Ngành Công an - Mấy điều cần nói

Lê Hiền Đức (Nguyễn Tường Thuỵ blog) - Hình ảnh những người chiến sĩ công an nói chung và công an Hà Nội nói riêng đang xấu dần đi trong con mắt của người dân tới mức không thể chấp nhận được nữa.

Tôi không muốn nghĩ rằng trong số công an ai cũng xấu. Tôi biết còn có nhiều người tốt. Những người đó, họ thấy rõ những điều sai trái trong ngành và toàn xã hội nhưng vì miếng cơm manh áo, vì cuộc sống và cũng vì sinh mạng và vì cả “cái ghế” nữa nên buộc họ không dám làm việc đúng với lương tâm của mình. 

Cách đây 66 năm, tôi cũng là một chiến sĩ công an. Lúc đó, công an với dân “như cá với nước”, “đi dân nhớ, ở dân thương”. 

Nhưng bây giờ thì sao? Hình ảnh người công an đã xấu tới mức người dân gọi công an là bọn cướp cạn, cướp ngày. Điều đó làm tôi rất buồn. 

Tôi chỉ tạm dẫn ra vài việc cụ thể, gần đây nhất: 

Chiều ngày 7/3/2012, tôi đến phường Tựu Liệt để dự một buổi gặp mặt vinh danh phụ nữ nhân ngày 8/3 với mong muốn: 

Một là gặp mặt các tướng lĩnh, các vị giáo sư để hàn huyên. 

Hai là gặp các cháu thanh niên nam nữ, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các cháu. Từ đó có thể giáo dục và hướng dẫn các cháu đi theo con đường của tôi là: chống tham nhũng, xây dựng đất nước, lành mạnh hóa xã hội, mang lại ấm no hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam thân yêu của chúng ta. 

Ngoài ra, tôi cũng muốn tìm hiểu, giám sát cách làm việc của công an địa phương, từ đó có thể đóng góp ý kiến xây dựng ngành công an tốt đẹp hơn, sao cho xứng với danh hiệu “công an nhân dân”. 

Thế nhưng những gì diễn ra hôm đó làm tôi thất vọng. Công an đã cho người theo dõi nhà hàng, nơi được chọn làm địa điểm tổ chức, bắt đi 3 người mà họ cho là những nhân vật quan trọng của buổi gặp mặt. Đó là Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, blogger Nguyễn Tường Thụy và chủ nhà hàng là anh Nguyễn Kim Môn. 

Tôi muốn đóng góp một số ý kiến để xây dựng ngành. Tôi có quá nhiều bức xúc vì những hành vi không tốt của chiến sĩ công an ở các phường, quận. Cụ thể là: 

a) Tôi nhận được đơn của một công dân ở huyện Thanh Trì về thái độ, hành vi của công an (có đơn của công dân kèm theo) 

Tôi có điện thoại hỏi anh Sửu, phó trưởng công an huyện Thanh Trì để kiểm tra xem ai là người nói với dân câu thật vô lễ: “chị đến cửa quan mà thái độ như vậy thì sẽ bất lợi cho chị và hại cho chồng chị”. 

Công an huyện là cửa quan, vậy 87 Trần Hưng Dạo là cửa vua, 44 Yết Kiêu là cửa Ngọc Hoàng à? 

Công an nhân dân mà ăn nói với dân như thế thì bằng bôi gio trát trấu vào mặt Đảng, vào mặt ngành công an. 

b) Bà con dân tộc thiểu số (Mơ nông) ở xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tình Đăk Nông vượt 2000 cây số ra Hà Nội kêu với Thanh tra Chính phủ việc dân bị bọn chính quyền tham nhũng cướp đất, đốt nhà, bắt người vô tội. 

Dân đã nghèo đói. Có người đã phải bán con trâu là tài sản cuối cùng để lấy tiền đi Hà Nội đòi đất. 

Vậy mà khi họ đến thuê nhà trọ ở ngõ 67 Thụy Khuê quận Tây Hồ thì cảnh sát khu vực là Nguyễn Bá Lưu còn muốn vòi tiền của dân đen, đuổi bà con Đăk Nông ra khỏi phường Thụy Khuê với lý do bà chủ nhà không có không có giấy phép kinh doanh cho thuê nhà. Đây là hành động vi phạm luật cư trú: người dân không phải là tội phạm, họ có đủ giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ khẩu. 

Viên cảnh sát này còn đe dọa dân là: “Cấm không được bén mảng tới phường Thụy Khuê nữa vì đây là phường của tôi. Nếu còn quay lại đây thì sẽ bắt lên phường giam”. 

Hắn còn quát nạt dân, ép dân ký vào biên bản cam kết ra khỏi phường Thụy Khuê trước 9 giờ sáng ngày 8/3/2012. Viên cảnh sát tên Lưu đó đã chà đạp lên quyền con người của dân tộc Mơ Nông (có đơn của dân kèm theo). 

Thật là hành động vô cùng dã man với đồng bào. 

Ngoài ra tôi dẫn thêm vài vụ việc khác: 

c) Chuyện cảnh sát đi xin tiền của dân ăn tết, khi bị tố cáo thì đến xin lỗi. 

d) Cảnh sát phường Kim Giang quân Thanh Xuân ăn tiền của dân, khi bị tố cáo rồi lãnh đạo kiểm điểm đã dùng biên lai giả để lừa dối dân. 

Còn biết bao nhiêu chuyện khác nữa mà tôi chứng kiến. Tôi không thể ngồi yên nhìn nhân dân mình bị bóc lột, cán bộ, chiến sĩ công an thì lộng hành, gian dối, tham nhũng. Yêu cầu lãnh đạo các cấp xử lý nghiêm khắc những cán bộ, chiến sĩ công an bị dân tố cáo hoặc trong nội bộ phát hiện ra, triệt tận gốc những hành vi hà hiếp, áp bức, nhũng nhiễu nhân dân. Chỉ có thế mới lấy lại được hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân, mới có thể hoàn thành nhiệm vụ Nhà nước và nhân dân giao phó. 



Cụ Lê Hiền Đức gửi cho Nguyễn Tường Thụy blog

15 Nhận xét

  1. Quê Hương Ngạo Nghễlúc 05:27 14 tháng 3, 2012

    Đọc qua bài viết của bà Lê Hiền Đức cũng có thể nhận biết trong bà Đức coǹ đó tấm lòng với con người xung quanh , đặc biệt những ngườii gặp hoàn cảnh khốn khó hay bị công cụ của đảng chèn eṕ , bóp chẹt .
    Nhưng caí giới hạn của bà Đức ai công tâm cũng có thễ nhận ra mau chóng và đó là : Những hành vy của bà Đức đều có tính cách xoa dịu nỗi đau của người thọ nạn , và che chở cũng như muốn xây dựng , uốn nắn cho kẻ thủ ác . Bà Đức do quá trình lâu dài cả một thời tuổi trẻ theo cộng sản như bà Đức xác nhận ( đả là công an , tự hào làm giao liên cho chính hồ )thế nên suy nghĩ và hành động của bà chỉ là chống caí hiện tượng , bỏ qua bản chất ; chống cá nhân xấu , nhưng không nhìn ra tổ chức xấu ; muốn xây dựng sửa đổi nhưng không muốn thay đổi caí nguồn gốc gây ra caí xấu . Có thể nhìn qua những giòng chữ của bà cũng dễ dàng nhận thấy , cụ thể như câu :
    " tôi cũng muốn tìm hiểu, giám sát cách làm việc của công an địa phương, từ đó có thể đóng góp ý kiến xây dựng ngành công an tốt đẹp hơn, sao cho xứng với danh hiệu “công an nhân dân”.
    Bà Đức khoe năm 66 năm trước có nghiã 1946 bà đả là công an . Công an việt minh vào thời điểm đó là lực lượng nòng cốt để giết người chống đối hồ và đảng , cụ̣ thể các đảng phaí quốc gia không cộng sản như Việt Nam Quốc Dân Đảng , Đaị Việt ... và baỏ vệ đảng hồ , đảng . Tôi tự hỏi khi lực lượng công an của Việt Minh và sau này là của nước cộng hoà xuống nước cả lũ thi hành những hành vi như trên thi bà Đức ở đâu ? Khi Trần Qúôc Hoàn , xếp của bà Đức chứ không ai xa , hiếp và giết cô Nông Thị Xuân thi bà Đức ở đâu ? Có biết không và đã làm gì ?
    Rất tiếc những người như bà Đức cuối đời khi không còn chức vụ , không còn quyền lực , không coǹ gì để mất nhưng vẩn chưa nhìn ra hồ và đảng cươṕ cộng sản là nguyên nhân của vô số những đau thương của Việt Nam qua gần 1 thế kỷ . Tấm hình của hồ và tấm hình của bà mang trên ngực đầy huân chương của đảng thưởng cho bà ngay trong phòng khách cũng đã nói lên điều đó .
    Đáng tiếc !!!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Bài góp ý này của Quê Hương Ngạo Nghễ đáng cho điểm 10.
      Bà Lê Hiền Dức chỉ trách những công an cấp nhỏ , còn những công an cấp to thì bà ta không đề cập đến. Sao bà Đức không nhìn thấy sự giàu sang quá mức của những công an cấp cao. Họ đâu cần đi xin tiền tết vì có người chở ( không phải đem)tới tận nhà. Còn chuyện ăn nói thì Dỗ Hữu Ca mới là siêu ăn nói.

      Xóa
    2. Quê hương ngạo nghễ, ngay cái tên cũng nói lên chỉ biết chém gió chứ làm dược cái quái gì. Bà Đức nói như vậy là đúng rồi phải có trí tuệ biết nhận ra người tốt kẻ xấu mới là con người chứ gặp ai cũng sủa không biết phân biệt tốt, xấu thì chỉ là con chó mà thôi. 90 triệu người Việt Nam đều làm việc trong hệ thống chính trị xã hội Việt Nam ai cũng xấu cả thì còn Quê hương ngạo nghễ với ai? hả đồ ngu. Câm miệng lại cho thiên hạ nhờ. Biết không!

      Xóa
    3. Đề nghị bạn Dânviệt đổi tên, vì với suy nghĩ và cách nói năng này thì ko xứng ...

      Xóa
    4. Những người như bà Hiền Đức tôi tin rằng trong trường hợp bà đang ở nước ngoài thì bà sẽ chửi thẳng HCM, hiện giờ bà đang ở trong nước biết nói lên lẽ phải biết bênh vực người yếu đuối thế cô và biết dùng đòn bẩy bóng ma HCM để dọa mấy thằng CA lưu manh, tôi cho như vậy bà khôn ngoan và anh hùng, như bây giờ bà ra mặt chửi HCM thì cộng sản làm sao nó tha cho bà ? Quê Hương Ngạo Nghễ tên nghe oách thực ra cũng từ nước ngoài hoặc ở trong nước dùng tên nặc danh để chửi cho đã cái mồm chẳng làm cái gì cho cộng sản nể sợ. Dù sao những kẻ cầm quyền cũng phải kiêng nể cái bà già có một thời điền cuồng bảo vệ và xây dựng cỗ máy cai trị ngày nay. Chính những con người như bà Hiền Đức sẽ là những người làm lung lay và sụp đổ cái chế độ thối nát nầy, QHNN nêu lên những sự kiện có thật, nhưng đòi hỏi bà Hiền Đức phải vạch mặt cộng sản từ những sai lầm cơ bản thì suy nghĩa đó thật sự ngu ngơ, Công An sẽ bắt bà ta ngay cho dù trước đây bà ở bất cứ cấp bậc gì !

      Xóa
  2. Riêng bài này thì Quê Hương Ngạo Nghễ nhận xét rất nhạy bén và chính xác. Tôi cũng nghĩ như vậy, nghĩa là sửa hiện tượng để cũng cố bản chất của một chủ nghĩa hoang tưởng và hung tàn toàn trị...

    Nguyên Thạch

    Trả lờiXóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa
  4. "Đi dân nhớ, ở dân thương" là để dụ dỗ, mị dân.Chẳng qua là chưa được thời, được thế nên dùng đạo đức giả mà thôi. Bản chất cộng sản là ác ôn, côn đồ. Từ tên già chết sình đến thằng tép riu cộng sản đều dối trá như nhau. Thằng nào còn có chút con người thì chẳng qua nhờ sự dạy bảo của gia đình. Bán nước, hèn hạ, cướp bóc từ lúc mới tượng hình mà cứ bảo ngày xưa tốt, ngày nay xấu. Buồn cười.
    Thật ra bà Hiền Đức hiểu hết, hiểu đến chân tơ kẻ tóc. Nhưng vốn dĩ bà là người tốt nên bà cứ "ôn cố tri tân". Cháu rất kính trọng bà nhưng nhiều nghĩ lại thì buồn lắm. Phải chi bà được hoạt động trong một chế độ Dân chủ thật sự thì bà chẳng khác nào mẹ Teresa.
    Kính chúc bà sức khỏe!

    Trả lờiXóa
  5. Muốn biết Công An phục vụ dân như thế nào xin vô http://www.youtube.com và tìm "công an đánh người" sẽ thấy hàng chục ngàn video clip công an
    đánh chết người, công an đánh người....

    Trả lờiXóa
  6. Có loài thú ăn thịt người nào mà hung tàn cho bằng cộng sản?lúc 09:25 14 tháng 3, 2012

    Thưa Bà Lê Hiền Đức,

    Cháu kính trọng bà lắm, qua nghĩa cử thương yêu và tình đồng loãi mà bà đối xử với gia đình hai anh em ông Vươn và Quí trong thời gian qua mà cháu cũng như nhiều người kính phục bà. Thế nhưng bà nói thời trước dân mến công an...thời nay thì...

    Cháu nghĩ có lẽ trong toàn khối cộng sản quốc tế nói chung và csVN nói riêng, thì chỉ có mình bà làm việc cho cộng sản mà không cư xử ác ôn hung tàn như đảng cộng sản dạy. Bản chất Cộng sản là ác ôn và gian manh, ngoại trừ bà, mà thôi. Nếu trong thời trẻ trung của bà mà bà phục vụ ngành công an thì cháu cam đoan với bà, thì bà không được yên thân đâu, nếu chính bà không ra tay giết dân thì con rất sure với bà là bà đã chứng kiến đồng đội của bà rình rập, chụp mủ, bắt cóc, giết chết, thủ tiêu nhiều người dân vô tội phải không bà?

    Nếu trong ngành công an mà không cư xử hung tàn với dân thì cáo hồ sẽ không tha cho bà đâu, cháu cam đoan với bà.

    Cháu cũng hy vọng bà sống giữa bầy sói lang này mà không hành động ác độc như bọn chúng, thì bà thật là một vị đại thánh. Hay là thực tế hơn có câu ca dao tặng bà hoặc những người ở với lũ quỉ cộng sản mà không nhiễm tính thú ăn thịt người như sau: "Trong đầm gì đẹp bằng sen, gần bùn mà chẳng vướn lây mùi bùn."

    Cháu xin thưa bà câu chuyện này để chứng minh rằng: bản chất cộng sản là giết dân lành vô tội để cảnh cáo những người không thần phục chúng, khi cháu mới hai tuổi đầu, mẹ cháu đang ẳm cháu trên tay và một tay khác thì đang xách túi gạo, mà tự dưng một tên công an chạy lại giật túi gạo của mẹ cháu cho nên mẹ cháu đã ngã xuống và chết xỉu vì sợ bọn sói đen đầu vồ mẹ cháu. Những tên chém thuê giết mướn này mặc đồ nâu, đội nón bằng mủ cũng màu nâu và có bọc lưới chung quanh cái mủ.

    Hình ảnh ghê sợ của một tên cướp hung ác mà cháu không bao giờ quên được và từ đó, cháu chưa bao giờ dám đứng gần một tên ác ôn côn đồ là công an, đó bà!

    Cũng từ ngày đó, hễ mỗi lần mẹ cháu thấy mấy con cho sói/công an lảng vảng đâu đó gần nhà cháu là tự nhiên mẹ cháu(xin lỗi) vại đái cả quần! Cả họ hàng lối xóm ai cũng thương hại mẹ cháu. Nhưng rồi cứ mỗi người đều có dịp bị chúng hành hạ, có nhiều người trong xóm cháu bị bọn sói đen đầu này đánh chết rồi bỏ đi như giết con giun con dán vậy hà.

    Đặc biệt chuyện công an/du côn chôn sống anh Cường ở lối xóm của cháu. Anh Cường phản đối mấy tên này vì bọn chúng cướp nhà và tài sản của gia đình anh. Chúng bắn vào hai chân cho gãy rồi chúnng đem anh ra nghĩa địa chôn sống. Khi bọn này khiêng anh đi chôn thì mang theo xuổng và móng đào đất trên đường lên nghĩa địa, anh cường nói với mấy tên du côn/công an:

    "Tôi đang còn sống mà sao các anh lại chôn sống tôi?" Bọn chúng quát tháo anh Cườn, lũ thú ăn thịt người này lấy xuổng đánh vào mặt anh làm máu me tuôn xuống lai láng cả người và khi bọn chúng đào lỗ thì cạn quá cho nên bon chúng đổ đất vào miệng anh lấy cán cuốc đất nhét sâu vào miệng anh và lật anh nằm sấp xuống cho đến khi anh lịm hẳn.

    Cộng sản là loài ác quỉ từ hỏa ngục dấy lên và hiện hình vào những tên công an/du côn ác ôn côn đồ này để hãm hại loài người!

    Trả lờiXóa
  7. Bác Đức ơi! Những thằng sếp của chúng nó từ to đến nhỏ đều là lũ đầu trâu mặt ngựa thì thử hỏi mấy thằng CA khu vực, CA phường sao không đê tiện bỉ ổi được?

    Chỗ cháu ở, lên xin con dấu xác nhận của CA phường để làm hộ chiếu mà thằng CA khu vực còn nói thẳng là xin 50 ngàn để đưa cho ông Phó trưởng CA phường là người ký đóng dấu. Nó nói oang oang và nhận tiền ngay trước mặt đông người dân đang có ở đó. Điều này nói lên một thực tế rằng chúng nó chẳng còn sợ ai, chẳng còn nể ai. Chắc trong đầu chúng nghĩ rằng: những thằng to như Nguyễn Tấn Dũng cũng đâu kém bỉ ổi thì mình sá chi mà không như thế.

    Trả lờiXóa
  8. Nữ anh hùng chống Mĩlúc 11:44 14 tháng 3, 2012

    Em kính bác. Bác nói không có gì sai cả. Tập thể nào cũng có người tốt kẽ xấu. Đúng quá bác ạ.
    Kính ạ

    Trả lờiXóa
  9. "Quê hương ngạo nghể" chính là bọn C.A. bởi vì thời nay chỉ có bọn CA mới "ngạo ngể", chỉ có bọn CA mới châm chọc Bác Hiền Đức.
    Âm mưu của bọn CA là chia rẽ bác Hiền Đức vơi DLB

    Trả lờiXóa
  10. công an có nghĩa là xấu

    Trả lờiXóa
  11. Thưa cụ, cái chế độ này đến thời đốn mạt rồi cụ ạ!

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn