Biếu quà Tất Niên 2015 cho Bệnh Nhân Phong (Cùi) ở Quy Hoà - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Biếu quà Tất Niên 2015 cho Bệnh Nhân Phong (Cùi) ở Quy Hoà

< A >
Lê Thị Kim Thu (Danlambao) - Tết sắp đến lòng người rộng mở, Hòa thượng Thích Không Tánh trụ trì chùa Liên Trì, cùng với các quý ân nhân hải ngoại và phật tử đã tổ chức buổi phát quà cho các bệnh nhân phong (cùi) ở trại cùi Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào ngày 30 tháng1, năm 2015.

Cùng biếu quà với Hòa thượng, có sự tham gia của các chức sắc trong Hội Đồng Liên Tôn gồm có: Hiền huynh Hứa Phi, Chánh trị sự ở Thánh thất Cao Đài Lâm Đồng; Hiền huynh Nguyễn Hà, Chánh trị sự Thánh thất Cao Đài Nhơn Lý, Bình Định; Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng ở Hội thánh Tin Lành Mennonite. Phái đoàn đã từ Sài Gòn đến Quy Nhơn trước một ngày để nhờ các phật tử địa phương chuẩn bị những phần quà cho chu đáo.

Số tiền cho những phần quà là do các vị ân nhân sau đây đóng góp:

Gia đình anh Phan Đình Cường, gốc người Quy Nhơn hiện đang định cư ở nước ngoài, tặng 1,500 Euro (một ngàn năm trăm EURO).

Thượng tọa Thích Giác Thanh, định cư ở Đan Mạch tặng 10 triệu tiền VN. Ngoài ra còn tặng thêm 10 triệu để dành phát cho Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa ở Huế sau này.

Cô Tuyết Mai, định cư ở Hoa Kỳ, tặng 650 Dollar (sáu trăm năm chục Mỹ kim).

Cô Huỳnh Liên, định cư ở Úc, tặng 500 AUD (năm trăm Úc kim).

Số tiền trên được đổi ra tiền VN là 66.575.000 (sáu mươi sáu triệu năm trăm bảy mươi lăm ngàn), được chia cho 255 gia đình bệnh nhân như sau:

200.000 ngàn tiền mặt (hai trăm ngàn), khoảng 9 đô-la Mỹ: 200.000x255 = 51.000.000

Một thùng mì gói 53.000 ngàn, khoảng hơn 2 đô-la Mỹ: 53.000x255 = 3.515.000

Một bịt bánh 7.000 ngàn: 7.000x255 = 1.785.000.

Tổng cộng tiền quà là 66.300.000 (sáu mươi sáu triệu ba trăm ngàn).

Tổng cộng tiền nhận là 66.575.000 (sáu mươi sáu triệu năm trăm bảy mươi lăm ngàn).

Với số tiền tặng và tiền mua quà tương đương với nhau thì còn những chi phí khác như tiền xe ở đâu ra? Hỏi Thầy thì Thầy chỉ cười trừ và nói: “Làm từ thiện là phải hy sinh!”. 

Tấm lòng thì rất đầy, nhưng vật chất thì ai cũng hiểu là quý Thầy, quý Chùa, quý Thánh Thất, và nhất là các quý phật tử ai cũng thiếu thốn. Đi làm từ thiện hầu như mọi người đều nghĩ về tâm linh tùy theo mỗi đạo, không ai nghĩ đến việc so đo tính toán tiền bạc. Hỏi đến quý Thầy vấn đề chi phí ngoài tiền quà thì ai cũng cười trừ. Còn các phật tử, nữa phần sống theo đạo, nữa phần sống theo đời thì họ chỉ mong có đủ tiền chi phí xe cộ, chớ không ai mong nhiều hơn. 

Đến trại phong Quy Hòa, chúng tôi phải đi qua con dốc rồi trũng xuống thung lũng mới nhìn thấy những ngôi nhà gạch nho nhỏ, chia cắt bởi những con đường nho nhỏ và được trang điểm bởi những hàng dừa cùng nhiều pho tượng của những những bậc hiền phụ gắng bó với bệnh nhân. Và nơi này đã tạo ra một cảnh vừa nhân tạo vừa thiên nhiên hài hòa. Nó không có mang một nét quá hoang sơ thần tiên để nói rằng nơi này là bảo vật của thiên nhiên và nó cũng không mang một nét văn minh để nói rằng nơi này là phố thị mà nó có vẻ rõ ràng hơn là nơi an nghỉ, nơi yên nghỉ của những người không hội nhập được với xã hội mà cũng không dứt khoát được với cuộc sống trần tục. Họ sống quây quần trong những căn nhà nhỏ cạnh những hàng dừa và cuộc sống của họ nhờ vào những tấm lòng tư bi. 

Thật vậy, họ có tâm sự rằng cuộc sống của họ là nhờ vào từ thiện, vì vậy khi đến nhận quà họ rất vui và cũng kèm theo một nỗi buồn thân phận lẩn khuất trong đôi mắt. Nhưng khi nghe Thầy nói một phần quà có 200.000 ngàn thì tự dưng những cặp mặt ấy, những gương mặt ấy sáng rực vui mừng để làm mất đi nỗi buồn trong khoảnh khắc bởi sự phản ứng tự nhiên. Rồi họ tự động vỗ tay để biểu lộ sự sung sướng ấy. Chỉ có số tiền nhỏ mà họ cũng đã bàn với nhau là Tết này hùn tiền ăn Tết.

Với những niềm vui đang mang lại cho họ trong những ngày Tết sắp đến thì lời cảm ơn của chữ nghĩa hóa ra vô nghĩa. Nói thế, nhưng cũng phải cảm ơn những tấm lòng vàng của quý ân nhân, tựa như những lời chúc phúc tốt đẹp. Cám ơn gia đình anh Phan Đình Cường; cám ơn Thượng Tọa Thích Giác Thanh cùng các phật tử; cám ơn cô Tuyết Mai; cám ơn cô Huỳnh Liên cùng các vị ân nhân; cám ơn các Hiền Huynh Chánh trị sự Hứa Phi, Nguyễn Hà; cám ơn Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng; và cám ơn tất cả quý Phật tử. Cầu chúc tất cả quý vị luôn vui vẻ, khỏe mạnh và có một mùa xuân như ý.

Kính mời quý vị xem những hình ảnh và video.

Kính,


Những nét mặt vui của bệnh nhân đang trên đường đến nhận quà. 


Vui vì sắp nhận quà.

Buồn cho thân phận.


Hiền Huynh Hứa Phi và Nguyễn Hà đang thăm hỏi bệnh nhân.

Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, Hòa Thượng Thích Không Tánh, Hiền Huynh Nguyễn Hà, bệnh nhân đại diện, và Hiền Huynh Hứa Phi đang chuẩn bị biếu quà.


Hòa Thượng và Hiền Huynh Hứa Phi đang trao quà cho bệnh nhân.


Hòa Thượng Thích Không Tánh cùng Hiền Huynh Hứa Phi và Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng đang trao quà cho bệnh nhân.

Hòa Thượng đang trao quà cho bệnh nhân.

Hòa Thượng cùng Hiền Huynh Hứa Phi, Hiền Huynh Nguyễn Hà đang trao quà cho bệnh nhân.

Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng đang trao quà.

Những bệnh nhân bệnh nặng nằm tại chỗ Hòa thượng vào tận giường bệnh trao quà.

Những bệnh nhân bệnh nặng nằm tại chõ MS Mạnh Hùng vào tận giường trao quà, ân cần thăm hỏi.

Đây là những bệnh nhân bệnh nặng không đi lại được các chức sắc vào tận giường trao quà. Hiền Huynh Hứa Phi đang trao quà.

Bệnh nhân này bị mù hai mắt, Hiền Huynh Nguyễn Hà vào tận giường trao quà.

Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng vào tận giường trao quà.

Bệnh nhân đang nằm điều trị đã nhận quà.
Bệnh nhân này bị tai biến, ăn uống tại chỗ. Hiền Huynh Hứa Phi vào tận giường trao quà,

Bệnh nhân vui mừng tỏ lời cám ơn.

Bệnh nhân đã nhận quà.Bác sĩ trại phong ân cần cảm ơn các chức sắc.

Hòa Thượng cùng các chức sắc ghé thăm Thánh Thất Tuy Phước, Bình Định

Hòa Thượng cùng các chức sắc chụp hình lưu niệm trước cửa Thánh Thất Tuy Phước.


Hòa Thượng cùng các chức sắt ghé thăm Thánh Thất Nhơn Lý, Bình Định.

Hòa Thượng cùng các chức sắc đang dùng cơm trưa chay, canh rau dưa muối tại Thánh Thất Nhơn Lý, Bình Định.

Trước cổng Thánh Thất Nhơn Lý, Bình Định.

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.