Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục hành hung tín đồ PGHH - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục hành hung tín đồ PGHH

< A >
Ông Bùi Văn Luốt, Hội trưởng GHPGHHTT tỉnh Vĩnh Long 
bị "côn an" đánh trọng thương

Chiều ngày 9 tháng 4 năm 2014, ông Bùi Văn Luốt Hội trưởng GHPGHHTT tỉnh Vĩnh Long, ông Lê Văn Sóc phó Hội trưởng GHPGHHTT tỉnh Vĩnh Long, cùng hai đồng đạo và cháu Tường Vi (cháu ngoại Ông Bùi Văn Luốt) đi dự khóa niệm phật tại Đạo tràng bà Trần Thị Tuyết tại xã Thành Trung, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. 

Khi ra về Công an trá hình côn đồ đi xe phân khối lớn tháo bản số (giống xe công an giao thông) áp sát xe ông Bùi Văn Luốt và ông Lê Văn Sóc.  Xe ông Bùi Văn Luốt bị xô lật ào lề, bọn chúng dùng cây đánh vào chân bị trọng thương. Cháu Tường Vi bị bọn chúng đá lăn xuống lề lộ bị ngất xỉu. Ông Lê Văn Sóc bỏ xe chạy vào nhà dân, bọn chúng truy đuổi đánh vào lưng và ngực. Những người dân thấy bất bình nên họ chạy ra giải cứu, nên bọn công an côn đồ bỏ chạy.

Anh Bùi Văn Lành một người dân tham gia giải cứu cho ông Bùi Văn Luốt và ông Lê Văn Sóc và một số tín đồ PGHH cho biết: “Tôi đang làm trên giàn giáo xây nhà nghe có tiếng kêu cứu ngoài đường, nhìn ra thấy có 8 thanh niên đi bốn xe mô tô đuổi ép hai xe đi bốn người và một bé. Chúng vừa ép vừa đánh, chúng tôi chạy ra thì bọn chúng bỏ chạy”. 

Ông Bùi Văn Luốt HT GHPGHHTT tỉnh Vinh Long cho biết: “Chúng tôi đang hành lễ tại đạo tràng, thấy bên ngoài có khoảng 50 công an mặc thường phục lảng vảng. Khi chúng tôi ra về khoảng 2km đến ranh giới giữa xã Thành Trung và Thành Đông thuộc huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long thì có hai xe mô tô chạy cặp xe tôi, người ngồi sau đạp và tôi té, chúng dùng cây đánh vào chân và lưng. Cháu Tường Vi bị bọn chúng đá lăn ngất xỉu một hồi lâu mới tỉnh dậy. Hiện giờ cháu rất sợ hãi, còn bên trong không biết có bị thương như thê nào. Đang theo sức khỏe cháu.” 

Được biết thời gian qua, công an các tỉnh ở Miền Tây đã mở cuộc đàn áp PGHHTT trong mùa Đại Lễ 25/02 Âm lịch Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH bi Việt Minh cộng sản ám hại vô cùng nghiệt ngã. 

Ngày 8/4/2014, tại nhà ông Nguyễn Văn Vinh giỗ thân mẫu tại xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang dự định mời một số đồng đạo các tỉnh. Công an lại tiếp tục bao vây nhà một số cán bộ PGHHTT. Đặc biệt là công an Vĩnh Long cấm không cho ra khỏi nhà và bên ngoài không ai được vô. 

Như vậy công an CSVN đã cố tình trắng trợn trà đạp nhân quyền và tự do tôn giáo ngày càng gia tăng. 

Ngày 10 tháng 4 năm 2014 

TM Giáo Hội PGHH Thuần Túy 
Tổng Vụ Truyền Thông 
Trương Thành Long

gửi Danlambao
© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.