Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đòi phạt YouTube - Dân Làm Báo

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đòi phạt YouTube

CTV Danlambao - Trước tình hình người dân Việt Nam "nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo đảng, Nhà nước tại các clip đăng tải trên trang YouTube" và nói xấu "xuyên biên giới", Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ra văn bản nhằm đòi xử phạt YouTube.

Việc đòi xử phạt này được đề nghị bởi Bộ 4 tê (Thông tin và Truyền thông), là bộ phận quản lý hoạt động và kiểm tra nội dung thông tin trên trang thông tin điện tử xuyên biên giới. Tuy nhiên, 4 tê không thể nào giải quyết được chuyện thiên hạ mắng đảng từ trong nước mắng ra, từ ngoài nước mắng vào, cho nên đã bán cái sang cho phía Văn hóa - Thể thao - Du lịch.

Trò xử phạt là lôi chuyện quảng cáo ra để làm cớ moi tiền xử phạt. Theo khoản 2 điều 14 Nghị định 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ thì "trong trường hợp trang thông tin điện tử xuyên biên giới có phát sinh doanh thu quảng cáo tại Việt Nam, phải thực hiện thủ tục thông báo bằng văn bản về “tên, địa chỉ của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo được ủy quyền thực hiện dịch vụ quảng cáo; ngành nghề kinh doanh chính của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo ở Việt Nam được ủy quyền thực hiện dịch vụ quảng cáo”.

Và để "trả thù" chuyện đảng và nhà nước bị bôi nhọ trên YouTube, đảng ta qua bàn tay của Bộ VH-TT-DL sẽ phạt YouTube về tội chưa khai báo "tên, địa chỉ của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo".

Qua vụ này chúng ta thấy sự thất bại thê thảm của Thông tin và Truyền thông tuyên giáo đảng. Không thể che đậy được bộ mặt đầy nhọ của đảng, không phản biện được, không ngăn cấm được dân nói, dân nghe, dân viết, dân đọc nên phải quay sang tìm cách sinh sự với một công ty nước ngoài để vừa kiếm chút tiền, vừa hy vọng công ty này tháo gỡ nhưng sự thật nói về đảng và các quan chức cộng sản.

27. 02.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo