Thưa đồng chí, như thế này đã trang trọng chưa ạ? - Dân Làm Báo

Thưa đồng chí, như thế này đã trang trọng chưa ạ?

Hạ Trắng (Danlambao) - Chính phủ ma-dzê-in Việt cộng vừa bổ sung xử phạt nặng nhiều hành vi trong hoạt động văn hóa, tín ngưỡng như ném tiền, treo cờ Tổ quốc, đốt vàng mã… không đúng quy định.

Tỉ dụ như “Không thành lập ban tổ chức lễ hội theo quy định; bán vé, thu tiền tham dự lễ hội; không có nhà vệ sinh hoặc có nhà vệ sinh nhưng không bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định trong khu vực lễ hội, di tích” thì bị phạt từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Theo quy định tức là Ban tổ chức Lễ hội phải do nhà nước lập. Nhà nước bán vé, thu tiền tham dự lễ hội bao gồm các loại dịch vụ trong đó có cả dịch vụ đi vệ sinh…

Hay như là các hình thức lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm trạng và các hình thức tương tự khác “để trục lợi” sẽ bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng. Thế thì bỏ mẹ rồi. Đi hầu đồng nhiều nhất là các đồng chí quan chức cộng sản chứ ai. Nhưng đứa nào dám phạt các đồng chí? Các đồng chí không trục lợi. Các đồng chí đi hầu đồng, xem bói, reo quẻ, lập đàn cúng bái, cầu khấn, thực hiện đủ các hình thức ma mị trấn yểm là để tiếp tục được thăng quan tiến chức, để lãnh đạo dân đen chúng mình. Nếu không có các đồng chí, ai sẽ dẫn dắt dân đen chúng mình lên thiên đàng xã nghĩa? Với lại luật ban ra là để trừng trị lũ dân đen thôi, chứ ai lại đi phạt các quan bao giờ.

Mà thôi, mấy chuyện ấy vặt vãnh, không nhắc làm gì cho mệt. Quan trọng nhất là sắp đến kỷ niệm ngày phỏng hai hòn Miền Nam đây này. Đứa nào treo cờ Phúc Kiến không trang trọng, cứ cầm chắc cái giấy phạt 5 triệu đồng Hồ tệ nhé. Thế thì gay quá, loạng quạng ăn phạt, thậm chí án tù như chơi. Thôi, hay là gọi điện lên đồng chí Lú xin tư vấn:

- Thưa đồng chí, chúng em treo thế này đã trang trọng chưa ạ?

20/4/2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo