Nguyên Kha và Phương Uyên đã khắc tên mình vào trang sử hào hùng dân tộc! - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Nguyên Kha và Phương Uyên đã khắc tên mình vào trang sử hào hùng dân tộc!

< A >
Thất Lĩnh (Danlambao) - Tính đến thời điểm hiện tại, Phương Uyên và Nguyên Kha được xem là hai chiến sỹ đấu tranh trẻ tuổi nhất bị ghép vào tội “chống nhà nước”. Với độ tuổi đôi mươi, nhiều tháng liền bị khủng bố tinh thần trong trại tam giam, tinh thần họ có thể đã bị “nung chảy từ sắt thép thành nước lã”. Nhưng vào phút cuối cùng của phiên tòa bất chấp luật pháp, Phương Uyên hùng hồn tuyên bố: “Tôi là sinh viên yêu nước, nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì những người trẻ khác sẽ sợ hãi không dám bảo vệ chủ quyền dân tộc. Nếu một sinh viên, tuổi trẻ bị kết án tù vì yêu nước thì thật sự tôi không cam tâm”. Đinh Nguyên Kha khẳng khái: “Trước sau tôi vẫn là người yêu nước, yêu dân tộc. Tôi không chống lại dân tộc tôi. Tôi chỉ chống đảng mà chống đảng thì không có tội”. Tinh thần quật cường của đôi bạn trẻ đã khiến nhiều người sửng sốt và thán phục. Chính hai câu nói này đã khắc ghi tên tuổi của họ vào trang sử hào hùng của dân tộc.

Lịch sử dân tộc Việt Nam gắn liền với lịch sử chống ngoại xâm phương Bắc, bọn bành trướng Trung Quốc. Trong trang sử ấy, lùi lài vài trăm năm nước, anh hùng thiếu niên Trần Quốc Toản dù bị chê là “miệng còn hôi sữa” vẫn anh dũng thống lĩnh đoàn quân của mình, đánh giặc cướp nước đến hơi sức cuối cùng. Với tinh thần ấy, Trần Quốc Toản đã được hậu thế tôn vinh là anh hùng dân tộc. Kỳ diệu thay, hình ảnh anh hùng xuất thiếu niên đó đã trở lại với dân tộc này, ngay trong giai đoạn đầy biến động của lịch sử Việt Nam hiện đại, dưới thời điểm cộng sản cai trị đất nước. 

Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, hai người trẻ tuổi đã anh dũng bày tỏ thái độ chống “Tàu khựa” để bảo vệ chủ quyền dân tộc. Họ, theo một cách ví von nào đấy, chính là sự tái hiện của anh hùng Trần Quốc Toản năm xưa. Nghiệt ngã thay, tinh thần bất khuất được tiếp nối từ tổ tiên của con Rồng cháu Tiên ấy bị cộng sản ngăn cản bằng một bản án hết sức nặng nề. Một bản án sau khi tuyên chưa bao lâu, bị cư dân mạng nguyền rủa không tiếc lời. Những người Việt Nam có tình yêu nước đều đồng loạt lên tiếng khẳng định đây là một sự tủi nhục cho dân tộc. Những kẻ bán nước cầu vinh mang tên cộng sản Việt Nam được công chúng gọi bằng cái tên Trần Ích Tắc rước voi về vầy mã tổ. 

Rõ ràng bản án dành cho hai nhà yêu trẻ tuổi, chứng minh Cộng sản Việt Nam quá khiếp hãi trước sức ép của Trung Quốc. Như đã trở thành một quy luật, những ai dám chống Trung Quốc đều bị cộng sản Việt Nam phán một bản án rất nặng nề. Nỗi đau của Bloggler Điếu Cày, Tạ Phong Tần, nhạc sỹ Việt Khang... chưa kịp lắng xuống thì giờ đây đã được nhân lên qua hai cái tên Phương Quyên và Nguyên Khang. Những ai theo dõi phóng sự chuyến thăm Trường Sa lần thứ hai phát sóng trên Phobolsa TV sẽ càng thêm cay đắng trước sự hèn hạ của cộng sản Việt Nam trước Trung Cộng. Trong diễn văn lễ tưởng niệm các chiến sỹ hải quân Việt Nam tử trận tại đảo Gạc Ma năm 1988, đại tá Đào Minh Thái, không dám gọi những kẻ chiếm đảo Gạc Ma là Trung Cộng mà thay bằng từ “nước ngoài”. Sự kiện Trung Quốc giết bộ đội hải quân Việt Nam trong trận chiến Gạc Ma đã là một thực tế rành rành, thế thì hà cớ gì một sỹ quan cao cấp hải quân Việt Nam không dám gọi thẳng tên Trung Quốc mà còn nói tránh là “nước ngoài”. 

Tất cả những hành động này hoàn toàn trái ngược với ngôn ngữ đầy tính tuyên truyền mị dân của lãnh đạo đảng cộng sản rằng: “không bảo vệ chủ quyền bằng lời nói suông”. Tất cả những ai có tình yêu nước đều đặt ra câu hỏi: đến hôm nay cộng sản Việt Nam đã có hành động thực tế gì để ngăn chặn sự lấn tới của Trung Cộng ngoài những lời tuyên bố phản đối được phát trên truyền hình? Hay là kết án những người chống Trung Quốc là hành động bảo vệ chủ quyền của Đảng cộng sản Việt Nam? 

Dù có mị dân bằng hình thức nào đi nữa, Đảng cộng sản Việt Nam cũng đã lòi cái đuôi quỳ gối trước kẻ thù truyền kiếp của dân tộc, hành động đi ngược lại tinh thần bất khuất của tổ tiên. Dân tộc này không thể chấp nhận kẻ hèn hạ trước kẻ thù và hung hãn với đồng bào, nên đã liên tục sản sinh ra những người con sẵn sàng hy sinh bản thân để giữ gìn tương lai cho dân tộc. Hôm nay, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đã tiếp nối những con người đầy quả cảm thuộc thế hệ đàn anh viết tiếp trang sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam. 

Đảng cộng sản Việt Nam ra bảng án nặng nề hòng đánh bại ý chí đấu tranh của những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, thái độ hiên ngang của Phương Uyên và Nguyên Kha đã chứng minh rằng chính nghĩa sẽ thắng gian tà, và những bạn trẻ cùng thế hệ hai em sẽ hiểu rõ đâu thực sự là giá trị của một người con sống trong một đất nước. Hình mẫu của thanh niên hiện đại không phải là những người trẻ khoác lên mình chiếc áo đoàn viên cộng sản để rồi chỉ nghe theo lời lãnh đạo bán nước quỳ gối trước giặc ngoại xâm. Hình mẫu của thanh niên hiện đại chính là những người dám cất lên tiếng nói của mình, chống lại cường quyền bá đạo như Phương Uyên và Nguyên Kha. 

Tôi và nhiều người kính phục tinh thần yêu nước nồng nàn của các em. Bảng tin Dòng Chúa Cứu Thế đã phỏng vấn em trai của Phương Uyên. Em đã hồn nhiên nói rằng: “tổng thống Barack Obama thương chị, mến chị và kính chị”. Tôi tin rằng, nếu như tổng thống Barack Obama biết câu chuyện của Phương Uyên và Nguyên Kha ông sẽ thực sự quý trọng hai bạn. Bởi vì, ông là người đứng đầu của một đất nước tôn trọng quyền dân chủ, còn hai em là người đi tìm tự do dân chủ trong xiềng xích của Cộng sản độc tài, phi dân chủ. 

Câu chuyện của Phương Uyên, Nguyên Kha và của những ai bị tống vào tù ngục cộng sản vì đấu tranh cho quyền con người tại Việt Nam nhiều năm qua, làm tôi liên tưởng đến cuộc đời đấu tranh của người tù thế kỷ Nelson Mendela của Nam Phi và bà Aung Sang Suu Kyi của Miến Điện. Phần đầu của cuộc đời họ trải qua biết bao khó khăn và thăng trầm, nhưng sau cùng ý chí của họ đã chiến thắng. Nhìn lại sự chu trình vận động của dân tộc, tôi cho rằng cộng sản đã đi sai đường, đã đến hồi mạt vận, nên lòng dân không phục. Thế nên hơn lúc nào hết, làn sóng đấu tranh sẽ còn tiếp tục dâng trào cho đến khi nào đất nước này thực sự đổi thay. 

Tuy nhiên, ngay trước mắt người dân Việt Nam nên hành động để ủng hộ cho Phương Uyên và Nguyên Kha và những người tù lương tâm của cộng sản. Tôi kính mong các tín đồ Phật Giáo, tín đồ Công giáo, tín đồ PGHH, tín đồ Cao Đài, các đảng phái đấu tranh cho dân chủ trong và ngoài nước, hãy tổ chức những buổi cầu nguyện bày tỏ tinh thần chung vai sát cánh với họ. Nhân đó, đại diện các tổ chức tôn giáo, đại diện các đảng phái hãy soạn những thỉnh nguyện thư kêu gọi sự can thiệp từ các tổ chức nhân quyền quốc tế, cũng như các lãnh sự quán các nước tại Việt Nam. 

Chúng ta cũng không nên bỏ qua ý định phổ biến những bài viết miêu tả sự thật bản án buộc tội Phương Uyên và Nguyên Kha trong cộng đồng dưới nhiều hình thức, nhằm vạch mặt bản chất bẩn thỉu của cộng sản. Đồng thời, những nhà bất đồng chính kiến hãy tổ chức những buổi xuống đường bày tỏ sự phản đối những bản án buộc tội những đấu tranh cho dân chủ, những người yêu nước chống Trung Quốc bảo vệ chủ quyền quốc gia. 


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.