Thủ tướng Cờ Lờ Mờ Vờ với niềm hy vọng rất Đờ và rất Mờ - Dân Làm Báo

Thủ tướng Cờ Lờ Mờ Vờ với niềm hy vọng rất Đờ và rất Mờ

Bạn đọc Danlambao - Tại buổi lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc tại kỳ thi THPT quốc gia 2016 vào cuối tuần vừa qua, Nguyễn Xuân Phúc đã hy vọng về một tương lai trong đó Việt Nam sẽ có những Bill Gates, Thomas Edison, Jack Ma...

Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để Việt Nam, một nước xếp hạng sau cả Lào và Campuchia, bị cai trị triền miên bởi đảng CSVN có thể sản sinh ra được những nhân tài ưu tú nói trên?

Làm thế nào để có được một "Hệ thống giáo dục các trường đại học với những mô hình tiên tiến về quản trị và tổ chức, về con người, chất lượng, mục tiêu, phương pháp giảng dạy, môi trường văn hóa và năng lực hội nhập quốc tế" như Nguyễn Xuân Phúc rao giảng khi mà người đứng đầu chính phủ cắm đầu cắm cổ đánh vần Cờ Lờ Mờ Vờ cho những chữ viết tắt của Campuchia, Lào, Mianma, Việt Nam? Là người đã trở thành danh hài siêu đẳng với cụm từ bất hủ Ma dzê in Việt Nam?Và với tầm cỡ ma dzê incờ lờ mờ vờ đó lại đến từ một người mà trong tiểu sử có ghi rõ trình độ ngoại ngữ là Anh văn và Nga văn!


Bên cạnh kẻ đứng đầu Chính phủ là người đứng trên đầu kẻ đứng đầu chính phủ. Đó là Nguyễn Phú Trọng.

Làm thế nào để Việt Nam có được một Bill Gate khi mà kẻ đứng đầu một tập đoàn nắm mọi quyền quyết định đất nước trong tay lại là một người mang biệt hiệu?

Làm thế nào để có một Thomas Edison trong một đất nước mà lãnh tụ kiên định với con đường xây dựng XHCN trong khi thú nhận rằng đến hết thế kỷ vẫn xây chưa xong và phá chưa đã!?

Làm thế nào để nhân tài phát triển trong khi đất nước bị cướp chính quyền và cai trị bởi một lũ chuột mà mọi nỗ lực diệt chuột đều bị chuột đầu đàn cảnh báo đánh chuột coi chừng vỡ bình? Chống tham nhũng thì vô vàn khó vì đó là ta chống ta - chuột chống chuột?

Thế thì có phải không sai khi bảo rằng hy vọng của Nguyễn Xuân Phúc là một hy vọng rất ĐờMờ không?

07.12.2016
-->


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo