Tin vui: Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được trao giải Người Bảo Vệ Dân Quyền Năm 2015 - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Tin vui: Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được trao giải Người Bảo Vệ Dân Quyền Năm 2015

< A >
Danlambao - Một tin vui lớn vừa đến với Phong trào Đấu tranh Dân chủ tại Việt Nam. Tổ chức Civil Rights Defenders (Những Người Bảo Vệ Dân Quyền) vừa loan báo quyết định trao Giải thưởng Người Bảo Vệ Dân Quyền năm 2015 đối với blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thành viên Mạng Lưới Blogger Việt Nam được vinh danh vì sự can đảm, bất chấp nguy hiểm nhưng vẫn tiếp tục các nỗ lực để bảo vệ các quyền dân sự và chính trị cho cộng đồng. Cô cũng là người đồng khởi xướng Chiến dịch Nhân quyền 2015.

Buổi lễ trao tặng và vinh danh đang được diễn ra tại Hội nghị “Defenders’ Days – Empowering Human Rights Defenders at Risk” ở Stockholm, Thụy Điển. Hội nghị cũng là nơi quy tụ những nhà bảo vệ nhân quyền hàng đầu thế giới.

Đây là một trong những giải thưởng danh giá nhất thế giới về lãnh vực bảo vệ nhân quyền, được trao tặng hằng năm bởi tổ chức Civil Rights Defenders (Những Người Bảo Vệ Dân Quyền) có trụ sở tại Thụy Điển.

Được thành lập vào năm 1982, tổ chức Civil Rights Defenders (Những Người Bảo Vệ Dân Quyền) đã hoạt động trên 30 năm trong các vấn đề bảo vệ các quyền dân sự và chính trị. Một trong những nhiệm vụ chính của Civil Rights Defenders là hỗ trợ cho những người bảo vệ nhân quyền tại các xã hội áp bức trên toàn thế giới.

"Mặc dầu phải đối mặt với những mối nguy hiểm khôn lường, Mẹ Nấm vẫn đi đầu trong các hoạt động bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam. 

Với sự sáng tạo và cởi mở, cô là một nguồn cảm hứng đột phá mới cho tự do ngôn luận, đồng thời luôn sẵn sàng lên tiếng thay cho những ai không thể", văn bản danh dự ghi nhận giải thường của Civil Rights Defenders viết.

Khi nói về mục đích viết blog của mình, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trả lời một cách đơn giản "Tôi không muốn con tôi phải đấu tranh và làm những gì tôi đang làm bây giờ."

Được biết, khôi nguyên giải thưởng Người Bảo Vệ Dân Quyền 2015 sẽ được trao tặng hiện vật là một chiếc cúp in hình ngòi bút và trái tim, một bằng danh dự và khoản tiền trị giá 50 ngàn Euro (tương đương 1,14 tỷ đồng Việt Nam).

Tối ngày 10/4/2015, một số bạn bè tại Nha Trang nghe được tin vui đã mang hoa đến chúc mừng nữ blogger vừa đạt giải Người Bảo Vệ Dân Quyền 2015 này.

Đây là một tin vui lớn đối với Phong trào Đấu tranh Dân chủ Việt Nam. Danlambao xin được chúc mừng blogger Mẹ Nấm và Mạng lưới Blogger Việt Nam.

Do bị cấm xuất cảnh, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không thể đến Thụy Điển. Giải thưởng là một chiếc cúp có hình ngòi bút và trái tim được đặt trên một chiếc ghế trống. Dù vậy, cô vẫn có thể nói chuyện trực tiếp qua Skype với hàng trăm khán giả đang có mặt tại buổi lễ trao giải.

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.