Kịch bản nào cho sự 'vắng mặt' của Phùng Quang Thanh? - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Kịch bản nào cho sự 'vắng mặt' của Phùng Quang Thanh?

< A >
Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh vẫn vắng mặt trong ngày thứ 2 của 'đại hội thi đua quyết thắng toàn quân' vừa diễn ra vào sáng ngày 1/7/2015.
Lâm Hải Yến (Danlambao) - Trong những ngày qua đã rộ lên tin bộ trưởng quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh 'bị ám sát'. Mặc dù tin này có vẻ rất vu vơ, nhưng một điều không thể chối cãi là nhân vật này đã vắng bóng một cách bất thường trên các phương tiện truyền thông của nhà nước CS trong hơn 10 ngày qua.

Trên mặt báo CS, việc một nhân vật không ở trong nhóm "tứ trụ" không được nhắc tới trong khoảng 10 ngày là chuyện thường tình, dù nhân vật này có là ủy viên của cái gọi là bộ chánh trị và là đại tướng - bộ trưởng một bộ "mạnh". 

Tuy nhiên, không được nhắc đến trong website của chính mình thì lại là chuyện khác. 

Trước đó thì trên phungquangthanh.net, hôm nào chả có tin ông ta làm cái này, đi chỗ nọ. 

Sự kiện bất thường thứ hai là trong ảnh họp chính phủ ngay trên website baodientu.chinhphu.vn ở vị trí đề "Phùng Quang Thanh" thì rõ ràng người ngồi họp không phải nhân vật này mà là một thượng tướng. 

Sự kiện bất thường thứ ba là hôm qua 30-6, Phùng vắng mặt trong lễ khai mạc đại hội thi đua quyết thắng toàn quân.

Người ta vẫn nói là Putin tổng thống Nga cũng từng lặn tăm hơn chục ngày, gây bao nhiêu đồn đoán, cuối cùng lại tái xuất và chẳng có gì bất thường xảy ra. Nhưng với một kẻ lắm chiêu trò như Putin thì đó có thể là chuyện bình thường, còn các "đồng chí lãnh đạo" VN thì không bao giờ dám chơi trò ú tim như vậy, bởi bọn họ rất sợ những lời đồn đoán, kèm theo bình phẩm. Điều đó thì ai cũng biết.

Những khả năng xấu có thể xảy ra

Ông Phùng Quang Thanh đã 'biến mất' 12 ngày
Vậy chắc chắn phải có gì đó bất thường xảy ra với Phùng. Và chắc chắn đó là điều dữ đối với "vật nhân" này. 

Có thể nghĩ đến vài khả năng như sau:

Thứ nhất là một vụ ám sát thật. Dù khả năng này khá nhỏ những không loại trừ. 

Và nếu là ám sát thì có 2 khả năng: một là bởi tay chân của đối thủ chánh trị, hai là bởi Tàu Cộng. 

Dù Phùng có nịnh Tàu Khựa bao nhiêu thì khi thuận lợi Tàu Khựa vẫn có thể khử Phùng, ví dụ để cảnh cáo Trọng Lú, tuy trung thành với Thiên Triều nhưng còn thiếu kiên quyết trong việc xử lý bọn ghét Tàu.

Thứ hai là Phùng bị bệnh nặng, ví dụ đột quỵ.  

Thứ ba là Phùng bị bắt khẩn cấp, nhưng vì là ủy viên bộ chính trị nên CSVN không muốn công khai tin này. 

Nếu bị bắt thì có 2 khả năng: một là phe ghét Tàu bắt vì tội lộ một bí mật quốc gia ghê gớm cho Tàu hoặc âm mưu đảo chính để loại trừ hết những kẻ không chịu thân Tàu; hai là bị bắt vì những vụ tham nhũng tày trời mà blog Chân Dung Quyền Lực đã nêu, và nay mới có chứng cứ điều tra xác thực. 

(Cũng có một khả năng nữa, tuy rất nhỏ nhưng cũng không nên bỏ qua hoàn toàn, là Phùng giả thân Tàu và bị lộ ý đồ đảo chính để loại bỏ những kẻ thân Tàu thật sự.)

Nếu đúng là Phùng bị bắt thì chắc chắn ông ta đang bị giam ở một nơi bí mật.


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.