Sư ông thời đồ đểu ! - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Sư ông thời đồ đểu !

< A >
Nguyên Anh (Danlambao) - Tại VN hiện nay nhà cầm quyền luôn tuyên bố với thế giới về Tự do tôn giáo được xem trọng và phát triển, các quan sát viên quốc tế đến kiểm tra thì cũng thấy đình chùa miếu mạo hoạt động rầm rầm trong đó phải kể đến Phật giáo, Ki tô giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo và một số tôn giáo khác. Các tín đố được tự do hành lễ theo đạo giáo của mình nhưng các quan sát viên quốc tế không biết một đặc điểm của tôn giáo tại VN mà tại nước họ không có: “Tất cả đều phải tham gia vào các hội đoàn do nhà cầm quyền quản lý, ai không theo sẽ bị triệt tiêu mau chóng với đội ngũ côn an tôn giáo có mặt khắp các tỉnh thành”.

Có lẽ CS sợ những vị lãnh đạo tinh thần của dân chúng khi cái gương Phật giáo xuống đường đã bị lợi dụng năm xưa, những linh hồn của phong trào đều bị quản thúc nghiêm ngặt tại nơi tu hành với đội ngũ an nịnh cục 2 đông đảo. Nhưng có những người tuy khoác áo xuất gia tu hành nhưng lại được sự tán dương của nhà cầm quyền và đã có một vị sư trẻ lên truyền hình cho lãnh tụ HCM là hiền như tiên như thánh?

Nhân ngày Phật Đản chúng ta hãy nhìn sư ông Thích Thiện Nghĩa trụ trì chùa Giác Lâm Q. 6 SG và xem các phát biểu của ông:

'Để hướng các phật tử sống “tốt đời đẹp đạo” tuân thủ pháp luật, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa đã vận động các đại đức đến UBND P9Q6 chào cờ vào thứ hai đầu tháng. Với ông, đây là niềm tự hào, thể hiện trách nhiệm xã hội. Trong mỗi buổi lễ chào cờ, ông còn kể những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Ông tâm sự: “Mỗi khi được nghe, được kể hoặc thực hiện một hoạt động thiết thực từ tấm gương của Bác, tôi luôn suy ngẫm áp dụng vào tu hành đạo hạnh của mình. Tôi cũng nhận thức được sự tương đồng của đạo đức Hồ Chí Minh với Phật học”. (!) Trong năm 2013, Ban trị sự chùa Tuyền Lâm đã đăng ký công trình “Tinh tấn tu hành phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc”.'
Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa trong một lần làm từ thiện tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh [1]

Thế đấy, một nhà tu hành cũng đi bưng bô cho bác và đảng để đổi lại những vinh hoa vật chất giả tạo tầm thường như bọn thứ dân. Ông quên mất lý tưởng nhà Phật mà ông đi theo là con đường Giải Thoát chứ không phải con đường Danh Vọng, và chữ Sắc Sắc, Không Không không nằm trong đầu óc của nhà sư giả hiệu này.

Đối ngược lại với những buổi cứu trợ bà con nghèo của Thích Thiện Nghĩa là các buổi cứu trợ các thương phế binh chính quyền cũ của Hòa thượng Thích Không Tánh trụ trì chùa Liên Trì, Thủ Thiêm, Q2, SG đã bị đội ngũ côn an, an ninh, quần chúng tự phát bao vây khống chế và tịch thu những vật phẩm đơn sơ dành cho họ trong khi một mặt nhà cầm quyền luôn rao giảng về Hòa hợp, hòa giải !

TPB VNCH và tù nhân chính trị tôn giáo bị cấm nhận quà [2]

Điều này cho thấy với bản chất ti tiện, hèn mạt nhà cầm quyền CSVN chỉ là những kẻ cơ hội bạo quyền ức hiếp người bại trận đồng bào của mình dù chiến cuộc đã đi qua gần nửa thế kỷ. Và cũng đừng nên nói rằng nhà nước CHXHCNVN là một quốc gia tôn trọng nhân quyền vì đã ký các cam kết trước Liên Hợp Quốc.

Đó chỉ là một mớ giấy lộn không hơn không kém khi não trạng của các người thừa hành chế độ không còn có lương tri!

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.