Nguyễn Sinh Hùng ‘tạo phản’? - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Nguyễn Sinh Hùng ‘tạo phản’?

< A >
Bạn đọc Danlambao - Phát biểu trong phiên thảo luận bộ luật hình sự sửa đổi hôm 14/9/2015, chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gây nhiều chú ý khi đưa ra những phát ngôn mạnh miệng về điều luật ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’.

Loại tội danh này vẫn thường được chế độ cộng sản mang ra để bỏ tù đối với những nhà bất đồng chính kiến, hoạt động cổ vũ dân chủ, nhân quyền… tại Việt Nam.

Không thể muốn bắt ai thì bắt

Theo ông Hùng, đây là một bộ luật quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến người dân, cho nên cần phải được quy định thật cụ thể và chi tiết.

Nêu ví dụ về tội danh ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’, ông chủ tịch quốc hội thừa nhận chính những phát ngôn của bản thân ông này cũng bị cho là vi phạm theo điều 88 bộ luật hình sự hiện nay, và có thể bị bắt.

“Tôi nói thật là ta phát biểu nhiều khi cũng vi phạm, bắt cũng được đấy. Nói như vậy để thấy là không thể để một cái tội chống nhà nước quy định chung chung như vậy, muốn bắt ai thì bắt, đâu có được”, báo Giáo Dục Việt Nam trích lời ông Nguyễn Sinh Hùng cho biết.

Tuyên bố như trên gián tiếp thừa nhận rằng lâu nay, chế độ CSVN đã lợi dụng điều luật mơ hồ này để bỏ tù những người bất đồng chính kiến, theo kiểu ‘muốn bắt ai thì bắt’.

Theo báo Giáo dục Việt Nam, để chuẩn bị tốt cho các dự luật nêu trên, ông chủ tịch quốc hội đã yêu cầu các thuộc cấp của mình gồm Uông Chu Lưu, Nguyễn Văn Hiện và toàn bộ khối tư pháp không được đi nước ngoài kể từ nay cho tới khi diễn ra kỳ họp quốc hội thứ 10.

Trước đó, ông Hùng đã thực hiện một chuyến đi dài ngày sang New York, Hoa Kỳ.

Mạnh miệng trước khi về vườn?

Dù thừa nhận tội danh ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’ là những điều luật mơ hồ, nhưng trong suốt những năm tháng ở đỉnh cao quyền lực, ông Nguyễn Sinh Hùng không có bất cứ một hành động hay lời nói nào để thay đổi.

Khi còn là phó thủ tướng, ông này đã ra sức chạy chọt, bao che cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong vụ việc sai phạm nghiêm trọng tại Vinashin.

Rồi đến khi lên làm chủ tịch quốc hội, chính ông Nguyễn Sinh Hùng còn lớn tiếng đe dọa những người tham góp ý sửa đổi hiến pháp là ‘lợi dụng chống đảng’Do đó, những tuyên bố mạnh miệng như trên cũng chỉ là một trò mị dân trước khi về vườn. 

Ông Nguyễn Sinh Hùng sinh năm 1946, tại đại hội đảng lần thứ 12 sắp tới sẽ gần như chắc chắn phải rời khỏi bộ chính trị do quá tuổi.

Do những xung đột lợi ích với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong thời gian làm chủ tịch quốc hội, khối tài sản kếch xù của gia đình ông Hùng khó có thể đảm bảo một khi không còn quyền lực.

Điều này khiến ông ta buộc phải thay đổi thái độ và quay sang lấy lòng nhân dân.

Các quan chức chóp bu cộng sản thường nói rất hay và rất mạnh mỗi khi đã về hưu, hoặc sắp phải về hưu. 

Ngược lại, khi còn tại vị, họ luôn là những kẻ bất chấp thủ đoạn - thậm chí là những điều luật tàn khốc nhất để giữ quyền lực độc tôn cho đảng cộng sản.

Do đó, hành động ‘tạo phản’ nửa vời của Nguyễn Sinh Hùng cũng chỉ là thủ đoạn lừa bịp trước khi phải về hưu. 

Như nhiều cựu đảng viên chóp bu khác, ông ta ra vẻ ‘thức tỉnh’, quay sang 'chỉ trích' một vài điểm bất cập của đảng CSVN, tạo hình ảnh ‘đứng về nhân dân’… Dù vậy, những ông đảng viên ‘phản tỉnh’ này tuyệt nhiên không bao giờ chấp nhận thay đổi chế độ CSVN – thủ phạm đang tàn phá đất nước.

Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.