Quỳnh làm gì mà tự nhiên bị bắt vậy Tiến? - Dân Làm Báo

Quỳnh làm gì mà tự nhiên bị bắt vậy Tiến?

Trịnh Kim Tiến - Từ hôm qua đến nay rất nhiều người hỏi tôi "Tại sao Quỳnh bị bắt?", "Quỳnh có làm gì không mà lại bị khởi tố điều 88?", "Đương yên đương lành sao nó lại bắt Quỳnh làm gì?"...

Nếu tôi nói Quỳnh không làm gì thì mọi người vẫn còn nghi hoặc lắm và chắc chắn đám dlv đang trực chiến để bôi nhọ Quỳnh ngoài kia sẽ thi nhau nhảy lên như mấy con cá mắc cạn. Vậy hôm nay tôi sẽ viết ra những việc Quỳnh làm để mọi người tự nhìn lại xem mình có tội không?

Hoạt động xã hội 7 năm nay, Quỳnh đã làm rất nhiều việc, từ nói đến làm.

- Quỳnh đấu tranh để chống lại sự lạm quyền, phản đối sự áp bức từ công quyền. Đặc biệt trong vấn nạn công an đánh và đánh chết người.

- Quỳnh đi sâu vào những bất cập trong xã hội. Trong sự kiện tập đoàn Mường Thanh xây dựng trái phép, phá hoại cảnh quan và cuộc sống của người dân Nha Trang, Quỳnh đã tích cực làm phóng sự, lấy ý kiến của bà con Nha Trang để tìm lại hơi thở cho mảnh đất hiền hòa này.

- Quỳnh là một trong những người tiên phong trong phong trào kháng Trung. Quỳnh tham gia biểu tình, viết bài, in áo bảo vệ biển đảo từ năm 2009. Dù từng bị tạm giam 9 ngày về hành động này nhưng Quỳnh không sợ hãi tiếp tục phản đối hành vi xâm lược của Trung Quốc bằng nhiều cách thức khác nhau. Một mình Quỳnh đứng giữa số đông người Trung Quốc đưa ra thông điệp phản đối sự tham lam của đất nước họ mà không hề nao núng.

- Không mảy may lo đến sự an toàn của bản thân, Quỳnh đã vạch ra không ít sai phạm của nhà cầm quyền Việt Nam nói chung và chính quyền Nha Trang nói riêng. Những sai phạm của sở du lịch Nha Trang trong việc bắt tay với các công ty du lịch Trung Quốc tuồn hướng dẫn viên chui người Trung dẫn đoàn vào Việt Nam bị Quỳnh phanh phui.

- Quỳnh yêu tự nhiên, môi trường sống nơi Quỳnh và các con Quỳnh sinh ra. Quỳnh không ngừng tranh đấu cho môi trường từ khi núi rừng Tây Nguyên bị đem ra mổ xẻ khai thác boxit cho đến ngày hôm nay biển cả miền Trung bị Formosa đầu độc.

- Từ trước đến nay khi những người lên tiếng bị bắt bớ, cầm tù, Quỳnh chưa bao giờ im lặng, dù quen hay lạ. Cho đến thời điểm bị bắt, Quỳnh vẫn đang giúp đỡ người khác đi đòi công lý. Quỳnh cùng mẹ của Nguyễn Hữu Quốc Duy đến trại tù thăm gặp con. Biết bao nhiêu hoàn cảnh yếu thế đã được Quỳnh giúp đỡ trực tiếp và hướng dẫn tận tình bằng con đường pháp lý để tìm lại chút ít công lý trong xã hội loạn pháp.

- Trước hôm bị bắt Quỳnh có tiếp xúc và chụp hình cùng đại diện của 7 Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Từ trước đến nay tất cả mọi hoạt động của Quỳnh đều công khai minh bạch. Quỳnh đi đâu làm gì đều công bố trên facebook cá nhân. Cho đến lúc bị bắt Quỳnh vẫn khẳng định rằng mình không làm điều gì sai trái thì không cần phải che giấu hay sợ hãi.

Chính vì vậy mà như mọi người đang thấy, chính quyền này cũng buộc phải thừa nhận trên truyền thông rằng họ bắt Quỳnh vì Quỳnh đấu tranh nhân quyền, Quỳnh chống Trung Quốc... Những thứ mà họ công bố là chứng cứ buộc tội Quỳnh chỉ là những tờ giấy A4 với thông điệp bảo vệ môi trường, giữ gìn biển đảo, những yêu cầu chính đáng để bảo vệ quyền lợi của người dân "Yêu cầu khởi tố Formosa".

Tất cả những hoạt động dân sinh của Quỳnh đều khiến Quỳnh có thể bị chính quyền này áp đặt án tội. Tôi mong mọi người đừng hỏi tôi thêm câu nào về việc tự nhiên Quỳnh bị bắt. Trong một xã hội mà luật lệ đặt ra chà đạp lên Hiến pháp thì bất cứ người dân nào cũng có thể là tội nhân. Nhất là trong giai đoạn sự bức xúc của người dân đang lên cao vì môi trường bị tàn phá, thì những người đấu tranh bền bỉ vì môi trường biển như Quỳnh sẽ là mục tiêu bắt bớ đầu tiên của chính quyền.

#freemenam
Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo