
Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Không ai có thể phủ nhận được rằng, từ thời vua Hùng có công dựng nước đến thời bác cháu ta loạng quạng với nước, nhân dân ta đã trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh do ngoại xâm lẫn huynh đệ tương tàn, nhưng chỉ có hai cuộc chiến ý nghĩa mang tầm vóc chọc trời quấy nước nhất. Đó là cuộc chiến tranh Giải phóng Miền Nam đã qua gần bốn thập niên, và cuộc chiến tranh Giải phóng Mặt Bằng đang trong “thời kỳ quá độ” cao điểm, nói theo tiếng Mỹ Cút-lai là “ súp pờ hót- super hot”.
Theo thứ tự thời gian, ta bàn về Giải Phóng Miền Nam trước. Thực ra, đến thời điểm này - cuối Tháng Tư, 2012 - mà còn trèo lên mạng để bàn về cuộc “chiến tranh thần thánh” chấm dứt cách đây 37 năm, thì quả là người cầm bút mắc chứng chậm chạp bẩm sinh (né retardé). Thiên hạ ai ai, kể cả anh chàng Việt Khang lúc đó còn bé tí teo, không biết ất giáp gì về nó, hay cô thiếu nữ Huỳnh Thục Vy chào đời sau 1975, giờ đây cũng đã “quá tỏ tường rồi” (1). Nó là con bài ba lá đã bị lật ngữa, nằm phơi trắng bụng. Nó là con lừa to tổ chảng từ trên sân khấu ảo thuật đã bị giật tung hóa trang phóng xuống trước mặt khán giả. Chẳng những thấy cận mắt, mà người ta còn sờ tận tay từ đầu tới đuôi, véo tai nó một phát. Bàn qua bàn lại, bàn tới bàn lui chỉ làm thiên hạ “triệu người vui” nhồn nhột, “triệu người buồn” thì buồn thêm, lại còn bị rờn rợn dọc xương sống, ran rát giữa đôi chân.
Nên chi, ở đây tiện bút chỉ nhấn mạnh cái ý nghĩa chốn nhân gian ai cũng bịt-mũi-lắc-đầu-hỡi-ôi-phịt-cười-nửa-khóc-nửa-mếu của cuộc chiến tranh GPMN là: quét sạch đi cái cũ, cào Miền Nam trên cao xuống cho bằng Miền Bắc dưới trũng; để rồi từ đó cả nước bắt đầu mò mẫm loi ngoi xoay xở tìm cách leo lên lại cái mức cũ đã bị cào đi. Nói một cách khác, Miền Bắc ta đã nhân danh XHCN đánh đổ Miền Nam theo Tư Bản Chủ Nghĩa để cả nước cùng “đổi mới hay là chết” bằng bước ngoặt vĩ đại đằng sau quay vào con đường Kinh Tế Thị Trường, tuy phải chịu khó muối mặt cắm thêm cái đuôi định hướng XHCN phe phẩy để nhát đám gà con ngu ngơ ngú ngớ, rằng “này liệu hồn, tao đây vẫn là cáo.”
Đó là ý nghĩa túm gọn của cuộc chiến tranh “Giải phóng Miền Nam” mà Đảng đang kỷ niệm ăn mừng ngày đại thắng 30 Tháng Tư. Một ý nghĩa chiến thắng, diễn tả theo vè Nghệ Tĩnh là, “không có ai cại được, nỏ ngài mô cại được” (“thông dịch”: không có ai cãi được, chẳng người nào cãi được). Nó là sự thật như “mặt trời Mạc Tư Khoa”, cái mặt trời mà chính “quê choa” bất hạnh của bác bị đồng hương làng Sen chọn làm thí điểm cấy hạt giống đỏ Xô Viết (Nghệ Tĩnh) hôm nay chưa nhìn đã thấy ghét, đã tởm: hào quang của nó khúc xạ ra toàn những máu cùng xương.
Cuộc chiến tranh mang tầm vóc chọc trời quấy nước thứ hai là chiến tranh “Giải Phóng Mặt Bằng” đang diễn ra cực kỳ long trời lở đất. Trời long đất lở không phải do bom B.52 Mỹ, hỏa tiển 122 ly, đại pháo 130 ly của Liên Xô, nhưng do tiếng kêu cứu gào thét khóc than của ngàn vạn dân oan bị cướp đoạt nhà cửa vườn tược đất đai ruộng đồng, chốn thờ phượng linh thiêng, phần mộ của những người đã chết; xóa sổ, san bằng làng mạc tổ tiên gầy dựng tự mấy trăm năm. Tiếng oán than dậy trời động bể trổi lên thống thiết, trải dài từ Bắc xuống Nam.
Cuộc chiến tranh “Giải Phóng Mặt Bằng” lướt trên những oán than mà xông tới, vì những đặc tính “ưu việt” của nó mà binh thư thế giới tự cổ chí kim, đố ai tìm được.
Chẳng hạn về tương quan lực lượng. Trong nguyên tắc cơ bản chiến thuật xưa nay, quân số phe tấn công bắt buộc luôn luôn phải nhiều hơn phía phòng thủ, nhưng bây giờ ngược lại, quân số phe tấn công chỉ bằng 1/30 của phe phòng thủ (3 triệu đảng viên cs / 90 triệu lương dân). Ấy thế mà đánh trận nào thắng trận đó, trận nhỏ thắng nhỏ, trận lớn thắng lớn, càng đánh càng thắng; “bách chiến bách thắng”; có thua chỉ là thua giả đò, vờ thua, như trận đổ bộ Normanđầm Vươn, Tiên Lãng Hải Phòng, nhằm dụ khị địch để hốt mẻ sau to hơn gấp bội như trận Văn Giang vừa rồi, 24.4.2012. Sức mạnh của nó xuất phát từ cái còng số 8, từ điều 88 của bộ luật hình sự, từ điều 4 Hiếp Pháp, từ cả bọn côn đồ, và trên tất cả, từ lường gạt, dối trá, gian manh, tàn độc, phi nhân tính...
Về mục tiêu tấn công, không do tướng quân quyết định, nhưng do những người đang cầm trịch nền Kinh Tế Thị Trường định hướng XHCN. Họ có thể là ông kính đen, bà quần hồng, hay là cô là cậu; đương nhiên cô đây phải là cô chiêu, cậu đây phải là cậu ấm. Những vị tư lệnh chiến trường này được “đảng phú” cho cái khả năng lãnh đạo thần sầu quỷ khốc; họ không cần phải đáp ứng những điều kiện bắt buộc như các vị tư lệnh bên quân đội phải học hành hết trường này đến trường nọ, từ thấp lên cao, và kinh nghiệm chiến trường chết lên chết xuống mới có được; đó là chưa nói đến vốn liếng đạo đức bác hồ và thành tích cách mạng. Ngược lại, cậu ấm cô chiêu không cần chuyên môn, lấy thí dụ như cô Tô Linh Hương con ông Tô Huy Rứa, Ủy viên BCT, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Cô chiêu mới 24 tuổi, tốt nghiệp ngành Quan hệ Quốc tế (lớp Thông tin Đối ngoại K25) Học viện Báo chí và Tuyên truyền, vừa được “bầu” làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị trong CTCP Đầu tư Xây dựng Vinaconex, là lãnh vực chẳng dính dáng gì đến cái sở học của cô chiêu.
Trông cô chiêu nhà quý tộc họ Tô đang đi thị sát mặt trận, mình hạc lưng ong yểu điệu thục nữ như vậy, nhưng khi có khu nhân dân nào lọt vào mắt xanh cô chiêu là, đùng một phát cô ra lệnh “giải phóng mặt bằng” là khu đó bị cào bằng ngay.
Nhắc “cháu” Linh Hương họ Tô là phải nhắc đến “cháu” Thanh Phượng có ông tía từng là du kích “nắm lưng quần Mỹ mà đánh”, nay níu áo được thằng Mỹ Cút gốc Việt làm chồng. “Cháu” này còn đảm lược hơn nhiều: đứng đầu một lúc bốn công ty sừng sỏ túm phần lớn hầu bao của 90 triệu dân nước CHXHCNVN, mà người ta nghi là liên can trong quyết định mở mặt trận quyết thắng Văn Giang.
Người ta nghi là có cơ sở. Trái với trận đổ bộ Đầm Vươn do thiên tài quân sự Đại CaCa làm tư lệnh, mục tiêu nhỏ xíu, quân địch vài ngoe, nhưng bọn nhà báo viết lách toè loe, buộc ngài Thủ tướng nổi danh nhất Đông Nam Á phải tạm thời rút lại chiến thắng, chiến dịch Giải phóng Văn Giang, được chuẩn bị vô cùng chu đáo. Mục tiêu lớn, quân địch đông tới hàng ngàn, từ ba làng kéo đến, nhưng bọn báo nín khe, đến như nhà báo Cu Vinh can trường thương dân yếu thế cô, năng nổ xông xáo bất chấp hiểm nguy trong trận Cống Rộc khiến mọi người khâm phục cảm mến và tin tưởng giờ này cũng im re; rồi điện cúp, phôn cắt. Trận Cống Rộc chỉ khoản trăm quân, và một xe ủi, trận Văn Giang quân ta khoảng 2000, 54 xe ủi. Ai đủ sức để điều động một đạo quân như thế? Ai có đủ thẩm quyền để ra lệnh cho báo đài đồng loạt ca ngợi thành công vụ cưỡng chế? (vào Google đánh hai chữ “Văn Giang” bạn đọc sẽ thấy), trong khi đó nổi oan khiên tiếng la hét, kêu gào của một 160 gia đình lớn hơn gấp bội đối với hai gia đình anh em họ Đoàn. Điều này chứng tỏ “giang hồ xứ cảng” xưa nay nổi như cồn cũng đành mất lửa trước giang hồ xứ Ba Đình do tía cô chiêu Thanh Phượng thống lãnh thanh kiếm cái khiên.
Một tù binh địch bị quân Giải phóng bắt tại trận Văn Giang - 24.04.2012
Khác với mục đích của chiến tranh Giải phóng Miền Nam, theo như đảng nói, là nhằm lợi ích Quốc Gia, mục đích của chiến tranh Giải phóng Mặt bằng là vì lợi ích của Đại Gia.
Về nghiên kíu mục tiêu. Trong chiến tranh Giải phóng Miền Nam, khi nghiên kíu mục tiêu, quân ta phải vận dụng tình báo, ngụy trang thế nào để đi vào vùng địch, nhưng trong chiến tranh Giải phóng Mặt Bằng, ta không cần tình báo, ngụy trang gì ráo trọi, mà đích thân đại gia quần là áo lượt, mặt son mày phấn, hay mặt bóng bụng phệ, tùy giới tính, xe con bon bon vòng vòng đảo một lúc là hôm sau “mặt bằng” nếu lọt mắt xanh sẽ được/bị cắm bảng “khu giải tỏa để xây dựng khu sinh thái” hay “làm Sân Gôn” v.v..
Một tên địch già sau khi đầu hàng quân Giải phóng Mặt bằng,
nhìn cơ ngơi bao đời do tổ tiên để lại.
Hai cuộc chiến tranh mang tên giải phóng đã và đang xảy ra trên mảnh đất có hình chữ S. Cuộc chiến tranh “Giải Phóng Miền Nam” được mệnh danh vì lợi ích Quốc Gia. Cuộc chiến tranh Giải Phóng Mặt Bằng phơi bày nguyên xi bô mặt thật: vì lợi ích Đại Gia.
Mệnh danh hay phơi mặt nguyên xi, tuy hài mà một. “Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?”.







hay qúa Anh Chổi ơi!
Trả lờiXóaAnh Chổi hôm nay xe tăng Anh nạp đạn 'đinh' bắn 1 phát trúng cả đám lảnh đạo cha đến lảnh đạo con...mà trúng ngay tim đen nửa chứ-hay quá xá là hay !
XóaAnh Chổi hôm nay xe tăng Anh nạp đạn 'đinh' bắn 1 phát trúng cả đám lảnh đạo cha đến lảnh đạo con...mà trúng ngay tim đen nửa chứ-hay quá xá là hay !
XóaSai rồi Bác Chỗi ơi! Tô Rứa đâu còn là Trưởng Ban Tuyên Giáo nữa?
Trả lờiXóaChào bạn Góp ý chơi thôi,
XóaXin lỗi Bạn, vì không "bám sát" đông chí Rứa nên không cập nhật chức vụ của đồng chí Rứa, khiến Bạn mất công "góp ý", dù là " chơi thôi", nhưng cho NBC sáng mắt sáng lòng đất nước ta đang thay đổi từng giờ.
Tiện đây tôi cũng gửi lời xin lỗi đồng chí Rứa, vì cứ ỷ y đồng chí Rứa dù làm gì thì trước sau vẫn như Rứa, nên đã lơ là .. .
Cám ơn Bạn,
Cám ơn đồng chí Rứa
Chú cuội bán cháo Tân trào
Trả lờiXóaLúc còn ngồi gốc cây đa,
Tân trào một thuở nào là vì dân .
Giờ đây đích thị hiện thân,
Đúng giọng chú cuội, buôn dân làm giầu .
Khúc trên đã bán cho tầu,
Khúc nào còn lại bao hầu túi tham,
Nhiệm mầu phổ biến nước Nam,
Cưỡng chế cùng với dân oan trải dài .
Cuội ơi cái phận tay sai,
Ác dân - hèn giặc tương lai đến gần !.
Phải chăng từ chỗ xuất thân,
Bỗng nhiên thành cuội nếu gần cây đa ?
Chuyên nghề bán cháo mà ra,
Thân vinh độc nhất cháo đa một nghề
Ý nghĩa!
XóaNhân nào quả đó chờ xem !
Trả lờiXóaCái kiểu quét của ông Chổi này thì không chê được !
Trả lờiXóaViết thật hay và trào phúng ! Không đọc được mới có vần đề đấy bạn Nặc danh ạ!
Trả lờiXóaGiải phóng miền nam chúng ta cùng quyết cướp bóc ... (ai có thể thì hát thêm )!
Trả lờiXóaanh Chổi viết bài nào cũng hay. Hãy cẩn thận. coi chừng anh bị tịch thu cái chổi
Trả lờiXóaBác CHỔI ơi.
Trả lờiXóathời hậu chiến ?nước Đức giàu và mạnh ,dân trí cao ,sau cuộc chiến tranh cho đến bây giờ vẩn còn chênh lệch giữa hai miền thấy rõ .dưới chế độ cộng sản ,họ biến con người thành con vật ,sao cho thuần để họ sai bảo ,không dùng đầu óc ,dùng súng đạn ,thật ra .
miền nam thua cái gía phải trả quá sức người ,thế mà dân mình vẩn chịu đựng nổi và như tre cỏ sau gío bão lại ngẩng đầu lên và ngoi lên sống còn ,cũng có vài điều đúng ra đãng cộng sản giỏi dang họ cũng làm được nhiều việc ,khốn nạn không ai làm ,người nào lên phiên cố tìm moi mốc ăn cắp ăn trộm cho nhanh rồi chạy mất tông tích ,họ trốn nợ máu họ đã xây lên ,tôi không hiểu ra sao cái đám ông Dũng ,lại dùng con cái lên nắm quyền ,còn đám lãnh đạo củ không mấy ai có con nằm trong thành phần lãnh đạo ,có lẻ họ biết mọi chuyện đi về đâu nên tránh đường cho bớt bị đào mồ cuốc mả .hay họ đang chuản bị chạy ,đãng cộng sản thì phải tan rồi ,trung cộng cũng bị đánh tan tành ,và chia năm xẻ bảy thôi ,họ chiếm hoàng sa là họ đã vi phạm rồi ,chúng ta còn yếu nhưng khi người Mỹ họ ổn định xong , thế giới cũng chia tàu ra nhiều mãnh để dể làm ăn buôn bán ,người tàu vì quá tham và quá chủ quan đã đi sai một nước cờ,thay vì họ tỏ ra là đấng quân tử tàu ,không tham lam ,không làm mất lòng lân bang ,mở rộng buôn bán ,hòa thuận ,có luật lệ ,họ dùng sức mạnh cũa họ để giử yên một thị trường vửng chắc ,tôi tin người Mỹ không cách nào trở lại á châu ,họ tin là người Mỹ bõ trống thái bình dương ,nên chi họ nắm cơ hội tiến quân mở rộng bờ cỏi mở rộng biển đông cho riêng họ .hy vọng vươn lên làm bá chủ thế giới ,dưới mắt họ ÂU CHÂU và Mỹ ngây thơ ,ngu .bởi vậy thằng tàu nổi điên lên khi bà ngoại Mỹ tuyên bố ,trở lại á châu thái bình dương ,có nghĩa là nó đã nắm mọi chuyện gì sẻ và phải xảy ra cho những kế hoạch cũa nó đã bắt đầu khó khăn và thất bại .cái giá dân chúng VIỆT NAM trã quá cao ,hy vọng dần dần giảm xuống ,dân trí vươn lên ,chúng ta có tự do ,dân chủ và nhân quyền để đảm bão đời sống tốt đẹp hơn ,ở VN chắc có lẻ không mua được dvd mới của trung tâm asia ,các bạn lên thử [ asia channel fac book ]nghe bản nhân danh VIỆT NAM cũa TRÚC HỒ .cũng hay lắm ,
Hoan hô DLB đã hạ cái commet cũa thằng Cs nằm vùng
Trả lờiXóađúng :người ko sống chung với chó được!!!hay quá hoan hô bác 2 tay nhé .
Trời...không có ...mắt?
Trả lờiXóaTo DLB :sao lại hạ cái comment cũa ND ? tại sao ?
Trả lờiXóaPhãn hồi là diển đàn cũa người DÂN YÊU NƯỚC bạn ND
nói đúng cái thể chế ĐỘC TAI trên thế giới đã quá
tàn ác và lạc hâu mù quáng đưa DTVN vào bên bờ vực
thẵm ,tôi đê nghị DLB nên fairplay vơi Nặc danh theo tôi biết thi có chung Mẫu số chung với cờ vang vơi DLB
Bố ơi, ko thấy ngay đầu phần phản hồi đã có những quy định hay sao?:
XóaLưu Ý :
- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google
- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi
- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
Vỗ cái đét vào...mông kêu hay thật hay. Mấy cậu ấm,cô chiêu ngồi uống trà,cafe thì vỗ vào đùi còn em còng lưng kiếm cơm thuận tay chỉ vỗ đc vào mông thôi bác Chổi ơi! Kẻ thù nhiều quá rồi,nhìn kẻ thù già của đảng ta mà ứa nước mắt đấy bác. Nói như dân an-lo-xi-a (an lỗ,xịa- tt Huế) là em ẻ vào nóc ba đình cho bỏ tức ! Chúc bác Chổi sk,chắc tay cầm chổi quét tụi cs !
Trả lờiXóaRất độc đáo ! Hoan hô bác Chổi ! Thằng Huynh ăn bẩn và Trọng ma đang đau đầu với Bác đấy .
Trả lờiXóaQuân giải phóng do anh Dollar làm tư lệnh đã đánh gục nhân dân .
Vắt những giọt máu và mồ hôi của hàng triệu nông dân làm đặc sản thỏa sức no say .
Bóa tay cho đảng cướp cộng sản !
Nguyễn trọng lú nói nhanh như Vẹt
XóaNguyễn bá chổi cũng chẳng kém chi
Tuy hai có khác hồ minh chí
Cùng trường đảng ái cuốc chẳng thua
Hoa cải tiên lãng văn giang cùng
Cải cách ruộng đất cùng chung só
Chung kẻ thù mao ít mà thôi
Sắp tới thiên đường xã hội chủ nghiã rồi !
Trả lờiXóaĐến bao giờ thì chúng giải phóng ba đình?
Trả lờiXóaHôm nay vào Dân làm báo lại thấy bài của ông Nguyễn Bá Chổi, cũng như khi đọc bài "Trả nghĩa cho chữ" chỉ cần đọc những dòng mở bài là tôi đã biết được chủ đề của bài viết, có điều sau khi đọc phần "mở bài" thì lần này tôi tiếp tục đọc tiếp để được thấy ngòi bút của ông NBC sắc sảo cỡ nào.
Trả lờiXóaXin được nói một câu : Cảm ơn ông vì bài viết.
Lần trước là lần comment đầu tiên của tôi ở DLB (tôi đọc nhiều nhưng không comment), tôi cũng vô ý quá, vì bữa đó tôi là người comment đầu tiên mà lại là ý kiến "chê bai", nếu như DLB có hạ comment đó xuống tôi cũng vui lòng, đỡ phải áy náy vì sau đó cảm thấy mình là người khiếm nhã.
Dân của quân địch Văn Giang đi "kiện củ khoai" mòn hết cả dép, ngồi rách đũng quần trước Quốc hội ở quận ba đình và cuối cùng đất vẫn mất về tay quân ta
Trả lờiXóacoi chừng bị tịch thu đổ quét nhà . cu chổi ạ
Trả lờiXóaCSVN bị cắt cái dây nghe rồi...quí vị ơi....
Trả lờiXóaBài viết hay quá. Ước gì DÂN LÀM BÁO là báo chính thống. Có cách nào nghiên cứu để đạt được không?
Trả lờiXóaBác Chổi "Phượt" bài này quá hay!. Giải phóng Miền Nam xong, giờ trọng tâm của Đảng Ta là "Giải Phóng Mặt Bằng", nghe sao mà ngậm ngùi thế nhỉ!
Trả lờiXóaThưa bác chổi NGHE RẤT RÕ RỒI ạ, "nói" tiếp đi bác chổi.
Trả lờiXóaCoi chừng cha con 3D Nguyễn Thanh Phượng làm việc cho CIA, phá hoại nhà cửa cướp đất của dân lành cả nước làm mất lòng dân với đảng
Trả lờiXóaTrọng LÚ đâu, ra lệnh cho Tổng cục 2 bắt giam ngay tía con thằng 3D.
Trả lờiXóaBÁC CHỔI đập cán chổi vào đầu 14 con rắn chúa ba đình rồi,nhân dân việt nam từ bắc vào nam nghe đến 2 chữ GIẢI PHÓNG, sợ hơn gặp trùm khũng bố hồ chí minh,giải phóng miền nam đau có 1 thôi,nhưng giải phóng mặt bằng nó đau gấp ngàn lần giải phóng miền nam,bởi trước đây nhờ sức dân giúp cho chúng nó giải phóng miền nam,nay giải phóng mặt bằng chúng nó dùng súng đạn,hơi cay,dùi cui,chó săn,đánh đập,gian cầm,làm sức mạnh nhắn thẳng vào nhân dân tay không mà bắn,vậy chờ vì nữa mà chúng ta không hô tô.
Trả lờiXóahoan hô đãng xác thúi ba đình mị dân,cướp của,bán nước cầu vinh bách chiến bách thắng, làm giàu rồi sẽ chết tan xương,nói bậy làm càng muôn năm./.
Phong cách viết không nhầm vào đâu được. Dí dỏm nhưng căm hận quá mức. Sao ko thể vui với giọng văn thế này? Vì sao?
Trả lờiXóaMệnh danh hay phơi mặt nguyên xi, tuy hài mà một. “Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?”.
Trả lờiXóaĐúng hơn nửa là như thế này !
Mệnh danh hay phơi mặt nguyên xi, tuy hài mà một. “Tôi nói tiếng Diệt Lam đồng bào có nghe rõ không?”.
Trận Văn Giang giải phóng mặt bằng là chuẩn bị xây cơ ngơi cho các quan thái thú Tàu vào tiếp thu Hà Nội các bác ạ ( Trể nhất là năm 2020 theo Wikileads).
XóaTù Trận CHiến Dịch Biên Giới 1950 mở đường cho HVB tràn vào VN.. Điên Biên Phủ (chia đôi đất nước) , Tết Mậu Thân và 30.4 cũng nằm trong chiến lược TQ giải phóng miền VN mở đường cho TQ ra biển đông và đóng chốt ở Tây Nguyên ( nóc nhà Đông Dương)....tới giờ này chưa biết làm dân VN mình đã mất nước từ lâu rồi thì đúng là bó tay chấm tiên nản vậy.
NHƯ CÓ BÁC TRONG NGÀY BUỒN THẤT TRẬN
Trả lờiXóaNhìn xa cứ tưởng Bác Hồ
Nhìn gần mới biết ông đồ lão nông
Bác Hồ chiến dịch thu đông
Chỉ huy bộ đội tấn công quân thù
Pháp quốc thất thủ chịu thua
Quân dân thắng trận núi sông thu về
Lão nông thua trận Văn Giang
Nhìn bầy sâu đỏ sâu xanh rầu lòng
Thôi rồi ruộng biến thành đô
Bầy sâu khốn nạn nhấp nhô tiến vào
Thôi thôi đừng hỏi trời cao
Mau mau mà đút đơn vào cửa quan
Dù rằng lửa cháy lét leo
May sao còn sót lóe hào quang soi
Chữ MINH săn sóc đức - tâm
Chữ BẠCH phân định đâu là trắng đen
"Không ai có thể phủ nhận được rằng, từ thời vua Hùng có công dựng nước "
Trả lờiXóaAI NÓI VỚI NGUYỄN BÁ CHỔI LÀ KHÔNG CÓ ?
NẾU NÓI NHƯ THẾ NÀY CÓ PHẢI LÀ PHỦ NHẬN KHÔNG ?
Nhà Trí Thức PHẠM ĐÌNH TRỌNG nói : " Vì lòng yêu nước mà Hồ Chí Minh dựng lên sự nghiệp, dựng lên nước Việt Nam hôm nay."
( Đúng ra ông ta phải nên nói như thế này,mới tránh được thắc mắc của mọi người " Vì vua Hùng Vương,Trần Hưng Đạo,Lý Thái Tổ,Quang Trung,Lê Lơi v.v...đều là những nhân vật tưởng tượng như Lê Văn Tám,mà chỉ có Hồ Chí Minh,tức là bác Hồ của chúng ta,mới là người thật việc thật,dựng lên sự nghiệp,dựng lên nước Việt Nam hôm nay.")
Nguyễn Đình Trọng nói đúng, nhưng Bạn nghe không kịp,thiếu mất hai chữ .
Trả lờiXóaĐúng ra là vầy: "" Vì lòng yêu nước mà Hồ Chí Minh dựng lên sự nghiệp, dựng lên nước Việt Nam KHỐN NẠN hôm nay."
Đó là hai chữ KHỐN NẠN"
@ TÈO , Bạn nói cũng đúng,nhưng chỉ đúng một nữa và sai một nữa.Đó là nhà Trí Thức PHẠM ĐÌNH TRỌNG,chứ không phải Nguyễn Đình Trọng . Nếu tôi là ông ta,và để tránh cho mọi người thắc mắc,tôi sẽ nói như thế này.
XóaVì " lòng yêu nước " Hồ Chí Minh KHIẾN CHO đất nước Việt Nam KHỐN NẠN như hôm nay.
Dân BÁN BÁO .Apr 28, 2012 02:15 AM
XóaCả bác Tèo lẫn bác Dân BÁN BÁO đều nói đúng nhưng vẫn còn dễ gây ngộ nhận , yêu nước là yêu nước nào ?
Phải nói thế nầy nè :
Vì " lòng yêu nước Trung Hoa " Hu Shi Min KHIẾN CHO đất nước Việt Nam KHỐN NẠN như hôm nay.
Thế mới gọi là chuẩn .
Xin cám ơn các bạn góp ý.Nói tóm lại,nếu tôi là Phạm Đình Trọng tôi sẽ nói.
XóaVì lòng yêu nước TÀU , Hồ Chí Minh đã KHIẾN CHO nước Việt Nam KHỐN NẠN như ngày hôm nay.
( Xin DLB lưu ý chữ "nếu tôi",có nghĩa là tôi nói với quan điểm của tôi,chứ không phải là xuyên tạc,sữa lại câu nói của PĐT,hoặc bới móc PĐT,nên đừng xóa )
Kính gởi huynh Ju Mong !
XóaGiai thoại Lê Văn Tám nhất định không hư cấu, bởi do tam sao thất bổn nên đã giảm tính anh hùng. Câu chuyện này do Thượng thư Bộ Tuyên, Đại học sĩ Trần Huy Liệu theo ký ức mà soạn thành :
Gia đình Lê Văn Tám chuyên nghề Lạc rang, nên rất hiểu tính năng dầu phộng cùng củi lửa, hai tuổi đã từng là đồng nhi cứu quốc. Năm ba tuổi đã biết chiết xuất dầu từ đậu phộng, còn gọi là dầu lạc, bốn tuổi biết tổng hợp lưu huỳnh thành diêm sinh, sáu tuổi đã chế tạo thành công mồi dẫn hỏa, sau này gọi là dây cháy chậm. Nhân lúc nước nhà loạn lạc, lại gặp lúc bọn giặc ác ôn biết Văn Tám có thể trở thành Alfred Nobel Việt Nam, nên tìm cách trừ khử tránh hậu hoạn sau này.
Lê Văn Tám ý thức được điều đó nên quyết thà chết không chịu hy sinh, tìm cách điều nghiên lọt vào được kho nhiên liệu của giặc. Anh hùng nhỏ tuổi này đã tưới dầu lạc lên mình, nối dây cháy chậm tính từ lúc điểm hỏa tới bồn nhiên liệu gần nhất một cách chính xác rồi châm lửa. Do mưu trí và dũng cảm, cộng thêm thiên tài khoa học, cả kho nhiên liệu gồm tám bồn lớn và mười hai bồn nhỏ đã bị phá hủy, một số lớn lính canh chết trong đám cháy. Lê Văn Tám chết trong tư thế hiên ngang Lê Anh Xuân (không biết xuân nào).
sau này, do bọn phản động cố tình xuyên tạc nên cho rằng Lê Văn Tám tẩm xăng tự đốt cháy mình rồi chạy đến thùng xăng gần nhất, điều này hoàn toàn không có cơ sở.
(Tác giả ghi lại nhân buổi họp mặt hậu duệ Thượng thư Trần Huy Liệu Đại học sĩ và gia đình Lê Văn Tám).
Tiếng nói nạn nhân trong nạn giải phóng mặt bằng:
Trả lờiXóahttp://caunhattan.wordpress.com
Tao là 1/3tr nhưng tao đếch đi "cưỡng chế" nghe chửa! Có chưởi thì cứ cả làng Vũ đại mà chưởi ... đừng chưởi tao nghe mầy!
Trả lờiXóaThôi rồi Văn Giang ơi
Trả lờiXóahết Tiên Lãng lại tới mày
sắp tới đây lại tới tao
trót dại làm trâu cày
nghe bác đảng dạy bảo .
có vậy mới sáng mắt
sáng mắt rồi tối mắt .
giải phóng miền Nam
xong giải phóng mặt bằng
cả nước
chẳng riêng Văn Giang
dâng cho Tàu
Công Bác lớn lắm :
Hoàng Sa ; chín khúc ...
cho tới ngàn khúc
ruột đứt lòng đau !
ngậm ngùi .
con cháu :bộ đội , công an
xe ủi
xe san
dã man
làm theo lệnh đảng .
Thở than ?
Tại mày cũng tại tao !
30 tháng tư bảy lăm :tao cười
ba bảy năm sau : tao khóc !
Thật sự giải phóng cả nước .
Bác Chổi quét rất hay, rất đẹp.
Trả lờiXóaĐấy, biết ngay mà.
Trong những năm vừa rồi mình để ý thấy dân Việt sống và suy nghĩ theo kiểu đèn nhà ai- nấy rạng, ích kỉ, mackeno.com... Âu cũng do "đảng" lãnh đạo, đẩy con dân thoe nối sống "duy vật nặng" Ví dụ gặp người bị nạn ngoảnh mặt đi, nó muốn cưỡng chế đâu đâu cũng không phải nhà mình.
Nhưng rồi sẽ đến lượt con cháu, họ hàng, người thân mình gặp nạn!
Nếu trong một cộng đồng dân tộc không biết bảo nhau xây dựng, giáo dục các thế hệ hiện thời và mai sau thì lúc gặp nạn từ phía chính quyền. Cầu cứu cộng đồng thế giới?
Chờ được mạ thì má đã sưng!
Vậy vô văn hóa, vô đạo đức, vô liêm sỉ, vô nhân tính thì còn hơn cả mất đất, mất nhà, mất nước! Đơn giản là một người vô liêm sỉ thì có bỏ nước đi đâu chăng nữa cũng không đâu người ta nhập!
Vậy nên trồng người 100 năm thì phải chăm bón đúng với ý nghiã của nó chứ đừng theo thói quen mấy chục năm trời, toàn bô bô cái miệng lưỡi!
Đứng dịch ra xa một tý, nhìn lại cái "giếng làng" từ thành giếng xuống giưới đáy mà phát kinh, phát hoảng về đạo đức xã hội.
Đến nỗi mà gặp các bà con ta đã sống ở hải ngoại nhiều năm, nói chuyện về đạo đức, dân trí xã hội ta mà có người còn nhìn mình với con mắt ngạc nhiên, cho là mình thuộc loại người "lập dị", toàn lo chuyện đâu dâu!
Sư nó, cứ cái đà này thì không mất nước cũng mất hết bản chất dân tộc.
MNVN của chúng tôi, có cần “được” các ông “PHỎNG GIÁI ” không?????!!!!!
Trả lờiXóa“CNXH Khoa Học” của các ông ư?????!!!!! Thực chất, chỉ là một thứ Chủ Nghĩa Cá Nhân trá hình một cách tinh vi nhất mà thôi, các ông à!!!!!?????
“Chính Phủ” của các ông, đang “phục vụ” AI vậy, thưa các ông?????!!!!!
khi nao dan ta loi dau bon ban nuoc xuong ..lam on dung quat ma bon chung ma hay de lai .lam chung tich .do la nhung con thu doi lot nguoi...
Trả lờiXóa"Hai cuộc chiến" nang tên"phỏng gí"thì đúng hơn...
Trả lờiXóaTha82ng tro5mh tr5uo71c sau như một cũng phải chui CỐNG như Gà Đá Phi mà thôi.
XóaXin các đ/c đừng bao giờ quá “xem thường” Nông Dân như vậy!?
Trả lờiXóa“Đất” rất “lành”, nhưng “nếu cần thiết”, “Đất” cũng chính là “mồ chôn” của “Tất Cả Những Gì To Tát Nhất” đấy nhé, các đ/c ạ!?
đuooc thời hồo Chió CŨNG THÀNH cONG
XóaCông Choa như Núi Tháiland
XóaCÔNG HỔ NHƯ NƯỚC TRỌNG NGUỒN TQ CHẢY RA
các bạn noi tào lao quá
Trả lờiXóaTôi không đồng ý với việc gọi tên cuộc chiến 20 năm là giải phóng miền nam mà phải gọi đúng tên là cuộc chiến xâm lược của bắc Việt vào VIỆT NAM CỘNG HÒA. Vì Chúng tôi là một quốc gia được quốc tế Liên hiệp quốc công nhận. Chúng tôi có lãnh thổ, có quốc kỳ, quốc ca. Các ông Cộng sản miền bắc đói quá liều mạng bất chấp hy sinh hàng triệu dân thường đánh bừa vào xâm lược đất nước chúng tôi. Vì vậy tôi mong đồng bào ta hãy gọi đúng đó là cuộc chiến tranh xâm lược nhằm cướp nước.
Trả lờiXóaNhìn hai tấm ảnh được lồng trong bài nầy thì quá rõ ràng rồi:
Trả lờiXóa- Quân giải phóng miền Nam ngày đó trông ốm tong ốm teo, cơ khổ bần hàn.
- Quân giải phóng mặt bằng ngày nay mập ú như heo, ăn mặc giàu sang.
Vậy thì mục đích "giải phóng miền Nam" đã được phơi ra ánh sáng rồi: Giải phóng để ăn cướp tất cả mọi thứ của dân miền Nam, cho nên từ miền Bắc ai cũng "hồ hởi phấn khởi vượt trường sơn" để lấy cái sang cái giàu của người miền Nam, vì vậy mới có câu hát rằng :" Giài phóng miền Nam, chúng ta vào đó cướp hết"....
Trả lờiXóaBAO GIỜ Việt Nam là một Đối tác Chiến lược tuyệt vời ...trên Biển Đông ? ? ?
=========================
BAO GIỜ Đối tác Chiến lược tuyệt vời ?
Hải tặc Khựa hết quấy phá trùng khơi !
BAO GIỜ vai kề vai cùng « Sát Đát » ?
Ngày ấy bên bao lơn Biển Đông sáng ngời !
BAO GIỜ thánh tóan thù trong ngay Hà Nội ? ? ?
Hết nặc mùi Hòang Văn Hoan tanh hôi !
BAO GIỜ Dân chủ đường Đồng thuận ?
Ngày ấy Việt Nam Văn minh muôn nơi …
Còn 8 năm nữa thôi là 1 bước lên luôn XHCN, với nền kinh tế thứ 2 thế giới. Còn muốn gì nữa.
Trả lờiXóaCÔ THẮM VỀ “PHÁ” LÀNG
Trả lờiXóa*
Từ xưa cho đến ngày nay
Dễ gì dân giải phóng ngay tà quyền
Bạo hành áp bức chuyên viên
Đại gia tư bản đỏ đen cường hào
Công an độc trị CỬU CAO
PHỤNG CÔNG khó đỡ chó ngao cắn rình
Đấu tranh thua chắc HƯNG YÊN
Vinh quang TIÊN LÃNG mất liền VĂN GIANG
*
Không bom đành phải đầu hàng
Súng hoa cải chế chưa màng tự biên
Thối lui trước lũ cuồng điên
Ngậm ngùi nhìn mảnh thổ điền đổi danh
Tương lai sẽ thấy cao tầng
BA ĐÌNH cô thắm đem dâng cho TẦU
Bà con động địa về đâu
Hỏi nàng yếm gấm khai mào kinh thiên
*
Thu hồi ruộng đất mọi miền
Người thôn nữ đó bỏ tiền mua quan
VIỆT NAM đâu chỉ ba làng
Sáu mươi tư tỉnh thành đang đợi chờ
Nhân hòa địa lợi thiên cơ
Mỹ nhân hãy kíp trở cờ với dân
Trăm năm trong cõi dương trần
Anh em xa lắm cận thân láng giềng
*
TÂM THANH
Bác 'Thiên đường ma' muốn biết chừng nào giải phóng ba đình hả? chẳng khó đâu, bác cứ mời tên nào mà giết đến 77 người một lần ở đâu tôi quên rồi, hình như Thụy Điển thì phải. Bác cứ mời hắn qua VN là xong ngay.
Trả lờiXóaNhờ " giải phóng" miền Nam mà ( đường ) Vua Hùng Vương,Lạc long Quân ,Âu Cơ, tên các Vua Đinh , Lê, Lý, Trần v...v...đều thuộc ( TP ) Hồ Chí Minh!!!Con hơn cha là nhà...mất dạy? Phải ko các bạn?
Trả lờiXóa