Đoàn 21 và trò phỉ của nhà chính quyền Lâm Hà - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Đoàn 21 và trò phỉ của nhà chính quyền Lâm Hà

< A >
Anh em đã lên xe và đang trên đường về lại Sài Gòn. Ảnh Facebook Đỗ Đức Hợp
Paulus Lê Sơn (Danlambao) - Ngày 15.03.2016, một đoàn người 21 anh chị em ở Sài Gòn đã đến thăm gia đình cựu TNLT Trần Minh Nhật sau một thời gian dài ông Nhật và gia đình bị chính quyền Lâm Hà, Lâm Đồng khủng bố.

Đoàn 21

Một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm của những người Sài Thành đến một nơi liên tục có sự khủng bố và những trò hèn hạ của công an nhắm vào ông Nhật và gia đình. Nhóm bạn hữu này được chúng tôi gọi là "đoàn 21" như những chiến binh thực thụ. Và họ đã là chiến binh thực sự khi đã có nhiều lần xông pha trận mạc khắp các tỉnh thành phía nam mỗi khi ở đâu có áp bức, có bất công là họ có mặt.

Một người trong đoàn 21 chia sẻ "chúng ta phải đến với Nhật để cảm nhận được những đau khổ mà Nhật và gia đình đang phải gánh chịu bởi công an Lâm Hà, chúng ta không thờ ơ, không dửng dưng trước sự bách hại đàn áp một cách trắng trợn và liên tục của công an Lâm Hà với Nhật được".

Một người khác nói "chúng tôi sẽ thăm Nhật, dù biết rằng lên đó có thể chúng tôi khó bảo toàn được tính mạng nhưng chúng tôi cũng phải đi và mong mọi người giúp đỡ cả về tinh thần, tâm linh và vật chất".

Đoàn 21 lo sợ điều nguy hiểm sẽ xảy đến với mình nhưng vẫn liều mình tìm đến chỗ nguy biến để đem bình an cho anh em bằng hữu của mình. Đó là những hành động vô cùng cao thượng và nhân văn, thể hiện tình người, tình liên đới, tương trợ của con người đối với nhau.

Trái với hình ảnh đó là "trò phỉ của chính quyền Lâm Hà" đối với Đoàn 21 và gia đinh cựu TNLT Trần Minh Nhật. Vậy công an đã làm gì với Đoàn 21?

Trò phỉ của chính quyền Lâm Hà

Ngay từ sáng sớm ngày 15.03.2016, đoàn 21 đặt chân đến gần khu vực nhà của cựu TNLT Trần Minh Nhật thì đã bị một nhóm người gọi là an ninh chìm chặn lại và bắt quay về Sài Gòn. Ông Linh Trần, một người nhiệt thành trong đoàn 21 đã bị an ninh cướp và quăng vỡ một chiếc điện thoại khi ông Trần quay lại diễn biến sự việc.

Ngay sau khi đoàn 21 đến vừa đến nhà ông Trần Khắc Đạt, anh trai của anh Minh Nhật thì nhiều người dân là gồm có những người dân tộc đã được công an huyện Lâm Hà xúi giục và điều động đến đứng trước cổng nhà ông Đạt lăng mạ, hăm dọa ném đá, đập phá xe và đòi đánh đoàn 21 nếu đoàn đi ra khỏi nhà.

Công an dựng chốt, căng lều bạt, ngăn cản đoàn 21 ra về. Truyền hình và biển số xanh công vụ cũng nhập cuộc bố giáp đoàn 21. Theo dự kiến đoàn 21 sẽ trở lại Sài Gòn lúc 2 giờ chiều cùng ngày, nhưng đã bị lực lượng công an, an ninh mặc thường phục và những người dân bị "kích động" cản trở không cho họ ra về.

Một cuộc câu lưu thổ phỉ của công an Lâm Hà đối với đoàn 21 tại gia đình ông Trần Minh Nhật suốt một ngày 15.03 rất hoàn hảo để chuẩn bị cho màn kịch gi tiếp theo?

Tờ mờ tối tuy người dân bị "kích động" nhưng đông đảo lực lượng công an chìm nổi vẫn canh gác trước cổng và điện sáng đã bị cắt, điều gì sẽ xảy ra?

21h tối 9 giờ tối cùng ngày 15.03, lực lượng công an và truyền thông của nhà cầm quyền đã đến tư gia ông Đạt, yêu cầu kiểm tra tạm trú. Một số người mặc thường phục đứng ở ngoài hô hào nếu đoàn 21 ra khỏi ngoài sẽ chết, thêm 2 ô tô đã đến trước nhà cách khoảng 50m, để làm gì?

Đêm càng sâu thì sự an toàn của ông Trần Minh Nhật và đoàn 21 người bạn của ông càng gặp nguy hiểm.

Ngăn cản đoàn 21 trở về Sài Gòn, sau đó cắt điện, tiếp thêm và bố trí lực lượng rồi cho công an sắc phục vào kiểm tra giấy tờ lúc đêm khuya cùng với cơ quan truyền thông. Cả một kịch bản được sắp sẵn rất chi tiết cho một vụ đàn áp và bắt bớ nơi rừng núi xa xôi và có thể kích động đoàn 21 rơi vào bẫy bạo động để công an có cớ bắt và giết người hoặc truy tố theo vì tội gây rối trật tự công cộng?

May mắn qua những trò phỉ đó, đoàn 21 có kinh nghiệm và đã chiến thắng vượt qua trò phỉ.

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.