Bày tỏ lòng mến mộ đến Phương Uyên, Nguyên Kha và những người quả cảm của nước Việt Nam mới - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Bày tỏ lòng mến mộ đến Phương Uyên, Nguyên Kha và những người quả cảm của nước Việt Nam mới

< A >
Nhóm Phượt Liên Tỉnh (Danlambao) - Nhân một chuyến du lịch theo cung đường quen thuộc miền Tây Bắc mà chắc hẳn dân ưa sự xê dịch đều thấy quen thuộc, chúng tôi trong khả năng và hoàn cảnh giới hạn của mình đã tìm cách bày tỏ lòng mến mộ đến Phương Uyên, Nguyên Kha cũng như những người quả cảm của nước Việt Nam mới - một đất nước Việt Nam mà các bạn đã và đang nhắm tới cho dù phải đánh đổi bằng tự do và đời sống cá nhân mình...

*

Chúng tôi chỉ là những anh em đam mê sự xê dịch, đi đó đây như là một sở thích. Hầu như nơi nào chúng tôi cũng đã dừng chân thăm thú, đi nhiều mà từ đó biết đến những cảnh đẹp và tình người đậm đà trên quê hương yêu dấu. Nhưng cũng do đi nhiều mà chúng tôi biết đến những hoàn cảnh bất hạnh kèm với bất công, nỗi nhọc nhằn vất vả của nhân dân, của đói nghèo trên đất nước Việt Nam. Đặc biệt là những tương phản trái ngược giữa trẻ em vùng núi cao của các sắc tộc thiểu số với trẻ em chốn thị thành. Chứng kiến những nghịch cảnh khắp mọi nơi trái ngược với những gì mà sách vở, báo chí (Nhà Nước) thường nhắc đến với những xảo ngữ rất đẹp đẽ, rất hoành tráng chúng tôi không khỏi động lòng trắc ẩn và tự vấn vì đâu nên nỗi này? Nhà nước này của ai và vì ai?

Thời gian gần đây đất nước có những vấn đề nổi cộm, anh em chúng tôi cũng nắm bắt tình hình qua mạng xã hội, các blog điểm tin và báo chí quốc tế nhưng cũng chỉ dám chia sẻ mỗi khi gặp nhau mà thôi. Chúng tôi không đủ trình độ và cũng không đủ dũng khí như các cô bác, anh chị đã kiên trì đi biểu tình nhằm thức tỉnh mọi người về họa ngoại xâm. Chúng tôi cũng rất cảm kích những người tư vấn, trợ giúp cho những người nông dân nghèo khó bị chính quyền cưỡng chế đất đai. Và chúng tôi càng không đủ can đảm như những người có suy nghĩ ở tầm mức đại cục là tranh đấu vì dân chủ - nhân quyền một cách công khai. Đó là những việc tôi biết, bạn biết, xã hội cũng biết nhưng rất ít người dám tranh đấu trực diện hoặc bày tỏ chính kiến một cách công khai.

Nhưng sự kiện 2 người thanh niên Phương Uyên, Nguyên Kha dõng dạc biện minh cho những hành động của họ trước tòa án vì tình yêu tổ quốc, vì tinh thần quả cảm của tuổi trẻ bày tỏ hành động đối với vấn nạn của Quốc Gia đã là chất xúc tác khiến chúng tôi muốn bày tỏ thái độ cảm phục - dù chỉ là ăn theo sự kiện của 2 bạn trẻ. 

Nhân một chuyến du lịch theo cung đường quen thuộc miền Tây Bắc mà chắc hẳn dân ưa sự xê dịch đều thấy quen thuộc, chúng tôi trong khả năng và hoàn cảnh giới hạn của mình đã tìm cách bày tỏ lòng mến mộ đến Phương Uyên, Nguyên Kha cũng như những người quả cảm của nước Việt Nam mới - một đất nước Việt Nam mà các bạn đã và đang nhắm tới cho dù phải đánh đổi bằng tự do và đời sống cá nhân mình.

Qua Danlambao chúng tôi thành tâm mong muốn được giao lưu với các anh chị em khác cũng ưu sự xê dịch, đi lại vô chừng và quan tâm đến xã hội để làm sao đó dù ít, dù nhiều góp một bàn tay để xây dựng đất nước Việt Nam thoát khỏi khổ nạn trầm luân, dai dẳng không phải do thực dân, đế quốc gây ra mà do chính người Việt làm khổ người Việt.

Một lần nữa, chúng tôi xin bày tỏ tấm lòng cảm phục đến những người không quản ngại sóng gió, hi sinh đã dấn thân vì khao khát cho tương lai nước Việt Nam tốt đẹp hơn.

________________________________

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.