõ Thái Lan.

      Ban giám đốc Trung tâm Thúy Nga đã bán linh hồ cho quỷ dữ Việt Cộng từ lâu rồi. Cứ nhìn đám ca sỹ Thúy Nga như Minh Tuyết, Phi Nhung, Quang Lê, Nguyễn Hưng, ......... về nước trình diễn là biết rồi. Ngay cả con đàn bà nhiều chồng Kỳ Duyên cũng về kinh doanh nhà hàng, cafe, làm MC, .... ở Việt Nam thì đủ biết.

      Nguyễn Ngọc Ngạn vẫn còn cộng tác với Trung tâm Thúy Nga chính là sự sĩ nhục lớn nhất cho người vợ đầu đời và đứa con trai 4 tuổi của ông ta chết tức tưởi trong chuyến vượt biên bằng đường biển sang Malaysia. Nếu còn liêm sỹ, ông ta phải rời Trung tâm Thúy Nga ngay.

      Xóa
  23. @dung 3d
    Đúng là 3 Dũng,chữ Việt Nam mà không viết hoa,hèn gì nó bán một cách dễ dàng.

    JU MONG

    Trả lờiXóa
  24. @hohiep
    Xin đừng nhắc đến Miên Đức Thắng,làm tui nhớ đến bọn *ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản*Huỳnh Tấn Mẫm,Lê Hiếu Đằng...
    .Đốt xe Mỹ.
    .Chống quân sự học đường.
    .Hát cho đồng bào tôi nghe.
    ...........................
    CHO ĐẾN BAY GIỜ MÀ CHƯA MỠ MẮT.
    ĐÚNG LÀ KHÔNG BIẾT NHỘT-CHỈ LÀ *TRÍ SỈ*

    Trả lờiXóa
  25. chống độc tàilúc 08:52 5 tháng 1, 2012

    VK ơi, Lời Nhạc và tiếng hát cua em thật quá tuyệt vời, VK em là một nhân tài âm nhạc của VN, VK em là một người thanh niên dũng cảm, VK em là một nhà tranh đấu và bảo vệ quê hương Việt Nam của chúng ta.
    Riêng Anh, anh xin thành thật biết ơn VK. Anh tin la quê hương Việt Nam dân tộc Việt biết ơn VK.

    Hởi đồng bào, hởi con dân việt, hảy cùng nhau bảo vệ quê hương, bảo vệ VK người con yêu đất Việt.

    Những người cầm quyền Việt Nam nghe đây, hảy trả Tự Do, và phải vinh danh CNS VK một người con, một thanh niên yêu nước yêu tổ quốc VN.

    Không làm chuyện nhu xuẩn dam cầm tù đày VK. CSVN HẢY TRẢ TỰ DO cho VK.

    Trả lờiXóa
  26. Bai hat nay qua hay , mot nguoi tuoi tre ma dam duong dau thang voi chinh quyen cong san thi qua xa gan li.

    Trả lờiXóa
  27. Qui vi nao chop duoc hinh 1 thang cong an dang dan ap dong bao,hinh that ro net , xin dang len cho dong bao cung xem.de ban than no tu ngam no , roi ba con giong ho xa gan biet ro mat no . chan thanh cam on .

    Trả lờiXóa
  28. Anh Là Ai? Việt Nam Tôi Đâu? Hãy nghe hai bản nhạc này. Xin ký Thỉnh Nguyện Thư để trả tự do cho Việt Khang tại trang web www.ipetitions.com/petition/set-viet-khang-free/

    Please sign a petition to set Viet Khang free at www.ipetitions.com/petition/set-viet-khang-free/

    Trả lờiXóa
  29. Anh VK la mot anh hung, hoi bon cong san hut mau dan hay venh tai len ma nghe nguoi con Viet dang gao thet, khi dat nuoc dang bi lam nguy cua bon tau ngoai xam.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn