Trò hề mị dân của côn an!? - Dân Làm Báo

Trò hề mị dân của côn an!?

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Có lẽ để "học tập" theo tấm gương "chúng ta rất nhân văn, nhân đạo, nhân ái, nhân tình" của Nguyễn Phú Trọng, 1 câu chuyện rất "nhân tình" được diễn rất (nhiều) mùi và quảng bá trên nhiều sân khấu lề đảng trong mấy ngày qua.

Diễn viên nam là tài tử Thiếu tá côn an Đào Thế Đông, đội phó Đội 6 thuộc PC45 Côn an tỉnh Kiên Giang. Diễn viên gái là Lê Thị Tuyết Hà.

Nội dung vở kịch được tường thuật lại bởi báo lề đảng như sau:

"Vào sáng 22-2, khi qua đoạn đường Phan Thị Ràng thuộc phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, thiếu tá Đông nhặt được chiếc ví bên trong có 20 triệu đồng, 100 USD, 1 Iphone 6, 1 thẻ ATM và nhiều tài sản có giá trị khác. Hy vọng người đánh rơi sẽ quay lại tìm nên thiếu tá Đông kiên nhẫn ngồi bên lề đường chờ khoảng 30 phút nhưng không thấy ai đến. Sau đó, thiếu tá Đông đến cơ quan báo cáo sự việc với lãnh đạo đơn vị. Với những thông tin có được trên giấy tờ trong ví, PC45 nhanh chóng liên lạc được với chị Hà và đề nghị đến đơn vị nhận lại tài sản đã đánh rơi." (1)

Khung cảnh dàn dựng phải nói là... chạm ngõ cả lòng lợn, tê tái thịt da: 

Lề đường đồng chí côn an 
ngồi chong ngóc ngó như đang chờ mèo...

Điều ngồ ngộ là trong ví này có cái iPhone của mợ Tuyết Hà. Thông thường thì người mất phôn sẽ mượn phôn người khác để gọi lại số của mình để xem có ai bắt nghe không. Đằng này phải chờ "với những thông tin có được trên giấy tờ trong ví, PC45 nhanh chóng liên lạc được với chị Hà và đề nghị đến đơn vị nhận lại tài sản đã đánh rơi."

Đến sáng hôm sau, mợ Hà ngụ tại phường Tân Phú, quận 7, Sài Gòn mới lọc cọc đến Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) ở Kiên Giang để nhận lại tài sản được cho mất.

Sau khi bài viết đăng trên báo Người Lao Động thì có một số phản hồi từ độc giả trong đó có những comments tố cáo quan hệ giữa 2 diễn viên này như sau:

Dang Chuong: Hai bạn chung một khóa học K20 ĐH Luật mà không nhận ra nhau. Bạn Đông (Hình Sự K20) vs Bạn Hà (Dân Sự K20);

Phúc: Sao thấy bảo anh Đông và chị Hà là bạn học cùng khóa trường luật với nhau mà;

Nam: Đông HS20, Hà DS20, K20 ai cũng nhận ra 2 người này.

Tra tìm xem về Lê Thị Tuyết Hà trong liên hệ với lãnh vực Luật thì có một bài viết của tác giả cùng tên được đăng trong tài liệu của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao:

Một số ý kiến về tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của Bộ luật Hình sự - Lê Thị Tuyết Hà. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Số 14/2012, tr. 39 - 42, 52 Bài viết bàn về một số điểm phù hợp trong quy định về chủ thể đối với tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan trong Bộ luật hình sự. Đưa ra một số ý kiến trong việc xác định tội danh, hình phạt đối với tội xâm phạm quyền tác giả (2).

Riêng về phần Đào Thế Đông thì trên trang nhà Tin Tức Pháp Luật, trong bài viết Tổng hợp các Mẫu hợp đồng thông dụng, có một phản hồi của Đào Thế Đông với lời bình như là một bạn học gửi đến những bạn bè khác cùng ngành học với mình (3):

"Cảm ơn TVPL rất nhiều. Chúc các bạn ngày càng thành công. (Đào Thế Đông) - 04/03/2016" 

Những dữ kiện này bổ sung cho điều mà độc giả "báo cáo" rằng 2 anh chị đối xử với nhau rất nhân tình này cùng xuất thân từ trường Luật và vì vậy đã biết nhau trước đó.

Với tình trạng côn an chỉ biết còn đảng còn tiền thì chuyện một tên côn an ngồi "ngồi bên lề đường chờ khoảng 30 phút" là chuyện buộc người ta phải nghi ngờ thật hư như chuyện Trần Dân Tiên "viết thơ xin phép được gặp Hồ chủ tịch".

Trong truyền thống đạo đức giả của Trần Dân Tiên mà con cháu của "người" phải học mãi, học miết, học đến hư người thì người ta phải dè dặt trước mọi thứ được khua chiêng gióng trống lên thành 6 câu trong vở tuồng đạo đức cộng sản. 

Trong "một chiến dịch mị dân mới của cộng sản" đang được tiến hành thì người ta phải luôn đặt câu hỏi: "lại mị nữa chăng"? Mị từ tên tổng bí lú đảng trưởng đến tên công an quèn? Nhất là khi cái tuồng hơi lộn xộn này vốn nhỏ như con thỏ mà báo chí lề đảng quảng bá um sùm thì chúng ta lại càng phải đặt dấu hỏi.

Trích lời của lú: "chúng ta rất nhân văn, nhân đạo, nhân ái..." nhưng thật khó mà... nhân tình với cái đám chiên-gia xạo có bằng cấp này được.

27.02.2017________________________________

Chú thích:
Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo