Tàu chiến TQ 'đổ quân' vào Sài Gòn 'thăm hữu nghị'? - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Tàu chiến TQ 'đổ quân' vào Sài Gòn 'thăm hữu nghị'?

< A >
Bạn đọc Danlambao - Sau nhiều ngày im lặng, Thông Tấn Xã Việt Nam đã chính thức đăng bản tin nói về việc 3 tàu chiến của hải quân Trung Quốc cập cảng Sài Gòn.

Bản tin ngắn trên trang VietNamPlus xác nhận biên đội tàu hải quân TQ gồm 2 tàu khu trục hạn và 1 tàu hậu cần đã vào cảng Sài Gòn để 'thực hiện chuyến thăm hữu nghị' 4 ngày.

TTXVN cho biết thêm: "Trong thời gian ở Thành phố Hồ Chí Minh (từ 7-11/1/2013), chỉ huy và thủy thủ tàu hải quân Trung Quốc đã đến đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào xã giao lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ tư lệnh Quân khu 7, đại diện Bộ tư lệnh Hải quân tại phía Nam và tham quan một số địa danh, thắng cảnh của thành phố".

Nội dung bản tin cực ngắn do TTXVN công bố không khác gì những bản tin 'xe cán chó' trên các cột báo thường ngày. 3 tàu chiến TQ trang bị hỏa tiễn, mang theo 800 lính 'đổ bộ' Sài Gòn là một sư kiện khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi. Không lẽ với một lực lượng hùng hậu như vậy vào SG chỉ có mục đích là đi đặt hoa trước tượng đài ông Hồ Chí Minh, hay để chào xã giao lãnh đạo và đi tham quan?

Chuyến 'thăm hữu nghị' của tàu chiến TQ tại Sài Gòn diễn ra đúng vào thời điểm hơn 20 tàu cá Việt Nam gặp nạn trên Biên Đông bị hải quân TQ xua đuổi, ngăn chặn không cho tránh bão tại khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Toàn cảnh 3 chiếc tàu chiến của TQ cập cảng Sài Gòn. Đây là những loại tàu chiến có trang bị hỏa tiễn, với số lượng thủy thủ đoàn lên đến 800 người

Trang Blog Tâm Sự Y Giáo nêu lên nghi vấn:

Đoàn tàu Hải quân Trung Quốc: Không mời mà đến?

Bản tin trên cho thấy đây là một chuyến “thăm hữu nghị” rất lạ lùng: Không hề có người mời và người đón! Điều này hoàn toàn trái ngược với những qui tắc ứng xử ngoại giao tối thiểu. 

Hơn thế nữa, bản tin của TTXVN đã lờ tịt vai trò và vị thế của nước chủ nhà, chỉ buông một câu trời ơi đất hỡi rằng “...đã thực hiện chuyến thăm hữu nghị…”. Có lẽ nào không mời mà bọn họ tự đến ? Hoặc, đúng là không có ai mời, nhưng bọn họ vẫn muốn đến, và đã đến?

Trước đó, nhà cầm quyền VN và truyền thông Lề Đảng đã cố hết sức để ém nhẹm thông tin này. Tuy nhiên, việc 3 tàu chiến treo cờ Trung Quốc xuất hiện lù lù ở cảng Sài Gòn đã không thể che mắt nhân dân TP.

Cố tình che dấu nhân dân, lén lút mở đường cho giặc mang tàu chiến vào Sài Gòn, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải đã 'lập công lớn' để dâng quan thầy Trung Quốc.

Bạn đọc Danlambao

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.