15 phút pháo hoa và… 60 năm sai lầm “khủng khiếp” - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

15 phút pháo hoa và… 60 năm sai lầm “khủng khiếp”

< A >
Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “Như một ván cờ, mà Hồ Chí Minh và CSVN háo thắng phóng tay với những nước đi “sở đoản” ngu xuẩn trước một “sở trường” nham hiểm đầy toan tính của CS/Trung Quốc mà giờ đây bị Bắc Kinh chiếu tướng CSVN “sợ thua” phải xin cầu hòa chấp nhận hy sinh từng quân một trên bàn cờ địa chính trị”. 

Hoàng Sa như vết thương nội tạng, mưng mủ âm ỉ không biết bao giờ mới lành trong cơ thể toàn dân Việt Nam, Bắc Kinh mới đây lại ngoáy thêm vào mũi dao nhọn khi Tân Hoa Xã ngày 8/10 công khai cho biết:

“Trung Quốc vừa hoàn thành đường băng (phi đạo) quân sự trên đảo Phú Lâm, (Hoàng Sa) Với việc hoàn tất nâng cấp đường băng 2km trên đảo Vĩnh Hưng (tên gọi Trung Quốc dùng cho đảo Phú Lâm – Hoàng Sa), các máy bay quân sự và chiến đấu cơ TQ giờ đây có thể hoạt động tại quần đảo Hoàng Sa và giúp nâng cao khả năng phòng vệ của Trung Quốc trên Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông VN)"

Tiếp theo, chuyên gia quân sự Nghê Lạc Hùng tại Thượng Hải so sánh đường băng mới của Trung Quốc như một “hàng không mẫu hạm không thể bị đánh chìm”, nó sẽ trở thành nơi cất cánh, hạ cánh lý tưởng cho các máy bay hải quân của Quân Giải phóng Nhân dân TQ. 

Ông cho biết: “Động thái mới nhất này trên đảo Vĩnh Hưng (Hoàng Sa) có mục đích cảnh báo Washington rằng Bắc Kinh đã sẵn sàng cho trường hợp Hoa Kỳ hậu thuẫn CS/Việt Nam để chống lại Bắc Kinh nếu có xung đột lãnh thổ khu vực diễn ra trong tương lai gần hay xa”. (*)

Điều đó có nghĩa, nhiều khả năng Trung Quốc sẽ tuyên bố thiết lập một vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) mới trên Biển Đông sau khi hoàn tất nâng cấp phi đạo ở Hoàng Sa và xây dựng các căn cứ quân sự tiền phương trên 4 bãi đá Châu Viên, Ken Nan, Ga Ven, và Gạc Ma trong nhóm đảo thuộc quần đảo Trường Sa để có thể cơ động triển khai chiến đấu cơ và yểm trợ hậu cần cho các hạm đội tàu chiến hoạt động trên toàn vùng (U-lưỡi bò) mà không nhất thiết phải cần đến tàu sân bay vì vậy tuyên bố ADIZ trên Biển Đông cho liên hoàn đồng bộ là bước kế tiếp rất cần thiết, lựa chọn thời điểm đó là điều Bắc Kinh đang cân nhắc hiện nay.

Đây như là “gánh nặng” chồng chất thêm lên, thách thức hệ thống quốc phòng biển đảo của Việt Nam vốn yếu hơn Trung Quốc nhiều lần. 

Uất hận và suy tư lo lắng là điều dễ hiểu trong mọi trái tim yêu nước của toàn dân Việt (trừ các chóp bu CSVN)… 

Đài ra đa (tròn trắng) và đường băng 2 km Trung Quốc xây dựng bất hợp pháp trên đảo Hoàng Sa xâm lược của Việt Nam.


15 phút Pháo hoa và liên hoan chào mừng “ngày giải phóng thủ đô”!?

Nhắm mắt với quá khứ có thể dẫn đến mù lòa trong tương lai…

Sau thông điệp “cảnh báo” hoàn tất đường băng Hoàng Sa từ Trung Quốc ngày 8/10, thì hệ thống tuyên truyền “đảng ta” trên cả nước, đặc biệt tại Hà Nội ngày 10/10 ra sức khua môi múa mỏ chiên trống cờ hoa liên hoan văn nghệ pháo bông ì xèo ca ngợi ngày “giải phóng thủ đô” như cả vú lấp miệng em hầu lấn át che khuất thông tin ngang ngược, bất lợi từ Hoàng Sa của Tân Hoa Xã Trung Quốc. 

15 Phút pháo hoa chào mừng 60 năm ngày HCM và CSVN tiếp quản thủ đô Hà Nội (10/10 1954) cũng là kỷ niệm 60 năm ngày CSVN ký kết HĐ Geneve (20/7/1954) vô hình chung trong một góc nhìn khác như đánh dấu một thực tế chính trị quân sự “sai lầm khủng khiếp” mà Hồ Chí Minh và CSVN đã chọn là thống nhất đất nước bằng chế độ CS/XHCN với bạo lực chiến tranh gây nên núi xương sông máu mà di lụy của nó còn mang đến hoàn cảnh nhục nhã “bi hài” nan giải cho chế độ CSVN hôm nay .

Nói “sai lầm khủng khiếp” là vì sau thế chiến 2 kết thúc (1945) đến tận ngày nay trên toàn thế giới không có một đảng phái, chế độ, nhà nước hay quốc gia nào mù quáng trong ngu xuẩn để lãnh đạo chỉ đường cho cả dân tộc phải hy sinh tới 4 triệu người kéo dài hơn 20 năm (1954-1975) cho việc “thống nhất” đất nước mà mục tiêu tối hậu là áp đặt chế độ XHCN/CS lên toàn quốc.

Biện chứng rõ ràng không thể tranh cãi về sự sai lầm “khủng khiếp” ấy của HCM và CSVN là hiện nay hệ thống XHCN/CS quốc tế đã hoàn toàn tự nó sụp đổ tan rã, “công trình, di sản” nó để lại nhân loại thế giới phải ghi danh trên các đài tưởng niệm nạn nhân của chế độ CS tội ác chống nhân loại lên đến hàng trăm triệu nạn nhân, trong đó có Việt Nam với hàng triệu người. Sau đài tưởng niệm tại Washington USA là đài tưởng niệm tại Ottawa thủ đô Canada mà Bộ trưởng văn hóa Canada, Kenney cho biết trong phát biểu ngày khởi công: “Đài Tưởng Niệm sẽ là lời nhắc nhở để tất cả người Canada và thế giới hiểu rằng tôn vinh các biểu tượng của Cộng Sản là nhục mạ quá khứ của các nạn nhân” -Tượng Đài trị giá 1,5 triệu usd sẽ được khánh thành cuối năm nay, 2014 và mang tên “Đài Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Chế Độ Cộng Sản” (**)

Từ sai lầm “thiết kế” của Hồ chí Minh dẫn đến sai lầm hệ thống của CSVN. 60 năm ngày CS Bắc Việt ký kết HĐ Geneve (20/7/1954) Ba tháng sau (10/10/1954) Hồ Chí Minh kéo tay chân về Hà Nội thành lập nhà nước CS/XHCN độc tài tại miền Bắc. 

Nếu không cuồng tín “sai lầm” chỉ trung thành duy nhất với chủ nghĩa Dân Tộc như Tổng Thống Lý Thừa Vãn của Nam Hàn hay Tưởng Giới Thạch của Đài Loan, Hồ Chí Minh nghiêm túc tuân thủ HĐ Geneve, khoan sức dân xây dựng lại miền Bắc sau tang thương và đói khát bởi “nạn đói Ất Dậu” (1945) – Không phá hoại HĐ Geneve, không phát động cuộc chiến tranh cốt nhục tương tàn xâm lược miền Nam…

Thì hoàn toàn không có hình ảnh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhưng cờ Trung Quốc tung bay ngang ngược trên các công trình pháo đài quân sự đe dọa chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên biển Đông như hiện nay.


HCM và CS Bắc Việt không hề quan tâm đến hoàn cảnh đồng bào Miền Bắc trong cơ đói Ất Dậu 1945 mà ưu tiên của họ là cộng sản hóa nước Việt Nam 
Bởi cùng thời điểm, ngày 8 tháng 9 năm 1954. 

Liên minh Phòng thủ Đông Nam Á (South East Asia Treaty Organization), viết tắt là SEATO được thành lập bao gồm Australia, Pháp, Anh, New Zealand, Pakistan, Philippines, ThaiLan và Hoa Kỳ. Là một liên minh của các quốc gia được tuyên bố nhằm mục đích phòng thủ và hợp tác kinh tế ở Đông Nam Á và khu vực Thái Bình Dương.

Liên minh này được thành lập chưa tới 2 tháng sau khi HĐ Geneve được ký, kết thúc chiến tranh Đông Dương sau thế chiên 2, tạm thời chia đôi Việt Nam tại vĩ tuyến 17 và buộc quân Pháp rút khỏi Viễn Đông. (wikipedia.)

Tướng Kỳ, TT/ Úc, Thái Lan, Philippine, TT/New Zealand, Tướng Thiệu, TT/ Hoa Kỳ Lyndon Johnson (Liên minh Phòng thủ Đông nam Á họp tại Manila – 1966)

Tại biển Đông hơn nữa thế kỷ, kể từ CSTQ làm chủ Hoa Lục (1921) đến năm 1973 (Mỹ rút quân khỏi VN) Hải Quân CSTQ không thể phát triển xuống Biển Đông (dù thập niên 50 TQ từng toan tính đánh chiếm Hoàng Sa) vì cái bóng của “Liên minh Phòng thủ Đông Nam Á” do Mỹ dẫn đầu (nói trên) và củng bởi sau thế chiến II bản doanh Hạm đội 7 hải quân Mỹ đóng tại vịnh SuBic Philippines trực tiếp canh giữ giám sát không và hải phận toàn vùng này bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hải trình của các đoàn tàu đồng minh Nhật, Hàn và Đài Loan, sau này trong chiến tranh VN là đơn vị Hải Quân tiền phương Mỹ đồn trú tại vịnh Cam Ranh Nha Trang. 

Suốt 20 năm kể từ 1954 (TT Ngô Đình Diệm chấp chính) đến năm 1973 Hoàng Sa, Trường Sa và phần lớn biển Đông, toàn vùng lãnh hải chủ quyền được bảo vệ chu đáo bởi QL/VNCH có sự hổ trợ của Hải Quân Hoa Kỳ. 
Toàn cảnh cơ sở hành chính trên quần đảo Hoàng Sa thời Pháp sau đó bàn giao lại cho CP/Ngô Đình Diệm VNCH.

Ảnh gia đình “công chức” Trần Quân Bảo phục vụ tại Hoàng Sa khoảng năm 1939-1940 (thời Pháp thuộc).

Nhưng tất cả đả thay đổi bởi sự cuồng tín và sai lầm khủng khiếp có hệ thống của các chóp bu CSVN qua từng thời kỳ nối tiếp nhau, gạt qua một bên quyền lợi quốc gia dân tộc để chỉ biết trung thành với quốc tế CS (Ta vào Nam nổ súng là đánh cho TQ-Liên Xô – Lê Duẩn) hết thần phục làm tay sai cho Nga, rồi khi đế quốc XHCN/CS Nga sụp đổ tan rã quay về với tư bản đa nguyên thì các chóp bu CSVN lại cuống cuồng cúi đầu xin họp bí mật cầu khẩn với CS Trung Quốc mong được nương tựa (Hiệp Ước Thành Đô).

Thật là nhục nhã “bi hài” gần 2/3 thế kỷ ngoan ngoãn làm “đồng chí” tay sai nhận vũ khí của Tàu Cộng lấy máu xương đồng bào hết đánh Pháp để bảo vệ biên giới phía Nam cho Trung Quốc (Điện Biên Phủ) đẩy Mỹ ra khỏi miền Nam Việt Nam và biển Đông để Trung Quốc không còn thế lực đối trọng (HĐ-Paris) .

Để cho ngày nay các chóp bu CSVN đang “lực bất tòng tâm” bó gối đứng nhìn “đồng chí” hửu hảo CS/Trung Quốc (mà lý ra phải hàm ân 4 triệu người Việt Nam đã hy sinh) đang rảnh tay ngang nhiên tước đoạt đất đai biên giới, biển đảo quê nhà xây dựng công trình quân sự chuẩn bị tiếp tục xâm lược biển Đông mà các chóp bu “đảng ta” thì vẫn cứ một lòng: “Toàn quân, dân Việt Nam đời đời nhớ ơn Trung Quốc” – Dứt khoát không khiếu nại hay thưa kiện gì với công pháp quốc tế!??. 

Không chỉ riêng người Việt Nam mà công luận thế giới củng phải ngạc nhiên tự hỏi: Không biết ngoài chế độ CSVN ra thì có một nhà nước nào trên thế giới này biên tập và đạo diễn một vở kịch chính trị “bi hài” về hèn mọn và xuẩn ngốc “vĩ đại”? Như thế này nữa không? ________________________________________

Chú thích:


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.