Hà Nội: Thịt bò Trung Quốc “ẩn” dưới mác thịt bò Úc, Mỹ - Dân Làm Báo

Hà Nội: Thịt bò Trung Quốc “ẩn” dưới mác thịt bò Úc, Mỹ

Tiến Nguyên (Dân trí) - Số thịt bò có xuất xứ từ Trưng Quốc sau khi tập kết trong kho đông lạnh sẽ được chuyển vào nhà hàng, “hét” là thịt bò Úc và Mỹ để đánh lừa thực khách.

Khoảng 10h30 hôm nay, 2/5, Đội Kinh tế thương mại - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - CATP Hà Nội) đã bắt quả tang nhân viên nhà hàng Hồng Bích (tầng 3 - Trung tâm thương mại Savico Long Biên) đang xuống kho đông lạnh nhập thịt bò và tảo Trung Quốc. Qua kiểm đếm, số lượng hàng chứa trong 4 thùng xốp là 110kg thịt bò và 40kg tảo in nhãn mác Trung Quốc.

Lực lượng chức năng kiểm tra số thịt bò bị phát hiện.

Trước sự chứng kiến của Chi cục Quản lý thị trường Long Biên và các cơ quan chức năng, nhân viên nhà hàng Hồng Bích đã thừa nhận số thịt trên có xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo Trung tá Uông Viết Thành - Đội trưởng Đội Kinh tế Thương mại - qua một thời gian theo dõi, đơn vị nắm được đường đi của số thực phẩm trên từ Trung Quốc về qua biên giới theo đường tiểu ngạch. Số thực phẩm chủ yếu là thịt bò này sẽ được chuyển vào nhà hàng, “hét” là thịt bò Úc và Mỹ để đánh lừa thực khách.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.




Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo