Nghệ An: Nguy kịch do trúng độc khi ăn tép biển - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Nghệ An: Nguy kịch do trúng độc khi ăn tép biển

< A >


CTV Danlambao - Từ ngày 22/5/2016, tại Nghi Lộc, Nghệ An đã xảy ra tình trạng người dân ăn cá, mực, tép biển bị ngộ độc, đã có người tử vong.

Nạn nhân trúng độc mới nhất hiện đang trong tình trạng nguy kịch là bà Nguyễn Thị Liên (58 tuổi), thường trú tại xóm 11, xã Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An.

Bà Liên bị ngộ độc nặng sau khi ăn tép biển mua từ chợ về. 

Sau khi gia đình phát hiện việc bà Liên bị ngộ độc, gia đình đã sơ cứu và truyền nước biển nhưng tình hình không khả quan.

Ngày 26/5/2016, bệnh viện xã Đoài tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Liên trong tình trạng: đau họng, rộp, bong hết niêm mạc, liệt, không ăn được, ngộ độc đã 4 ngày, tình trạng nguy kịch. 

Bệnh viện chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc cấp, tình trạng sức khỏe bị suy thận cấp, viêm gan cấp, viêm niêm mạch đường hô hấp tiêu hóa. Theo đề nghị của bác sĩ, người nhà nên chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để thay máu và có chế độ điều trị tốt hơn nhưng kết quả không khả quan lắm vì chất độc đã ngấm sâu.

Trước đó, theo thông tin từ ông Ngô Văn Linh (chồng bà Liên) cho biết, ở xóm 1, đã có hai vợ chồng ông Luyện cũng bị ngộ độc sau khi ăn mực biển. Ông Luyện đã tử vong trên đường đi cấp cứu, còn bà vợ cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Bà Nguyễn Thị Liên đang trong tình trạng nguy kịch. Ảnh facebook Hoàng Bình
Toàn bộ thông tin về việc người dân tại Nghi Lộc (Nghệ An) bị ngộ độc nguy kịch và tử vong hiện chưa thấy báo đảng đưa tin.

Cũng trên vùng biển Nghệ An, ngày 25/5/2016, người dân xóm 9B, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, và các cơ quan chức năng đã giải cứu thành công một con cá voi dài khoảng 15m, nặng hơn 17 tấn bị mắc cạn. 

Hai ngày sau, ngày 27/5/2016, một con cá voi khác nặng hơn 7 tấn được phát hiện đã chết cũng tại vùng biển này.

Trong 5 tháng đầu năm 2016, tại các vùng biển thuộc tỉnh Nghệ An có hiện tượng hàng chục con cá voi mắc cạn, chết dạt vào bờ bất thường, khiến nhiều người dân lo lắng.

Đặc biệt, từ tháng 4/2016, sau khi thảm họa môi trường xảy ra tại 4 tỉnh ven biển miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, tình trạng nước biển và thủy hải sản ở các khu vực xung quanh liệu có bị nhiễm độc hay không vẫn là một câu hỏi lớn chưa được các cơ quan chức năng trả lời.

Thảm họa môi trường, sinh thái biển nhiễm độc – đã có người dân thiệt mạng sau khi ăn đồ biển, nhà cầm quyền còn định im lặng đến bao giờ?
Ảnh, thông tin tham khảo: FB Hoàng Bình.


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.