Không muốn “Sống cùng lịch sử” - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Không muốn “Sống cùng lịch sử”

< A >
Bộ phim kinh phí hoành tráng nhưng không ai muốn xem


Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - "Lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu" là từ ngữ mà CSVN hay cho đi kèm với trận chiến Điện Biên Phủ, nhưng mới đây một bộ phim có tựa “Sống cùng lịch sử” tái hiện sự kiện này mà nhà nước CSVN đầu tư hơn 20 tỷ để thực hiện nhưng khi mang ra trình chiếu thì không có ai mua vé vào xem”!?.(*)

“Ăn cơm chúa phải múa tối ngày” (dù 100% cơm áo là của nhân dân mà chính bản thân “chúa, đảng” cũng phải bám vào bú ké để sống còn) nhưng hệ thống báo chí tuyên truyền đảng ta” thời gian gần đây cũng không thể nào nói và viết khác với sự thật, trước đó là cuộc “triển lãm CCRĐ” ngày 8/9 vừa diêm dúa, múa hát, khai mạc tưng bừng thì liền ngay sau đó đã nhận được vô số “ép phê” ngược đầy bất lợi phải âm thầm đóng cửa với lý do “mất điện, thiếu sáng” thì mấy ngày nay báo chí “đảng ta” lại nhất trí ngậm ngùi đưa tin một sự kiện văn hóa khác củng không kém mỉa mai, chua chát:

Bộ phim tài liệu có tựa đề "Sống cùng lịch sử" được hãng phim truyện Việt Nam cho ra mắt khán giả nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Bộ phim được đầu tư kinh phí hoàn toàn của Nhà nước với số tiền lên đến 21 tỉ đồng (xấp xỉ 1 triệu USD). 

Nội dung phim đưa tuổi trẻ Việt Nam sống lại những phút giây trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa. Đặc biệt hơn nữa, trong bộ phim còn ca ngợi tướng Võ Nguyên Giáp với cập nhật hình ảnh đám tang tướng Giáp để câu khách. Dù vậy, cũng không ai buồn tới xem phim!?.

Tại "sân nhà" là Rạp Kim Đồng (trực thuộc Sở VH, TT&DL Hà Nội), “Sống cùng lịch sử” được ưu ái độc diễn chiếu trong vòng hai tuần. Nhưng trong hai tuần nằm trên lịch chiếu của rạp Kim Đồng, điều đáng buồn cười là “Sống cùng lịch sử” không bán nổi một vé nào cho khán giả!?.(**)

Vì sao đồng bào nhân dân, nhất là giới trẻ lại không muốn “Sống cùng lịch sử” (chấn động địa cầu ấy) dù vé xem phim rất bình dân chỉ nhỉnh hơn giá một tô phở!?.

Cũng đơn giản thôi, từ hiện tại người ta định hướng cho tương lai, thế giới không ai “ăn mày mãi với dĩ vãng” hơn nữa dĩ vãng ấy thông qua nhiều phương tiện giờ đây mọi người dân đã nhận diện ra sự thật, quá khứ hào nhoáng ấy là bịp bợm hoang tưởng đầy máu xương và nước mắt, sai lầm và tội ác, hơn nữa:

"Nhiều người nói rằng: Đảng CSVN đã ăn cái “sái” (sái thuốc phiện) của thắng lợi quá nhiều lần. Người ta ăn sái thuốc phiện đến sái 3 sái 4 là hết, còn sái thắng lợi thì “đảng ta” ăn đến cái sái thứ 100 rồi mà vẫn chưa chán…" (Lời Tướng Trần Độ-trong Nhật Ký Rồng Rắn)

Đúng là như vậy, lời nhận xét của ông tướng Trần Độ một công thần của CSVN, để làm mờ mắt giới trẻ, các chóp bu và tuyên giáo CSVN sẵn sàng vô liêm sỉ bới lại cái “sái thắng lợi” chỉ còn là đống tro tàn máu xương để hòa với mồ hôi nước mắt nhân dân (21 tỷ đồng) vẽ ra một bộ phim mà nhiều người thấy không cần thiết phải bỏ tiền ra xem, vì không muốn “Sống cùng lịch sử” một giai đoạn lịch sử mà suy cho cùng cần phải quên nó đi…

Bởi vì đối diện với quân Mỹ và đồng minh, để lấy Bắc Triều Tiên làm phên dậu cho biên giới phía Đông, CS Trung Quốc đã phải hy sinh hơn nửa triệu quân thương vong (wikipedia). 

Ngược lại với quân viễn chinh Pháp ở Điện Biên Phủ sát biên giới phía Nam, CSTQ đã chi viện toàn bộ vũ khí, lấy sinh mạng người Việt Nam làm đòn bẩy để quét quân Pháp đi bảo đảm cho an toàn phên dậu phía Nam mà qua tư liệu lịch sử của Trường Đại học Khoa Học lịch sử Thái Nguyên chỉ ra (trích đoạn) nguyên văn:

Mao Chủ tịch và Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc quyết định ra sức tổng chi viện cho cuộc Chiến tranh chống Pháp của CS Việt Nam, lần lượt cử Đại tướng Trần Canh thay mặt Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn Cố vấn Quân sự do Thượng tướng Vi Quốc Thanh đứng đầu và Đoàn Cố vấn Chính trị do đồng chí La Quý Ba lãnh đạo, sang hỗ trợ Việt Nam. Nhằm đối phó với ưu thế trên không và trọng pháo mãnh liệt của quân Pháp, Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc mệnh lệnh cho Quân giải phóng nhân dân TQ điều động tập kết 24 khẩu pháo 105 tốt nhất, hàng chục cao xạ pháo và hàng trăm loại pháo tầm trung khác, cấp tốc vận chuyển đưa vào Việt Nam. Đứng trước tình hình quân Pháp bố phòng nghiêm mật, công sự kiên cố, hỏa lực mãnh liệt, cố vấn Trung Quốc đã chỉ đạo cách đánh gần, đào giao thông hào sát địch, còn cử những chuyên gia đào hào của Quân chí nguyện từ mặt trận Triều Tiên về nước sang Điện Biên Phủ chỉ đạo thực thi tác chiến hầm hào…(***)

Không hề tuyên truyền xuyên tạc mà là tư liệu giáo khoa cho sinh viên đại học và vì vậy mọi người và giới công dân trẻ chẳng thể nào mua vé để vào xem một trận chiến mà “đảng ta” đã huy động cha ông mình đổ máu xương để bảo vệ phên dậu biên giới cho CS/Trung Quốc, kẻ đang tước đoạt xâm lược biển đảo Việt Nam hôm nay.

Người ta muốn bịt mắt tuổi trẻ Việt Nam trước lịch sử như cảnh trong phim 

Và tướng Võ Nguyên Giáp lại càng chẳng thể nào là anh hùng tạo nên chiến thắng Điện Biên “lừng lẫy năm Châu” với toàn bộ vũ khí của Trung Quốc mà các tướng ra lệnh “siết cò” lại là các Đại tướng Trần Canh, Thượng tướng Vi Quốc Thanh và Cố vấn chính trị cao cấp La Quý Ba của đảng CSTQ. 

Trước sự chỉ trích kịch liệt của công chúng và báo giới về sự hoang phí trong việc chi vài chục tỉ làm phim tuyên truyền nhưng không ai thèm xem, chưa thấy “nhà nước đảng ta” chính thức bình luận gì về sự thất bại của bộ phim. Tuy nhiên, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa loan báo, sẽ tổ chức các buổi chiếu miễn phí phim “Sống cùng lịch sử” cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc xem. 

Một lần nữa chúng ta nghiệm suy, khẳng định lời cựu Tổng bí thư CS Xô Viết Mikhail Gorbachev là không sai chút nào:

Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá”.


____________________________________

Chú thích:© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.