Chúc mừng sinh nhật tuổi lên 3 của Mạng Lưới Blogger Việt Nam! - Dân Làm Báo

Chúc mừng sinh nhật tuổi lên 3 của Mạng Lưới Blogger Việt Nam!Hành Nhân - Happy Birthday to #NVB Network of Vietnamese Bloggers!

Tiền thân của MLBVN là nhóm ra Tuyên bố phản đối điều 258 BLHS, sau đó nữa là tiến đến tẩy chay những điều luật mơ hồ như 79, 88... cùng với những nghị định phi lý bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận, quyền thể hiện chính kiến của người dân nói chung và giới blogger nói riêng.

Có nhiều nhà báo, blogger đã phải chịu cảnh tù đày vì dám lên tiếng cho sự thật, phản biện xã hội, đấu tranh cho nhân quyền #HumanRights như: blogger Bọ Lập (Nguyễn Quang Lập), blogger Người Lót Gạch (Hồng Lê Thọ), blogger Trương Duy Nhất, blogger Ba Sàm (Nguyễn Hữu Vinh), blogger Nguyễn Ngọc Già, blogger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh), blogger Hồ Hải...

Các thành viên của MLBVN cùng nhau lên tiếng đấu tranh cho nhân quyền qua các hoạt động như: phong trào Chúng Tôi Muốn Biết, phong trào We Are One, trao đổi về nhân quyền, thả bóng bay nhân quyền, phát Tuyên ngôn Quốc tế nhân quyền, đòi trả tự do cho các tù nhân lương tâm...

Các hoạt động nói trên của MLBVN thường xuyên bị theo dõi, ngăn chặn, phá rối... Những người tham gia bị sách nhiễu, bị đánh đập bắt bớ, bị tạt mắm tôm, bị cướp Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền... (Vd: Hoàng Dũng, Tran Hoang Han, Châu Văn Thi, Vinh Le, Nguyễn Nữ Phương Dung, Huy Hoàng Huy Vũ, August Anh, Hoàng Vi, Mẹ Nấm...)

Kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền (10/12/2016) cũng chính là cột mốc đánh dấu MLBVN tròn 3 tuổi.

Chúc mừng sinh nhật tuổi lên 3 của MLBVN!

Hành Nhân

https://www.facebook.com/hnhlt/videos/10154152194489033/


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo