Ông tướng về hưu thật là lãng mạn - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Ông tướng về hưu thật là lãng mạn

< A >
* Nhân đọc bài Từ Đảng CS ban đầu đến đảng CS hiện nay của tướng về hưu Nguyễn Trọng Vĩnh

Nhã Trần (Danlambao) - “Có những phần tử chống cộng cực đoan phủ định toàn bộ Đảng CSVN, họ nhắm mắt trước thời kỳ huy hoàng của Đảng CS Đông Dương, Đảng Lao động VN (cũng là Đảng cộng sản)” - Ông tướng về hưu đã có cái nhìn quá lãng mạn cho chủ nghĩa cộng sản. Ông không muốn nghĩ rằng nếu ngay từ đầu không có cái chủ nghĩa thổ tả ấy thì Việt Nam bây giờ sẽ như thế nào (chí ít cũng ngang bằng Hàn Quốc). Cái thời kỳ huy hoàng đó rơi vào thời điểm một học thuyết lừa mị mới ra đời và một số nhân vật cả tin đã cổ súy, đã hy sinh đời mình để theo đuổi, xô đẩy cả một dân tộc bỏ biết bao nhiêu xương máu để giành giật, cướp đoạt một thứ quyền lực để rồi độc đoán định đoạt những thân phận con người bằng những chủ trương tàn bạo, khát máu.

So với các nước khác, những hào quang (được các anh em tốt hà hơi thổi góp!) Điện Biên Phủ, Đánh Cho Mỹ Cút… chỉ là ánh sáng lập lòe của con đom đóm trong đêm. Thế các quốc gia ấy, đã theo đuổi chủ nghĩa cộng sản từ lâu, nay còn lại mấy và đang nằm ở đâu trong bước phát triển của văn minh nhân loại?

“Bác Hồ xin lỗi dân, và sửa sai, dân lại tín nhiệm Đảng và theo Đảng”. Sự thật những giọt nước mắt ngày nọ, thời điểm ấy, mấy ai biết? Cho nên, như một con ngựa bị chắn tầm nhìn hai bên và với âm thanh roi vọt nghe được bên tai, cả một dân tộc vẫn u minh lê chân về phía trước.

Không hề mặc cảm khi nghĩ rằng Việt Nam chắc chắn không thông minh hơn, không khôn khéo hơn để rồi nghĩ phải chi không có những hôn quân ngày nay để rồi mơ mộng nghĩ rằng sẽ có một minh chúa nào đó sẽ lèo lái con thuyền xã hội chủ nghĩa đưa toàn dân hồ hỡi cập bến đại đồng.

Ông tướng về hưu thật là lãng mạn quá đi, vẫn còn lẻ loi tiếc nuối quá khứ huy hoàng mà không biết rằng hàng triệu triệu con người đang tiếc nuối phải chi cái hình hài quái thai cộng sản ấy chết quách đi từ khi nó mới lọt lòng.

Nhã Trần
danlambaovn.blogspot.com

* Đoạn "Nhân đọc bài..." được cập nhật lúc 10h43 phút, ngày 27/12/2012
© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.