“Trông mặt mà bắt hình dong” - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

“Trông mặt mà bắt hình dong”

< A >
Thăng Long (Danlambao) - Đây là kinh nghiệm của Ông-Bà ta truyền lại từ ngàn xưa... Ta điểm qua vài khuôn mặt của lãnh đạo hiện nay con cháu của chúng để xem liệu chúng ta có nên trông cậy và kỳ vọng gì ở họ hay không? Trước hết là hai cháu gái: Nguyễn Thanh Phượng - con gái ba Dũng - Thủ tướng đương nhiệm, Tô Linh Hương - con gái Tô Huy Rứa - Trưởng ban Tổ chức trung ương).

Nhìn hai khuôn mặt này, ta thấy ngay được sự trẻ trung (tất nhiên) nhưng ở Phượng rõ ràng có “nét” quí phái hơn hẳn Hương tuy vậy nó cũng toát lên vẻ thiếu phúc hậu & làm ta liên tưởng đến loại “phe vải” thời bao cấp (thời đó buôn bán gọi là phe và phe vải “cao cấp” hơn phe tem phiếu thực phẩm một chút). Vì thế, nó cũng phản ánh sự thủ đoạn hơn, tàn nhẫn hơn, trơ trẻn hơn so với khuôn mặt nặng về cái tuổi “teen” của cháu Hương mà đằng sau vẻ hào nhoáng nhờ vải vóc và son phấn xịn cũng không che giấu được đôi nét “chân quê” của cháu, vì vậy mà cháu ngồi vào cái ghế chủ tịch Vinaconex có lẽ cũng sẽ chỉ là cái bình phong để một lũ “quân sư quạt máy” tha hồ lũng đoạn, sau đó sẽ được chia phần mà thôi. Có thua lỗ đã có ông bố và các bác các chú trong Bộ Chính trị đỡ cho, lo gì? Vì thế cháu cứ thoải mái lo mua sắm quần áo thời trang hợp mốt cho giống với gái Thủ đô, cháu nhé. 

- Nguyễn Minh Triết (con trai út của Nguyễn Tấn Dũng) thằng này toát lên vẻ mặt của một thằng nhóc ham chơi-ham chát chít hơn là ham học, vì lẽ đó mà bố nó có “bê đít” cho ngồi vào ghế cán bộ đoàn để lấy đà leo cao thì sau này cũng sẽ không hơn gì “chú” nó là Đinh La Thăng, sẽ lại khốn khổ cho Dân ta mà thôi… 

- Nông Quốc Tuấn (con trai Nông Đức Mạnh - cựu tổng bí thư) và Nguyễn Xuân Anh (con trai của Nguyễn Văn Chi - cựu chủ nhiệm ủy ban kiểm tra trung ương) cả hai thằng này giống nhau ở mấy điểm: láu cá, thượng đội-hạ đạp kiểu “chó nhảy bàn độc”, thủ đoạn lưu manh chính trị. 

- Nguyễn Thanh Nghị (con trai đầu của Nguyễn Tấn Dũng) ẩn sau khuôn mặt nếu nhìn thoáng thì có vẻ tưởng là ngây ngô, nhưng với nụ cười “nửa miệng.” Và ánh mắt cú vọ cho ta thấy thằng này còn thủ đoạn, dã man hơn thằng bố nhiều (đúng là con hơn cha - nhưng sẽ là nhà vô phúc). 

Bây giờ chúng ta xét đến mấy thằng bố chúng nó (với những gì chúng gây ra với con Dân đất Việt thì chỉ đáng gọi bằng thằng, không thể khác được!):

- Nguyễn Tấn Dũng - phó thủ tướng 3 nhiệm kỳ, đang là thủ tướng nhiệm kỳ 2 (thảo nào mà “vây cánh” của nó nhiều & mạnh đến thế ở mọi lĩnh vực). Xét tổng thể khuôn mặt thì cũng thuộc dạng đẹp trai, ưa nhìn. Nhưng nếu quan sát kỹ ta sẽ thấy khuôn mặt y rỗ chằng chịt như “thịt nạc băm dối” đặc biệt là cái mồm giống y như “lỗ đen vũ trụ” (bạn hãy để ý trên tivi lúc y phát biểu, có khi nào nhìn thấy răng đâu?). Thảo nào mà cha, con y tham nhũng và tàn bạo vào hàng “số dách” ở nước Nam này, mà vụ “ăn đất” mới nhất vừa xảy ra ở Văn Giang-Hưng Yên là một ví dụ…


- Lê Thanh Hải (bí thư thành ủy Sài Gòn), Lê Hồng Anh (thường trực ban bí thư), Hoàng Trung Hải (phó thủ tướng), Đinh La Thăng (bộ trưởng giao thông) trông có giống quan phụ mẫu trong truyện của nhà văn Nguyễn Công Hoan - Vũ trọng Phụng… không?


- Tô Huy Rứa (trưởng ban tổ chức trung ương), Trần Đại Quang (bộ trưởng công an) đúng là dạng “mã giám sinh” mày râu nhẵn nhụi ẩn sau “khuôn mặt cười” là thủ đoạn bỉ ổi, đã thế thằng Tô thì nhìn mãi mới thấy cặp lông mày càng cho thấy đây là loại thủ đoạn bất chấp liêm sỉ…


- Đinh Thế Huynh (trưởng ban tuyên giáo trung ương), Ngô Văn Dụ (trưởng ban kiểm tra trung ương) một thằng thì có cặp mắt lúc nào cũng như say rượu, một thằng mắt như “gián nhấm” khuôn mặt thì thiếu phúc hậu, da thiết bì mà lại làm tuyên giáo & kiểm tra cái nỗi gì? 

Còn nhiều lắm những “khuôn mặt mốc” mà các bạn đọc Dân Làm Báo có thể bổ sung để thấy rằng nước Việt ta bây giờ khổ thế nào với lũ con hoang và bầy thủ đoạn lên làm lãnh đạo mà không phải do chúng ta bầu lên trong một xã hội thiếu tự do - dân chủ. Chúng ta cùng kiểm chứng và suy ngẫm: Trong chương trình “dự báo thời tiết” trên V. T. V bản đồ Hà Nội trông rất giống hình một “con chó” mà đầu của nó như “chầu” về phương bắc? chúng ta bỗng liên hệ với việc cờ Trung Cộng có sáu ngôi sao, vậy đó là ý gì? 


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.