Blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt giữ tại sân bay Nội Bài - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt giữ tại sân bay Nội Bài

< A >
CTV Danlambao - Cập nhật lúc 15:00, ngày 31/10/2013: Blogger Nguyễn Lân Thắng về đến nhà riêng tại quận Đống Đa, Hà Nội lúc 3 giờ chiều cùng ngày, sau khoảng 20 tiếng bị câu lưu qua đêm tại sân bay Nội Bài.

Trên facebook cá nhân của Nguyễn Lân Thắng sau đó được cập nhật một đoạn status như sau:



Cập nhật lúc 10h sáng, ngày 31/10/2013: Thượng tá Nguyễn Văn Quân (số hiệu 003-250) trả lời miệng với chị Lê Bích Vượng, vợ blogger Nguyễn Lân Thắng rằng: "Anh Thắng đã nhập cảnh không bị bắt giữ, đang làm việc với cơ quan an ninh về vấn đề an ninh quốc gia". Họ nói họ không biết gì thêm và không được phép trả lời, cũng không biết cấp nào có thẩm quyền giải quyết.

Như vậy, sau một đêm bị bắt giữ, cho đến thời điểm này blogger Nguyễn Lân Thắng vẫn hoàn toàn mất tích. Phía an ninh sân bay Nội Bài vẫn vòng vo và đùn đẩy trách nhiệm. Nhiều blogger Hà Nội vẫn đang tiếp tục ở sân bay Nội Bài để hỏi thông tin về anh Thắng

*

Blogger Nguyễn Lân Thắng vừa bị CA bắt giữ lúc 20:15 tối 30/10/2013, sau khi đáp chuyến bay số VN612 về đến sân bay quốc tế Nội Bài. 

Anh Nguyễn Lân Thắng là một trong những người ký tên vào bản Tuyên bố 258. Hồi tháng 8/2013, blogger này đã cùng Mạng lưới Blogger Việt Nam sang Bangkok (Thái Lan) để trao tuyên bố phản đối điều luật 258 cho Văn phòng Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và nhiều tổ chức nhân quyền khác.

Được biết, anh Nguyễn Lân Thắng trở về Việt Nam sau khóa học kéo dài nhiều tháng tại Philippine. Thông tin về vụ bắt giữ đã được xác nhận trên Facebook của anh Lã Việt Dũng với lời nhắn: "Anh Lân Thắng chỉ kịp nói "Tôi bị bắt" trước khi mất tích!"



Ngay sau khi thông tin về việc blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt được loan báo, khoảng 30 blogger đã lập tức đến sân bay quốc tế Nội Bài để yêu cầu thả người. Trong số này có chị Vượng là vợ anh Thắng, hiện đang mang thai đến tháng thứ 7.

Một đoạn video clip hiện đang được loan tải trên facebook, ghi lại những lời nhắn cuối cùng của blogger Nguyễn Lắn Thắng trước khi bị bắt với nội dung: "Chào các bạn, khi các bạn xem video này, tôi đã bị giữ bởi cơ quan an ninh. Nhưng các bạn yên tâm, tôi sẽ về sớm với các bạn".



Thông tin về vụ bắt giữ sẽ tiếp tục được cập nhật trên Danlambao

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com
© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.